Tích lũy bằng thạc sĩ tin học của Pháp ngay tại Việt Nam

Dân trí Những năm gần đây, các tập đoàn lớn của nước ngoài đang đầu tư mạnh vào Việt Nam, trong đó, công nghệ thông tin được xem là yếu tố cạnh tranh quyết liệt nhất. Điều này đòi hỏi các kỹ sư tin học tại Việt Nam phải không ngừng nâng cao trình độ để đáp ứng được môi trường làm việc chuyên nghiệp mang tính quốc tế. Vậy, các kỹ sư tin học phải học những gì, học như thế nào, học ở đâu?

Anthony Gray, kỹ sư phần mềm cấp cao tại Intelligent Product Solutions nhấn mạnh, ứng dụng mạnh công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh là xu hướng phát triển tất yếu trên toàn cầu. Đây là một trong những cách tối ưu nhằm giảm thiểu chi phí hoạt động, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và mang đến nhiều trải nghiệm mới lạ cho khách hàng. Đối với các tập đoàn lớn, mạnh về công nghệ, sự phát triển của công nghệ thông tin chính là điểm cạnh tranh quyết liệt và sống còn của doanh nghiệp.

Đó là lý do vì sao, những năm gần đây, các ngành nghề liên quan đến khoa học máy tính nói chung lại có nhu cầu tuyển dụng cao đột biến. Điển hình nhất, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư phần mềm đã tăng đến 517% trong năm 2019 trên toàn thế giới theo thống kê số liệu của Hired, trang tìm kiếm và phân tích về việc làm có trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ.

Tích lũy bằng thạc sĩ tin học của Pháp ngay tại Việt Nam - 1

Đại học Bordeaux tại Pháp phối hợp với Viện Đào tạo Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức đào tạo hệ thạc sĩ đã tạo thêm nhiều cơ hội cho học viên có nhu cầu củng cố kiến thức, nâng cao trình độ và cập nhật các thành tựu mới nhất trong lĩnh vực tin học, đặc biệt dành cho các kỹ sư phần mềm. Viện Đào tạo Quốc tế cũng là 1 trong số 2 trường đang đào tạo hệ thạc sĩ tin học, chuyên ngành phần mềm quốc tế đầu tiên trong cả nước và duy nhất ở khu vực phía Nam.

Đứng thứ 8 trong số các trường đại học hàng đầu nước Pháp, Bordeaux cũng góp mặt trong Top 151 - 200 trường đại học tốt nhất thế giới. Từ năm 2016, đội ngũ giảng viên tại Bordeaux và Đại học Quốc gia TP.HCM đã biên soạn một chương trình dành riêng cho học viên với kiến thức trọng tâm là các phương pháp quản lý dự án Agile, thiết kế, phát triển các hệ thống phần mềm an toàn, hiệu quả và có tính ứng dụng cao. Mỗi năm, chương trình giảng dạy đều được bổ sung các kiến thức mới nhất từ sự phát triển của công nghệ thông tin toàn cầu. Đây cũng là điều mà các kỹ sư phần mềm cần nhất.

Tích lũy bằng thạc sĩ tin học của Pháp ngay tại Việt Nam - 2

“Theo học chương trình hệ thạc sĩ về tin học, đây là cơ hội để tôi được tiếp cận trực tiếp với nền giáo dục tiến bộ hàng đầu của Pháp. Hơn nữa, bằng tốt nghiệp được cấp bởi trường Đại học Bordeaux đã mở ra cho tôi nhiều cơ hội thực tập và xin học bổng tiến sĩ tại LaBRI, Bordeaux. Cảm ơn đại học Bordeaux đã mang đến cho sinh viên cơ hội quý giá khi được trải nghiệm và làm việc trong môi trường quốc tế”, anh Trần Thanh Tùng, cựu sinh viên Đại học Bordeaux chia sẻ.

Là một trong những đại học lâu đời nhất nước Pháp, Bordeaux cũng là trường sở hữu khuôn viên lớn nhất châu Âu, được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại nhất, phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Chương trình học bao gồm 16 môn được giảng dạy bằng tiếng Anh, 2 bài luận nghiên cứu và 6 tháng thực tập. Thời lượng lên lớp là 60% với giảng viên Việt Nam và 40% với giáo sư đầu ngành trực tiếp đến từ đại học Bordeaux và các trường đại học hàng đầu tại Pháp.

Chị Lý Kim Quyên cho biết: “Tôi rất thích chương trình học này vì tôi được thụ hưởng các thành tựu giáo dục công nghệ cao của Pháp ngay cả khi đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Dành hẳn 6 tháng học tập với cường độ cao khi quyết định theo học thạc sĩ tin học, tôi đã giành được cơ hội thực tập tại Viện Nghiên cứu Khoa học Máy tính Quốc gia Bordeaux tại Pháp trong 5 tháng và tiếp tục là chương trình liên kết với Đại học Tsinghua University tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Sau tất cả, tôi bước xa hơn đến bậc tiến sĩ tại Đại học Grenoble cũng tại Pháp”.

Hiện tại, chị Lý Kim Quyên đang là kỹ sư nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Khoa học Máy tính Quốc gia Pháp. Sự nghiệp của chị bắt đầu với chương trình thạc sĩ tin học, từng bước từng bước, cơ hội đến nhiều hơn với chị và mở ra một tương lai tươi sáng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Trong bối cảnh các tập đoàn lớn từ các nước phát triển đang đầu tư vào Việt Nam ngày càng mạnh. Họ mang theo các công nghệ hiện đại nhất để phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, phát triển dịch vụ. Điều này đòi hỏi các kỹ sư phần mềm phải có khả năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp mang tính quốc tế. Vì thế, một kỹ sư phần mềm có thể tích hợp nhiều kỹ năng, kịp thời cập nhật các thành tựu về tinh học và sử dụng thành thạo ngoại ngữ là một lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Việc tốt nghiệp thạc sĩ tin học, chuyên ngành phần mềm do chính trường Đại học Bordeaux cấp bằng có giá trị toàn cầu chính là bước đệm vững chắc trong sự nghiệp của các kỹ sư Việt trong hành trình hòa nhập cùng sự phát triển tin học mang tầm quốc tế.

Tích lũy bằng thạc sĩ tin học của Pháp ngay tại Việt Nam - 3

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh chương trình đào tạo thạc sĩ công nghệ phần mềm của Đại học Bordeaux tại Pháp, học viên vui lòng liên hệ: Viện đào tạo quốc tế (IEI), ĐHQG TP.HCM 08 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q1, TP.HCM Hotline: 0899 010 616 Website: www.iei.edu.vn

MỚI NHẤT
Khoảng 2.000 thí sinh trúng tuyển thẳng vào ĐH Kinh tế TP.HCM
Khoảng 2.000 thí sinh trúng tuyển thẳng vào ĐH Kinh tế TP.HCM

(Dân trí) - Ngày 6/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa công bố kết quả xét tuyển thẳng vào ĐH chính quy năm 2019. Theo đó có khoảng 2.000 thí sinh trúng tuyển vào trường theo các phương thức xét tuyển thẳng.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:14

Tỷ phú Mỹ trao tặng ĐH Oxford khoản quyên góp lớn nhất lịch sử trường
Tỷ phú Mỹ trao tặng ĐH Oxford khoản quyên góp lớn nhất lịch sử trường

(Dân trí) - Vị tỷ phú người Mỹ quyên góp 150 triệu bảng Anh cho ĐH Oxford vì đem lòng yêu mến “những tòa tháp thơ mộng” của ngôi trường nổi tiếng này từ thưở thiếu thời dù không theo học tại đây.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:05

Mẹ tay bó bột, nghẹn ngào nhận bằng tốt nghiệp cho con vừa qua đời
Mẹ tay bó bột, nghẹn ngào nhận bằng tốt nghiệp cho con vừa qua đời

(Dân trí) - Hoàn thành 4 năm học đại học với thành tích loại Khá, nhưng một sinh viên của Trường ĐH Hoa Sen đột ngột qua đời trước lễ tốt nghiệp hơn 1 tháng. Người mẹ không cầm được nước mắt khi thay con nhận bằng từ ban giám hiệu trong ngày lễ tốt nghiệp.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:01

Lớp học hè miễn phí lại có “thưởng” thu hút học sinh
Lớp học hè miễn phí lại có “thưởng” thu hút học sinh

(Dân trí) - Những học sinh rủ thêm bạn tham gia lớp học hè, hoặc có thành tích tốt trong học tập sẽ được cộng điểm thi đua. Cuối tuần, học sinh có điểm thi đua cao nhất được tuyên dương, tặng một phần quà nhỏ. Đây là cách làm hay của Đoàn xã Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi) nhằm thu hút học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến lớp học hè.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 04:03

Cụm thi Thanh Hóa có 1.500 bài thi trắc nghiệm được phát hiện mắc lỗi
Cụm thi Thanh Hóa có 1.500 bài thi trắc nghiệm được phát hiện mắc lỗi

(Dân trí) - Ban chấm thi Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phụ trách việc chấm bài thi trắc nghiệm, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của thí sinh tại cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa. Trong quá trình chấm thi, có 1.500 bài thi của thí sinh tại Thanh Hóa được phát hiện mắc lỗi.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 09:19

Khánh Hòa xây mới trường THPT 32 lớp để giảm áp lực tuyển sinh lớp 10
Khánh Hòa xây mới trường THPT 32 lớp để giảm áp lực tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Đắc Tài vừa ký tờ trình về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trường THPT Vĩnh Lương (TP Nha Trang), giai đoạn 1. Đây là trường THPT được xây mới nhằm giảm áp lực tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại TP Nha Trang.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 05:22

Ngày 16/7, thí sinh được thử nghiệm điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học
Ngày 16/7, thí sinh được thử nghiệm điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

(Dân trí) - Từ ngày 16/7 đến ngày 18/7/2019, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 01:34

Thanh Hóa: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 5.000 tổ trưởng chuyên môn các trường phổ thông
Thanh Hóa: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 5.000 tổ trưởng chuyên môn các trường phổ thông

(Dân trí) - Năm học 2018 - 2019, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) Thanh Hóa phối hợp với Phòng giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các đơn vị tổ chức bồi dưỡng cho gần 5.000 tổ trưởng, khối trưởng chuyên môn các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh này.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 12:57

"Phần mềm chấm thi trắc nghiệm 2019 đang vận hành rất trơn tru"
"Phần mềm chấm thi trắc nghiệm 2019 đang vận hành rất trơn tru"

(Dân trí) - PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD-ĐT cho biết, phần mềm chấm trắc nghiệm đang vận hành rất trơn tru, một số lỗi kỹ thuật do từ phía coi thi đã xử lý theo khuôn khổ của quy chế và sự hỗ trợ của phần mềm.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 11:14

Phát hiện 1 bài thi “bất thường” tại cụm thi Thanh Hóa
Phát hiện 1 bài thi “bất thường” tại cụm thi Thanh Hóa

(Dân trí) - Trong quá trình chấm thi tại cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa, ban chấm thi phát hiện có 1 bài thi không ghi gì và đã được lập biên bản coi như trường hợp bất thường.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 09:13

“Sự thay đổi của công nghệ trong vòng 3 năm tới sẽ bằng 15 năm trước”
“Sự thay đổi của công nghệ trong vòng 3 năm tới sẽ bằng 15 năm trước”

(Dân trí) - Trước đây, những công ty giàu có hàng đầu thế giới hoạt động trong nhiều lĩnh vực như dầu khí, ô tô… nhưng hiện tại, 10 công ty lớn nhất hàng đầu thế giới có tới 7 công ty là công ty công nghệ số. Các công ty này đang định hướng, dẫn đầu sự thay đổi của thế giới.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 07:08

Thi tuyển giáo viên ở TPHCM: 1 “chọi” 11
Thi tuyển giáo viên ở TPHCM: 1 “chọi” 11

(Dân trí) - Có gần 1.740 ứng viên đủ điều kiện dự tuyển kỳ xét tuyển viên chức ngành Giáo dục trực thuộc Sở GD-ĐT TPHCM. Có những môn sức cạnh tranh cao ngất ngưởng trên mức 1 "chọi" 10.

Thứ bảy, 06/07/2019 - 05:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường ĐH Sư phạm Hà Nội công bố điểm xét tuyển thẳng đại học năm 2019
Trường ĐH Sư phạm Hà Nội công bố điểm xét tuyển thẳng đại học năm 2019

(Dân trí) - Ngày 5/7, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo kết quả xét tuyển thẳng kỳ tuyển sinh đại học năm 2019 của trường như sau:

Thứ sáu, 05/07/2019 - 11:00

Mỗi giáo viên sẽ có một mã số định danh riêng
Mỗi giáo viên sẽ có một mã số định danh riêng

(Dân trí) - Chiều 5/7, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp nghiệm thu cơ sở dữ liệu đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Theo cơ sở dữ liệu này, mỗi giáo viên sẽ có mã số định danh riêng.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 10:30

Cục Nhà giáo nói gì về việc “thu tiền thăng hạng giáo viên”
Cục Nhà giáo nói gì về việc “thu tiền thăng hạng giáo viên”

(Dân trí) - Nhiều giáo viên xôn xao việc, muốn thăng hạng hay không muốn thăng hạng đều phải đóng tiền đi học chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Vậy cụ thể vấn đề này như thế nào?

Thứ sáu, 05/07/2019 - 05:03

Hà Nội: Cấm các trường dạy văn hóa và phụ đạo trước ngày 1/8
Hà Nội: Cấm các trường dạy văn hóa và phụ đạo trước ngày 1/8

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị trên địa bàn, yêu cầu các trường có kế hoạch, nếu ôn tập văn hóa, phụ đạo học sinh yếu kém, dạy thêm và học thêm phải được triển khai sau 1/8/2019.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 03:13

Đề nghị hình thức kỷ luật hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn
Đề nghị hình thức kỷ luật hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Lam Sơn

(Dân trí) - Liên quan đến những thiếu sót, sai phạm được chỉ ra tại Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa), Hội đồng kỷ luật của địa phương này đã họp và thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 01:50

Chấm thi môn Văn tại Huế: Có 2 bài điểm 9, nhiều bài điểm 8,5
Chấm thi môn Văn tại Huế: Có 2 bài điểm 9, nhiều bài điểm 8,5

(Dân trí) - Sáng 5/7 ông Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã chấm thi gần xong môn Văn - kỳ thi THPT quốc gia 2019, một số tỷ lệ điểm đã có.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 11:49

Cô giáo tát trẻ chảy máu mũi vì không chịu ngủ trưa
Cô giáo tát trẻ chảy máu mũi vì không chịu ngủ trưa

(Dân trí) - Vì cho rằng trẻ không chịu ngủ trưa, cô giáo của một nhóm trẻ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tát trẻ đến chảy máu mũi. Cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động nhóm trẻ này và chờ xử lý theo quy định.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 10:55

Thanh tra tại quận Thủ Đức, TPHCM: Không có trường tiểu học nào dạy thêm, học thêm trong trường
Thanh tra tại quận Thủ Đức, TPHCM: Không có trường tiểu học nào dạy thêm, học thêm trong trường

(Dân trí) - Kết quả thanh tra công tác quản lý dạy thêm học thêm tại quận Thủ Đức, một quận đông dân cư ở TPHCM cho những số liệu liên quan đến dạy học thêm thấp bất ngờ.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 10:52

TS Lê Đắc Sơn: "Học nhiều để làm gì?"
TS Lê Đắc Sơn: "Học nhiều để làm gì?"

(Dân trí) - “Những trường hợp không học đại học vẫn thành công như Bill Gates, Steve Job rất hiếm, mang tính chất động viên, tự AQ chứ không mang tính chất xây dựng để lớp trẻ noi gương. Chỉ có học tập con người mới có đủ tri thức để hội nhập và phát triển cùng xã hội…”

Thứ sáu, 05/07/2019 - 10:12

Đà Nẵng có tân Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo
Đà Nẵng có tân Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo

(Dân trí) - Sáng 5/7, UBND TP. Đà Nẵng công bố quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Bích Thuận giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 10:00

Nhiều cơ hội vào đại học chính quy cho thí sinh miền Tây
Nhiều cơ hội vào đại học chính quy cho thí sinh miền Tây

(Dân trí) - Năm học mới 2019-2020, một số trường đại học trên địa bàn TP Cần Thơ có hàng nghìn chỉ tiêu tuyển sinh cho các ngành đào tạo đại học hệ chính quy, với nhiều chuyên ngành khác giúp thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 09:14

Nữ sinh xinh xắn chia sẻ bí quyết giành học bổng đại học Mỹ
Nữ sinh xinh xắn chia sẻ bí quyết giành học bổng đại học Mỹ

(Dân trí) - Vũ Ngọc Điệp có những trải nghiệm quý giá trong năm học lớp 11 tại Mỹ. Trở về Việt Nam học tiếp lớp 12 rồi nộp đơn ứng tuyển vào đại học Mỹ, cô gái năng động đã biến trải nghiệm thành dấu ấn, chìa khóa giúp em trúng tuyển học bổng Đại học Rice – ngôi trường lọt top 16 trên bảng xếp hạng đại học Mỹ.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 07:22