Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Cà Mau: HS Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học

Dân trí Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế, Cà Mau sẽ cho học sinh từ cấp Mầm non đến THCS nghỉ học tiếp cho đến hết ngày 15/3.
>>Hà Nội: Sẽ xem lại thời gian đi học sau ca Covid-19 đầu tiên của thành phố
>>Sóc Trăng: Học sinh từ THCS trở xuống tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần
>>TPHCM: Học sinh lớp 12 đi học trở lại vào ngày 9/3

* Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa có công văn hỏa tốc thông báo cho học sinh từ Mầm non, Tiểu học, đến THCS tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong công văn hỏa tốc sáng ngày 7/3, Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, THCS-THPT; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị (máy đo thân nhiệt, vòi nước rửa tay...), vệ sinh trường lớp, vệ sinh cá nhân, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho phụ huynh, học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nghỉ học từ ngày 9/3 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Cà Mau: HS Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học - 1
Chỉ sau 1 ngày thông báo cho học sinh THCS đi học trở lại, Thanh Hóa lại hỏa tốc thông báo tiếp tục nghỉ học.

Ngành giáo dục khuyến cáo phụ huynh không cho học sinh đến những nơi đông người, những nơi có nguy cơ lây nhiễm virus corona, hạn chế tối đa việc đi ra khỏi địa phương nếu không cần thiết.

Giáo viên xây dựng kế hoạch hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà, trình ban giám hiệu nhà trường phê duyệt khi thực hiện. Khuyến khích các trường học tổ chức dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT.

Thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, cập nhật đầy đủ thông tin hàng ngày (có sổ trực ban) và báo cáo đầy đủ, kịp thời theo quy định.

Đối với các trường THPT, THCS-THPT; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục ổn định tình hình, tổ chức có hiệu quả hoạt động dạy - học trong nhà trường.

Phối hợp với phụ huynh học sinh để nắm bắt việc đi lại, giao tiếp của học sinh (giáo viên chủ nhiệm có nhật ký ghi chép thông tin giao tiếp hàng ngày với phụ huynh học sinh).

Tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng học sinh đã tiếp xúc với người đang thuộc diện cách ly hoặc có các biểu hiện ho, sốt, khó thở mà vẫn đến trường. Kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương và phối hợp với ngành y tế để xử lý.

Các buổi học nên mở cửa sổ, sử dụng quạt điện và hạn chế tối đa sử dụng điều hòa nhiệt độ. Trong thời gian nghỉ giữa các tiết học, trước và sau các buổi học yêu cầu học sinh hạn chế giao tiếp với nhau. Thực hiện nghiêm nền nếp trong các tiết học đặc biệt là giờ học ngoại khóa, thể dục, quốc phòng.

Đồ dùng, dụng cụ sử dụng trong các buổi học thường xuyên được lau chùi, khử khuẩn, hạn chế tối đa việc dùng chung. Nếu cơ sở giáo dục nào có điều kiện thì phân chia các khối lớp học thành 2 buổi sáng, chiều để giảm tải số lượng học sinh tập trung tại nhà trường trong các buổi học.

Sở GD&ĐT yêu cầu, trong thời gian dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh, tuyệt đối không được tổ chức dạy thêm, học thêm.

Ngành giáo dục đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm, chỉ đạo và đầu tư các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 như: vòi nước rửa tay bằng xà phòng, máy đo thân nhiệt...

Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Cà Mau: HS Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học - 2

Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa có công văn hỏa tốc thông báo cho học sinh từ Mầm non, Tiểu học, đến THCS tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời rà soát các đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh để kịp thời thông báo cho các nhà trường và tổ chức giám sát chặt chẽ các đối tượng đang thuộc diện cách ly tại địa phương.

Trước đó, chiều ngày 6/3, sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý, Sở GD&ĐT yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, THCS-THPT; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX triển khai thông báo cho phụ huynh, học sinh THCS trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đi học trở lại từ ngày 9/3. Trẻ em mầm non, học sinh tiểu học bắt đầu đi học trở lại từ ngày 16/3/2020.

* Sáng nay, tại UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (TP Huế) diễn ra cuộc họp về đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học với sự có mặt đầy đủ lãnh đạo Giám đốc, Hiệu trưởng các trường học; ngành Y tế, Lao động Thương binh Xã hội, Chủ tịch các huyện, thị xã và TP Huế.

Tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kết luận: Học sinh từ Mầm non đến THCS nghỉ học tiếp đến ngày 15/3.

Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Cà Mau: HS Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học - 3

Cuộc họp quan trọng về đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học tỉnh Thừa Thiên Huế vừa diễn ra sáng 7/3

Trước diễn biến còn phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục cho học sinh từ cấp Mầm non đến THCS nghỉ học tiếp cho đến hết ngày 15/3. Thời gian đi học lại sẽ được xem xét tiếp vào cuối tuần sau.

Riêng khối THPT vẫn sẽ đi học bình thường vào tuần sau, trước đó khối học sinh này đã đi học trở lại vào ngày 2/3.

Như vậy, có khoảng 226.000 học sinh từ Mầm non đến THCS tại tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ ở nhà vào tuần sau, còn 38.000 học sinh THPT vẫn sẽ đi học tiếp.

Riêng về các trường Đại học, Chủ tịch tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị tùy thuộc vào tình hình thực tế từng trường để có thể việc đi học trở lại hay tiếp tục học như tuần qua hay không.

Ông Nguyễn Mậu Duyên, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất với các trường học, nếu có học sinh nào nóng sốt, ho… thì điều đầu tiên, Hiệu trưởng sẽ chỉ đạo đưa vào phòng cách ly tại trường, sau đó, báo cáo qua đường dây nóng ngành y tế, hoặc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh; đồng thời điện thoại cho Chủ tịch phường, xã hay huyện, thị xã, TP trực thuộc. Sau đó, ngành y tế sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Nếu học sinh có người nhà đi từ các vùng dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc về thì lập tức cách ly tại nhà ngay. Việc tiếp theo ngành y tế sẽ kiểm tra chất lượng cách ly, sau 14 ngày sẽ có giấy chứng nhận cách ly cho người bị cách ly đó… Những việc này nhằm cách ly dứt điểm, cách ly một cách có chủ động.

Ngoài ra, trong các lớp học, học sinh cần tự giám sát lẫn nhau. Mỗi lớp phải có một tờ khai sức khỏe hàng ngày để biết sức khỏe cung cấp lên trường và các ban ngành giám sát.

Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Cà Mau: HS Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học - 4

Ông Nguyễn Mậu Duyên, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế phổ biến các quy trình chuẩn về giám sát, cách ly học sinh nếu có nghi ngờ mắc Covid-19.

Cho đến hôm nay (7/3), tại tỉnh Thừa Thiên Huế chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19 nào.

* Ngày 7/3, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, học sinh từ Mầm non đến THCS được tiếp tục nghỉ học thêm một tuần đến hết ngày 15/3.

Còn học sinh cấp THPT, hệ Giáo dục thường xuyên,… vẫn đi học bình thường theo kế hoạch.

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp địa phương, cơ sở y tế tiến hành công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, Sở chỉ đạo giáo viên, trường học tiếp tục liên hệ kết nối với học sinh, phụ huynh để theo dõi sức khỏe và việc học tập của các em bằng các kênh thông tin khác nhau.

Tính đến ngày 5/3, tổng số học sinh THPT là 32.650 em, tỷ lệ học sinh đi học đạt 97,82%; tổng số học sinh hệ Giáo dục thường xuyên có 181 em, tỷ lệ đi học đạt 79,56%.

“Chưa có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nào có biểu hiện mắc dịch bệnh Covid-19”, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho hay.

Nhóm PV

MỚI NHẤT
Bình Định: Học sinh THCS đi học ngày 9/3, Mầm non, Tiểu học nghỉ đến 15/3
Bình Định: Học sinh THCS đi học ngày 9/3, Mầm non, Tiểu học nghỉ đến 15/3

(Dân trí) - Lo ngại trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Bình Định tiếp tục cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học tạm nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Chủ nhật, 08/03/2020 - 03:23

Thừa Thiên Huế cho học sinh THPT nghỉ học trở lại đến 15/3
Thừa Thiên Huế cho học sinh THPT nghỉ học trở lại đến 15/3

(Dân trí) - Trưa 8/3, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, khối học sinh THPT vừa đi học được 1 tuần sẽ nghỉ học trở lại đến 15/3.

Chủ nhật, 08/03/2020 - 03:17

ĐH Bách khoa HN yêu cầu sinh viên không rời Hà Nội, tập trung học online
ĐH Bách khoa HN yêu cầu sinh viên không rời Hà Nội, tập trung học online

(Dân trí) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dich Covid-19, từ ngày 09/3/2020, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tiếp tục tổ chức dạy và học theo kế hoạch, tận dụng tối đa hình thức học online và học từ xa.

Chủ nhật, 08/03/2020 - 01:37

Nghỉ tránh dịch Covid-19, con phát hiện mẹ có “kho báu” vô giá
Nghỉ tránh dịch Covid-19, con phát hiện mẹ có “kho báu” vô giá

(Dân trí) - Dịp nghỉ dài ngày vì dịch Covid-19, tôi và hai con đã lôi ra tất cả những cuốn sách cũ trong nhà để ngồi đọc. Thật may, càng đọc, các con lại càng đam mê.

Chủ nhật, 08/03/2020 - 11:40

Trường ĐH khẩn cấp cho sinh viên nghỉ học và không nên rời Hà Nội
Trường ĐH khẩn cấp cho sinh viên nghỉ học và không nên rời Hà Nội

(Dân trí) - Do diễn biến dịch Covid-19 ở Hà Nội phức tạp, cuối ngày 7/3, hàng loạt trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học, nhưng không nên rời Hà Nội vào lúc này.

Chủ nhật, 08/03/2020 - 08:30

TPHCM: Trường học “căng mình” chuẩn bị đón HS lớp 12 đi học ngày 9/3
TPHCM: Trường học “căng mình” chuẩn bị đón HS lớp 12 đi học ngày 9/3

(Dân trí) - Đón học sinh lớp 12 đi học trở lại vào ngày 9/3, các trường học ở TPHCM "căng mình" chuẩn bị nhiều biện pháp, phương án nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Chủ nhật, 08/03/2020 - 08:26

Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh làm việc nhà
Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh làm việc nhà

(Dân trí) - Trường Montecastelo tại thành phố Vigo, Tây Ban Nha đã mở các lớp học phụ đạo để dạy học sinh, đặc biệt là nam sinh, cách làm việc nhà như ủi quần áo, khâu vá, nấu ăn…

Chủ nhật, 08/03/2020 - 07:01

Tại sao các trường cứ phải ngầm duy trì lớp chọn?
Tại sao các trường cứ phải ngầm duy trì lớp chọn?

(Dân trí) - Đọc bài viết “Giáo viên lên tiếng: Còn lớp chọn, còn bất công”, tôi thật sự hiểu và đồng cảm về nỗi niềm của các thầy cô khi trường mình duy trì lớp chọn. Khi có lớp chọn, chắc chắn sẽ có sự bất công.

Chủ nhật, 08/03/2020 - 06:52

Đắk Lắk: Hỏa tốc cho học sinh Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học
Đắk Lắk: Hỏa tốc cho học sinh Mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học

(Dân trí) - Chỉ sau 1 ngày ra văn bản đồng ý cho học sinh từ bậc Mầm non đến THCS đi học trở lại, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định hỏa tốc cho học sinh các bậc học này được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 08:19

Trường ĐH Y dược TPHCM quyết định cho 14.000 sinh viên đi học ngày 9/3
Trường ĐH Y dược TPHCM quyết định cho 14.000 sinh viên đi học ngày 9/3

(Dân trí) - Ngày 7/3, Trường ĐH Y dược TPHCM đã ra thông báo cho sinh viên đi học trở lại vào ngày 9/3 sau thời gian nghỉ tránh dịch bệnh Covid-19.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 05:50

Khiển trách Hiệu trưởng vận động các khoản thu trái phép
Khiển trách Hiệu trưởng vận động các khoản thu trái phép

(Dân trí) - Bị xử phạt 19 triệu đồng do sai phạm trong thu chi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân còn bị yêu cầu hoàn trả trên 100 triệu đồng tiền thu sai các khoản quy định và bị kỷ luật Khiển trách.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 04:13

Hà Nội: Toàn bộ HS, SV nghỉ học đến 15/3 sau ca nhiễm Covid-19 đầu tiên
Hà Nội: Toàn bộ HS, SV nghỉ học đến 15/3 sau ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

(Dân trí) - Trên cơ sở tình hình dịch bệnh trên địa bàn 12 tiếng qua, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa quyết định cho học sinh, sinh viên các cấp toàn TP nghỉ học đến 15/3.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 12:43

ĐÁNG QUAN TÂM
TPHCM: Không dạy học trong ngày đầu học sinh trở lại trường
TPHCM: Không dạy học trong ngày đầu học sinh trở lại trường

(Dân trí) - Trong ngày đầu tiên đi học trở lại, trường học ở TPHCM tổ chức rà soát, kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình hình đi lại, lưu trú trong 14 ngày của học sinh, giáo viên, nhân viên toàn trường.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 10:54

Thanh Hóa điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học do ảnh hưởng bởi Covid-19
Thanh Hóa điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học do ảnh hưởng bởi Covid-19

(Dân trí) - Do diễn biến dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến kế hoạch năm học 2019 - 2020 của ngành giáo dục Thanh Hóa.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 08:15

Gần 300 triệu học sinh toàn cầu nghỉ học vì Covid-19
Gần 300 triệu học sinh toàn cầu nghỉ học vì Covid-19

(Dân trí) - Liên Hợp Quốc nhận định, sự đình trệ và gián đoạn của giáo dục thế giới do dịch Covid-19 khiến học sinh phải nghỉ học như hiện nay là chưa từng có trong lịch sử.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 07:23

50 giáo viên phổ thông nhảy vũ điệu “Ghen Cô Vy” gây sốt
50 giáo viên phổ thông nhảy vũ điệu “Ghen Cô Vy” gây sốt

(Dân trí) - 50 giáo viên trường phổ thông liên cấp Edison (Ecopark, Hưng Yên) vừa thực hiện clip vũ điệu rửa tay “Ghen Cô Vy” nhằm truyền cảm hứng tích cực, chuẩn bị đón học sinh trở lại.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 06:31

Giáo viên lên tiếng: Còn lớp chọn, còn bất công!
Giáo viên lên tiếng: Còn lớp chọn, còn bất công!

(Dân trí) - Không ít lần giáo viên trường tôi ý kiến về chuyện lập lớp chọn gây ra bất bình đẳng trong học sinh và khiến quá trình dạy học trở nên áp lực hơn hẳn.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 04:28

Hà Nội: Sẽ xem lại thời gian đi học sau ca Covid-19 đầu tiên của thành phố
Hà Nội: Sẽ xem lại thời gian đi học sau ca Covid-19 đầu tiên của thành phố

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, việc đi học của học sinh Hà Nội sẽ được ban chỉ đạo của thành phố xem xét, quyết định lại vào cuộc họp ngày 7/3.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 12:34

Sóc Trăng: Học sinh từ THCS trở xuống tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần
Sóc Trăng: Học sinh từ THCS trở xuống tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần

(Dân trí) - Ngày 6/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng có công văn khẩn về việc đi học của học sinh Mầm non đến THCS.

Thứ bảy, 07/03/2020 - 12:11

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Triển khai mô hình thí điểm bữa ăn học đường
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Triển khai mô hình thí điểm bữa ăn học đường

(Dân trí) - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, năm tới sẽ triển khai mô hình điểm về bữa ăn học đường tại những địa phương có tính chất đặc thù.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 10:19

Dịch Covid-19: Hà Nội rà soát tất cả sinh viên từ châu Âu trở về
Dịch Covid-19: Hà Nội rà soát tất cả sinh viên từ châu Âu trở về

(Dân trí) - Liên quan đến phòng chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát tất cả sinh viên đi du học châu Âu trở về.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 09:36

TPHCM: Học sinh lớp 12 đi học trở lại vào ngày 9/3
TPHCM: Học sinh lớp 12 đi học trở lại vào ngày 9/3

(Dân trí) - Học sinh khối 12 tại TPHCM sẽ chính thức đi học trở lại vào ngày 9/3 sau thời gian dài nghỉ học tránh dịch bệnh Covi-19. Các khối lớp khác tiếp tục nghỉ chờ thông báo mới.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 07:15

Nữ sinh lớp 12 đánh dã man nữ sinh lớp 10 vì nói xấu mẹ mình
Nữ sinh lớp 12 đánh dã man nữ sinh lớp 10 vì nói xấu mẹ mình

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 bị nữ sinh lớp 12 đánh dã man, nhà trường đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và cơ quan công an cũng đã vào cuộc xác minh.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 05:03

Phòng chống Covid-19: Nhiều trường ĐH đề xuất cho SV Y khoa đi học trước
Phòng chống Covid-19: Nhiều trường ĐH đề xuất cho SV Y khoa đi học trước

(Dân trí) - Tại buổi họp bàn về về công tác phòng, chống dịch Covid-19, lãnh đạo nhiều trường có khối ngành Sức khoẻ cho đề xuất cho sinh viên ngành này đi học trước.

Thứ sáu, 06/03/2020 - 04:48