Sinh viên RMIT: Vững phần cứng, thạo phần mềm

Dân trí Năm qua, một lần nữa tiêu chí hoạt động của RMIT Việt Nam - đào tạo ra những sinh viên vững kiến thức, giỏi chuyên môn, thông thạo các kỹ năng mềm và luôn hướng đến xã hội, càng được củng cố vững chắc qua thành tích xuất sắc của các bạn sinh viên và cựu sinh viên.

Lưu dấu ấn

2018 là năm chiến thắng vang dội của sinh viên RMIT.

Nhóm bốn sinh viên gồm Nguyễn Hoàng Yến Khanh, Lưu Thái Quang Khải, Trần Võ Thanh Tú và Rahul Ravindranath đã mở đầu với giải Nhì chung cuộc vòng khu vực cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Hồng Kông, đem về giải thưởng trị giá hơn 110 triệu đồng. Nhóm phải trình bày trước hội đồng giám khảo về những gì mình chuẩn bị, phân tích và đề xuất trong khoảng thời gian eo hẹp vỏn vẹn ba tiếng đồng hồ.

Sinh viên RMIT: Vững phần cứng, thạo phần mềm - 1

Đội RMIT Việt Nam giành giải Nhì chung cuộc vòng khu vực cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Hồng Kông.

Sinh viên ngành Kinh doanh góp phần với chiến thắng kép tại cuộc thi khu vực về phân tích dữ liệu Khám phá khoa học số ASEAN - cuộc thi phân tích dữ liệu nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về cộng đồng ASEAN do Quỹ ASEAN và SAP (công ty phần mềm lớn nhất châu Âu) đồng tổ chức. Sinh viên ngành Marketing Nguyễn Văn Thuận và sinh viên ngành Kinh tế và Tài chính Mai Thanh Tùng đã xuất sắc giành giải Nhất với trình bày về tầm quan trọng của giao thương trên biển với các nước trong khu vực, còn đội Maverick gồm Lê Phùng Đan Thanh và Nguyễn Ngọc Trâm Anh đã về Nhì với dự án phân tích nạn quấy rối tình dục ở các nước Đông Nam Á.

Sinh viên RMIT: Vững phần cứng, thạo phần mềm - 2

Ông S. Iswaran, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Singapore trao giải 3 cho hai bạn Mai Thanh Tùng và Nguyễn Văn Thuận (đội Pangolin) trong cuộc thi phân tích dữ liệu Khám phá khoa học số ASEAN.

Sinh viên ngành Khoa học xã hội và sáng tạo cũng không kém cạnh. Vượt qua hàng trăm thí sinh trên khắp Việt Nam, hai đội The Mothers của Lê Hồng Nhung và Lương Thu Trang, và Lemonade của Nguyễn Hoàng Châu Anh và Đường Bảo Ngọc, đã xuất sắc giành giải Vàng và Bạc hạng mục Chiến dịch truyền thông tích hợp, bảng Sinh viên, vòng chung kết cuộc thi Young Spikes 2018.

Sinh viên RMIT: Vững phần cứng, thạo phần mềm - 3
Lê Hồng Nhung và Lương Thu Trang xuất sắc giành giải Vàng hạng mục Chiến dịch truyền thông tích hợp, vòng chung kết cuộc thi Young Spikes 2018.

Tại vòng loại quốc gia một trong những cuộc thi làm phim sáng tạo và thử thách nhất Việt Nam - Làm phim 48 giờ, bộ phim ngắn “Vọng” của đội Dementia đã đánh bại 95 đối thủ khác để giành ngôi Á quân, cùng bốn giải khác gồm Thiết kế poster xuất sắc nhất (bình chọn), Khán giả bình chọn (ở nhóm chiếu phim A), Hiệu ứng/ đồ họa xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Đền đáp và gắn kết

Gần như đã trở thành thông lệ, hằng năm cứ vào độ Tết đến Xuân về, các bạn sinh viên CLB Current Media lại tổ chức các hoạt động ý nghĩa gây quỹ vì cộng đồng. Nếu như hai năm trước, CLB đã thành công với các đêm nhạc Trạm Dừng và Cá Hồi, thì đầu 2018, các bạn tổ chức đêm nhạc gây quỹ mang sắc Xuân hơn hẳn với tên gọi "Tết không làm gì". Đêm nhạc sẻ chia vẻ đẹp của những hoạt động bình dị giúp thắt chặt thêm tình cảm gia đình, bạn bè và cộng đồng trong những ngày giáp Tết. Khoản thu từ đêm nhạc đã góp phần đem đến cái Tết ấm áp hơn cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sinh viên RMIT: Vững phần cứng, thạo phần mềm - 4
Sinh viên RMIT tặng quà cho các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi Trung ương dịp Tết vừa qua.

Bạn Mai Đức Hiếu, cử nhân Kinh doanh quốc tế, lại chọn cách đền đáp theo hướng bền vững hơn. Sau khi nhận danh hiệu Sinh viên xuất sắc tại cơ sở Nam Sài Gòn trong lễ Tốt nghiệp năm 2017, Hiếu đã dành ra “gap year” để thực hiện dự án cộng đồng Bamboo Builders với mong muốn khơi gợi tiềm năng của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn ở vùng sâu vùng xa, giúp họ trở thành những cá nhân dám nghĩ dám làm, mạnh dạn bước ra biển lớn, hoà mình vào thế giới không ngừng biến đổi như hiện nay và đóng góp cho cộng đồng. Sau khi vinh dự đứng vào hàng ngũ 28 đại biểu thanh niên tiêu biểu trên cả nước tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á 2018 vào tháng 12 vừa qua, Hiếu đã đại diện cho đoàn trình bày dự án đến hơn 300 đại biểu trên chuyến hải trình với mong muốn lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của chương trình đi xa hơn.

Bước vào thế giới việc làm rộng lớn

Các bạn trẻ giàu kỹ năng và khát vọng tại RMIT luôn tìm cách bước khỏi khoảng an toàn, không ngừng khám phá, phát triển bản thân và chuyên môn.

Trong bài phát biểu nhận giải Sinh viên xuất sắc cơ sở Hà Nội năm 2018, Nguyễn Đăng Quang (cử nhân Kinh doanh quốc tế) đã lay động tâm tư các bạn đồng môn và quan khách với hành trình tự hoàn thiện bản thân để có được công việc như bạn mong ước.

Vốn thích ngành Quản trị du lịch và khách sạn, quản lý chuỗi cung ứng và logistics, nhưng lúc đó RMIT lại chưa có, Quang đã mày mò tự học một số chứng chỉ bổ sung để có thể làm việc trong các ngành này. Tuy đơn xin việc của bạn liên tục bị từ chối nhưng Quang vẫn không nản lòng. Chỉ năm tháng làm việc sau khi có cơ hội thực tập tại Phòng mua hàng JW Marriott Hà Nội, Quang đã trở thành nhân viên chính thức với vị trí Giám sát thu mua tại bộ phận Tài chính của khách sạn danh tiếng này.

Với Vũ Hồng Chi, cử nhân Thương mại, thế giới rộng lớn bao la đã phẳng hơn sau khi cô bạn có được công việc mơ ước tại Google. Trải nghiệm với Google cho bạn thấy rằng trong quá trình tuyển dụng, doanh nghiệp lớn này không chỉ tìm kiếm kiến thức và kỹ năng ở ứng viên, mà còn xem xét "chất Google" - bản tính tò mò, sẵn sàng học hỏi và thử điều mới, cởi mở và vui vẻ giúp đỡ người khác và động lực với thiện chí - trong mỗi cá nhân, đồng thời trân trọng sự kiên gan bền chí của ứng viên.

Sinh viên RMIT: Vững phần cứng, thạo phần mềm - 5
Cựu sinh viên RMIT Vũ Hồng Chi chia sẻ, với bạn, kiên gan bền chí là điểm mấu chốt giúp bạn có được công việc trong mơ tại Google.

“Vào được những công ty công nghệ như Google và Facebook có thể rất khó khăn, nhưng nếu đó là điều bạn muốn làm, chỉ cần hãy tiếp tục nỗ lực mà thôi. Đừng nghĩ rằng bạn không xứng với vị trí đó - bạn chỉ cần tiếp tục nỗ lực thôi”, Chi kết lời.

H.H

“Chúng tôi muốn đào tạo ra những sinh viên vẹn toàn chứ không chỉ có mỗi tấm bằng. Nghĩa là các em được trang bị đầy đủ để sẵn sàng bước vào thế giới việc làm, đối đầu với những thách thức về mặt kỹ thuật số và chuyên môn, và những vấn đề cá nhân trong cuộc sống thuờng nhật. Các em sẽ là những cá nhân giỏi giao tiếp, những nhân viên mẫn cán, đầy trách nhiệm của các tổ chức, và là những người biết cách sống khoẻ mạnh và thành đạt”.

Giáo sư Gael McDonal, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam

 

 

MỚI NHẤT
Vụ phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Hòa giải không thành, phụ huynh muốn kiện nhà trường!
Vụ phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Hòa giải không thành, phụ huynh muốn kiện nhà trường!

(Dân trí) - Chiều ngày 25/2, cơ quan chức năng quận Bình Tân, TPHCM tổ chức cuộc gặp giữa phụ huynh và đại diện trường Mầm non Tây Thạnh 2 (quận Bình Tân) để giải quyết việc phụ huynh yêu cầu trường bồi thường 100 triệu đồng sau khi con bị đánh.

Thứ ba, 26/02/2019 - 07:33

Nữ sinh Sài Gòn giành 12 học bổng đại học Úc, tổng giá trị 347.000 AUD
Nữ sinh Sài Gòn giành 12 học bổng đại học Úc, tổng giá trị 347.000 AUD

(Dân trí) - Em Thanh Trúc (cựu học sinh lớp 12 Văn, trường Phổ thông Năng Khiếu, ĐHQG TP.HCM) vừa nhận loạt thư chúc mừng trúng tuyển của các trường đại học Úc. Tổng giá trị học bổng mà cô gái Việt nhận được lên tới 347.000 AUD (gần 6 tỷ đồng).

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:33

Sở GD-ĐT An Giang thông tin chính thức vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống
Sở GD-ĐT An Giang thông tin chính thức vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống

(Dân trí) - Sau khi nắm thông tin đầy đủ từ Phòng GD-ĐT huyện Phú Tân, Sở GD-ĐT An Giang đã có thông cáo báo chí, thông tin chính thức vụ thầy giáo trường THCS Long Hòa bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống.

Thứ ba, 26/02/2019 - 05:57

Giải Nhất quốc gia môn Sinh học: Bài học thành công từ thất bại
Giải Nhất quốc gia môn Sinh học: Bài học thành công từ thất bại

(Dân trí) - Năm lớp 11, Nguyễn Xuân Quỳnh đã có mặt trong đội tuyển dự thi Học sinh giỏi (HSG) quốc gia môn Sinh học. Dù chuẩn bị rất kỹ nhưng thiếu kinh nghiệm và một chút may mắn, Quỳnh “trắng tay” tại kỳ thi này. Nhờ những kinh nghiệm tích lũy được sau thất bại và nỗ lực chiến thắng bản thân, kỳ thi năm nay, Quỳnh xuất sắc giành giải Nhất.

Thứ ba, 26/02/2019 - 04:22

Nhiều trường đại học “chạy đua” mở ngành mới
Nhiều trường đại học “chạy đua” mở ngành mới

(Dân trí) - Hàng loạt ngành học mới được các trường đại học tại TPHCM đưa vào trong dự kiến kỳ tuyển sinh năm 2019, trong số đó có cả những ngành có tên “độc, lạ”. Không chỉ đáp ứng nhu cầu thời đại, những ngành mới ra đời cũng là cách các trường phải tạo ra thật nhiều sức hút để tuyển sinh.

Thứ ba, 26/02/2019 - 01:15

Quảng Ngãi: Chỉ đạo giải quyết dự án "treo" sau phản ánh của báo Dân trí
Quảng Ngãi: Chỉ đạo giải quyết dự án "treo" sau phản ánh của báo Dân trí

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét phản ánh của báo Dân trí trong bài viết "Dự án trường đại học “treo”, 26.000 m2 đất thành... bãi sình lầy". Trên cơ sở đó tham mưu hướng xử lý, giải quyết dứt điểm theo quy định của pháp luật đối với dự án này.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:47

Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ "Thầy giáo bị tố đánh nữ sinh cong vẹo cột sống"
Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ "Thầy giáo bị tố đánh nữ sinh cong vẹo cột sống"

(Dân trí) - Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục vừa có văn bản số 236/NGCBQLGD-HCTH đề nghị xác minh, báo cáo vụ "Thầy giáo bị tố đánh nữ sinh cong vẹo cột sống" tại Trường THCS Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang).

Thứ hai, 25/02/2019 - 03:49

Những trường phổ thông có mức học phí “khủng” từ 500 triệu đồng/năm
Những trường phổ thông có mức học phí “khủng” từ 500 triệu đồng/năm

(Dân trí) - Đây là mức học phí của một số trường phổ thông quốc tế thông báo dự kiến cho năm học 2019-2020. Trong đó, có trường đưa mức học phí là 30,8 nghìn USD, tương đương theo giá trị quy đổi tiền tệ sang tiền Việt Nam hơn 725 triệu đồng/năm.

Thứ hai, 25/02/2019 - 03:29

Trường ĐH đầu tiên đào tạo miễn phí về robot và trí tuệ nhân tạo
Trường ĐH đầu tiên đào tạo miễn phí về robot và trí tuệ nhân tạo

(Dân trí) - Theo dự kiến, năm 2019 trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM lần đầu tiên tuyển sinh ngành học mới về robot và trí tuệ nhân tạo. Đặc biệt, trường đào tạo hoàn toàn miễn phí kỹ sư tài năng về lĩnh vực này.

Thứ hai, 25/02/2019 - 01:30

Đình chỉ giảng dạy thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống
Đình chỉ giảng dạy thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc thầy giáo bị phụ huynh tố đánh học sinh vẹo cột sống, sáng 25/2, trao đổi với PV Dân trí, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD-TD An Giang cho biết, Sở đang làm báo cáo vụ việc. Trước mắt, Sở chỉ đạo đình chỉ giảng dạy với thầy giáo này, đồng thời đề nghị ngành chức năng huyện Phú Tân điều tra làm rõ vụ việc.

Thứ hai, 25/02/2019 - 11:26

Nữ sinh lớp 8 “mất tích” đã trở về nhà
Nữ sinh lớp 8 “mất tích” đã trở về nhà

(Dân trí) - Sau đúng một tuần "mất tích", em Phạm Thị Hồng Yên - học sinh lớp 8, Trường THCS Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM đã được gia đình đón về nhà an toàn.

Thứ hai, 25/02/2019 - 11:15

Tuyển sinh 2019: Đại học dành nhiều tỷ đồng “tặng” thí sinh điểm cao, thí sinh nghèo
Tuyển sinh 2019: Đại học dành nhiều tỷ đồng “tặng” thí sinh điểm cao, thí sinh nghèo

(Dân trí) - Không chỉ trở thành sinh viên mới được nhận học bổng mà ngay khi thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường đại học cũng được làm hồ sơ đăng ký xét nhận học bổng trong năm 2019.

Thứ hai, 25/02/2019 - 10:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: "Tôi không đưa sự việc này ra để làm tiền!"
Vụ phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: "Tôi không đưa sự việc này ra để làm tiền!"

(Dân trí) - Ông Đinh Đức Dũng, phụ huynh trong vụ "Con bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng" khẳng định nhà mình không giàu nhưng không đưa sự việc này ra để làm tiền. Điều ông bức xúc là sự thiếu hợp tác, xem thường phụ huynh từ phía nhà trường.

Thứ hai, 25/02/2019 - 10:33

Ngày hội giáo viên sáng tạo năm 2019: Giáo viên cần thay đổi
Ngày hội giáo viên sáng tạo năm 2019: Giáo viên cần thay đổi

(Dân trí) - Ngày 24/2, WITEACH 2019 - Ngày hội Giáo viên Sáng tạo với chủ đề “Lớp học thế kỉ XXI” đã diễn ra tại trường PTSNLC Wellspring với sự tham dự của gần 200 giáo viên đến từ các trường thuộc nhiều tỉnh thành miền Bắc.

Thứ hai, 25/02/2019 - 10:33

Mùa xuân cùng con trồng cây
Mùa xuân cùng con trồng cây

(Dân trí) - Cùng con trồng cây, đọc sách là biện pháp đơn giản mà hữu ích để con nhanh chóng quay lại với nề nếp học tập hàng ngày sau kỳ nghỉ Tết dài…

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:48

Tư vấn tuyển sinh 2019: Những ngành học thí sinh nên lựa chọn
Tư vấn tuyển sinh 2019: Những ngành học thí sinh nên lựa chọn

(Dân trí) - Đó là các ngành Khoa học Vật liệu, Công nghệ hạt nhân, Khí tượng - Thủy văn - Hải dương, Công nghệ biển,  Khoa học đất… là những ngành học mũi nhọn, nhà nước đang đầu tư, thí sinh nên lựa chọn.

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:42

ĐH Thanh Hoa vượt lên trở thành đại học tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương
ĐH Thanh Hoa vượt lên trở thành đại học tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương

(Dân trí) - Đây là lần đầu tiên Đại học Thanh Hoa vươn lên vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng được thống kê bởi Times Higher Education.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:05

Thi đánh giá năng lực soán ngôi mùa tuyển sinh 2019
Thi đánh giá năng lực soán ngôi mùa tuyển sinh 2019

Một số trường ĐH cho rằng những học sinh trúng tuyển từ thi đánh giá năng lực có sức học tốt và phù hợp với chương trình đào tạo hơn.

Thứ hai, 25/02/2019 - 07:05

Học trước vào lớp 1: Vẫn chạy đua
Học trước vào lớp 1: Vẫn chạy đua

Đến hẹn lại lên, thời điểm sau Tết là lúc các lớp học tiền Tiểu học nở rộ với đa dạng hình thức tổ chức: từ học chữ, làm toán, làm quen tiếng Anh, học phát triển kỹ năng học sinh tiền tiểu học… Trong cuộc đua ấy, có bao nhiêu bậc phụ huynh, nhất là phụ huynh ở khu vực thành thị, can đảm “phớt lờ” không cho con đi học trước như chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GDĐT “cần chấm dứt dạy chữ trước khi vào lớp 1”?

Thứ hai, 25/02/2019 - 06:59

Chuẩn hiệu trưởng: Thước đo năng lực trong đổi mới GD
Chuẩn hiệu trưởng: Thước đo năng lực trong đổi mới GD

Quy định Chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông do Bộ GD&ĐT ban hành chính thức có hiệu lực từ năm học 2018 - 2019 đã tạo nên một hy vọng mới trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 02:13

Con bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Tường trình của nhà trường
Con bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Tường trình của nhà trường

(Dân trí) - Sau khi thống nhất con số bồi thường 15 triệu đồng, chuẩn bị nhận tiền thì phụ huynh lại "đòi" lên 24 triệu rồi "chốt hạ" ở 19 triệu rồi "lẩy" lên 100 triệu đồng. Sự việc vẫn chưa có hồi kết...

Chủ nhật, 24/02/2019 - 08:09

Trung Quốc: Ngôi trường tiểu học có 1/6 số phụ huynh sở hữu bằng tiến sĩ
Trung Quốc: Ngôi trường tiểu học có 1/6 số phụ huynh sở hữu bằng tiến sĩ

(Dân trí) - Thật thú vị khi học sinh tại trường tiểu học Hanlin (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) thường xuyên được tham gia các buổi nói chuyện về vật liệu nano, virus máy tính và an ninh mạng với diễn giả chính là… các bậc phụ huynh.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 07:33

Hà Nội: Học sinh chào Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều bằng poster độc đáo
Hà Nội: Học sinh chào Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều bằng poster độc đáo

(Dân trí) - Nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra ở Hà Nội, học sinh Trường quốc tế liên cấp Việt-Úc Hà Nội đã thể hiện lời chào bằng các poster độc đáo như: hình ảnh hai nguyên thủ ăn bún đậu vỉa hè hay “đi bão” cùng người dân Việt Nam…

Chủ nhật, 24/02/2019 - 06:28

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Toàn ngành giáo dục đẩy mạnh tập thể dục”
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Toàn ngành giáo dục đẩy mạnh tập thể dục”

(Dân trí) - Tại hội nghị, nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học tổ chức ngày 23/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chính thức phát động, toàn ngành đẩy mạnh tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ và mỗi nhà trường chọn một môn thể thao phù hợp để tập luyện thành nền nếp.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 10:49