Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Kiên quyết đóng cửa trường đại học yếu kém kéo dài”

Dân trí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GD&ĐT trình Thủ tướng Chính phủ đóng cửa một số cơ sở giáo dục đại học yếu kém chất lượng kéo dài; kiểm tra xử lý nghiêm các trường đại học “hữu danh vô thực”, kiểm tra và dừng đào tạo các ngành đào tạo kém chất lượng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ để chấn chỉnh.
>>Tổng kết năm học 2018 - 2019: Hàng loạt “nút thắt” giáo dục chưa được tháo gỡ

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 trực tuyến 64 đầu cầu cả nước diễn ra sáng nay 6/8.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những nhận định cụ thể về kết quả ngành Giáo dục đạt được trong năm học vừa qua, cũng như vấn đề còn tồn đọng, hạn chế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo nhiệm vụ năm học 2018- 2019 (Ảnh: Hà Cường)

Ngành Giáo dục có những điểm nhấn đáng khích lệ

Năm học 2018-2019 đánh dấu sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Theo Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, chúng ta còn không ít thách thức nhưng điều đáng mừng là ngành Giáo dục đào tạo đã đạt nhiều kết quả tích cực; nhất là kỳ thi THPT quốc gia gần đây được tổ chức nề nếp hơn, chất lượng hơn, tạo được niềm tin trong toàn xã hội.

Với quyết tâm của Chính phủ, sự ủng hộ của Quốc hội, chúng ta đã tạo ra được hành lang pháp lý khá tốt cho ngành Giáo dục, đó là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Luật Giáo dục (năm 2019) đã được thông qua.

Thông tin cũng rất đáng mừng là Việt Nam đã phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt con số khiến thế giới ngạc nhiên, đó là 99,98% số tẻ em 5 tuổi đã đến trường.

Chất lượng đại trà và mũi nhọn của ngành Giáo dục đều tăng. Báo cáo đánh giá thường niên về chỉ số phát triển bền vững do Mạng lưới giải pháp phát triển bền vững của Liên hợp quốc và Quỹ nghiên cứu phát triển của Đức (Bertelsmann Stiftung) công bố: Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á về chỉ số phát triển bền vững; trong 5 chỉ số thì giáo dục đứng thứ 2 với 91/100 điểm.

Về giáo dục ĐH, chúng ta đã có 2 ĐH được vào top 1.000 ĐH hàng đầu thế giới; 7 ĐH được vào top các trường ĐH hàng đầu châu Á. Theo Thủ tướng, đó là một cố gắng lớn.

Thủ tướng nhấn mạnh, lịch sử các nước trên thế giới đều cho thấy không có kỳ tích, nhảy vọt xã hội nào mà không gắn với giáo dục đào tạo. Muốn phát triển đất nước bền vững thì giáo dục là quốc sách. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương toàn bộ nỗ lực thành quả của ngành Giáo dục trong thời gian qua với những điểm nhấn đáng khích lệ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Kiên quyết đóng cửa trường đại học yếu kém kéo dài” - 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: Hà Cường)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thẳng thắn chỉ ra những tồn tại của ngành Giáo dục hiện nay như thiếu trường lớp, công tác sắp xếp các trường sư phạm còn chậm làm ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo giáo viên; thiếu nhiều ngành đào tạo mũi nhọn; nhiều địa phương chưa quan tâm đến quỹ đất để làm thiết chế trường học, nhất là trường mầm non trong khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất; tình trạng thừa thiếu giáo viên cục bộ, nhất là ở bậc mầm non…

Giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh chưa đúng mức và giáo dục kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành còn hạn chế. “Dạy chữ được quốc tế đánh giá cơ bản là tốt nhưng day đạo đức, dạy làm người còn bất cập và chưa dành thời gian, giáo trình, chương trình, thời lượng cần thiết việc giáo dục đạo đức lối sống cho lớp trẻ. Dẫn đến, một số bộ phận học sinh, sinh viên vi phạm đạo đức lối sống gây bức xúc xã hội, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục của người Việt”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thêm nữa, một bộ phận giáo viên sa sút đạo đức nghề giáo gây bức xúc dư luận xã hội như một số giáo viên thông đồng nâng điểm hay ngược đãi học sinh. Đó là điều ngành Giáo dục phải quan tâm lưu ý.

Chất lượng nguồn nhân lực còn thấp nhưng lại thiếu trong các ngành mũi nhọn của đất nước. Các ngành du lịch, công nghệ thông tin, nông nghiệp hữu cơ chất lượng cao, nông nghiệp thông minh… rất cần nhưng đào tạo chưa đáp ứng được một phần do cơ cấu ngành học trong nhiều trường của chúng ta chưa phù hợp, chưa đủ cơ sở vật chất, điều kiện đáp ứng quá trình phát triển đất nước gắn với hội nhập sâu rộng.

Tóm lại, Thủ tướng nhấn mạnh, chúng ta phấn khởi, có đánh giá đúng mức sự phát triển đúng hướng của nguồn nhân lực Việt Nam nhưng còn nhiều bức xúc trong giáo dục, nhiều việc chúng ta chưa làm xong, chưa làm tốt cần đẩy mạnh hơn nữa ở các cấp Sở, Phòng, lãnh đạo, hội đồng nhà trường.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Kiên quyết đóng cửa trường đại học yếu kém kéo dài” - 2

Hội nghị được trực tuyến 64 đầu cầu cả nước. (Ảnh: Hà Cường)

Không chấp nhận chất lượng đào tạo quá thấp của một số trường đại học

Nêu ra các giải pháp lớn cho ngành Giáo dục, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các địa phương rà soát mạng lưới quy hoạch trường lớp, nhất là hệ thống mầm non, phổ thông phù hợp, tạo điều kiện cho con em và người dân. Một nền giáo dục hướng đến toàn dân, nâng cao dân trí phải có hệ thống mạng lưới cần thiết ở các bậc học.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương bố trí đủ quỹ đất để xây dựng hệ thống trường học, nhất là trường mầm non; giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu trường lớp mầm non ở khu công nghiệp, khu chế xuất. Đồng thời, đẩy mạnh sắp xếp lại hệ thống các trường sư phạm, đầu tư chú trọng các trường sư phạm trọng điểm, các trường sư phạm phải gắn kết chặt chẽ với đào tạo, bồi dưỡng giáo viên để đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Đáng chú ý, Thủ tướng yêu cầu rà soát sắp xếp các cơ sở giáo dục một cách mạnh mẽ hơn đảm bảo chất lượng, điều kiện phát triển gắn với trách nhiệm tự chủ, năng lực giải trình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Kiên quyết đóng cửa trường đại học yếu kém kéo dài” - 3

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT chủ trì, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống trong trường học, ban hành trước năm học mới. (Ảnh: Hà Cường)

“Chúng ta bình tĩnh nhìn nhận vấn đề này. Trong khối trường đại học, nhiều trường hiện nay không đảm bảo điều kiện chất lượng. Việc hạ điểm chuẩn, vơ vét học sinh đầu vào với điểm chuẩn rất thấp, mượn giáo viên cơ hữu, điều kiện phòng học, thư viện, thí nghiệm không đủ… vẫn thành một trường. Chúng ta phải kiên quyết nhìn nhận, giải quyết thẳng thắn, không chấp nhận thực trạng chất lượng đào tạo quá thấp của một số trường. Chúng ta phải nhìn thẳng vấn đề này để tránh mang tiếng”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhân dịp tổng kết năm học cũ và triển khai nhiệm vụ năm học mới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ GD&ĐT kiểm tra xử lý nghiêm các trường đại học “hữu danh vô thực”, nhất là những nơi tìm kiếm đầu vào quá thấp để kinh doanh. Xã hội hoá là cần thiết, có tiền là cần thiết nhưng chất lượng giáo dục rất quan trọng.

“Tôi yêu cầu các đồng chí trình ra Thủ tướng Chính phủ đóng cửa một số cơ sở giáo dục đại học kém chất lượng kéo dài để cải cách chứ không phải cho thời gian vô cùng để tiến bộ mà không tiến bộ được. Tôi cũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục kiểm tra và dừng các ngành đào tạo có chất lượng kém, báo cáo Thủ tướng Chính phủ để chấn chỉnh”.

Thủ tướng lưu ý Bộ GD&ĐT chỉ đạo toàn diện trong dạy và học cả nước, tập trung cho các trường đại học vùng, 2 đại học quốc gia, củng cố sắp xếp các trường đại học yếu kém như đã nêu trên.

Ngoài ra, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần tự chủ, tự trang trải kinh phí của các cấp học, từ đại học phổ thông đến mầm non.

Đối với các địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, phải sắp xếp lại đội ngũ giáo viên để khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ. Đồng thời, có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho giáo viên để đáp ứng yêu cầu giáo trình đào tạo mới; tiếp tục rà soát lại đội ngũ phục vụ như: văn thư, y tế, bảo vệ… trong ngành giáo dục.

“Năm học mới 2019-2020 sẽ tạo ra chuyển biến, thay đổi căn bản giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên. Trước hết, đội ngũ giáo viên phải gương mẫu trong thực hiện tốt đạo đức, lối sống để làm gương cho học sinh, sinh viên. Việc giáo dục đạo đức cho học sinh sinh viên là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó nhà trường đóng vai trò trung tâm”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT chủ trì, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống trong trường học, ban hành trước năm học mới.

Lệ Thu (ghi)

MỚI NHẤT
Đưa học sinh trường quốc tế nghi tử vong trên xe tuyến về quê an táng
Đưa học sinh trường quốc tế nghi tử vong trên xe tuyến về quê an táng

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 7/8, bên pháp y của công an đã khám nghiệm tử thi xong và bàn giao thi thể cháu bé L.H.L cho gia đình để lo mai táng. Ngay sau đó, nghi lễ khâm liệm được diễn ra tại nhà tang lễ bệnh viện E.

Thứ tư, 07/08/2019 - 08:06

Học sinh tử vong nghi bị bỏ quên trên xe: Có thể xử lý hình sự tội vô ý làm chết người?
Học sinh tử vong nghi bị bỏ quên trên xe: Có thể xử lý hình sự tội vô ý làm chết người?

(Dân trí) - Theo Th.sĩ, LS Đặng Văn Cường, một trường quốc tế mà để xảy ra vụ việc tắc trách gây hậu quả nghiêm trọng như vậy là khó chấp nhận. Bởi vậy, vụ việc này có căn cứ để xử lý hình sự về tội vô ý làm chết người đối với một số người có liên quan.

Thứ tư, 07/08/2019 - 07:48

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm vụ học sinh bị bỏ quên đến tử vong trên xe đưa đón
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu truy trách nhiệm vụ học sinh bị bỏ quên đến tử vong trên xe đưa đón

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy chỉ đạo lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm trong vụ học sinh lớp 1 Trường quốc tế Gateway tử vong trên xe đưa đón của trường.

Thứ tư, 07/08/2019 - 06:59

Học sinh trường Gateway nghi tử vong trên xe đưa đón: Trường Marie Curie “báo động đỏ” ngay trong đêm
Học sinh trường Gateway nghi tử vong trên xe đưa đón: Trường Marie Curie “báo động đỏ” ngay trong đêm

(Dân trí) - Từ sự cố xảy ra tai nạn dẫn đến học sinh L.H.L., lớp 1 trường phổ thông Gateway (Hà Nội) tử vong do bị bỏ quên trên xe bus đưa đón học sinh, ngay trong đêm 6/8, trường Marie Curie Hà Nội đã lập tức gửi thư “báo động đỏ” tới giáo viên và phụ huynh.

Thứ tư, 07/08/2019 - 06:43

Hà Tĩnh: Dừng tuyển sinh khối nhà trẻ tại các trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố
Hà Tĩnh: Dừng tuyển sinh khối nhà trẻ tại các trường mầm non công lập trên địa bàn thành phố

(Dân trí) - Năm học 2019 - 2020, thành phố Hà Tĩnh sẽ dừng tuyển sinh 20 nhóm lớp nhà trẻ từ độ tuổi 24 – 36 tháng tuổi tại các trường mầm non công lập trên địa bàn.

Thứ tư, 07/08/2019 - 06:04

Học sinh tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Sở GD&ĐT yêu cầu làm rõ
Học sinh tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Sở GD&ĐT yêu cầu làm rõ

(Dân trí) - Đêm 6/8, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đã nhận được thông tin cháu bé lớp 1 tử vong ở trường Gateway. Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu làm rõ và xử lý đúng người đúng tội.

Thứ tư, 07/08/2019 - 05:48

Trường quốc tế Gateway thông báo nhận trách nhiệm để học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón
Trường quốc tế Gateway thông báo nhận trách nhiệm để học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón

(Dân trí) - Sự việc học sinh lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, Trường quốc tế Gateway đã đưa ra thông báo nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này.

Thứ tư, 07/08/2019 - 12:15

Học sinh tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân
Học sinh tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân

(Dân trí) - Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, đến 21h30 phút ngày 6/8, thi thể của cháu L đã đưa ra khỏi phòng cấp cứu và chuyển sang nhà lạnh để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi và đưa ra kết luận cháu L tử vong có phải do ngạt trên xe bus của trường hay không.

Thứ ba, 06/08/2019 - 10:46

Học sinh tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Nhân chứng vụ việc nói gì?
Học sinh tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón: Nhân chứng vụ việc nói gì?

(Dân trí) - Chị Nguyễn Thị Vân Anh, một phụ huynh chứng kiến sự việc từ khi phát hiện ra cháu đến khi đưa vào viện kể lại: "Tôi nhìn thấy cháu từ trên xe xuống lúc khoảng 4h chiều, người cháu đã tím tái hết cả nhưng vẫn còn thở. Các cô y tế của nhà trường đang sơ cứu, tôi luống cuống gọi điện thoại cho 115 và thông báo cho bố mẹ cháu..."

Thứ ba, 06/08/2019 - 09:48

Hà Nội: Học sinh lớp 1 trường quốc tế tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón
Hà Nội: Học sinh lớp 1 trường quốc tế tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón

(Dân trí) - Chiều tối 6/8, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) bần thần khi nhận hung tin từ Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy - Hà Nội) thông báo con trai mình đã tử vong sau khi đưa vào bệnh viện E Hà Nội.

Thứ ba, 06/08/2019 - 09:07

Cô giáo quỳ gối tại Ủy ban xin gửi đơn đến lãnh đạo tỉnh
Cô giáo quỳ gối tại Ủy ban xin gửi đơn đến lãnh đạo tỉnh

(Dân trí) - Cho rằng đơn thư 1 năm qua chưa được giải quyết dứt điểm việc điều động công tác, cô giáo đã quỳ gối trước trụ sở UBND tỉnh Đắk Lắk để xin nộp đơn, gặp lãnh đạo tỉnh xem xét, xử lý vụ việc.

Thứ ba, 06/08/2019 - 08:22

Điểm chuẩn dự kiến nhiều ngành vào ĐH Nha Trang sẽ tăng
Điểm chuẩn dự kiến nhiều ngành vào ĐH Nha Trang sẽ tăng

(Dân trí) - Chiều ngày 6/8, sau khi lọc ảo sơ bộ, trường ĐH Nha Trang cũng thống kê số lượng nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển và đưa ra những mức điểm chuẩn dự kiến. Theo đó, một số ngành dự kiến có điểm chuẩn tăng mạnh.

Thứ ba, 06/08/2019 - 04:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngày đầu lọc ảo, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự báo điểm chuẩn tăng 0,5-2 điểm
Ngày đầu lọc ảo, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự báo điểm chuẩn tăng 0,5-2 điểm

(Dân trí) - Sáng nay (6/8), các trường ĐH bắt đầu tham gia quy trình thực hiện xét tuyển và lọc ảo tuyển sinh năm 2019. Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (thuộc nhóm lọc ảo phía Nam) đã công bố thông tin xét tuyển từng ngành của trường nhìn từ phần mềm xét tuyển.

Thứ ba, 06/08/2019 - 01:13

TPHCM đề nghị điều chỉnh thông tư “Sở Giáo dục chỉ có 3 phó giám đốc”
TPHCM đề nghị điều chỉnh thông tư “Sở Giáo dục chỉ có 3 phó giám đốc”

(Dân trí) - Với gần 1,6 triệu học sinh ở các bậc học, Sở GD-ĐT TPHCM với 3 Phó giám đốc Sở đang bị quá tải công việc. TPHCM đề nghị điều chỉnh quy định "Sở GD-ĐT chỉ có 3 phó giám đốc" để phù hợp với thực tế địa phương.

Thứ ba, 06/08/2019 - 11:01

3 thanh niên “ngăn suối” mở lớp dạy bơi “dã chiến” cho trẻ em làng
3 thanh niên “ngăn suối” mở lớp dạy bơi “dã chiến” cho trẻ em làng

(Dân trí) - Trước số trường hợp tử vong do đuối nước đang tăng lên trong thời gian vừa qua, những chàng trai người Jrai (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã biến suối, mương thủy lợi để dạy bơi cho trẻ em trong làng. Cũng chính các học viên nhí của lớp dạy bơi này đã cứu sống được nhiều bạn cùng trang lứa bị đuối nước.

Thứ ba, 06/08/2019 - 10:18

Tổng kết năm học 2018 - 2019: Hàng loạt “nút thắt” giáo dục chưa được tháo gỡ
Tổng kết năm học 2018 - 2019: Hàng loạt “nút thắt” giáo dục chưa được tháo gỡ

(Dân trí) - Sáng nay 6/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới dự và chủ trì hội nghị.

Thứ ba, 06/08/2019 - 09:12

Đại học nào "sản sinh" nhiều người siêu giàu nhất thế giới?
Đại học nào "sản sinh" nhiều người siêu giàu nhất thế giới?

(Dân trí) - Công ty nghiên cứu Wealth-X vừa công bố danh sách những trường đại học sản sinh nhiều người siêu giàu nhất thế giới. Đại học Harvard đứng đầu danh sách năm nay, với hàng nghìn cựu sinh viên có tài sản trên 30 triệu USD. Tổng tài sản của cựu sinh viên siêu giàu của trường ước tính 4,8 nghìn tỷ USD.

Thứ ba, 06/08/2019 - 07:48

TPHCM: Đề xuất không tăng học phí năm học 2019-2020
TPHCM: Đề xuất không tăng học phí năm học 2019-2020

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM có văn bản đề xuất giữ nguyên mức học phí trong năm năm học 2019-2020.

Thứ ba, 06/08/2019 - 07:02

Chăm chăm cho con học chữ trước là bố mẹ lười!
Chăm chăm cho con học chữ trước là bố mẹ lười!

(Dân trí) - Là một người mẹ, từng là giáo viên tiểu học, chị Trần Thu Hà nói rằng "Những ông bố bà mẹ chỉ chăm chăm cho con luyện chữ đẹp, giải toán giỏi, là những ông bố bà mẹ lười!".

Thứ ba, 06/08/2019 - 06:55

Vì sao giáo viên “né” khi được phân công làm chủ nhiệm lớp?
Vì sao giáo viên “né” khi được phân công làm chủ nhiệm lớp?

(Dân trí) - Sáng qua, trường tôi họp phân công chuyên môn cho năm học mới. Đây là công việc quen thuộc đầu năm của các giáo viên (GV). GV sẽ được phân công dạy lớp và làm chủ nhiệm. Vậy nhưng khi phân công chủ nhiệm thì hầu hết GV tìm mọi cách để né tránh.

Thứ ba, 06/08/2019 - 06:24

Học Tiếng Anh mỗi ngày: Cách nói cảm ơn trong mọi tình huống giao tiếp
Học Tiếng Anh mỗi ngày: Cách nói cảm ơn trong mọi tình huống giao tiếp

(Dân trí) - Lời cảm ơn là câu nói rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Và trong thực tế có rất nhiều cách để thể hiện sự biết ơn. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thể nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh một cách đa dạng, phong phú hơn chứ không chỉ “Thank you” nhé.

Thứ ba, 06/08/2019 - 05:33

Học sinh Cần Thơ đón chào năm học mới cùng cầu Hy vọng 25
Học sinh Cần Thơ đón chào năm học mới cùng cầu Hy vọng 25

(Dân trí) - Ngày 4/8/2019, cầu Hy vọng 25 (tên cũ là Mương Gỗ I) tại ấp Thạnh Lộc, xã Trung Thạnh, huyện Cờ đỏ, TP. Cần Thơ đã chính thức khánh thành trước thềm năm học mới. Cây cầu do Quỹ Vì Tầm vóc Việt, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp cùng Quỹ Hy vọng, chính quyền địa phương và bà con chung sức xây dựng.

Thứ hai, 05/08/2019 - 07:00

Bí quyết dùng “phương pháp Tây” dạy văn học Việt Nam thu hút học sinh
Bí quyết dùng “phương pháp Tây” dạy văn học Việt Nam thu hút học sinh

(Dân trí) - Văn học Việt Nam biến hóa và đầy sức sống. Ngữ pháp phong phú, cách hành văn đa dạng và những bối cảnh lịch sử đầy biến động khiến cho nền văn học nước ta như một kho tàng châu báu. Khai thác kho tàng ấy như thế nào cho hiệu quả, đặc biệt ở trong môi trường giáo dục quốc tế là vấn đề cô giáo Trịnh Thị Quỳnh - giáo viên Văn trường TH School trăn trở tìm tòi và thể nghiệm.

Thứ hai, 05/08/2019 - 05:00

6.000 vé xe miễn phí “chắp cánh ước mơ giảng đường” cho sinh viên
6.000 vé xe miễn phí “chắp cánh ước mơ giảng đường” cho sinh viên

(Dân trí) - Tiếp nối thành công của chương trình “Vé xe chắp cánh ước mơ giảng đường” trong hai năm 2017 và 2018, năm nay ban tổ chức chương trình này tiếp tục thực hiện trao tặng 6.000 suất học bổng vé xe miễn phí cho sinh viên đang theo học tại các trường ĐH, CĐ, TCCN trong toàn quốc.

Thứ hai, 05/08/2019 - 04:48