Tâm sự của nữ giáo viên viết đơn xin nghỉ việc đúng ngày khai giảng năm học mới

Dân trí Sau 12 năm gắn bó với ngành Giáo dục, vì tìm được công việc mới tốt hơn, cô Bùi Thị Nhàn, giáo viên Trường Tiểu học Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã quyết định viết đơn xin nghỉ việc.
>>Nữ giáo viên viết đơn xin nghỉ việc đúng ngày khai giảng năm học mới

“Cuộc sống bao giờ cũng có sự lựa chọn”

Sáng ngày 10/9, cô Bùi Thị Nhàn (SN 1980), giáo viên Trường Tiểu học Hoằng Thái đã có những chia sẻ với Dân trí về nguyên nhân viết đơn xin nghỉ công tác trong ngành Giáo dục để chuyển sang làm công việc khác.

Tâm sự của nữ giáo viên viết đơn xin nghỉ việc đúng ngày khai giảng năm học mới - 1
Cô Bùi Thị Nhàn viết đơn xin nghỉ việc đúng ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Để đi đến quyết định khó khăn này, cô Nhàn đã phải giằng co suy nghĩ, đấu tranh rất nhiều suốt một năm qua và cũng rất nuối tiếc khi chia tay với ngành nghề mình đã gắn bó.

Ra trường năm 2000, sau 7 năm là giáo viên hợp đồng tại nhiều trường khác nhau với đồng lương ít ỏi nhưng cô vẫn kiên trì bám nghề. Đặc biệt, cô Nhàn cũng đã có khoảng thời gian 4 năm gắn bó với huyện vùng cao biên giới Mường Lát.

Sau nhiều năm là giáo viên hợp đồng, đến năm 2007, cô Nhàn chính thức được vào biên chế. Đến tháng 8/2011, cô được chuyển về Trường Tiểu học Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa. Với cô Nhàn và gia đình đó là thời điểm hạnh phúc bởi vì được về công tác gần gia đình.

Năm 2013, sau những nỗ lực cống hiến của mình, cô Nhàn được chuyển về Trường Tiểu học Hoằng Thái, chỉ cách nhà khoảng 1km và cô nghĩ rằng, đây là bến đỗ cuối cùng trong sự nghiệp giáo viên của mình. Trong quá trình công tác, cô Nhàn cũng đã nhiều lần là Chiến sĩ thi đua và giáo viên dạy giỏi.

Tâm sự của nữ giáo viên viết đơn xin nghỉ việc đúng ngày khai giảng năm học mới - 2
Trong quá trình công tác, cô Nhàn cũng đã nhiều lần là chiến sĩ thi đua và giáo viên dạy giỏi.

“Mọi điều kiện công tác cũng như thời gian, nếu mình chuyên tâm với nghề thì không còn gì có thể than phiền được nữa, thấy toại nguyện rồi”, cô Nhàn tâm sự.

Tuy nhiên, sau 19 năm gắn bó với ngành Giáo dục, cô Nhàn đã đi đến quyết định xin nghỉ việc. Lý do viết đơn xin nghỉ việc đơn giản là vì cô tìm được một công việc mà theo cá nhân cô thấy tốt hơn, có thu nhập cao hơn để giúp gia đình phát triển kinh tế hơn, nên cô Nhàn quyết định toàn tâm với công việc mới.

“Tôi phải nỗ lực hơn nữa để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Tôi phải đi tìm công việc bên ngoài để làm, tôi đã gặp công việc đáp ứng cho tôi được nhiều thứ và tôi thấy nếu làm hai việc thì sẽ ảnh hưởng đến giáo dục, không toàn tâm, toàn ý, mất đi hình ảnh... nên chấp nhận xin nghỉ một việc”, cô Nhàn lý giải.

Theo quan điểm của cô Nhàn: “Cuộc sống bao giờ cũng có sự lựa chọn, cái nào tốt hơn cho mình thì mình tìm đến. Tôi rất tự hào khi đứng trong ngành Giáo dục, cảm thấy công sức của mình bỏ ra trong 12 năm hoàn toàn xứng đáng và giờ vẫn cảm thấy hối tiếc. Lương của tôi hơn 6 triệu đồng/tháng không phải là thấp so với mặt bằng chung”.

“Tôi vẫn rất trân trọng, tự hào, biết ơn sự nghiệp giáo dục”

Trong suốt câu chuyện của mình, cô Nhàn vẫn cảm thấy tiếc nuối bởi quá trình cống hiến cho ngành Giáo dục đã trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Hơn nữa, cô đã được về công tác gần nhà và luôn ao ước cống hiến trong ngành Giáo dục.

Tâm sự của nữ giáo viên viết đơn xin nghỉ việc đúng ngày khai giảng năm học mới - 3
Lý do cô Nhàn xin ra khỏi ngành giáo dục là vì cô tìm được một công việc khác có thu nhập tốt hơn.

“Khi tìm thấy công việc mới có nhiều cơ hội hơn, nên tôi quyết định dừng việc phát triển bên lĩnh vực giáo dục mặc dù xác định làm ngoài sẽ bấp bênh, không thể bằng công chức. Tôi nghĩ không nhất thiết phải một việc. Có thể đang làm việc này thấy tốt, biết đâu một thời điểm khác lại có công việc tốt hơn có thể thay đổi”, cô Nhàn cho biết.

Quyết định ra khỏi ngành Giáo dục với cô Nhàn không phải vì không yêu nghề: “Tôi vẫn rất yêu nghề, trân trọng, tự hào, biết ơn sự nghiệp giáo dục. Lúc tôi khó khăn nhất, có vị trí đứng và có uy tín nhất định và chính uy tín đó tôi mới có thành công trong lĩnh vực khác”.

Về lý do làm đơn đúng ngày khai giảng, cô Nhàn chia sẻ: “Trong hè tôi rất thoải mái với công việc riêng của mình, nhưng đến đầu năm học mới, không còn cách gì khác là viết đơn càng sớm càng tốt. Tôi chỉ nghĩ rất đơn thuần như thế thôi chứ không nghĩ trọng tâm vào ngày đó để cố tình gây điểm nhấn gì”.

Tiết lộ về công việc mới, cô Nhàn cho biết, hiện cô chuyển sang làm tổng đại lý bảo hiểm với chức vụ Giám đốc kinh doanh cao cấp.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoằng Hóa đánh giá: Cô Nhàn là giáo giỏi, có kinh nghiệm, có năng lực và luôn yêu nghề, có cách làm vì học sinh.

“Tôi cũng động viên cô Nhàn lựa chọn cho sáng suốt. Nhưng vì gia đình thì cô quyết định thôi, chứ không thể một lúc làm hai vai được. Hiện chúng tôi đang phối hợp với Phòng Nội vụ để tham mưu giải quyết theo quy định”, bà Nguyệt cho biết.

Ông Nguyễn Hùng Thao, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Hoằng Hóa cho biết: “Phòng mới tiếp nhận đơn của cô Nhàn từ ngày 9/9. Về mặt thủ tục, hồ sơ thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cô Nhàn nếu có nguyện vọng như thế thì làm đầy đủ các thủ tục và tham mưu cho UBND huyện đề nghị Sở Nội vụ giải quyết theo quy định”.

Hiện tại, trong thời gian chờ các ngành chức năng giải quyết, cô Nhàn vẫn đến trường đi dạy.

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Khánh Hòa thiếu hàng trăm giáo viên đầu năm học 2019-2020
Khánh Hòa thiếu hàng trăm giáo viên đầu năm học 2019-2020

(Dân trí) - Đầu năm học 2019-2020, ngành Giáo dục Khánh Hòa đang thiếu gần 700 giáo viên các cấp học. Nhằm đảm bảo việc dạy học, các địa phương đang “chữa cháy” bằng cách tăng sĩ số/lớp, trả tiền tăng tiết cho giáo viên; hợp đồng giáo viên dạy theo tiết...

Thứ tư, 11/09/2019 - 09:51

Thu hồi dự án nhà ở sinh viên hiện đại 200 tỷ đồng tại TP Huế
Thu hồi dự án nhà ở sinh viên hiện đại 200 tỷ đồng tại TP Huế

(Dân trí) - Ngày 11/9 theo tin từ Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang tiến hành các thủ tục để chấm dứt và thu hồi dự án khu nhà ở sinh viên Khu quy hoạch Đại học Huế.

Thứ tư, 11/09/2019 - 09:49

Muốn cho con đi học, phụ huynh phải bỏ phong bì cả triệu đồng?
Muốn cho con đi học, phụ huynh phải bỏ phong bì cả triệu đồng?

(Dân trí) - Dù kế hoạch tuyển sinh chưa được thông qua nhưng Trường mầm non Hoa Mai (huyện Đắk G’long, Đắk Nông) vẫn bán hồ sơ và ghi danh học sinh 3 tuổi. Nhiều phụ huynh cho biết, để con được gọi đi học, phải có quà cho lãnh đạo nhà trường, số tiền từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

Thứ tư, 11/09/2019 - 02:58

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dự khai giảng muộn cùng học sinh vùng rốn lũ
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ dự khai giảng muộn cùng học sinh vùng rốn lũ

(Dân trí) - Ngày 11/9, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến vùng rốn lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) để cùng thầy cô và hàng trăm học sinh nơi đây khai giảng năm học mới.

Thứ tư, 11/09/2019 - 01:49

Đáng yêu với màn chào hỏi mỗi sáng đến trường của cô trò tiểu học Sài Gòn
Đáng yêu với màn chào hỏi mỗi sáng đến trường của cô trò tiểu học Sài Gòn

(Dân trí) - Đầu giờ sáng, không khí ngay trước cửa của cả 5 lớp học tại trường Tiểu học thực hành Đại học Sài Gòn đều rộn ràng với màn chào hỏi khá đặc biệt. Các cô giáo miệng thì tươi cười nói lời “chào con” kèm theo là những cái đập tay, bắt tay và những cái ôm ấm áp với học trò.

Thứ tư, 11/09/2019 - 11:14

Tiếp cận chương trình Tiểu học và THCS Mỹ ngay tại Việt Nam: Cơ hội “vàng” đưa thế hệ trẻ vươn ra thế giới
Tiếp cận chương trình Tiểu học và THCS Mỹ ngay tại Việt Nam: Cơ hội “vàng” đưa thế hệ trẻ vươn ra thế giới

(Dân trí) - Giảng viên 100% nước ngoài tới từ đại học danh tiếng; được cấp chứng nhận của Đại học Missouri, Mỹ… Đây là hai trong những điểm nổi bật của Chương trình Phổ thông liên cấp bậc Tiểu học và THCS Mỹ do IvyPrep Education cùng các đối tác triển khai tại Việt Nam.

Thứ tư, 11/09/2019 - 11:00

Vụ cháy công ty Rạng Đông: Phụ huynh gần điểm cháy mong học sinh được nghỉ
Vụ cháy công ty Rạng Đông: Phụ huynh gần điểm cháy mong học sinh được nghỉ

(Dân trí) - Một số gia đình gần điểm cháy của công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hà Nội) hiện vẫn đang sơ tán. Phần lớn các gia đình mong muốn học sinh được nghỉ học và sắp xếp học bù sau này để đảm bảo an toàn.

Thứ tư, 11/09/2019 - 10:25

Ấn Độ: Chính quyền bang áp dụng ngày đi học "không cặp sách" cho học sinh
Ấn Độ: Chính quyền bang áp dụng ngày đi học "không cặp sách" cho học sinh

(Dân trí) - Chính quyền bang Manipur, Ấn Độ mới đây đã quyết định áp dụng chính sách “ngày đi học không cặp sách” vào thứ bảy hàng tuần cho học sinh từ lớp 1 đến 8 tại tất cả trường công và tư nhằm thúc đẩy học sinh vui chơi, khám phá, phát triển các kỹ năng khác ngoài sách vở.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:55

Thưởng tiền cho con: Bố mẹ làm mất động lực tự thân của con
Thưởng tiền cho con: Bố mẹ làm mất động lực tự thân của con

(Dân trí) - Gần đây, nhiều bố mẹ lên mạng “khoe” chuyện thưởng tiền khi con làm việc nhà, khi con đạt điểm cao và hào hứng kể rằng con chăm làm, chăm học hơn hẳn. Đó có thể là tác động trực tiếp, ngay lập tức của việc thưởng tiền cho con. Nhưng về lâu dài, việc thưởng tiền sẽ có ảnh hưởng đến động lực tự thân của con.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:00

Giáo viên đứng mũi chịu sào chuyện tiền trường
Giáo viên đứng mũi chịu sào chuyện tiền trường

(Dân trí) - Ở nhiều trường học, giáo viên trở thành người đứng mũi chịu sào trong các khoản tiền trường. Họ phải đứng ra thông báo, kêu gọi, thậm chí là hối thúc, nhắc nhở... phụ huynh về các khoản đóng góp.

Thứ tư, 11/09/2019 - 05:54

Học sinh đầu cấp rất cần phương pháp học đúng đắn
Học sinh đầu cấp rất cần phương pháp học đúng đắn

(Dân trí) - Nếu phụ huynh học sinh có con em năm nay bước vào lớp 1 lo mười thì những bậc làm cha làm mẹ có con em trong giai đoạn chuyển cấp cũng lo không kém, họ như  “ ngồi trên đống lửa” vì con em của họ đang trong giai đoạn chuyển giao, từ cấp 1 lên cấp hai hay từ cấp hai lên cấp 3.

Thứ tư, 11/09/2019 - 03:08

Trượt chân ngã tại phòng học, một học sinh lớp 3 tử vong
Trượt chân ngã tại phòng học, một học sinh lớp 3 tử vong

(Dân trí) - Trước giờ vào tiết học, một học sinh lớp 3 trường tiểu học Cẩm Thạch (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) đang chơi cùng các bạn không may trượt chân ngã dẫn đến tử vong.

Thứ ba, 10/09/2019 - 06:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng ngàn học sinh vùng cao rộn ràng đón lễ khai giảng muộn vì sạt lở
Hàng ngàn học sinh vùng cao rộn ràng đón lễ khai giảng muộn vì sạt lở

(Dân trí) - Vì lý do sạt lở nên hàng ngàn học sinh thuộc 34 trường tại huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) đã phải hoãn khai giảng trong ngày 5/9. Trong ngày 10/9, các trường đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng muộn để đón chào học sinh vùng cao đến trường.

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:51

Những người trẻ mang tiếng Anh về làng
Những người trẻ mang tiếng Anh về làng

(Dân trí) - Đều đặn thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần, căn nhà nhỏ nằm sâu trong con đường ở làng quê thuộc thôn Phước Hưng (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) lại rộn vang với tiếng đọc bài, giảng bài của lớp học tiếng Anh miễn phí do các bạn trẻ lập nên.

Thứ ba, 10/09/2019 - 02:00

Đóng tiền quỹ lớp 1 triệu đồng, phụ huynh phản ánh
Đóng tiền quỹ lớp 1 triệu đồng, phụ huynh phản ánh

(Dân trí) - Ngoài tiền quỹ phụ huynh trường mức 400.000 đồng, một số lớp ở Trường THPT Lê Qúy Đôn, TPHCM, phụ huynh đóng thêm tiền quỹ lớp là 1 triệu đồng.

Thứ ba, 10/09/2019 - 01:44

Bộ Giáo dục: Đang kiểm điểm trách nhiệm về mặt Đảng đối với tổ chức, cá nhân liên quan đến gian lận thi 2018
Bộ Giáo dục: Đang kiểm điểm trách nhiệm về mặt Đảng đối với tổ chức, cá nhân liên quan đến gian lận thi 2018

(Dân trí) - Liên quan tới vụ việc tiêu cực thi cử tại 3 tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hoà Bình trong Kỳ thi THPT quốc gia 2018, Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT đang tiến hành quy trình xem xét kiểm điểm trách nhiệm về mặt công tác Đảng đối với tổ chức, cá nhân có liên quan.

Thứ ba, 10/09/2019 - 01:30

Hàng tỷ đồng học bổng được trao cho sinh viên đầu năm học
Hàng tỷ đồng học bổng được trao cho sinh viên đầu năm học

(Dân trí) - Hàng loạt trường đại học tại TP.HCM đã tổ chức khai giảng năm học mới ngay đầu tuần. Đặc biệt, các trường đều trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, đạt điểm cao với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Thứ ba, 10/09/2019 - 11:45

Giảm tai nạn giao thông bằng ứng dụng cảnh báo điểm xóc
Giảm tai nạn giao thông bằng ứng dụng cảnh báo điểm xóc

(Dân trí) - Nhóm sinh viên Vũ Văn Cường, Lê Hồng Dũng, Lâm Hải Vũ, Nguyễn Duy Trí (FPT Edu) đã phát triển giải pháp cảnh báo điểm xóc cho lái xe nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Ứng dụng mang tên Smart Traffic hoạt động trơn tru trên nền tảng Android, có khả năng thương mại hóa cao.

Thứ ba, 10/09/2019 - 11:00

Bộ GD&ĐT thanh tra 2 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục đại học
Bộ GD&ĐT thanh tra 2 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục đại học

(Dân trí) - Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT Lê Mỹ Phong cho biết, Bộ GD&ĐT đang thanh tra 2 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

Thứ ba, 10/09/2019 - 09:27

Cho con học trường điểm hay học trường thường?
Cho con học trường điểm hay học trường thường?

(Dân trí) - Cho con học trường điểm hay học trường thường là trăn trở của không ít bậc cha mẹ, nhất là những gia đình có con học đầu cấp.

Thứ ba, 10/09/2019 - 09:17

Nữ giáo viên viết đơn xin nghỉ việc đúng ngày khai giảng năm học mới
Nữ giáo viên viết đơn xin nghỉ việc đúng ngày khai giảng năm học mới

(Dân trí) - Đúng ngày khai giảng năm học mới 2019 - 2020, nữ giáo hiện đang công tác tại một trường tiểu học trên địa bàn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã viết đơn xin nghỉ việc.

Thứ ba, 10/09/2019 - 06:49

Bộ GD&ĐT hủy bỏ quyết định xem xét kỷ luật 13 cán bộ liên quan đến gian lận thi 2018
Bộ GD&ĐT hủy bỏ quyết định xem xét kỷ luật 13 cán bộ liên quan đến gian lận thi 2018

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, ngày 9/9/2019, Bộ GD&ĐT đã hủy bỏ quyết định việc xem xét, xử lý trách nhiệm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018  với 13 công chức của Bộ, trong đó có Vụ trưởng, Cục trưởng, Chánh Thanh tra...

Thứ ba, 10/09/2019 - 01:12

Khen thưởng 3 học sinh dũng cảm cứu người khỏi đuối nước
Khen thưởng 3 học sinh dũng cảm cứu người khỏi đuối nước

(Dân trí) - Huyện Đoàn Đức Cơ (Gia Lai) vừa trao bằng khen và quà cho ba em học sinh Rơ Lan Khang, Rơ Man Thứ (lớp 4) và Kpuih Túy (lớp 5, cùng học trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh, xã Ia Dơk) vì có hành động dũng cảm cứu em nhỏ đuối nước.

Thứ ba, 10/09/2019 - 12:40

Báo cáo thông tin hàng chục trẻ ở nhà ngày khai giảng vì không có giáo viên
Báo cáo thông tin hàng chục trẻ ở nhà ngày khai giảng vì không có giáo viên

(Dân trí) - Ngay sau khi Dân trí đăng tải bài viết về tình trạng hàng chục học sinh phải ở nhà ngày khai giảng, Bộ GD-ĐT đã đề nghị Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông báo cáo sự việc.

Thứ ba, 10/09/2019 - 12:25