Thêm 20 trường Tiểu học tại Nghệ An hưởng lợi từ việc trang bị tủ sách trong nhà trường

Dân trí Ngày 13/9/2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã chính thức trao tặng 130 tủ sách, tương đương gần 8.000 cuốn sách với chủ đề đa dạng, bao gồm sách khoa học, sách bồi dưỡng, sách kỹ năng, sách văn học… cho 20 trường Tiểu học tại huyện Yên Thành, Nghệ An.

Chương trình do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phối hợp tổ chức cùng UBND huyện Yên Thành, Phòng GD&ĐT huyện Yên Thành và Tủ sách Nhân ái, với sự tài trợ của Tập đoàn TH.

Sự cần thiết của văn hóa đọc trong nhà trường

Trang bị thêm những kiến thức bằng việc đọc sách cho thế hệ măng non là phương pháp phát triển bền vững nhất cho con người và xã hội. Cùng với sự giáo dục của nhà trường, những cuốn sách sẽ nuôi dưỡng những ước mơ và sẽ gắn bó cùng sự phát triển của các em trong giai đoạn trưởng thành.

Thêm 20 trường Tiểu học tại Nghệ An hưởng lợi từ việc trang bị tủ sách trong nhà trường - 1
Khuyến khích văn hóa đọc trong nhà trường là phương pháp phát triển bền vững cho thế hệ trẻ

Dưới sự phát triển của khoa học công nghệ, văn hóa đọc càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Văn hóa đọc giúp các em hình thành những kỹ năng lựa chọn thông tin, trang bị kiến thức, thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Việc này sẽ giúp các em tránh tiếp cận những thông tin sai lệch, dẫn đến định hướng không đúng hành vi, và từ đó sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

Thêm 20 trường Tiểu học tại Nghệ An hưởng lợi từ việc trang bị tủ sách trong nhà trường - 2

Ông Vũ Anh Thế, Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Yên Thành, Nghệ An phát biểu trong Lễ trao tặng sách.

Phát biểu tại Lễ trao tặng sách, ông Vũ Anh Thế, Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Yên Thành, Nghệ An đánh giá cao sự tài trợ của Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, ông cho biết: “Đây là món quà hết sức ý nghĩa và mang tính nhân văn cao cả, không những giúp cho tủ sách thư viện các nhà trường phong phú, sinh động, mà còn có ý nghĩa là chương trình khơi dậy cho học sinh tinh thần đọc sách, văn hóa đọc sách, góp phần ươm mầm và chắp cánh ước mơ cho các em.”

Lan tỏa với sự chung sức của nhà trường

Sự phối hợp của nhà trường đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng và giúp học sinh biết cách lựa chọn, đọc và thu thập thông tin từ sách. Những tiết đọc sách là thời gian cô trò có thể ngồi lại để trao đổi cách thức phát huy tối đa hiệu quả việc này.

Thêm 20 trường Tiểu học tại Nghệ An hưởng lợi từ việc trang bị tủ sách trong nhà trường - 3
20 trường Tiểu học tại Huyện Yên Thành, Nghệ An được trao 130 tủ sách với gần 8000 cuốn sách từ Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt

Cô Trần Thị Đa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hợp Thành, thay mặt cho 20 trường nhận sách, đã cam kết sử dụng hiệu quả các tủ sách được trao tại nhà trường. Cô cho biết “Từ năm học này, chúng tôi sẽ duy trì giờ đọc sách cho các em, ngoài 15 phút đầu giờ, nhà trường đang lên kế hoạch huy động phụ huynh cùng tham gia, từ đó phát triển văn hóa đọc đến phụ huynh và ngay tại các cụm dân cư. Ngoài ra, nhà trường sẽ tổ chức các chương trình tôn vinh các em có năng khiếu kể chuyện và chia sẻ sách”.

Việc thiếu hụt tài nguyên sách là lý do những tiết đọc sách tại nhà trường còn hạn chế. Bằng việc bổ sung kịp thời từ các tổ chức xã hội, những hoạt động khuyến khích đọc sách sẽ được triển khai hiệu quả và đa dạng hơn.

Thêm 20 trường Tiểu học tại Nghệ An hưởng lợi từ việc trang bị tủ sách trong nhà trường - 4
Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, đại diện Nhà tài trợ phát biểu tại buổi lễ

Tin tưởng với sự đồng hành của nhà trường, đại diện cho đơn vị tài trợ, bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng, cùng với sự phối hợp của nhà trường, các tiết đọc sách sẽ được đưa đến từng lớp học, giúp trẻ nhận ra giá trị của sách, được trang bị thêm kiến thức từ việc đọc sách. Từ đó, giúp các em trang bị tốt trong việc học tập, định hướng tương lai và nuôi dưỡng ước mơ”.

Sự chung tay của các doanh nghiệp và nhà trường là tín hiệu đáng mừng vì sự phát triển của thế hệ trẻ nói riêng và tương lai đất nước nói chung.

Tại Lễ trao tặng sách, 30 suất học bổng và quà tặng đã được trao cho các bạn học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường Tiểu học Hợp Thành.

650 em học sinh trường Tiểu học Hợp Thành cũng được tham gia Ngày hội đọc sách cùng chị Hằng và chú Cuội với gần 20 hoạt động đa dạng với các chủ đề liên quan đến sách như kỹ sư văn học, MC tài ba, bộ não siêu việt,.. các hoạt động truyền thống về chủ đề Trung thu như làm đèn lồng giấy, đèn ông sao,…cùng các trò chơi dân gian như ô ăn quan, kéo co, nhảy bao bố,…

Ngày hội đã giúp các em nhận ra giá trị, tìm thấy niềm vui trong việc đọc sách, được trang bị thêm kiến thức về lựa chọn và kĩ năng đọc sách. Các em cũng có một buổi trải nghiệm đầy hứng khởi khi được tham gia tìm hiểu và trải nghiệm những hoạt động và trò chơi dân gian nhân dịp Tết Trung thu.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập thông tin tại: https://www.facebook.com/quyvitamvocviet/

Quỹ VTVV và Tập đoàn TH đã triển khai nhiều chương trình phát triển vì cộng đồng, trong đó chương trình Ươm mầm tài năng trẻ là một trong ba chương trình ưu tiên chú trọng. Ngoài việc triển khai các chương trình giải quyết các vấn đề cấp thiết, hai bên đã và đang thực hiện thêm nhiều dự án mang tính đầu tư, và chương trình trao tặng sách là một trong số đó.

MỚI NHẤT
Trường cháy lớn, học sinh cười vui như trẩy hội vì... được nghỉ học
Trường cháy lớn, học sinh cười vui như trẩy hội vì... được nghỉ học

(Dân trí) - Câu chuyện bi hài vừa diễn ra hôm nay ở Trường Smk ST Michael thuộc thành phố Alor Setar, Malaysia. Trong loạt ảnh ngôi trường đang cháy dưới đây, các học sinh chẳng những không lo lắng, hoảng sợ mà còn nở nụ cười rất tươi mặc ngọn lửa lớn đang bốc cao nghi ngút.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:46

Sở GD&ĐT Phú Yên công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tiêu cực về giáo dục
Sở GD&ĐT Phú Yên công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tiêu cực về giáo dục

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa công bố địa chỉ, số điện thoại và hộp thư đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh những dấu hiệu vi phạm pháp luật và tiêu cực trong hoạt động GD&ĐT trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:39

Nhiều nhà khoa học Việt Nam vào top 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Nhiều nhà khoa học Việt Nam vào top 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

(Dân trí) - Tạp chí PLoS Biology mới công bố một danh sách 100.000 nhà khoa học hàng đầu trên thế giới được xếp vào nhóm được trích dẫn nhiều nhất. Tác giả của công bố này là nhóm Metrics của John Ioannidis (ĐH Stanford, Mỹ).

Thứ năm, 19/09/2019 - 07:44

Giáo viên băng rừng, vượt cầu “tử thần” vào rừng tìm học trò
Giáo viên băng rừng, vượt cầu “tử thần” vào rừng tìm học trò

(Dân trí) - Giáo viên huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) phải băng rừng, vượt cầu "tử thần" vào những ngôi làng xa xôi "kéo" trò ra lớp.

Thứ năm, 19/09/2019 - 06:33

“Từ khi mê sách, con ngoan và chăm học hẳn ra”
“Từ khi mê sách, con ngoan và chăm học hẳn ra”

(Dân trí) - Chưa hết hai tháng hè, chị đã đến nhà tôi khoe rối rít: "Sách hay quá em ạ. Từ khi mê sách, cháu ngoan và chăm học hẳn ra. Sách đúng là người bạn tốt em nhỉ. Giờ cháu biết giúp đỡ chị một số việc rồi. Chị cám ơn em nhiều lắm đó".

Thứ năm, 19/09/2019 - 04:03

Trường St. Nicholas ở Đà Nẵng hình thành không đúng quy chuẩn
Trường St. Nicholas ở Đà Nẵng hình thành không đúng quy chuẩn

(Dân trí) - Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, việc hình thành Trường tiểu học, THCS và THPT St. Nicholas tại quận Cẩm Lệ không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp.

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:58

Nhiều giáo sư, phó giáo sư nhảy flashmob với sinh viên trong lễ khai giảng
Nhiều giáo sư, phó giáo sư nhảy flashmob với sinh viên trong lễ khai giảng

(Dân trí) - Hòa chung với niềm vui của sinh viên Khoa Quốc tế, ĐHQGHN trong Lễ khai giảng ngày 18/9, Ban Chủ nhiệm Khoa, nguyên Chủ nhiệm Khoa Quốc tế và các thầy, cô giáo đã “chào hỏi” các tân sinh viên bằng điệu nhảy flashmob sôi động trẻ trung.

Thứ tư, 18/09/2019 - 07:53

Điều động, thuyên chuyển GV tại Yên Định: Thêm nhiều tình tiết “lạ”!
Điều động, thuyên chuyển GV tại Yên Định: Thêm nhiều tình tiết “lạ”!

(Dân trí) - Dù đang dôi dư giáo viên (GV) bộ môn Văn khiến 1 GV phải chuyển sang làm công tác thư viện nhưng UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) vẫn tiếp tục điều động 2 GV Văn khác về trường THCS Yên Thái. Trong khi đó, trường này chỉ có 1 GV môn Địa lý thì lại điều chuyển đến nơi khác khiến GV Văn phải sang dạy Địa lý.

Thứ tư, 18/09/2019 - 05:03

Tại sao con sống ích kỷ, vô tâm và hời hợt?
Tại sao con sống ích kỷ, vô tâm và hời hợt?

(Dân trí) - Cha mẹ lao động cật lực để tạo điều kiện tốt nhất cho các con ăn học đến nơi đến chốn, sắm sửa cho con quần áo, xe, điện thoại để con bằng bạn bằng bè. Con lớn lên chỉ biết đòi hỏi, hưởng thụ và dửng dưng không thèm để ý tới việc bố mẹ bươn chải mưu sinh vất vả ra sao.

Thứ tư, 18/09/2019 - 01:25

“Còn em nào ở trên xe không?”
“Còn em nào ở trên xe không?”

(Dân trí) - Đến nơi, tài xế và một người phụ trách trên xe mở cửa để học sinh xuống. Giáo viên đứng ngay cửa xe đón các em. Người phụ trách bước lên xe, nhìn quanh rồi hỏi lớn: "Còn em nào ở trên xe không?". Rồi chiếc xe mới lăn bánh.

Thứ tư, 18/09/2019 - 11:05

Đà Nẵng khẳng định không có trường quốc tế
Đà Nẵng khẳng định không có trường quốc tế

(Dân trí) - Mặc dù tại Đà Nẵng có nhiều trường có chữ “quốc tế” trong tên trường, song ngành Giáo dục thành phố khẳng định không có trường nào là trường quốc tế vì luật chưa quy định loại hình trường này.

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:58

122 người liên quan vắng mặt  trong phiên xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang
122 người liên quan vắng mặt trong phiên xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang

(Dân trí) - Sáng nay (18/9), TAND tỉnh Hà Giang tiến hành xét xử công khai 5 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 ở địa phương này. Có tới 122 người trong tổng số 177 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan vắng mặt trong phiên xử. HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Sunshine Maple Bear cơ sở thứ 2 sắp khai trương tại Sunshine Riverside
Sunshine Maple Bear cơ sở thứ 2 sắp khai trương tại Sunshine Riverside

(Dân trí) - Ngày 20/9/2019 tới đây, trường mầm non Sunshine Maple Bear sẽ chính thức khai trương tại dự án Sunshine Riverside, khu vực Tây Hồ Tây. Sự xuất hiện của ngôi trường chuẩn 5 sao sẽ mở ra cơ hội cho các cư dân nhí cơ hội được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến.

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:05

Làm sao để năm học mới không còn áp lực điểm số?
Làm sao để năm học mới không còn áp lực điểm số?

(Dân trí) - Thống kê chứng minh rằng, thế giới ngày nay những người thành đạt thường không phải học sinh giỏi nhất, và những người có thành tích tầm trung như đứng thứ 7 đến thứ 17 lại có nhiều khả năng thành công lớn trong tất cả các khía cạnh hơn. Vậy có nên hay không dùng điểm số để đo năng lực của trẻ?

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:00

9X Việt chia sẻ bí quyết đạt điểm tuyệt đối phần thi Viết của GMAT
9X Việt chia sẻ bí quyết đạt điểm tuyệt đối phần thi Viết của GMAT

(Dân trí) - Bạn Nguyễn Mai Đức, người vừa thi GMAT với số điểm 660, trong đó điểm phần thi Viết (Analytical Writing Assessment) đạt mức tuyệt đối chia sẻ kinh nghiệm bí quyết của bản thân.

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:44

Bầu Hội phụ huynh: Ai can đảm “vác tù và hàng tổng”?
Bầu Hội phụ huynh: Ai can đảm “vác tù và hàng tổng”?

(Dân trí) - Đọc bài viết “Bầu Hội phụ huynh, ai cũng… cúi gằm mặt” trên báo Dân trí cùng những bình luận của bạn đọc, tôi bắt gặp được nhiều nỗi niềm gắn liền với vai trò “vác tù và hàng tổng” trong nhà trường. Đó là Hội phụ huynh, còn gọi là Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS).

Thứ tư, 18/09/2019 - 05:43

Lần đầu tiên Trường ĐH Việt Pháp có 2 hiệu trưởng cùng quản lý
Lần đầu tiên Trường ĐH Việt Pháp có 2 hiệu trưởng cùng quản lý

(Dân trí) - Sáng nay, ngày 17/9, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã công bố quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường và bổ nhiệm Hiệu trưởng mới.

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:39

TPHCM: Cấp bách quản lý xe ô tô đưa đón học sinh
TPHCM: Cấp bách quản lý xe ô tô đưa đón học sinh

(Dân trí) - TPHCM yêu cầu triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn thành phố.

Thứ ba, 17/09/2019 - 03:17

"Khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập trong thực hiện di chúc của Bác"
"Khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập trong thực hiện di chúc của Bác"

(Dân trí) - Sáng ngày 17/9, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức tọa đàm: “Khuyến học, khuyến tài, giáo dục, xây dựng xã hội học tập trong việc thực hiện di chúc của Bác”. Hoạt động nhằm đến Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ (1969- 2019).

Thứ ba, 17/09/2019 - 03:05

Bộ Y tế lý giải vì sao phải đổi tên trường Đại học Y dược TPHCM thành Đại học Sức khỏe
Bộ Y tế lý giải vì sao phải đổi tên trường Đại học Y dược TPHCM thành Đại học Sức khỏe

(Dân trí) - Tại lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của Trường ĐH Y dược TP.HCM, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề nghị trường cần nhanh chóng thực hiện việc đổi tên từ ĐH Y dược TP.HCM thành ĐH Sức khỏe để không tụt hậu với thế giới, với nước láng giềng Lào, Campuchia.

Thứ ba, 17/09/2019 - 01:22

Tân Đại sứ trường Ams: Xinh đẹp, học giỏi và đa tài
Tân Đại sứ trường Ams: Xinh đẹp, học giỏi và đa tài

(Dân trí) - Nguyễn Đăng Hoa Huyền vừa đăng quang cuộc thi "Đại sứ Ams 2019". Không chỉ sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, nữ sinh này còn có thành tích học tập ấn tượng và tham gia nhiều hoạt động thể thao, nghệ thuật.

Thứ ba, 17/09/2019 - 12:00

Xác minh thông tin “muốn cho con đi học, phụ huynh phải có quà cho cô giáo”
Xác minh thông tin “muốn cho con đi học, phụ huynh phải có quà cho cô giáo”

(Dân trí) - UBND tỉnh Đắk Nông có văn bản chỉ đạo, yêu cầu huyện Đắk G’long khẩn trương xác minh thông tin báo Dân trí phản ánh. Trong khi đó, lãnh đạo Phòng GD-ĐT khẳng định, sẽ xử lý nghiêm để làm gương cho các trường khác nếu phát hiện tiêu cực.

Thứ ba, 17/09/2019 - 11:02

TPHCM: Có thể thay bài kiểm tra 15 - 45 phút bằng nhiều cách đánh giá
TPHCM: Có thể thay bài kiểm tra 15 - 45 phút bằng nhiều cách đánh giá

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường đa dạng hoá hình thức các bài kiểm tra. Giáo viên có thể sử dụng nhiều hình thức đánh giá khác nhau thay cho các bài kiểm tra hiện hành.

Thứ ba, 17/09/2019 - 10:30

Khai trừ Đảng 2 cựu cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Giang
Khai trừ Đảng 2 cựu cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Giang

(Dân trí) - Chiều 16/9, tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang đã công bố Quyết định khai trừ Đảng đối với hai bị can: Nguyễn Thanh Hoài và Vũ Trọng Lương.

Thứ ba, 17/09/2019 - 07:58