An Giang:

Thí sinh Phú Quốc sẽ được bố trí ở ký túc xá ĐH An Giang

Dân trí PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang thông tin, nhà trường đang tập trung chuẩn bị mọi công tác để các thí sinh tham gia kỳ thi thuận lợi nhất. Bên cạnh đó nhà trường sẽ bố trí các thí sinh đến từ Phú Quốc vào ký túc xá của trường.

Trong kỳ thi quốc gia năm nay, Trường ĐH An Giang được Bộ GD&ĐT giao chủ trì cụm thi số 37 dành cho thí sinh An Giang, Kiên Giang. Theo PGS.TS Võ Văn Thắng, từ khi Bộ GD&ĐT có phương án giao cho Trường ĐH An Giang tổ chức cụm thi quốc gia dành cho thí sinh An Giang và Kiên Giang thì trường tham gia đầy đủ các lớp tập huấn công tác tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc và làm việc với Cục Khảo thí của Bộ GD&ĐT để nắm thông tin và chuẩn bị phương án tổ chức kỳ thi… Ngoài ra, nhà trường cũng tham mưu cho UBND tỉnh An Giang để có bước chuẩn bị ở góc độ địa phương, làm sao đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Theo thống kê sơ bộ, cụm thi An Giang do Trường ĐH An Giang chủ trì là cụm thi có số lượng thí sinh đông nhất ở ĐBSCL. Theo đó có khoảng 32.000 thí sinh đến cụm thi An Giang để tham dự thi kỳ thi quốc gia (trong đó có khoảng 6000 thí sinh tỉnh Kiên Giang và An Giang không xét tuyển ĐH). Trong đó tỉnh An Giang có khoảng 15.052 thí sinh; tỉnh Kiên Giang có 11.315 thí sinh và thí sinh tự do của 2 tỉnh khoảng 5.000 thí sinh.

Thí sinh Phú Quốc sẽ được bố trí vào ký túc xá ĐH An Giang
Nếu các HS ở Phú Quốc phải đến An Giang dự thi thì ban giám hiệu Trường ĐH An Giang sẽ bố trí cho các thí sinh và phụ huynh vào ký túc xá của trường ở trong thời gian dự thi.

Để có bước chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, trường đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo cụm thi theo quy chế và thành lập Hội đồng tuyển sinh. Bên cạnh đó công việc cũng không kém phần quan trọng là phối hợp với Sở GD&ĐT điều tra, khảo sát, nắm số lượng toàn bộ số phòng học trên địa bàn để phục vụ kỳ thi.

Với số lượng thí sinh nêu trên, có thể bố trí thí sinh ở các cụm thi với bán kính gần, không phải đi xa. Dự kiến điểm thi sẽ đến địa phận Phú Hòa của huyện Thoại Sơn (cách ĐH An Giang khoảng 7 km). Ngoài ra còn có các điểm thi kéo dài đến địa bàn huyện Châu Thành... Tuy nhiên đây chỉ là phương án ban đầu, trường sẽ họp và chờ UBND tỉnh quyết định trên tinh thần bán kính điểm thi càng gần trung tâm thành phố càng tốt. Với khảo sát ban đầu, trường sẽ tận dụng tối đa số lượng phòng học trên địa bàn để tổ chức điểm thi, rút ngắn khoảng cách giữa các phòng thi, địa điểm thi, hạn chế điểm thi ở xa.

Bên cạnh đó công tác chuẩn bị nơi ăn, ở cho thí sinh và phụ huynh cũng hết sức quan trọng. Hiện nay trường đã chỉ đạo cho Đoàn Thanh niên cùng Hội SV và Phòng Công tác SV tiến hành khảo sát nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn và nhà dân trên địa bàn. Chúng tôi sớm chuẩn bị nơi ăn, ở để đón thí sinh và phụ huynh một cách tốt nhất, thuận lợi nhất. Đây cũng là việc nhà trường đã làm từ những năm trước, cụ thể vào năm 2008 trường cũng đã tổ chức thi cho hơn 21.000 thí sinh.

Để thí sinh yên tâm, nhà trường tổ chức tư vấn tuyển sinh trong tỉnh An Giang và các địa phương khác. Đặc biệt là đến Kiên Giang và đảo Phú Quốc để tư vấn cho HS và phụ huynh. Theo số lượng thống kê có khoảng 900 HS Phú Quốc đến ĐH An Giang dự thi. Nếu Bộ GD&ĐT không cho phép mở điểm thi tại Phú Quốc thì khi các em và phụ huynh đến An Giang, nhà trường sẽ bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện hướng dẫn và nhà trường sắp xếp cho thí sinh và phụ huynh đến từ Phú Quốc vào ở ký túc xá của trường… Hiện nay ký túc xá của trường có khoảng 2.500 chỗ. Ngoài ra huy động các nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ và nhà dân, có cả chỗ ở miễn phí cho thí sinh và phụ huynh nên sẽ đáp ứng nhu cầu.

Về đội ngũ làm công tác thi, Trường ĐH An Giang kết hợp với Sở GD&ĐT An Giang, ngoài ra còn có Trường ĐH Luật TPHCM kết hợp. Riêng nhà trường cũng đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất và có thể đáp ứng 200 phòng thi cho 6.000 thí sinh...

Nguyễn Hành 
 
 
MỚI NHẤT
Cụm thi THPT quốc gia tại Cần Thơ dự kiến khoảng 30.000 thí sinh
Cụm thi THPT quốc gia tại Cần Thơ dự kiến khoảng 30.000 thí sinh

(Dân trí) - Trường Đại học Cần Thơ được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ tổ chức Cụm thi THPT Quốc gia năm 2015 tại thành phố Cần Thơ cho thí sinh tại: Thành phố Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 10:22

ĐH Cần Thơ tuyển sinh 8.600 chỉ tiêu cho 70 ngành học
ĐH Cần Thơ tuyển sinh 8.600 chỉ tiêu cho 70 ngành học

(Dân trí) - Năm 2015, Trường ĐH Cần Thơ tuyển sinh hệ ĐH chính quy với chỉ tiêu 8.600 sinh viên 70 ngành học. Trong đó trường tuyển sinh 880 sinh viên 9 chuyên ngành đào tạo tại khu Hòa An (Phụng Hiệp, Hậu Giang).

Thứ bảy, 04/04/2015 - 09:39

Điều tra vụ học sinh lớp 8 kêu giang hồ đến trường thanh toán bạn
Điều tra vụ học sinh lớp 8 kêu giang hồ đến trường thanh toán bạn

(Dân trí) - Ngày 4/4, nguồn tin từ Công an thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết đang tiến hành truy bắt hai đối tượng đến tận cổng trường THCS Xuân Diệu tấn công bằng dao, ống sắt khiến 1 học sinh phải nhập viện cấp cứu.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 03:28

Vụ học sinh "diễn cảnh hút shisha": Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuộc
Vụ học sinh "diễn cảnh hút shisha": Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuộc

(Dân trí) - Các cơ quan quản lý giáo dục đang vào cuộc để làm rõ thực hư về phóng sự truyền hình “áo trắng học trò chìm trong khói shisha”.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 02:00

Tìm giải pháp cho “bài toán” bạo lực học đường
Tìm giải pháp cho “bài toán” bạo lực học đường

(Dân trí) - Để chung tay giải quyết “vấn nạn” bạo lực học đường, theo tôi cần nhìn nhận lại một số khía cạnh sau để có thể ngăn chặn hiệu quả hành vi bạo lực của học sinh.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 01:43

Mô hình đại học trọng điểm: Hẹp cửa với hệ thống ngoài công lập
Mô hình đại học trọng điểm: Hẹp cửa với hệ thống ngoài công lập

Tính đến nay, 21 cơ sở giáo dục đại học ở nước ta được chọn để phát triển theo mô hình trọng điểm đều là các trường công lập.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 01:40

Phê bình lãnh đạo trường vì xử lý chậm vụ nữ sinh đánh nhau
Phê bình lãnh đạo trường vì xử lý chậm vụ nữ sinh đánh nhau

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 2 nữ sinh Trường THCS Sông Đốc 1 đánh nhau, ông Mai Thanh Hải - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết: “Trước mắt là phê bình lãnh đạo trường vì xử lý chậm vụ việc này”.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 11:35

Cặp song sinh gốc Việt nhận học bổng tiến sĩ Mỹ năm 18 tuổi
Cặp song sinh gốc Việt nhận học bổng tiến sĩ Mỹ năm 18 tuổi

(Dân trí) - Trần Kim Hoàng (Lynn) và Trần Minh Huy (Paul) liên tục “nhảy cóc” lớp, 14 tuổi 2 chị em đã bắt đầu học cấp 3. Cặp sinh đôi người Mỹ gốc Việt lấy bằng cử nhân ngành Hoá, Sinh của ĐH North Georgia từ năm 17 tuổi và nhận học bổng tiến sĩ Y khoa vào tuổi 18.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 11:10

“Kiểu đề thi này, luyện thi là vô ích!”
“Kiểu đề thi này, luyện thi là vô ích!”

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga khuyên các thí sinh không nên vào lò luyện thi, bởi kiểu đề vận dụng kiến thức như năm nay, việc luyện thi không có ích lợi gì.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 10:51

Đủ kiểu đối phó với bạo lực học đường
Đủ kiểu đối phó với bạo lực học đường

Lắp camera, đặt hòm thư góp ý, theo dõi học sinh trên mạng xã hội… là những việc làm đã và đang được nhiều trường học tại TPHCM áp dụng nhằm hạn chế hành vi ứng xử không tốt, thiếu kiềm chế dẫn đến bạo lực học đường như những vụ việc khiến dư luận đau lòng trong thời gian qua.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 10:48

Sôi nổi hội thi “Giai điệu tuổi hồng”
Sôi nổi hội thi “Giai điệu tuổi hồng”

(Dân trí) - Ngày 3/4, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Sóc Trăng, Sở GD-ĐT Sóc Trăng đã tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2015. Tham gia Hội thi năm nay có 228 thí sinh đến từ 34 trường THPT trong toàn tỉnh với các tiết mục ca, múa, nhạc với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ”.

Thứ bảy, 04/04/2015 - 09:27

Vì sao Việt Nam không thể “xóa sổ” Toán, Lý, Hóa?
Vì sao Việt Nam không thể “xóa sổ” Toán, Lý, Hóa?

Nếu theo Phần Lan, học sinh chỉ cần thảo luận theo nhóm, không cần ngồi trong lớp, không cần nghe giảng. Nếu làm như vậy, kiến thức các em thu thập cũng không rõ ràng. Bây giờ chưa phải là thời điểm Việt Nam có thể học Phần Lan khi “xóa sổ” môn Toán, Lý, Hóa, Lịch sử….

Thứ bảy, 04/04/2015 - 12:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Ninh Bình: Những con số ấn tượng về công tác khuyến học, khuyến tài
Ninh Bình: Những con số ấn tượng về công tác khuyến học, khuyến tài

(Dân trí) - Ngày 3/4, Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV (nhiệm kỳ 2015-2020) với sự tham gia của 162 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 260.000 hội viên. Tại Đại hội, hàng loạt con số ấn tượng về công tác khuyến học, khuyến tài được nêu ra.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 10:45

Cần Thơ: 100% quận, huyện đạt chuẩn chống mù chữ
Cần Thơ: 100% quận, huyện đạt chuẩn chống mù chữ

(Dân trí) - Ngày 3/4, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập - Chống mù chữ - Phổ cập giáo dục TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục, hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 04:26

Mẹ bé bị đốt bỏng ở lớp không nghĩ đến việc truy cứu trách nhiệm
Mẹ bé bị đốt bỏng ở lớp không nghĩ đến việc truy cứu trách nhiệm

(Dân trí) - "Sự việc xảy ra không ai mong muốn, giờ cũng không biết trách cứ ai. Vì cháu bé kia cũng còn quá nhỏ để ý thức được việc làm của mình sẽ dẫn đến hậu quả như thế này…”, mẹ cháu bé gái 3 tuổi bị bạn đốt bỏng ở lớp cho biết khi trao đổi với phóng viên Dân trí.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 03:10

Học sinh trong phóng sự “áo trắng học trò chìm trong khói shisha” kêu oan
Học sinh trong phóng sự “áo trắng học trò chìm trong khói shisha” kêu oan

(Dân trí) - Những học sinh xuất hiện trong phóng sự “Khi áo trắng học trò chìm trong khói shisha” phát trên Kênh VTC 14 (Đài TH KTS VTC) đều cho rằng các em bị oan, phóng sự không đúng bản chất sự thật mà được dàn dựng để quay. Phía VTC thì khẳng định chương trình được ghi hình hiện trường bình thường.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 02:58

 "Nữ sinh bị đánh hội đồng" ở Trà Vinh: Cách chức Bí thư Chi bộ trường
"Nữ sinh bị đánh hội đồng" ở Trà Vinh: Cách chức Bí thư Chi bộ trường

(Dân trí) - Ngày 3/4, tin từ Đảng ủy phường 1, thành phố Trà Vinh (Trà Vinh) cho biết, Đảng ủy vừa công bố quyết định kỷ luật những đảng viên liên quan tới vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại trường THCS Lý Tự Trọng.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 02:21

Phân bố thí sinh đăng ký cụm thi THPT quốc gia tại TPHCM
Phân bố thí sinh đăng ký cụm thi THPT quốc gia tại TPHCM

(Dân trí) - Cục khảo thí và kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT vừa công bố danh sách chi tiết các cụm thi THPT quốc gia đặt tại TPHCM. Đặc biệt, TPHCM không thành lập cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì vì đa phần học sinh đều có nhu cầu thi để xét tuyển ĐH, CĐ.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 02:19

Những hình ảnh đầu tiên tại Nhật của học viên chương trình 10.000 BrSE
Những hình ảnh đầu tiên tại Nhật của học viên chương trình 10.000 BrSE

Ngày 6/4, tại Nhật Bản, FPT Software sẽ phối hợp với Học viện Meros tổ chức khai giảng cho các học viên đầu tiên của Chương trình 10.000 Kỹ sư cầu nối (BrSE) của FPT Software. Năm 2015, FPT Software dự kiến sẽ đưa khoảng 500 học viên Chương trình BrSE sang đào tạo tại Nhật Bản.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 02:18

Quảng Ngãi: Có 5 điểm thi THPT Quốc gia
Quảng Ngãi: Có 5 điểm thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Sáng ngày 3/4, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết vừa công bố 5 điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015, với tổng 4.282 học sinh trên toàn tỉnh.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 12:40

Hai nữ sinh Cà Mau đánh nhau vì một cái liếc mắt
Hai nữ sinh Cà Mau đánh nhau vì một cái liếc mắt

(Dân trí) - Sáng nay 3/4, Ban giám hiệu Trường THCS Sông Đốc 1 (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau để báo cáo vụ 2 nữ sinh đánh nhau gây náo loạn trên cầu.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 10:35

Đề thi THPT Quốc gia 2015: Đạt 5 điểm không dễ!
Đề thi THPT Quốc gia 2015: Đạt 5 điểm không dễ!

(Dân trí) - Theo nhận định của nhiều giáo viên về đề thi minh họa mà Bộ GD-ĐT vừa công bố, đề thi đã đảm bảo phân loại thí sinh với 2 mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Tuy nhiên, học sinh có lực học trung bình để đạt được điểm 5 sẽ hơi khó nếu không ôn tập cẩn thận.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 07:57

Hiệu trưởng ra lại quyết định “buộc thôi việc” giáo viên tố cáo
Hiệu trưởng ra lại quyết định “buộc thôi việc” giáo viên tố cáo

(Dân trí) - Sau khi Sở GD&ĐT thu hồi quyết định “buộc thôi việc” của hiệu trưởng trường THPT Võ Nguyên Giáp (trước là trường THPT Sơn Tịnh 1), mới đây, vào ngày 31/3, ông Nguyễn Tân Cảnh – hiệu trưởng nhà trường ra lại quyết định “buộc thôi việc” mới (số 32), trong khi Sở Nội vụ chưa hề hay biết gì.

Thứ sáu, 03/04/2015 - 07:26

Học sinh lớp 11 sáng chế biện pháp chống rò rỉ "vàng đen"
Học sinh lớp 11 sáng chế biện pháp chống rò rỉ "vàng đen"

(Dân trí) - Trước tình trạng dầu tràn thường xảy ra gây ô nhiễm, hai học sinh lớp 11 đã sáng chế vật liệu hấp thu dầu tràn và giành thành tích xuất sắc trong cuộc thi sáng tạo khoa học. Sắp tới các em sẽ đi Mỹ dự hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế - Intel ISEF

Thứ sáu, 03/04/2015 - 07:05