Sở GD-ĐT Quảng Nam ra sai đề thi Toán lớp 9

Dân trí

Trong kỳ thi học kỳ 2, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã ra đề sai môn Toán, sau đó Sở đã có hướng dẫn học sinh chỉnh sửa và không làm ảnh hưởng đến kết quả làm bài của học sinh.

Kỳ thi kiểm tra học kỳ 2 năm 2016-2017 môn toán lớp 9 diễn ra vào sáng 16/5, Sở GD-ĐT Quảng Nam ra đề và sau đó đã phát hiện một câu không đúng.

Sở GD-ĐT Quảng Nam ra sai đề thi Toán lớp 9 - 1
Đề thi môn toán do Sở GD-ĐT Quảng Nam ra cho học sinh lớp 9 bị sai phần b
Đề thi môn toán do Sở GD-ĐT Quảng Nam ra cho học sinh lớp 9 bị sai phần b

Trong đề thi câu 4 (4 điểm) có nội dung: “Cho tam giác ABC vuông tại A. Đường tròn O, đường kính AB cắt BC tại M. Phần a: Chứng minh AM vuông góc với BC và AM.BC=AB.AC. Phần b: Gọi I là trung điểm của BC. Đường thẳng BI cắt đường tròn O tại điểm thứ hai N. Chứng minh MNIC là tứ giác nội tiếp. Phần c: chứng minh IC2 =IN.IB.

Ngay sau khi phát đề, các giáo viên đã phát hiện phần b ra sai.

Chiều 18/5, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Phòng Giáo dục trung học Sở GD-ĐT Quảng Nam thừa nhận là đề sai và cho biết, nội dung lỗi “BC” đã được điều chỉnh đúng là “AC”.

“Nội dung điều chỉnh trên đã được Phòng Giáo dục trung học Sở GD-ĐT thông báo đến các Phòng GD-ĐT và các trường dân tộc nội trú huyện để kịp thời thông báo đến học sinh ngay trong đầu giờ kiểm tra và không làm ảnh hưởng đến kết quả làm bài của học sinh”, đại diện Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết.

Công Bính

Tin liên quan

Mới nhất