Thứ sáu, 03/05/2019 - 16:21

Long An:

Thầy giáo bị phụ huynh kiện vì bắt học sinh thụt dầu 100 cái

Dân trí

Trong giờ học thể dục, em T. và 12 học sinh quên không mang trái cầu đi để học đá cầu nên bị phạt thụt dầu 100 cái. Hậu quả em T. bị choáng váng đầu óc và tâm lý hoảng loạn. Nhà trường đã kỷ luật khiển trách thầy giáo nhưng phụ huynh chưa đồng tình và tiếp tục khiếu nại.

Thầy giáo bị phụ huynh kiện vì bắt học sinh thụt dầu 100 cái - 1

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Dương (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) - nơi xảy ra sự việc.

Chiều 3/5, ông Lê Văn Đức - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Văn Dương (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) cho biết trường đã quyết định kỷ luật thầy Nguyễn Việt Hưng bằng hình thức khiển trách. 

"Thầy Hưng là giáo viên thể dục của nhà trường nhưng vi phạm đạo đức nhà giáo nên trường đã quyết định kỷ luật. Về phía các phụ huynh học sinh cũng được thông báo và đồng ý rút đơn tố cáo thầy Hưng", ông Đức chia sẻ thêm. 

Trước đó, chiều 15/3, trong giờ học thể dục em T. (học sinh lớp 5/3) quên không mang trái cầu đi đá. Em xin thầy Hưng cho ra ngoài mua nhưng cũng không có nên quay về lớp học. Vì không có cầu đá nên em T. bị phạt thụt dầu bằng cách hai tay nắm chặt hai lỗ tai đứng lên, ngồi xuống giữa sân trường khoảng 100 cái. Khi về nhà, em T. có biểu hiện mệt mỏi, khó thở, ngất xỉu. Cùng bị phạt với T. còn có 12 em cùng lớp.

Thấy con đi học về mệt mỏi, chị My (mẹ của T.) hỏi thì T. cho biết bị thầy phạt thụt dầu 100 cái. Ngay sau đó, chị My đến trường tiểu học Nguyễn Văn Dương và UBND xã Đức Hòa Đông yêu cầu làm rõ sự việc. Đồng thời yêu cầu kỷ luật thầy Hưng vì có hành động bạo hành trẻ em.

Thầy Hưng sau khi xảy ra sự việc đã đến gặp chị My để xin lỗi và mong bỏ qua. Phía nhà trường cũng thống nhất phê bình rút kinh nghiệm, cắt thi đua thầy Hưng. Không đồng tình cách kỷ luật trên, chị My tiếp tục khiếu nại lên Phòng GD-ĐT và UBND huyện Đức Hòa đề nghị xử lý nghiêm khắc thầy Hưng. Chị My cũng gửi đơn đến UBND tỉnh Long An yêu cầu vào cuộc làm rõ sự việc.

Xuân Hinh

Mới nhất

Đáng quan tâm