Thứ hai, 04/11/2019 - 06:51

Sinh viên 32 trường đại học thi An toàn thông tin ASEAN

Dân trí

Ngày 3/11, sinh viên 14 trường đại học phía Nam đã bước vào dự thi vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” diễn ra tại trường Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn. Đồng thời đó, sinh viên 18 trường cũng tham dự cuộc thi này ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng.

Cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” có sự tham gia của 72 đội đến từ 32 trường đại học (ĐH), học viện trong cả nước dự thi đồng thời tại 3 khu vực: Hà Nội (thi tại Học viện Kỹ thuật Mật mã), Đà Nẵng (Trường ĐH Duy Tân) và TP.HCM (Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn).

Sinh viên 32 trường đại học thi An toàn thông tin ASEAN - 1

Sinh viên 14 trường ĐH thi vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019" diễn ra tại trường ĐH Quốc tế Sài Gòn ngày 3/11

Trong đó, khu vực TP.HCM có 14 trường ĐH (với 32 đội) dự thi, Đà Nẵng có 4 trường (7 đội) và Hà Nội có 14 trường (33 đội). Hai đội nhất mỗi khu vực và 4 đội nhì có điểm cao nhất vòng sơ khảo sẽ dự thi vòng chung khảo cùng các đội đến từ các nước ASEAN ngày 29/11 tại Hà Nội.

Được biết, đây là năm thứ 12 cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" được tổ chức tại Việt Nam và là năm đầu tiên mở rộng ra khu vực ASEAN.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh làm bài thi trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng theo hình thức "cướp cờ" với dạng đề vượt qua thử thách theo chủ đề, tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai kỹ năng tấn công và phòng thủ mạng.

Cuộc thi này nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho sinh viên các trường, khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy - học và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin trong các nhà trường.

Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD-ĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin truyền thông) tổ chức.

Lê Phương

Mới nhất

Đáng quan tâm