Thứ tư, 22/05/2019 - 16:40

Thông tin mới nhất về vụ thầy giáo có biểu hiện “lạ”

Dân trí

Kết quả giám định y khoa cho thấy, giáo viên B.P.T. bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực, giai đoạn hưng cảm có triệu chứng loạn thần, tỷ lệ thương tổn cơ thể là 35%. Tuy nhiên, thầy giáo này vẫn đề nghị được tiếp tục đứng lớp.

Ông Hồ Tấn Sỹ - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, Hội đồng giám định y khoa tỉnh Quảng Ngãi đã có kết luận giám định đối với ông B.P.T. - giáo viên Thể dục của trường THCS Bình Phước.

Theo đó, giáo viên B.P.T. có tiền sử nhiều lần điều trị tại Bệnh viện tâm thần Quảng Ngãi với chẩn đoán rối loạn cảm xúc lưỡng cực, giai đoạn hưng cảm có triệu chứng loạn thần.

Thông tin mới nhất về vụ thầy giáo có biểu hiện “lạ” - 1
Kết luận giám định y khoa của giáo viên T.

Qua giám định, Hội đồng giám định y khoa tỉnh Quảng Ngãi kết luận, giáo viên T. bị rối loạn cảm xúc lưỡng cực, giai đoạn hưng cảm có triệu chứng loạn thần; tỷ lệ thương tổn cơ thể là 35%.

Theo ông Sỹ, giáo viên T. đã đến trường gửi kết luận giám định và yêu cầu Ban giám hiệu trường THCS Bình Phước tiếp tục bố trí công tác. Tuy nhiên, nhà trường và lãnh đạo ngành nhận thấy tình trạng sức khỏe giáo viên T. không tốt nên tạm thời không bố trí đứng lớp.

"Chúng tôi đã chỉ đạo Ban giám hiệu trường THCS Bình Phước tạm thời không phân công công tác cho giáo viên T. Đồng thời, Phòng đã có văn bản báo cáo UBND huyện xin ý kiến chỉ đạo về trường hợp này", ông Sỹ nói.

Như Dân trí đã phản ánh, cuối năm 2018, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Phước đã có báo cáo gửi Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn về việc giáo viên B.P.T. có biểu hiện lạ khiến học sinh và giáo viên lo sợ.

Theo đó, giáo viên T. có những phát biểu lung tung, nói năng không chuẩn xác. Đặc biệt là giáo viên T. thường giải thích tâm linh cho học sinh trong giờ dạy và hay đánh học sinh không rõ lý do khiến các em hoảng sợ.

Quốc Triều

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm