Sóc Trăng: Trao học bổng đến học sinh là nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Dân trí

Ngày 10/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao học bổng “Lương Định Của” cho học sinh là nạn nhân chất độc da cam.

Được biết, đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin (10/8).

Theo đó, có 26 em học sinh là nạn nhân chất độc da cam/dioxin được nhận học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng, kèm theo phần quà là sữa tươi.

Đây là các học sinh vượt qua hoàn cảnh, vươn lên học giỏi. Suất học bổng sẽ là nguồn động viên, khuyến khích, giúp đỡ các em có thêm động lực phấn đấu, đạt thành tích cao trong học tập,…

Sóc Trăng: Trao học bổng đến học sinh là nạn nhân chất độc da cam/dioxin - 1

Trao học bổng đến các em học sinh.

Ông Nguyễn Đại Lượng, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng, cho biết, sự quan tâm, đồng hành của các cấp, ngành, địa phương, đơn vị tài trợ đã trao gửi thêm niềm hy vọng cho các em học sinh là nạn nhân chất độc da cam hướng tới ngày mai tốt đẹp hơn.

Cũng theo ông Lượng, trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức từ thiện… vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Theo đó, Hội đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ gạo, trao quà, khám chữa bệnh miễn phí, nhà ở, xe lăn, vốn sản xuất, kinh doanh… cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật tại địa phương vượt qua phần nào khó khăn trong cuộc sống.

 Cao Xuân Lương