Chủ nhật, 08/03/2015 - 14:21

Sôi động kỷ niệm ngày 8/3 dành cho các nữ giáo viên

Dân trí

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng) đã tổ chức buổi sinh hoạt với hình thức tọa đàm và thi hát trong toàn thể cán bộ, viên chức nhà trường.

Mở đầu buổi tọa đàm là các giáo viên nam đại diện cho các tổ mang tặng những đóa hoa hồng tươi thắm cho giáo viên nữ của tổ mình. Hình thức này đã tạo không khí nhộn nhịp, tươi vui, ấm áp, đầy tình cảm thân dành cho các “bóng hồng trên bục giảng” trong ngày 8/3.

Tặng hoa cho các giáo viên nữ nhân ngày 8/3.
Tặng hoa cho các giáo viên nữ nhân ngày 8/3.

Trong khi đó, nội dung của buổi tọa đàm ngày 8/3 năm nay có sự thay đổi lớn, tạo nét riêng, sức hấp dẫn đặc biệt đối với mọi người. Thay vì tổ chức thi nữ công gia chánh như trước, năm nay ban tổ chức có sự lồng ghép giữa hình thức đưa ra các tình huống thường gặp trong cuộc sống cũng như trong công tác để chị em xử lý tình huống và hát văn nghệ với nhiều bài hát yêu thích.

Để tạo không khí thi đua giữa các tổ công đoàn, ban tổ chức còn thành lập ban giám khảo để chấm chọn đối với cách xử lý tình huống; riêng nội dung hát với nhau, mỗi tổ công đoàn cử một hoặc hai thành viên hát bài hát yêu thích, người thực hiện chấm chọn giọng hát hay nhất, ấn tượng nhất lại chính là tất cả các cán bộ, công chức, viên chức, khách mời có mặt tại buổi tọa đàm.

Một giáo viên nữ cháy hết mình trong tiết mục văn nghệ nhân ngày của chị em.
Một giáo viên nữ "cháy" hết mình trong tiết mục văn nghệ nhân ngày của chị em.

Tại Bạc Liêu, nhiều trường học trên địa bàn cũng tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cho các cán bộ, giáo viên nữ trong trường. Không chỉ tổ chức ngày 8/3 dành cho những nữ giáo viên, nhân viên hiện công tác, một số trường còn mời những cán bộ, giáo viên nữ đã về hưu, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi dành cho chị em nhân ngày kỷ niệm này.

Cao Xuân Lương - Huỳnh Hải
 

Mới nhất