Sở GD-ĐT Quảng Bình đón nhận Cờ đơn vị tiêu biểu xuất sắc

Dân trí Sáng nay 8/8, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ đón nhận cờ đơn vị tiêu biểu xuất sắc và triển khai nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.

Trong năm học vừa qua, ngành GD-ĐT Quảng Bình đã đạt được những kết quả nổi bật. Toàn ngành tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua, gắn với nhiệm vụ trọng tâm theo hướng đổi mới căn bản và toàn diện. Đã có sự thay đổi cơ bản về nhận thức, cách tiếp cận, tổ chức thưc hiện và phối hợp giải quyết các vấn đề của ngành, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin và sức sức mạnh của đội ngũ cán bộ giáo dục trong công cuộc đổi mới.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh, sinh viên được quan tâm. Duy trì, củng cố và phát triển vững chắc kết quả phổ cập giáo dục tiểu học, THCS, chống mù chữ và triển khai đúng độ tuổi. Giáo dục miền núi, vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn được chú trọng, chất lượng có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận.

Các cấp học và trình độ đào tạo đã được triển khai thực hiện nghiêm túc về nội dung và đảm bảo tiến độ. Nhờ vậy chất lượng giáo dục toàn diện có những chuyển biến tích cực.

Tập trung đổi mới phương pháp dạy học theo hướng sát đối tượng, chuẩn kiến thức và kỹ năng; nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục thông qua đổi mới quản lý giáo dục; ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý… Thực hiện có chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra trường học và giáo viên, chấn chỉnh kịp thời các vấn đề gây bức xúc trong dư luận…

Ông Trần Tiến Dũng (

Ông Trần Tiến Dũng (bên trái) - tỉnh ủy viên, phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ đơn vị tiêu biểu xuất sắc cho Sở GD-ĐT Quảng Bình.

Năm học 2012 - 2013, ngành GD-ĐT Quảng Bình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với 8/16 tiêu chí được xếp loại xuất sắc. Hệ thống giáo dục các cấp học và ngành học ổn định, quy hoạch giáo dục các địa phương theo hướng nâng cao chất lượng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập ở bậc phổ thông và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên của ngành được đào tạo, bồi dưỡng chuẩn hóa, sắp xếp hợp lý. Phương pháp giảng dạy, tiếp cận với những kiến thức và kinh nghiệm tiên tiến, phù hợp. Thầy giáo, cô giáo giữ gìn phẩm chất đạo đức. Nhiều tập thể và cá nhân tận tâm, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chất lượng chuyên môn trên nhiều lĩnh vực chuyển biến tốt. Một số môn học đạt kết quả cao trong các kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Giáo dục miền núi, vùng khó được chăm lo tốt hơn.

Với những thành tích vượt trội này, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình đã vinh dự được Bộ GD-ĐT tặng cờ Đơn vị tiêu biểu xuất sắc năm học 2012 - 2013.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đội ngũ cán bộ, giáo viên cần phát huy những thành tích đã đạt được, chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học; hoàn thành quy hoạch phát triển GD-ĐT đến năm 2020; quản lý hiệu quả việc dạy thêm, học thêm và các khoản thu, chi, đóng góp trong trường học; xây dựng kế hoạch đào tạo theo nhu cầu xã hội; đẩy mạnh hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh.

Năm học 2013 - 2014, ngành giáo dục tiếp tục phát huy kết quả đạt được để tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả quản lý cũng như hiệu quả hoạt động giảng dạy, chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học; phát triển đội ngũ giáo viên và hệ thống cán bộ quản lý, tăng nguồn lực đầu tư cho giáo dục…

Cuối buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng đã trao cờ Đơn vị tiêu biểu xuất sắc cho Sở GD-ĐT. Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được trao tặng Huân chương Độc lập, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cờ, bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh, danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp... vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp GD-ĐT năm học 2012-2013.

Đặng Tài

MỚI NHẤT
Cậu học trò trường huyện đỗ thủ khoa Học viện Quân y
Cậu học trò trường huyện đỗ thủ khoa Học viện Quân y

(Dân trí) - Không chỉ đỗ thủ khoa Học viện Quân y với 29 điểm, em Bùi Minh Đức còn thi đỗ Học viện Kỹ thuật Quân sự với số điểm 27. Cậu học trò Trường THPT Mỹ Tho (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) chọn thi trường quân đội vì muốn bố mẹ đỡ vất vả.

Chủ nhật, 11/08/2013 - 08:48

Đỗ điểm cao vào đại học mà không dám nhập học ngay
Đỗ điểm cao vào đại học mà không dám nhập học ngay

(Dân trí) - Thi đỗ vào ngành Văn hóa du lịch, ĐH Sư phạm Đà Nẵng với 24 điểm (dư 10 điểm so với điểm chuẩn), thế nhưng Phan Thị Thu Thảo - cô học trò quê ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam) lại đang tính bảo lưu điểm để học sau vì gia cảnh quá khó khăn.

Chủ nhật, 11/08/2013 - 06:10

“Học tập là sự say mê chứ không phải áp lực”
“Học tập là sự say mê chứ không phải áp lực”

(Dân trí) -Em Lê Hoàng Minh bất ngờ với thành tích đỗ thủ khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch của mình vì trước đó mục tiêu của em là đậu đại học. Trở thành bác sĩ để chữa bệnh cứu người là mơ ước từ thuở bé của cậu học trò Trường THPT Gia Định (TPHCM).

Thứ bảy, 10/08/2013 - 06:28

Không cho điểm học sinh lớp 1
Không cho điểm học sinh lớp 1

(Dân trí) - Đối với việc đánh giá học sinh (HS) lớp 1, ngoài bài kiểm tra vào cuối năm học, giáo viên (GV) tuyệt đối không cho điểm trong suốt quá trình tổ chức dạy học. GV không được có biểu hiện so sánh giữa các HS, chê trách HS trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Thứ bảy, 10/08/2013 - 09:06

Tiến sỹ trẻ say mê chữa bệnh cho tôm
Tiến sỹ trẻ say mê chữa bệnh cho tôm

Sinh ra và lớn lên ở TPHCM nhưng từ nhỏ Trần Hữu Lộc (29 tuổi) đã thích tìm hiểu về thế giới thủy sản. Lộc được học bổng toàn phần nghiên cứu sinh tại trường Đại học Arizona (Mỹ) và tìm ra nguyên nhân vì sao tôm chết hàng loạt.

Thứ bảy, 10/08/2013 - 09:01

Nỗi lo buồn của á khoa ĐH Y Hà Nội
Nỗi lo buồn của á khoa ĐH Y Hà Nội

(Dân trí)-Thi vào ĐH Y Hà Nội, em Nguyễn Hoàng Yến đỗ á khoa với 29 điểm. Niềm vui chưa qua, cô học trò lớp 12A1 Trường THPT Trần Phú (Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang lo cho những ngày sắp tới khi mẹ em vừa bị tai nạn rất nặng trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn...

Thứ bảy, 10/08/2013 - 06:08

Ngành giáo dục Hà Tĩnh dôi dư hơn 1.000 giáo viên
Ngành giáo dục Hà Tĩnh dôi dư hơn 1.000 giáo viên

(Dân trí) - Đây là con số thống kê vừa được Sở GD-ĐT Hà Tĩnh công bố tại hội nghị tổng kết năm học 2012 - 2013 và triển khai nhiệm vụ trong năm học 2013 - 2014.

Thứ sáu, 09/08/2013 - 02:04

Học Bổng Broward College tại Việt Nam: Cơ hội cho những cố gắng học tập của bạn
Học Bổng Broward College tại Việt Nam: Cơ hội cho những cố gắng học tập của bạn

Tại Broward College, chúng tôi trao cho bạn nhiều cơ hội học bổng để bạn theo đuổi hoài bão, ước mơ học tập một chương trình học Hoa Kỳ của mình.

Thứ sáu, 09/08/2013 - 02:00

“Mua sách thật, tất bật nhận quà”
“Mua sách thật, tất bật nhận quà”

Là một trong chuỗi các hoạt động trọng điểm năm 2013 của Công ty CP Giáo dục Đại Trường Phát, chương trình “Mua sách thật – Tất bật nhận quà” với mong muốn ngăn chặn nạn sách giả, sách lậu, hướng đến quyền lợi của đối tượng chính của giáo dục, là các em học sinh, bên cạnh đó là các bậc phụ huynh và nhà trường.

Thứ sáu, 09/08/2013 - 09:00

Ngôi trường mơ ước của trẻ nhỏ ở Hương Khê
Ngôi trường mơ ước của trẻ nhỏ ở Hương Khê

(Dân trí) - Với các phòng chức năng mới mẻ, hệ thống sân chơi thân thiện môi trường, ngôi trường mầm non tư thục chất lượng cao do một đôi vợ chồng ở phố núi Hương Khê (Hà Tĩnh) đầu tư xây dựng được kỳ vọng là niềm mơ ước của trẻ nhỏ nơi đây.

Thứ sáu, 09/08/2013 - 08:36

Bộ GD-ĐT trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn”
Bộ GD-ĐT trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn”

(Dân trí) - Ngày 8/8, tại huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị, Công đoàn cơ quan Bộ GD-ĐT, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM đã tổ chức lễ khánh thành và trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” tới cô giáo Hà Thị Thảo, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú Đakrông.

Thứ sáu, 09/08/2013 - 07:21

Đỗ thủ khoa sau 3 lần thi đại học
Đỗ thủ khoa sau 3 lần thi đại học

(Dân trí)-Hai lần thi đại học đều đỗ nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em Trần Thanh Hoàng đành phải nghỉ học. Lần thứ 3 đi thi, cậu học trò quê Khánh Hòa đã đỗ thủ khoa với tổng 27 điểm vào ĐH Nha Trang (trong đó Toán 9 điểm, Sinh 8,5 và Hóa 9,5).

Thứ sáu, 09/08/2013 - 03:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Thi lại đại học, vẫn đỗ thủ khoa
Thi lại đại học, vẫn đỗ thủ khoa

(Dân trí) - Khi đang là sinh viên năm thứ 3 Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, vì một số lý do cá nhân, em Thái Quang Lợi đã nghỉ học để thi lại vào Trường ĐH Quảng Bình. Kết quả trên mức mong đợi khi em đỗ thủ khoa khối A của trường này với 25 điểm.

Thứ năm, 08/08/2013 - 09:03

Bức thư của "Thủy Tinh" Thùy Dương đoạt giải Khuyến khích UPU quốc tế
Bức thư của "Thủy Tinh" Thùy Dương đoạt giải Khuyến khích UPU quốc tế

(Dân trí) - Chiều nay 7/8, Tin từ trường THCS Tây Sơn (Đà Nẵng) cho biết: bức thư của học sinh Đào Thụy Thùy Dương trong vai Thủy Tinh gửi đến Sơn Tinh để nói về giá trị của nguồn nước đã đoạt giải Khuyến khích cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 42.

Thứ tư, 07/08/2013 - 07:55

“Chàng trai Bạc” Olympic Hóa học quốc tế chia sẻ bí quyết học
“Chàng trai Bạc” Olympic Hóa học quốc tế chia sẻ bí quyết học

(Dân trí) -Để đạt được thành tích tốt trong các kỳ thi, đòi hỏi phải có quá trình rèn luyện, trau dồi kiến thức lâu dài chứ không phải học nhồi nhét, dồn dập. Đó là bí quyết học của em Hồ Quang Khải - chủ nhân huy chương Bạc kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2013.

Thứ tư, 07/08/2013 - 12:17

Về thăm “ngôi trường làng của các thủ khoa”
Về thăm “ngôi trường làng của các thủ khoa”

(Dân trí) -Một ngôi trường làng với học sinh là con em các gia đình thuần nông. Trang thiết bị dạy học của nhà trường cũng rất bình thường. Thế nhưng nhiều năm nay, ngôi trường làng này vươn lên tốp đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đậu đại học và số lượng thủ khoa.

Thứ tư, 07/08/2013 - 09:08

Sinh viên, học sinh hứng thú khám phá vũ trụ huyền bí
Sinh viên, học sinh hứng thú khám phá vũ trụ huyền bí

(Dân trí) - Nhiều bạn trẻ đang là sinh viên, học sinh yêu thích khám phá vũ trụ huyền bí đã hào hứng tham dự buổi Giao lưu Thiên văn học “Trăng sao trên bầu trời Quy Nhơn” do CLB Thiên văn Nghiệp dư TPHCM tổ chức tại Trường ĐH Quy Nhơn ngày 6/8.

Thứ tư, 07/08/2013 - 09:01

Gần 700 học sinh tiểu học dự “Ngày hội thể hiện bản thân”
Gần 700 học sinh tiểu học dự “Ngày hội thể hiện bản thân”

Một chương trình trò chơi kéo dài ba ngày với chủ đề “Ngày hội thể hiện bản thân” vừa được Hội đồng Anh tổ chức dành cho gần 700 em học sinh Tiểu học.

Thứ tư, 07/08/2013 - 07:45

Thanh Hóa: Tặng bằng khen tới HS đoạt giải Olympic quốc tế
Thanh Hóa: Tặng bằng khen tới HS đoạt giải Olympic quốc tế

(Dân trí) - Sáng ngày 6/8, Sở GD-ĐT Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2012 - 2013, tại đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng bằng khen, trao thưởng cho các HS và GV có học sinh đoạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi.

Thứ ba, 06/08/2013 - 05:22

Apollo English phối hợp bồi dưỡng 500 giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội
Apollo English phối hợp bồi dưỡng 500 giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội

Sáng nay 5/8, Apollo English kết hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ khai giảng chương trình Đào tạo và bồi dưỡng nâng chuẩn năng lực ngoại ngữ cho giáo viên tiếng Anh cấp phổ thông trung học trên địa bàn thành phố Hà Nội theo Hệ thống tiêu chuẩn năng lực ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).

Thứ ba, 06/08/2013 - 03:29

Cả trường "vỡ òa" vì lần đầu có học sinh đỗ thủ khoa đại học
Cả trường "vỡ òa" vì lần đầu có học sinh đỗ thủ khoa đại học

(Dân trí) - Sau 4 năm thành lập, lần đầu tiên Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) có học sinh đỗ thủ khoa đại học. Đó là em Bùi Xuân Diệu, học sinh lớp 12A1, đỗ thủ khoa Trường ĐH Sài Gòn với 26,5 điểm, trong đó môn Lịch sử đạt 9,5 điểm.

Thứ ba, 06/08/2013 - 02:04

“Đức mũ đỏ” và hành trình đến với huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế
“Đức mũ đỏ” và hành trình đến với huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế

(Dân trí) -Năm học lớp 5, Võ Anh Đức tham dự cuộc thi Toán tuổi thơ toàn quốc và đoạt huy chương Bạc. Hơn 8 năm sau, cậu học trò quê Hà Tĩnh giành huy chương Vàng cuộc thi Olympic Toán quốc tế (IMO), góp phần tăng thứ hạng chung cuộc của đoàn Việt Nam tại IMO 2013.

Thứ ba, 06/08/2013 - 09:14

Trao tặng xe lăn điện đến sinh viên “đi học trên lưng cha”
Trao tặng xe lăn điện đến sinh viên “đi học trên lưng cha”

(Dân trí) - Chiều 5/8, Trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Vinh phối hợp với Hội Cựu chiến binh vì hòa bình Việt Nam, Quỹ Những Trái tim Huế đã tổ chức trao tặng xe lăn điện cho sinh viên khuyết tật Lê Đình Thành - lớp 52B9 khoa Kế toán.

Thứ ba, 06/08/2013 - 09:02

Hai thủ khoa xứ Nghệ học cùng trường, cùng “mê” Ngoại ngữ
Hai thủ khoa xứ Nghệ học cùng trường, cùng “mê” Ngoại ngữ

(Dân trí)-Xuất sắc đỗ thủ khoa khối D2 và D3 Trường ĐH Ngoại thương, hai nữ sinh Bùi Thị Thảo Hương và Nguyễn Thị Thu Tâm (cùng học Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) chia sẻ con đường dẫn đến ngôi vị thủ khoa qua việc tự học và niềm đam mê Ngoại ngữ.

Thứ hai, 05/08/2013 - 03:15