Quảng Nam:

Tâm sự của cô giáo “bỗng dưng nổi tiếng” ở điểm trường Tăk Pổ lưng chừng núi

Dân trí Vậy là đã tròn 5 năm cô giáo Trà Thị Thu nhận mang con chữ đến học trò ở vùng cao. Trong 5 năm đó, dù trải qua biết bao nhiêu vất vả, khó khăn không thể tả hết nhưng cô giáo trẻ ấy vẫn từng ngày chăm sóc cho các em nhỏ đồng bào Ca-dong, vẫn gieo con chữ đến cho các em với một tình yêu vô tận...
>>Khen thưởng cô giáo “bỗng dưng nổi tiếng” ở điểm trường Tăk Pổ lưng chừng núi

Còn nhớ đầu năm học 2019-2020 này, cô giáo trẻ Trà Thị Thu tại điểm trường Tăk Pổ (thuộc trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập và trường mẫu giáo Phong Lan, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) gây "bão mạng" với buổi lễ khai giảng đơn sơ nhưng vô cùng ấm cúng, giản dị tại điểm trường của mình.

Những hình ảnh từ buổi lễ khai giảng nơi “thâm sơn cùng cốc” này được cô chia sẻ lên trang cá nhân và được chia sẻ rất nhiều. Cô trở nên “nổi tiếng” với những hình ảnh mộc mạc nhưng đầy ắp tình cảm của cô dành cho học trò tại điểm trường Tăk Pổ.

Cô giáo trẻ dành hết tuổi thanh xuân cho học trò vùng cao

Lễ khai giảng năm học 2019-2020 đơn sơ nhưng đầy ấm áp và ý nghĩa tại điểm trường Tăk Pổ

Nói về quyết định lên vùng núi cao Nam Trà My công tác, cô Thu chia sẻ: “Đến nhận công tác trong tâm trạng háo hức của một cô giáo trẻ, một người con trong gia đình khó khăn lần đầu đi làm để thỏa mãn đam mê dạy học và giúp đỡ gia đình đầy khó khăn của mình. Tuy nhiên, khác với sự hình dung của một tân sinh viên sư phạm ra trường bởi nơi tôi đến dạy thời điểm đó đầy khó khăn và gian khổ”.

Cô giáo trẻ dành hết tuổi thanh xuân cho học trò vùng cao

Có thể thấy tại buổi lễ khai giảng nơi vùng núi cao này được cô chuẩn bị tươm tất dù bàn ghế không đủ cho học sinh ngồi

Năm đầu khi vừa ra trường, cô dạy hợp đồng với trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập và trường mẫu giáo Phong Lan, nơi cô nhận dạy là điểm trường mẫu giáo Tăk Pổ.

Đường đến điểm trường vô cùng gian khó vì phải đi bộ leo dốc gần 3 giờ đồng hồ trong thời tiết khắc nghiệt. Gọi là ngôi trường nhưng thật ra là một ngôi nhà nhỏ ẩm thấp với 40 em học trò lem luốc, không có những thứ cơ bản nhất như tivi, sóng điện thoại và điện.

Cô giáo trẻ dành hết tuổi thanh xuân cho học trò vùng cao
Tâm sự của cô giáo “bỗng dưng nổi tiếng” ở điểm trường Tăk Pổ lưng chừng núi - 4

Cô giáo Thu và các em học sinh chụp ảnh tại nơi đẹp nhất ở gần điểm trường, đó là đồi cỏ may.

Khó khăn càng thêm khó khăn với cô giáo trẻ vì các em học sinh ở đây vốn Tiếng Việt ít ỏi. Cô nói phần cô, học trò nói phần học trò. Tối đến những giọt nước mắt đã rơi vì nỗi sợ, nỗi cô đơn, nỗi nhớ nhà khôn nguôi.

Dạy học ở một nơi khó khăn ngoài sự tưởng tượng của bản thân, lúc ấy cô cứ tưởng rằng không thể vượt qua và đã có lần muốn bỏ việc dạy học mà bản thân đã yêu thích từ thuở bé. May mắn, cô được thầy cô đi trước, lãnh đạo nhà trường động viên.

Tâm sự của cô giáo “bỗng dưng nổi tiếng” ở điểm trường Tăk Pổ lưng chừng núi - 5

Cô giáo trẻ Trà Thị Thu chăm chỉ đưa con chữ đến các em người Ca-dong ở huyện Nam Trà My

Cô Thu tâm sự: “Điều giữ chân và khơi dậy niềm đam mê dạy học của tôi tại nơi đầy gian khó này chính là tiếng ê a đọc bài của những em nhỏ vùng cao rất ngoan hiền, chúng ngây thơ, hồn nhiên và trong sáng đến lạ”.

Và mỗi ngày cứ trôi qua trong ánh mắt ngây thơ của học trò và sự đùm bọc của bà con thôn bản, niềm vui ngày một lớn dần trong cô niềm đam mê, cũng vì thế mà lớn dần đến nỗi cứ nghĩ mình là một phần của vùng đất núi cao hùng vĩ này. Cứ như thế năm học đầu tiên đã trôi qua trong êm đềm và hân hoan.

Tâm sự của cô giáo “bỗng dưng nổi tiếng” ở điểm trường Tăk Pổ lưng chừng núi - 6
Tâm sự của cô giáo “bỗng dưng nổi tiếng” ở điểm trường Tăk Pổ lưng chừng núi - 7

Phút giây thư giãn của cô trò tại điểm trường

Tháng 1/2015, cô được kí hợp đồng dạy tiểu học và chuyển qua điểm trường Tu Gia cũng thuộc trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập và trường mẫu giáo Phong Lan. Điểm trường mới này cũng phải lội bộ hàng giờ đường rừng núi, dốc cao mới đến được. Cô dạy học và ăn ở tại điểm trường này.

Đến năm học 2015-2016, 2016-2017 cô lại chuyển đến dạy điểm Răng Dí cũng thuộc trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập và trường mẫu giáo Phong Lan.

Năm học 2017-2018, cô Thu lại tiếp tục đam mê của mình với một điểm dạy mới khó khăn hơn. Đó là điểm trường Mô Rỗi, cũng lội bộ hàng giờ mới đến được điểm trường. Tuy nhiên năm học này lại cho cô một dấu mốc mới trong con đường dạy học.

Tại đây, cô được tiếp xúc với các anh chị tình nguyện viên làm trường, thấy được việc làm đầy ý nghĩa của các anh chị, cô cùng tham gia với câu lạc bộ kết nối yêu thương huyện Nam Trà My và cứ thế, những chuyến tình nguyện vào các ngày nghỉ cùng các tình nguyện viên, bản thân cô lại có thêm một niềm đam mê mới.

Từ đây, cô học hỏi cách làm rồi bản thân vận động, kêu gọi những thứ mà học sinh và bà con dân bản còn thiếu tại nơi dạy học. Rồi đến chương trình bữa ăn dinh dưỡng, bầu sữa yêu thương cho học trò.

Tại điểm trường thôn nơi cô dạy học, bản thân cô và một giáo viên mẫu giáo đã nuôi dưỡng 10 em nhỏ từ 3-7 tuổi, ở cách xa trường 2 giờ đồng hồ đi bộ, các cháu ở lại học cả tuần. Hằng ngày cô chăm sóc các em từng giấc ngủ đến việc học. “Đôi khi cứ nghĩ mình là một người mẹ của các em dù chưa lập gia đình”, cô Thu bày tỏ.

Có những lúc vào ban đêm, các em khóc vì nhớ ba mẹ, cô phải ân cần, ôm ấp vào lòng để các em dễ ngủ, cứ nghĩ là không thể vượt qua, vì chăm sóc 10 đứa trẻ cả năm học giống như những đứa em, đứa con thật sự rất khó đối với một giáo viên trẻ như cô; nhưng rồi cô đã làm tốt điều đó và mỗi năm đối với cô như một bài học, một kỉ niệm, một hạnh phúc mới.

Tâm sự của cô giáo “bỗng dưng nổi tiếng” ở điểm trường Tăk Pổ lưng chừng núi - 8

Cô được Chủ tịch huyện Nam Trà My tặng giấy khen vì những đóng góp với ngành giáo dục địa phương ngay trong năm học 2019-2020 này

Năm học 2019-2020, cô Thu được quay lại giảng dạy ngay điểm trường Tăk Pổ nơi cô bắt đầu với những học trò lớp Mẫu giáo 5 tuổi của cô ngày xưa giờ đã là học sinh lớp 5. Cô Thu cho đây là điều thật tuyệt vời.

Ở tuổi 26, cô giáo trẻ Trà Thị Thu chuyển qua 4 điểm trường ở huyện vùng cao Nam Trà My trong khoảng thời gian 5 năm. Đó là khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Nhà ở huyện Thăng Bình, mỗi tháng cô lại một thân một mình đi xe máy cả trăm cây số về thăm nhà đôi lần. Có khi vài tháng mới được về nhà vì mưa bão, đường sá sạt lở.

Mà ở lại một mình nơi núi cao thì buồn không thể tả, nhất là trong những ngày mưa gió, đường lầy lội, nước lũ chảy xiết. Cô bảo cuộc sống như thế quen rồi. Ở vùng núi cao lạnh lẽo, cô đơn và buồn lắm.

Tâm sự của cô giáo “bỗng dưng nổi tiếng” ở điểm trường Tăk Pổ lưng chừng núi - 9

Mỗi lần về quê là một mình một xe, cô đi cả trăm cây số mới đến nhà

Mỗi dịp cuối tuần, nhiều khi cô muốn xuống điểm trường chính để ở lại với đồng nghiệp trò chuyện cho đỡ buồn nhưng gặp mưa bão thì đành chịu, đường sá lại cách trở, đi bộ vài tiếng mới đến nơi. Học trò thì về hết nên cô đành chờ đến sáng thứ 2 gặp lại “các con” của mình mới đỡ buồn. Đường dây để cô kết nối với thế giới bên ngoài là chiếc điện thoại. Cũng may, điểm trường này có sóng 3G…

Dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng cô cũng cảm ơn gia đình, đồng nghiệp, những người bạn và cô cũng cảm ơn bản thân mình đã luôn mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đã luôn tạo niềm tin cho bản thân, luôn khoan dung và thật hạnh phúc…

“Tình yêu thương, thử thách, khó khăn còn rất nhiều phía trước, nhưng tôi luôn giữ vững tâm - niềm vui - yêu thương - chia sẻ - nhân ái - lòng khoan dung”, cô giáo trẻ ở tuổi 26 chia sẻ.

Công Bính

MỚI NHẤT
Chiều nay, công bố sách giáo khoa lớp 1 mới
Chiều nay, công bố sách giáo khoa lớp 1 mới

(Dân trí) - Dự kiến chiều nay (22/11), Bộ GD&ĐT sẽ công bố các bộ/cuốn sách giáo khoa (SGK) đã vượt qua vòng thẩm định để áp dụng giảng dạy từ năm học 2020 - 2021 theo lộ trình đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 09:09

Hai nhà khoa học Việt Nam vào top các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới
Hai nhà khoa học Việt Nam vào top các nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới

(Dân trí) - Năm 2019 toàn thế giới có 6.216 nhà khoa học có trích dẫn cao từ các lĩnh vực khác nhau thuộc 60 quốc gia. Đặc biệt, hai nhà khoa học Việt Nam là GS. TS Bùi Tiến Diệu và PGS. TS Nguyễn Xuân Hùng nằm trong nhóm này.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 08:15

Quảng Ngãi: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi học sinh đi xe đạp điện đến trường
Quảng Ngãi: Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi học sinh đi xe đạp điện đến trường

(Dân trí) - “Để hạn chế tai nạn, bảo vệ cho các em khi đi xe đạp điện thì việc quan trọng nhất là phụ huynh phải nhắc con em tuân thủ Luật Giao thông. Phải yêu cầu các em đội mũ bảo hiểm, nghiêm cấm việc dàn hàng ngang, phóng nhanh trên đường” - cảnh sát giao thông khuyến cáo.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 06:37

Vợ chồng thầy giáo chắt chiu từng đồng thành lập “thư viện” cho học sinh
Vợ chồng thầy giáo chắt chiu từng đồng thành lập “thư viện” cho học sinh

(Dân trí) - Vợ chồng thầy giáo dạy văn ở miền Tây đã dùng tiền kiếm được từ việc gói bánh tét thuê, may đồ… để thành lập “thư viện” ở vùng quê với mong muốn mang kiến thức cho học trò và mọi người.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 05:29

Chia sẻ của thầy giáo 8X gây “bão mạng” từ tranh vẽ bằng phấn trắng trên bảng đen
Chia sẻ của thầy giáo 8X gây “bão mạng” từ tranh vẽ bằng phấn trắng trên bảng đen

(Dân trí) - Thời gian qua, thầy giáo trẻ Lê Đức Hùng, giáo viên Trường THCS & THPT Thống Nhất, huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã khiến cộng đồng mạng phải xuýt xoa trước tài năng vẽ tranh bằng phấn trắng trên nền bảng đen của mình.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 02:12

Ngành Kinh doanh quốc tế nhận kiểm định chất lượng giáo dục
Ngành Kinh doanh quốc tế nhận kiểm định chất lượng giáo dục

(Dân trí) - Chương trình cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế  của Khoa Quốc tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa nhận chứng nhận kiểm định chất lượng do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Tp.HCM cấp.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 01:40

Tăng mức cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên tối đa là 2,5 triệu đồng/tháng
Tăng mức cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên tối đa là 2,5 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Từ ngày 1/12/2019, mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên (HSSV) sẽ tăng từ 1,5 triệu đồng/tháng/HSSV lên 2,5  triệu đồng/tháng/HSSV.

Thứ năm, 21/11/2019 - 09:32

Thủ tướng chỉ đạo đánh giá lại “Chương trình thực nghiệm” của GS Hồ Ngọc Đại
Thủ tướng chỉ đạo đánh giá lại “Chương trình thực nghiệm” của GS Hồ Ngọc Đại

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nghiên cứu tiếp thu ý kiến của nhóm tác giả và ý kiến chuyên gia, dư luận về “Chương trình thực nghiệm”.

Thứ năm, 21/11/2019 - 08:53

Vừa rời cổng trường, nam sinh lớp 10 bị đâm thủng bụng
Vừa rời cổng trường, nam sinh lớp 10 bị đâm thủng bụng

(Dân trí) - Sau buổi học, vừa rời khỏi cổng trường khoảng 100m, em Trần Xuân Nhật (học sinh lớp 10F, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị 1 đối tượng chặn đường dùng dao đâm thấu bụng, phải nhập viện cấp cứu.

Thứ năm, 21/11/2019 - 05:51

Phòng GD-ĐT TP Nha Trang thăm hỏi “cô giáo chống nạng vẫn vượt biển đi dạy học”
Phòng GD-ĐT TP Nha Trang thăm hỏi “cô giáo chống nạng vẫn vượt biển đi dạy học”

(Dân trí) - Chiều 21/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Nguyên Lập - Trưởng Phòng GD-ĐT TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, Phòng vừa có buổi làm việc, thăm hỏi sức khỏe đối với cô giáo Nguyễn Thị Huyền. Cô Huyền là giáo viên trường tiểu học Vĩnh Nguyên 3 (TP Nha Trang), dù bị bệnh phải chống nạng nhưng cô vẫn vượt biển sang đảo dạy học.

Thứ năm, 21/11/2019 - 04:56

Hà Nội: Hơn 1.700 học sinh đã nghỉ học 6 ngày
Hà Nội: Hơn 1.700 học sinh đã nghỉ học 6 ngày

(Dân trí) - Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, Hà Nội, hôm nay (21/11), có thêm 118 học sinh đến lớp. Hơn 1.700 em đã nghỉ học 6 ngày liên quan vụ phản đối xây công viên.

Thứ năm, 21/11/2019 - 04:25

Ngắm 4 phòng học Dân trí kề bên bờ suối dành tặng thầy trò ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngắm 4 phòng học Dân trí kề bên bờ suối dành tặng thầy trò ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(Dân trí) - Từ trên lưng chừng núi nhìn xuống thung lũng Nậm Ban của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), những mái lớp học được lợp bằng tôn màu xanh nằm kề bên bờ suối hiện ra khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Vậy là, từ nay các em học sinh ở đây sẽ không còn phải ngồi học dưới mái trường tạm bợ, dột nát, xập xệ.

Thứ năm, 21/11/2019 - 02:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ thầy giáo Tin học “sàm sỡ” nữ sinh lớp 7: Nhức nhối quấy rối tình dục học đường
Vụ thầy giáo Tin học “sàm sỡ” nữ sinh lớp 7: Nhức nhối quấy rối tình dục học đường

(Dân trí) - Vụ nữ sinh lớp 7 bị thầy giáo dạy Tin học tại Nhà Thiếu nhi TPHCM có hành vi “sàm sỡ” khiến nhiều người bức xúc. PGS. TS Trần Thành Nam cho hay, hiện chúng ta chưa có văn bản pháp luật quy định về hành vi quấy rối tình dục nói chung hay hành vi quấy rối tình dục học đường.

Thứ năm, 21/11/2019 - 01:31

Lớp học cộng đồng miễn phí cho trẻ em nghèo
Lớp học cộng đồng miễn phí cho trẻ em nghèo

(Dân trí) - Gần 3 năm nay, lớp học cộng đồng tại Trung tâm Từ thiện TP Đà Nẵng (12 Thanh Huy 2) là địa chỉ quen thuộc của nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến với lớp học này, các em được học các môn văn hóa, kỹ năng sống và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Thứ năm, 21/11/2019 - 12:10

“Rụng” học sinh trường chuyên, TPHCM lại tuyển bổ sung
“Rụng” học sinh trường chuyên, TPHCM lại tuyển bổ sung

(Dân trí) - "Đến hẹn lại lên", như nhiều năm gần đây, cuối học kỳ 1 của năm học, TPHCM lại tổ chức kỳ thi bổ sung học sinh cho trường chuyên thế vào chỗ bị "rụng".

Thứ năm, 21/11/2019 - 09:55

Học trò liên tục ẩu đả, TPHCM phải chấn chỉnh
Học trò liên tục ẩu đả, TPHCM phải chấn chỉnh

(Dân trí) - Sau khi những vụ bạo lực học đường liên tiếp xảy ra, nhất là vụ hai học sinh bị chém, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu chấn chỉnh các vụ ẩn đả liên quan đến học sinh trong các trường học.

Thứ năm, 21/11/2019 - 09:11

Du học sinh Việt “bật mí” cách tìm việc trong khuôn viên trường đại học Mỹ
Du học sinh Việt “bật mí” cách tìm việc trong khuôn viên trường đại học Mỹ

(Dân trí) - Trong các khuôn viên (on-campus) trường đại học Mỹ có các công việc ở quán cà phê, thư viện, phòng thí nghiệm... Tuy nhiên các công việc này thường rất ít và du học sinh cần phải biết cách để nắm bắt những cơ hội hiếm này.

Thứ năm, 21/11/2019 - 08:33

Bé 17 tháng tuổi bị bạn giẫm đạp lên người: Đình chỉ Hiệu phó
Bé 17 tháng tuổi bị bạn giẫm đạp lên người: Đình chỉ Hiệu phó

(Dân trí) - Hiệu phó Trường mầm non Dạ (thị xã Thuận An, Bình Dương) - nơi xảy ra sự việc bé trai 17 tháng tuổi bị bạn giẫm đạp lên người - đã bị tạm đình chỉ công tác vì có mặt trong lớp ngay lúc sự việc xảy ra nhưng không phát hiện được.

Thứ năm, 21/11/2019 - 07:59

Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí
Hàng trăm em học sinh cùng thầy cô giáo vùng cao vui mừng đón nhận 4 phòng học Dân trí

(Dân trí) - Trong không khí vui tươi của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng nay, báo Dân trí cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình đã làm Lễ khánh thành 4 phòng học, 1 nhà ăn trị giá 500 triệu đồng dành tặng các thầy cô giáo và hàng trăm em học sinh tại trường THPT Bán trú, THCS Nậm Ban, Nậm Nhùn (Lai Châu).

Thứ năm, 21/11/2019 - 07:17

Những cô giáo trẻ gieo yêu thương giữa núi rừng
Những cô giáo trẻ gieo yêu thương giữa núi rừng

(Dân trí) - Nói về gian khổ thì những nữ giáo viên trẻ bám bản ở vùng núi Bình Định chẳng thể bì với thầy cô ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Song, nếu chẳng yêu nghề, không dám hy sinh, các cô sẽ chẳng chọn con đường cõng chữ, gieo yêu thương giữa núi rừng.

Thứ năm, 21/11/2019 - 06:45

Thầy giáo phổ nhạc định lý Toán thành bài hát cho học sinh dễ nhớ
Thầy giáo phổ nhạc định lý Toán thành bài hát cho học sinh dễ nhớ

(Dân trí) - Nhận thấy các em học sinh khó nhớ một số định lý quan trọng trong bộ môn Hình học, thầy Lê Hùng Việt - giáo viên trường THCS Dương Đông 1 (Phú Quốc, Kiên Giang) đã phổ nhạc các định lý này thành những bài hát dễ nhớ, giúp các em khắc sâu kiến thức và yêu thích môn Toán hơn.

Thứ năm, 21/11/2019 - 02:28

Khảo thí Ngoại ngữ Việt Nam VLAS lần thứ II: Hỗ trợ giáo viên “đánh giá trên lớp học”
Khảo thí Ngoại ngữ Việt Nam VLAS lần thứ II: Hỗ trợ giáo viên “đánh giá trên lớp học”

(Dân trí) - Hội nghị Khảo thí Ngoại ngữ Việt Nam VLAS lần thứ II với chủ đề “Đánh giá trong lớp học” vừa được tổ chức tại Hà Nội nhằm hướng tới hỗ trợ giáo viên cấp THPT.

Thứ năm, 21/11/2019 - 12:40

Hơn 1500 học sinh, giáo viên trường chuyên Sư phạm tham gia cuộc thi "Khua chiêng vàng"
Hơn 1500 học sinh, giáo viên trường chuyên Sư phạm tham gia cuộc thi "Khua chiêng vàng"

(Dân trí) - Mở đầu cho chuỗi sự kiện thường niên được mong chờ nhất tại CSP - Fiesta A Cielo 2019 là cuộc thi đầy gay cấn “Khua chiêng vàng” của hơn 1500 học sinh, giáo viên trường Chuyên Sư Phạm Hà Nội.

Thứ năm, 21/11/2019 - 12:03

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Tấm gương của các thầy cô giáo là cách cảm hoá tốt nhất để học sinh noi theo”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Tấm gương của các thầy cô giáo là cách cảm hoá tốt nhất để học sinh noi theo”

(Dân trí) - Sáng nay, ngày 20-11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới trường THPT Đinh Tiên Hoàng – một ngôi trường duy nhất ở Hà Nội không chọn lọc đầu vào, dự lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thứ tư, 20/11/2019 - 06:47