Chủ nhật, 15/03/2015 - 01:05

Nghệ An:

Tạm đình chỉ cô giáo mầm non kéo rách tai bé gái trong lớp

Dân trí

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Luyến đã bị hiệu trưởng Trường mầm non xã Nghi Vạn (Nghi Lộc, Nghệ An) tạm đình chỉ công tác để chờ hình thức xử lý sau khi kéo làm rách tai một bé gái trong giờ lên lớp.

Chiều 14/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thông - Trưởng Phòng Giáo dục đào tạo huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết: hiện cô giáo Nguyễn Thị Thanh Luyến trường mầm non xã Nghi Vạn đã bị tạm đình chỉ công tác để tiếp tục làm rõ việc cô giáo này kéo làm rách tai bé gái 5 tuổi vào ngày 13/3.

Ông Thông cho hay, sau khi nắm bắt được sự việc, phía Phòng đã trực tiếp chỉ đạo xuống trường yêu cầu làm rõ để có hình thức xử lý nghiêm trường hợp sai phạm. “Chúng tôi đã chỉ đạo nhà trường họp chi bộ, họp hội đồng giáo viên và căn cứ những lỗi phạm để có hướng xử lý phù hợp và nghiêm minh. Trước mắt tạm thời đình chỉ công tác cô giáo Luyến để chờ kết luận cuối cùng. Để ổn định việc giảng dạy tại trường, chúng tôi cũng đã bố trí cô giáo khác về giảng dạy lớp này trong thời gian tạm định chỉ cô Luyến”, thầy Thông nói.

Cũng theo ông Thông đánh giá, qua quá trình giảng dạy, cô Luyến là giáo viên có trình độ chuyên môn tốt. Tuy nhiên, vấn đề vừa xảy ra, cô Luyến đã nóng nảy và xử lý tình huống không đúng chuẩn mực với đạo đức nhà giáo. Đây là 1 bài học cho cô Luyến cũng như các cô giáo khác về việc dạy dỗ trẻ.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó vào sáng 13/3, bé Nguyễn Thị Huyền T. (5 tuổi) đi học về và được gia đình phát hiện bị rách một vết dài 3cm ở vành tai trái. Gặng hỏi, gia đình biết được vết thương này do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Luyến (giáo viên chủ nhiệm) gây ra.

Lo lắng cho vết thương của con sẽ ảnh hưởng nặng sau này, gia đình bé T. đã kéo đến trường yêu cầu phía nhà trường giải thích rõ sự việc. Tại buổi làm việc, cô giáo Luyến đã gửi lời xin lỗi đến gia đình bé T. và cho biết, do trong lúc can ngăn bé T. tranh giành ghế ngồi với bạn học nên cô giáo này đã kéo tai, gây nên vết thương trên.

Nguyễn Duy

Mọi thông tin,ý kiếnđóng gópvề các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!Tin liên quan

Mới nhất