Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát công tác chuẩn bị kỳ thi trước giờ “G”

Dân trí Sáng ngày 30/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã đi thị sát một số điểm thi tại cụm thi số 24 về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015. Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã có buổi kiểm tra về công tác chuẩn bị thi tại Đắk Lắk.
>>[Infographics] - Toàn cảnh kỳ thi THPT quốc gia 2015
>>Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Điểm thi đầu tiên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT thị sát là Trường THPT Lý Thường Kiệt, thành phố Thanh Hóa - điểm thi dành cho thí sinh thi xét tốt nghiệp THPT. Theo báo cáo của điểm trưởng, đây là điểm thi có các thí sinh của 10 Trường THPT trên địa bàn thành phố Thanh Hóa dự thi với 547 thí sinh đăng ký dự thi.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa thị sát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa thị sát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Thanh Hóa.

Theo đánh giá của cán bộ Hội đồng thi thì đây là điểm thi có nhiều thí sinh khó khăn về mặt học tập, trình độ học sinh ở ngưỡng trung bình. Trong buổi làm thủ tục dự thi, nhiều thí sinh còn không biết đọc sơ đồ phòng thi.

Về phía cán bộ giám sát của Trường Đại học Dược Hà Nội có một số thắc mắc cũng đã được đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT giải đáp và nói rõ về chức năng nhiệm vụ của cán bộ giám sát chỉ là thành viên của Hội đồng thi, có chức năng giám sát cán bộ coi thi chứ không phải giám sát Hội đồng coi thi và chịu sự lãnh đạo của điểm trưởng điểm thi.

Ghi nhận tình hình tại một số điểm thi.
Ghi nhận tình hình tại một số điểm thi.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá, khả năng học tập của học sinh tại điểm thi này không tốt, nhưng không có nghĩa là các em không thực hiện tốt quy chế thi nên không tạo áp lực, làm sao tạo tâm lý thoải mái để các em bước vào kỳ thi. Về khó khăn đối với cán bộ giám sát có thể một lúc phải đi lại cả hai tầng trong khu vực thi, theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa có thể bố trí thêm một cán bộ giám sát vẫn đúng quy chế thi.

Thứ trưởng nhấn mạnh, điều quan trọng nhất là cần quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, nhất là sức khỏe học sinh trong điều kiện thời tiết nắng nóng này.

Thí sinh nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ lực lượng tình nguyện tiếp sức mùa thi.
Thí sinh nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ lực lượng tình nguyện tiếp sức mùa thi.

Tại Trường Đại học Hồng Đức, là điểm thi dành cho thí sinh xét tuyển đại học, theo báo cáo của điểm trưởng điểm thi, trong buổi sáng làm thủ tục dự thi, có một số sai sót về hồ sơ như: Thí sinh không có giấy báo dự thi, chưa có tên trong danh sách dự thi mà đã có giấy báo dự thi… Những sai sót về này đã được Hội đồng thi xem xét đối chiếu với chứng minh thư nhân dân. Trường hợp thí sinh không có chứng minh thư, chỉ cần nhớ số, ngày cấp và viết cam kết vẫn được Hội đồng thi tạo điều kiện làm thủ tục.

Nhìn chung, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, con người và mặt hồ sơ của thí sinh đã có bản hoàn tất, không có vấn đề gì lớn xảy ra.

Thứ trưởng thăm thanh niên tình nguyện.
Thứ trưởng thăm thanh niên tình nguyện.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, những sai sót được xử lý kịp thời và không có chứng minh thư nhân dân cũng có hình thức xử lý tốt, như thế là đã tạo điều kiện tốt cho thí sinh.

Còn tại điểm thi Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 727/728 thí sinh. Có một cán bộ coi thi vắng, Hội đồng coi thi đã điều động cán bộ dự phòng. Tuy nhiên, theo báo cáo, điểm thi này chỉ có 2 cán bộ dự phòng, như vậy là rất ít, trong trường hợp xảy ra sự cố thì rất lúng túng. Ban chỉ đạo thi cũng đã lưu ý điểm thi cần bổ sung thêm cán bộ dự phòng.

Giao thông đã xảy ra ùn tắc cục bộ tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.
Giao thông đã xảy ra ùn tắc cục bộ tại một số điểm thi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Tại điểm thi này, theo thống kê trong buổi làm thủ tục có một thí sinh không có chứng minh thư nhân dân và 4 thẻ dự thi không có dấu đã được Hội đồng thi bổ sung và thu hồi lại giấy báo để đóng dấu và sẽ phát lại cho thí sinh trong buổi thi đầu tiên.

Đặc biệt, theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi huyện Quảng Xương, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn khảo sát các hộ dân với hơn 1.500 hộ ở khu vực quanh các điểm thi cho thí sinh ở trọ, cơ bản các thí sinh và người nhà đã có chỗ ở. Huyện cũng chỉ đạo ngành y tế tiến hành kiểm tra, khảo sát về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong những ngày thi, số lượng người đến lưu trú tại địa phương tăng lên hơn 6.000 người, nên huyện đã đặc biệt quan tâm đến công tác an ninh trật tự. UBND huyện Quảng Xương đã chỉ đạo công an các xã thường xuyên tuần tra, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho thí sinh và người nhà trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Thời tiết nóng nực trong buổi đầu làm thủ tục dự thi. (Ảnh: Duy Tuyên)
Thời tiết nóng nực trong buổi đầu làm thủ tục dự thi. (Ảnh: Duy Tuyên)

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo thi và chính quyền huyện Quảng Xương đối với công tác tổ chức thi trên địa bàn. Đồng thời lưu ý phải có thêm giám thị dự phòng và giám sát có thể bổ sung thêm. Đặc biệt lưu ý không chủ quan đối với thi cử.

Trong chuyến thí sát tại Thanh Hóa, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng đã đi khảo sát một số điểm của lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi trên địa bàn Thanh Hóa.
 
Cũng trong sáng ngày 30/6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng và đoàn công tác đã có buổi làm việc kiểm tra về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại Đắk Lắk.

Trong kỳ thi năm nay, tại Đắk Lắk có 2 cụm thi: Cụm thi THPT do Sở GD-ĐT chủ trì và cụm thi số 30 là cụm thi liên tỉnh dành cho thí sinh tại Đắk Lắk và Đắk Nông do trường ĐH Tây Nguyên chủ trì.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm việc về công tác chuẩn bị thi tại Đắk Lắk
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm việc về công tác chuẩn bị thi tại Đắk Lắk.

Ông Phan Hồng – Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, đã thông báo về tình hình chuẩn bị cho kỳ thi tại cụm thi do Sở chủ trì, theo đó cụm thi chỉ tính kết quả thi THPT của tỉnh gồm 6.252 thí sinh (348 thí sinh tự do) gồm có 15 điểm thi tại 15 huyện, thị, thành phố của tỉnh, “Chúng tôi bố trí các điểm thi tại mỗi huyện, thị để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đi thi và không phải di chuyển đường xa để dự thi THPT. Đồng thời, Sở đã phối hợp với các ban ngành khác tại mỗi địa phương nhằm hỗ trợ tối đa cho các thí sinh”, ông Hồng nhấn mạnh.

Riêng tại cụm thi số 30 tại trường ĐH Tây Nguyên gồm có 23.895 thí sinh trong đó thí sinh của tỉnh Đắk Lắk có 19.234 thí sinh và tỉnh Đắk Nông có 4.661 thí sinh, tại 25 điểm thi và 750 phòng thi. “Hiện tại công tác chuẩn bị của các ban ngành tại cụm thi đã hoàn tất, trong sáng ngày hôm nay thí sinh đã đến tại các điểm thi để điều chỉnh những sai sót về thông tin cá nhân nhưng không đáng kể. Chúng tôi đã phổ biến quy chế thi đến tất cả các cán bộ coi thi và các cán bộ khác nhằm phục vụ tốt cho kỳ thi năm nay”, ông Nguyễn Tấn Vui – Hiệu trưởng trường ĐH Tây Nguyên cho hay.

Bà Mai Hoa Niê Kđăm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban chỉ đạo công tác thi cho biết: Về công tác chuẩn bị thi của tỉnh đã sẵn sàng phục vụ cho kỳ thi, tỉnh đã chỉ đạo các ban ngành phải phối hợp tốt trong kỳ thi và phía tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra các điểm thi tại thành phố và các huyện để xem xét và khắc phục những vướng mắc còn tồn đọng. “Hiện vấn đề rất đáng quan tâm về tình hình giao thông tại các điểm thi, phải hết sức tích cực trong công tác đảm bảo an toàn giao thông cho thí sinh và người nhà, nhất là đảm bảo các em được đến điểm thi đúng giờ, không bị tắc nghẽn giao thông mà tới trễ”, Phó Chủ tịch lưu ý thêm.

Thứ trưởng vui mừng vì sự phối hợp của các ngành cho kỳ thi THPT quốc gia. (Ảnh: Thúy Diễm)
Thứ trưởng vui mừng vì sự phối hợp của các ngành cho kỳ thi THPT quốc gia. (Ảnh: Thúy Diễm)

Để hỗ trợ cho các thí sinh, tỉnh Đoàn Đắk Lắk đã ra quân chiến dịch Tiếp sức mùa thi với hơn 1.000 thanh niên tình nguyện sẵn sàng phục vụ thí sinh. Trong đó, đã kêu gọi được trên 6.000 suất ăn miễn phí, trên 10.000 suất ăn giá rẻ (từ 5.000 – 15.000 đồng/suất), 500 chỗ trọ miễn phí và 10.000 chỗ trọ giá rẻ (từ 15.000 – 45.000 đồng/ngày). Đồng thời, tư vấn cho thí sinh tại các điểm thi, điểm xe bus, đưa đón bằng xe máy và riêng đối với các thí sinh thuộc hộ nghèo, hộ gia đình chính sách được tỉnh Đoàn hỗ trợ miễn phí về ăn ở, đi lại trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Cũng tại buổi họp, đại diện của các Sở, ngành Công an, Y tế, Giao thông vận tải, Điện lực… của tỉnh Đắk Lắk đã hoàn tất công tác chỉ đạo, phối hợp để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã ghi nhận công tác chuẩn bị tốt của tỉnh Đắk Lắk đối với kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 và kêu gọi các ban ngành tiếp tục có sự hỗ trợ tốt với nhau, “Tôi rất vui mừng khi nhận thấy sự phối hợp rất chặt chẽ của các Sở ban ngành để tạo điều kiện tốt cho các thí sinh tại 2 cụm thi. Cần tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh để không em nào vì lý do khách quan mà phải bỏ thi và đối với các cán bộ phục vụ thi cần được tiếp tục tập huấn, quán triệt trước mỗi buổi thi để thực hiện tốt quy chế thi, không để xảy ra bất cứ vi phạm nào”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Trong buổi chiều cùng ngày, Thứ trưởng và đoàn công tác của Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục có buổi làm việc tại cụm thi trường ĐH Tây Nguyên và sẽ đi thực tế tại các điểm thi, điểm trọ của các thí sinh.

Nhóm PV

MỚI NHẤT
Trước giờ G, nhiều sĩ tử vẫn say “bói” đề
Trước giờ G, nhiều sĩ tử vẫn say “bói” đề

(Dân trí) - Thay vì thư giãn để có sức khoẻ, tâm lý tốt nhất, không ít sĩ tử vào thời khắc sát ngày thi THPT quốc gia vẫn quay cuồng “bói” các thể loại đề thi thử, đề tiên tri, đề dự đoán như một cách thử sức.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:54

Thanh Hóa: Bố trí thêm lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia bảo vệ kỳ thi
Thanh Hóa: Bố trí thêm lực lượng Cảnh sát cơ động tham gia bảo vệ kỳ thi

(Dân trí) - Do lượng thí sinh dự thi THPT cao, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động thêm lực lượng Cảnh sát cơ động cùng với các lực lượng khác tham gia đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia 2015 trên địa bàn Thanh Hóa.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:34

Cha 60 tuổi đi thi cùng con gái
Cha 60 tuổi đi thi cùng con gái

(Dân trí) - Trong ngày đầu làm thủ tục dự kỳ thi THPT quốc gia, tại TPHCM có một thí sinh khá đặc biệt, đó là một nam thí sinh 60 tuổi đi thi cùng con gái. Sinh năm 1955, bác Lê Tuấn Anh đăng ký thi khối C để xét tuyển vào khoa Báo chí-truyền thông Trường ĐH KHXH&NV TPHCM.

Thứ ba, 30/06/2015 - 06:19

Chị gái ngồi quạt mát cho em trai khuyết tật ôn thi
Chị gái ngồi quạt mát cho em trai khuyết tật ôn thi

(Dân trí) - Ở trọ thi trong ký túc xá, quạt điện không có, thương cậu em trai dị tật ngồi ôn bài trong cái nóng bức đến 40 độ C, người chị gái ngồi túc trực, tay phe phẩy chiếc quạt giấy quạt mát để cho em thoải mái ngồi ôn bài.

Thứ ba, 30/06/2015 - 05:30

Có điểm thi “trắng” thí sinh dự thi môn Sử
Có điểm thi “trắng” thí sinh dự thi môn Sử

(Dân trí) - Việc thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp dự thi 3 môn bắt buộc và 1 môn tự chọn dẫn đến tình trạng ở cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì có môn thi của một điểm thi chỉ có 1 thí sinh. Thậm chí có điểm thi trắng thi sinh thi môn Lịch Sử.

Thứ ba, 30/06/2015 - 04:34

Gãy tay phải, thí sinh có “trợ lý” viết bài
Gãy tay phải, thí sinh có “trợ lý” viết bài

(Dân trí) - Bị gãy cánh tay phải do tai nạn, nữ thí sinh Đỗ Thị Thao được bố trí thi một phòng thi riêng tại cụm thi do Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM chủ trì. Đồng thời, một học sinh lớp 11 được cử ghi bài thi cho thí sinh Thao.

Thứ ba, 30/06/2015 - 04:29

Hàng ngàn thí sinh không đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia
Hàng ngàn thí sinh không đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Theo thống kê của nhiều điểm thi, cụm thi trên cả nước, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi sáng nay đạt trên 95%. Như vậy, đã có hàng ngàn thí sinh không đến làm thủ tục dự thi, số thí sinh bỏ thi này theo lãnh đạo nhiều điểm thi cho biết, rơi vào các trường hợp thí sinh tự do.

Thứ ba, 30/06/2015 - 03:36

Thí sinh bị sốt xuất huyết, đau ruột thừa khi làm thủ tục dự thi
Thí sinh bị sốt xuất huyết, đau ruột thừa khi làm thủ tục dự thi

(Dân trí) - Tại cụm thi số 1 - trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sáng 30/6, có một số trường hợp thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe trong ngày làm thủ tục dự thi, cá biệt có thí sinh bị sốt xuất huyết và thí sinh bị đau ruột thừa khi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia.

Thứ ba, 30/06/2015 - 03:32

Hà Nội: 100% “bông hoa thép” của CSGT được huy động hỗ trợ sĩ tử
Hà Nội: 100% “bông hoa thép” của CSGT được huy động hỗ trợ sĩ tử

(Dân trí) - Các nữ CSGT được ví như những “bông hoa thép” đang được huy động 100% để tham gia hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Thứ ba, 30/06/2015 - 03:23

Hình ảnh đẹp: Tân cử nhân ôm bố trong ngày tốt nghiệp
Hình ảnh đẹp: Tân cử nhân ôm bố trong ngày tốt nghiệp

Bức ảnh đẹp này được chia sẻ bởi một tân cử nhân ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Thứ ba, 30/06/2015 - 02:27

Cám cảnh mẹ nghèo phải bán thóc đưa con bị gãy chân đi thi
Cám cảnh mẹ nghèo phải bán thóc đưa con bị gãy chân đi thi

(Dân trí) - Người mẹ nghèo cố gắng làm lụng cả năm được ít tạ thóc. Đến mùa thi, chị phải bán bớt 1 tạ thóc để đưa con đi thi. Trước ngày thi, con chị lại bị tai nạn gãy chân trong lúc đi học về.

Thứ ba, 30/06/2015 - 02:08

Cả thị trấn tự nguyện chia sẻ chỗ ở với thí sinh thi THPT quốc gia
Cả thị trấn tự nguyện chia sẻ chỗ ở với thí sinh thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Nhà nhà, người người ở thị trấn Hưng Nguyên đều tự nguyện nhường chỗ ở, chia sẻ những khó khăn, vất vả với các thí sinh về đây tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Thứ ba, 30/06/2015 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thí sinh liệt nửa người được chị gái cõng đến phòng thi
Thí sinh liệt nửa người được chị gái cõng đến phòng thi

(Dân trí) - Dù bị liệt nửa người nhưng em Vũ Văn Nội không từ bỏ ước mơ trở thành kỹ sư Công nghệ thông tin. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Nội đến dự thi trên đôi chân của chị gái. Nhiều người rất cảm phục trước nghị lực của nam sinh này.

Thứ ba, 30/06/2015 - 01:03

Nhà khó khăn, cha nhọc nhằn chở con đi thi
Nhà khó khăn, cha nhọc nhằn chở con đi thi

(Dân trí) - Chuẩn bị đồ đạc từ sớm, người cha ở mảnh đất Hải Xuân (Hải Lăng, Quảng Trị) chạy chiếc xe gắn máy đưa con gái vào Huế thi THPT quốc gia. Hai cha con đến Huế sát giờ mà các thí sinh chuẩn bị vào phòng làm thủ tục dự thi.

Thứ ba, 30/06/2015 - 12:31

Thí sinh lỉnh kỉnh hành lý đến đăng ký dự thi
Thí sinh lỉnh kỉnh hành lý đến đăng ký dự thi

(Dân trí) - Sáng nay 30/6, hàng ngàn thí sinh từ tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh đổ về trung tâm tỉnh Trà Vinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi số 35 (do Trường Đại học Trà Vinh chủ trì). Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất để chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:45

Phụ huynh ngồi trong cây ATM, nấp gốc cây tránh nóng
Phụ huynh ngồi trong cây ATM, nấp gốc cây tránh nóng

(Dân trí) - Từng bóng râm, gốc cây, vỉa hè đều được tận dụng triệt để để che nắng. Có phụ huynh còn tận dụng cả máy lạnh từ cây ATM để tránh nóng.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:23

Một thí sinh khiếm thị xin hỗ trợ phần thi trắc nghiệm
Một thí sinh khiếm thị xin hỗ trợ phần thi trắc nghiệm

(Dân trí) - Đó là trường hợp thí sinh Đ.T.H, thi tại điểm trường Cao đẳng Thương mại Đà Nẵng thuộc cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:10

Công an phường dẫn hàng trăm thí sinh qua đường phố đông nghịt
Công an phường dẫn hàng trăm thí sinh qua đường phố đông nghịt

(Dân trí) - Một hình ảnh đẹp tại điểm thi ĐH Công nghiệp Huế (thuộc cụm thi 26 do ĐH Huế tổ chức) khi các chiến sĩ công an phường Vĩnh Ninh (TP Huế) ngoài nhiệm vụ điều tiết giao thông đã thay phiên nhau dẫn hàng trăm sĩ tử qua đường phố đông kín người.

Thứ ba, 30/06/2015 - 11:08

Thí sinh thi cụm chỉ xét tốt nghiệp tới muộn cả tiếng đồng hồ
Thí sinh thi cụm chỉ xét tốt nghiệp tới muộn cả tiếng đồng hồ

(Dân trí) - Nhiều thí sinh thi tại điểm thi trường THPT Quốc Học (TP Huế) - thuộc cụm thi số 33 do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đã tới trễ so với giờ quy định cả tiếng đồng hồ ở buổi tập trung sáng 30/6.

Thứ ba, 30/06/2015 - 10:43

Chùm ảnh: Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia
Chùm ảnh: Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Đúng 8h sáng nay, thí sinh cả nước vào phòng thi, nghe giám thị phổ biến quy chế kỳ thi THPT quốc gia 2015. Kỳ thi được tổ chức theo phương thức mới, thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận xã hội, đặc biệt với các thí sinh và phụ huynh.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:34

Giám khảo Việt duy nhất tại giải thưởng “Nobel giáo dục" 2016 (P1)
Giám khảo Việt duy nhất tại giải thưởng “Nobel giáo dục" 2016 (P1)

Các hoạt động đề cử cho Giải thưởng Nhà giáo Toàn cầu (Global Teacher Prize) năm 2016 đã chính thức bắt đầu dưới sự kêu gọi của Quỹ Varkey Foundation.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:28

Tối đi chạy bàn, ngày làm “xe ôm” miễn phí cho thí sinh
Tối đi chạy bàn, ngày làm “xe ôm” miễn phí cho thí sinh

(Dân trí) - Mặc dù tối đi làm chạy bàn ở quán cà phê, nhưng với mong muốn giúp đỡ những thí sinh xa nhà đi thi, Nguyễn Mạnh Hoàng đã bỏ tiền túi mua xăng xe tình nguyện làm “xe ôm” để chở thí sinh và người nhà đến điểm thi và chỗ ở.

Thứ ba, 30/06/2015 - 09:04

Rớt nước mắt hình ảnh cha nhận bằng Đại học thay con đã mất
Rớt nước mắt hình ảnh cha nhận bằng Đại học thay con đã mất

(Dân trí) - Mất đột ngột trong quá trình làm đồ án, nam sinh viên Nguyễn Đức Huy (sinh viên ĐH Văn Lang) xuất hiện trong lễ trao bằng tốt nghiệp của trường bằng di ảnh trên màn hình. Cha của Huy thay con nhận bằng.

Thứ ba, 30/06/2015 - 08:46

Thí sinh háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi THPT quốc gia
Thí sinh háo hức đến sớm làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Sáng nay 30/6, thí sinh cả nước đến các điểm thi để làm thủ tục dự kỳ thi THPT quốc gia. Mặc dù thời gian làm thủ tục dự thi là 8h nhưng từ sáng sớm đã có đông thí sinh đến chuẩn bị cho buổi làm thủ tục.

Thứ ba, 30/06/2015 - 07:57