Thứ sáu, 24/10/2014 - 21:43

Sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ bảo mật của Mỹ

Dân trí

Em Đinh Đình Nhân - SV năm cuối ngành An ninh mạng của Trường CĐ Công nghệ thông tin iSpace đã trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên chính thức nhận được chứng chỉ SANS GIAC GISF của Mỹ vào ngày 23/10 với kết quả đạt 87% của bộ đề gồm 75 câu hỏi.

Đinh Đình Nhân, sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt được chứng chỉ bảo mật an ninh của Mỹ.
Đinh Đình Nhân, sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt được chứng chỉ bảo mật an ninh của Mỹ.

Học viện SANS là học viện hàng đầu thế giới về đào tạo an toàn thông tin. Các chứng chỉ an toàn thông tin của học viện này đang được xem là tiêu chuẩn đánh giá  năng lực của các chuyên gia tại Mỹ và được công nhận trên toàn thế giới. Trên toàn cầu, hiện mới chỉ có 992 chuyên gia đạt được chứng chỉ GISF, trong đó có 10 chuyên gia Việt Nam. Đinh Đình Nhân là sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt được chứng chỉ này.

Để đạt chứng chỉ này, Nhân đã trải qua hơn 1 giờ làm bài thi trực tuyến vào chiều 23/10. Kết quả, em đã làm đúng hơn 65 câu trong bộ đề thi gồm 75 câu, đạt 87%.

Ông Nguyễn Hoàng Anh - Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ thông tin iSpace phấn khởi cho biết, năm nay đề thi khó hơn năm trước nhiều, với bao gồm nhiều phần mở rộng, lượng kiến thức trải dài và bao quát đòi hỏi người thi phải nắm vững và nắm chắc kiến thức về an ninh an toàn thông tin, kỹ thuật toán và kỹ thuật mã hóa thông tin, đánh giá được rủi ro và các mối đe dọa tiềm ẩn... Để đạt được kết quả này, Nhân đã trải qua quá trình ôn luyện dài ngày.

Lê Phương

Mới nhất