Top 3 chương trình MBA tốt nhất Việt Nam

Những năm gần đây, thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) đang trở thành một trào lưu phổ biến đi học trong nhiều cơ quan không chỉ riêng khối kinh tế mà khối kỹ thuật cũng đã bắt đầu đông vì có bằng MBA để đón nhận những cơ hội thăng tiến mới.

Với những cá nhân xuất sắc, chỉ cần sau hai ba năm đi làm, họ có thể được bổ nhiệm làm quản lý. Có người trở thành team leader cho một dự án, có người là trưởng phòng, thậm chí, có người lên tới chức Giám đốc.

Để đáp ứng tốt yêu cầu của công việc mới, không có cách nào khác là họ phải học thêm kiến thức quản lý. Và MBA là sự lựa chọn phù hợp nhất cho các nhà quản lý tiềm năng hoặc mới được bổ nhiệm, đặc biệt cần thiết đối với những nhà quản lý đi lên từ dân kỹ thuật.

Top 3 chương trình MBA tốt nhất Việt Nam


Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình dù rất bận rộn vẫn tham gia giảng dạy tại chương trình MBA của Viện quản trị Kinh doanh FSB

Ngay cả với những bạn trẻ chưa trở thành nhà quản lý, MBA cũng là một chương trình đào tạo bổ ích giúp họ trở nên tự tin, biết cách quản lý công việc khoa học, từ đó, đạt được hiệu quả tốt hơn. Việc học MBA cũng giúp họ kết nối được với những người bạn giàu chí tiến thủ, ham học hỏi, có nhiều khả năng thành đạt trong cuộc sống.

Trước trào lưu học MBA đang được coi như mốt thời thượng hiện nay, các chương đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh cũng nở rộ khắp nơi. Hình thức đào tạo hết sức đa dạng, từ MBA trong nước đên liên kết hoặc quốc tế… với mức học phí từ vài chục triệu đến vài trăm đồng. Trước quá nhiều thông tin như vậy, người học như bị “bủa vây”…

Để tiết kiệm thời gian và công sức cho học viên trong việc tìm kiếm một chương trình MBA phù hợp nhất, dưới đây xin thống kê các chương trình MBA của Top 3 trường đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất Việt Nam do tổ chức quốc tế Eduniversal (Eduniversal là một tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới) đánh giá.

Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT (mba.fsb.edu.vn/ 0932939981)

Đây là trường Việt Nam duy nhất đạt chuẩn 5 sao về giảng dạy theo đánh giá của tổ chức quốc tế QS Star. Trường có 20 năm kinh nghiệm đào tạo lãnh đạo cao cấp và MBA quốc tế, từng hợp tác với nhiều trường kinh doanh hàng đầu thế giới, cả ở Mỹ và Châu Âu.

Đề cao tính thực tiễn, trường đã phát triển đội ngũ giảng viên chuyên gia (là những lãnh đạo cao cấp của doanh nghiệp, những chuyên gia kinh tế hoặc chính khách) bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp (là các giáo sư tiến sĩ được yêu thích) để mang đến cho học viên những bài học xương máu của chính những người trong cuộc, được đánh đổi bằng nhiều năm tháng trải nghiệm, nhằm bổ sung cho lý thuyết quản trị hiện đại.

Hiện tại, Viện quản trị Kinh doanh FSB cam kết, tối thiểu sẽ có 30% giảng viên từng là CEO cùng kho tư liệu 100 case study để rèn luyện cho học viên những kỹ năng tư duy, định hướng của nhà lãnh đạo.

Viện quản trị Kinh doanh FSB hiện đang đào tạo 2 chương trình sau Đại học. Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh chất lượng cao FeMBA (FPT Executive Master of Business Administration) do Đại học FPT cấp bằng, nhằm đào tạo ra các nhà quản lý hoặc lãnh đạo doanh nghiệp có kiến thức quản trị hiện đại và nghệ thuật lãnh đạo. FeMBA được đào tạo bằng tiếng Việt, kéo dài 20 tháng với mức học phí là 98 triệu đồng. Thứ 2 là chương trình sau Đại học DAS (Diploma of Advanced Studies) hướng tới tấm bằng MBA của trường ĐH hàng đầu Thụy sỹ Northwestern. Chương trình nhằm đào tạo ra những nhà quản trị có năng lực cạnh tranh quốc tế. Chương trình kéo dài 18 tháng, gồm 2 giai đoạn, học ở Việt Nam 1 năm, sau đó sang Thụy sỹ học tiếp và về Việt Nam làm luận văn. Mức học phí là 255 triệu đồng.

Trung tâm Pháp Việt đào tạo quản lý CFVG (cfvg.org; 04 386910 66)

Trung tâm đã có hơn 20 năm kinh nghiệm về đào tạo quản lý, có đội ngũ hơn 300 giảng viên nước ngoài và hàng năm có khoảng 600 học viên theo học các chương trình thạc sỹ, gồm thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA và thạc sĩ các chuyên ngành kinh tế khác như marketing, tài chính ngân hàng…

Chương trình MBA của CFVG là chương trình đào tạo về quản lý duy nhất của Việt Nam đạt chứng nhận chất lượng quốc tế EPAS của Tổ chức Phát triển Quản lý Châu Âu (EFMD). Điều khác biệt ở chương trình MBA của CFVG là các chương trình trao đổi học viên, chương trình cấp bằng đôi hợp tác với các trường uy tín tại Pháp, mở ra cho học viên nhiều cơ hội du học vào năm thứ hai tại mạng lưới các trường đối tác danh tiếng.

Chương trình MBA của CFVG được đào tạo bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, kéo dài 20 tháng, có thể lựa chọn năm thứ 2 học ở nước ngoài. Chương trình có mức học phí là 190 triệu đồng (học bằng tiếng Anh) hoặc 152 triệu đồng (học bằng tiếng Pháp). Nếu đi thực tập ở Pháp sẽ phải đóng thêm khoảng 52,5 triệu.

Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh UEH (ueh.edu.vn; 08 5446 5555)

Là 1 trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, có 39 năm kinh nghiệm đào tạo ĐH và sau ĐH. Trường hiện có tới 50 ngàn sinh viên, học viên theo học các hệ từ chính quy tới từ xa. Giảng viên bao gồm các giáo sư thỉnh giảng từ các trường đại học của Úc, Mỹ, và đội ngũ giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm. Mục tiêu của Trường là đào tạo ra các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế cùng đội ngũ các nhà nghiên cứu khoa học.

Hiện tại, trường có 3 chương trình MBA được giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm cả MBA liên kết quốc tế và MBA chất lượng cao (Mbus). Chương trình Mbus hướng tới đào tạo lãnh đạo cao cấp, kéo dài 2 năm với mức học phí là 105 triệu đồng. Chương trình MBA liên kết quốc tế gồm MBA liên kết với đại học WESTERN SYDNEY, Úc và EMBA liên kết với ĐH UQAM, Canada. Học viên có thể chọn học giai đoạn 2 ở nước ngoài. Mức học phí của chương trình khá cao từ 280 triệu đến gần 500 triệu.

Việc chọn được chương trình MBA phù hợp với năng lực, khả năng của từng cá nhân là điều rất quan trọng, nhất là trong bối cảnh có quá nhiều các chương trình MBA với mức học phí chênh lệch gấp nhiều lần như hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên (hoặc có thể tham khảo thêm tại đây), các độc giả đang có nhu cầu học MBA sẽ lựa chọn được cho mình chương trình có danh tiếng, chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu, để trở thành nhà quản trị hiệu quả.MỚI NHẤT
Cảm phục thầy cô vượt ngàn đưa nước sạch về trường cho học sinh
Cảm phục thầy cô vượt ngàn đưa nước sạch về trường cho học sinh

(Dân trí) - Để có nước sạch cho hàng trăm em học sinh dân tộc bán trú tiểu học Mản Thẩn (huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai), toàn bộ giáo viên nhà trường đã không quản khó khăn vác vật liệu, đi bộ lên đỉnh núi, tự tay lắp đường ống đưa nước sạch về.

Thứ năm, 23/04/2015 - 09:02

Những điều bạn chưa biết về trường học nội trú
Những điều bạn chưa biết về trường học nội trú

Trung học nội trú không chỉ là nơi để học kiến thức sách vở, mà còn là môi trường để người học rèn luyện nhiều kĩ năng cần thiết cho cuộc sống. Trường học nội trú đã có từ lâu trên thế giới, nhưng không phải ai cũng hiểu hết về mô hình này.

Thứ năm, 23/04/2015 - 09:00

Kênh truyền hình gắn kết người nông dân với nhà khoa học
Kênh truyền hình gắn kết người nông dân với nhà khoa học

Vượt qua những khó khăn, Kênh Truyền hình Nông nghiệp - Nông thôn VTC16-3N đã trở thành nhịp cầu nối người nông dân đến với chuyên gia giúp họ vượt qua khó khăn trong quá trình lập nghiệp.

Thứ năm, 23/04/2015 - 07:02

Đề thi ngữ văn lớp 9 “gài bẫy” học sinh?
Đề thi ngữ văn lớp 9 “gài bẫy” học sinh?

Sáng 22-4, sau buổi thi cuối học kỳ II môn ngữ văn lớp 9, rất nhiều học sinh tại TP HCM vô cùng hoang mang trước kiểu ra đề vừa lạ lùng vừa đánh đố. Ngay cả giáo viên sau khi đọc xong cũng không biết đề thi đang hỏi về vấn đề gì.

Thứ năm, 23/04/2015 - 01:00

Chưa có chương trình đã đăng ký viết sách giáo khoa
Chưa có chương trình đã đăng ký viết sách giáo khoa

(Dân trí) - Mặc dù Bộ GD-ĐT chưa ban hành chương trình mới nhưng Sở GD-ĐT TPHCM đã có công văn gửi Bộ xin đăng ký viết sách giáo khoa. Thông tin này được Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết tại cuộc họp báo chiều 22/4.

Thứ tư, 22/04/2015 - 10:52

TPHCM bỏ quy định “giáo viên dạy thêm không phải xin phép”
TPHCM bỏ quy định “giáo viên dạy thêm không phải xin phép”

(Dân trí) - TPHCM từng cho phép giáo viên hoặc những người dạy kèm không cần phải có giấy phép. Vậy nhưng quy định này vừa bị bãi bỏ.

Thứ tư, 22/04/2015 - 05:03

Tuyên dương 130 học sinh giỏi quốc gia môn Lịch Sử
Tuyên dương 130 học sinh giỏi quốc gia môn Lịch Sử

(Dân trí) - Sáng 22/4, tại Văn Miếu -Quốc Tử Giám (Hà Nội), Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam (Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam) tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng cho 130 học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử năm 2015. Đây là những học sinh có thành tích đạt từ giải Ba trở lên.

Thứ tư, 22/04/2015 - 03:16

Chính thức bỏ quy định liên thông chính quy phải thi chung với ĐH,CĐ
Chính thức bỏ quy định liên thông chính quy phải thi chung với ĐH,CĐ

(Dân trí) - Ngày 21/4, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học. Theo đó, chính thức bỏ quy định liên thông chính quy phải thi chung với đại học, cao đẳng.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:06

Đáp án bài toán “dây quấn ống trụ tròn” khiến 96% học sinh Mỹ “chào thua”
Đáp án bài toán “dây quấn ống trụ tròn” khiến 96% học sinh Mỹ “chào thua”

(Dân trí) - Thật thú vị khi bài toán “dây quấn ống trụ tròn” từng khiến 96% học sinh giỏi Toán của Mỹ ra sai kết quả lại được độc giả báo Dân trí hóa giải một cách đơn giản và chính xác. Hãy cùng theo dõi đáp án…

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:01

“Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”
“Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”

“Đội mũ cho con - Trọn tình cha mẹ” là thông điệp của chương trình tặng 1.000 mũ bảo hiểm cho học sinh do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và công ty TNHH E-mart Việt Nam thực hiện sáng 8/4 tại trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân và tiểu học Hanh Thông, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:00

Sở nói không thể luyện, học trò vẫn được “nhồi”
Sở nói không thể luyện, học trò vẫn được “nhồi”

(Dân trí) - Gác hai môn Tiếng Việt, Toán, nhiều học sinh lớp 5 ở TPHCM đang dồn sức ôn luyện môn tiếng Anh với hy vọng “chạy đua” được với hình thức mới để vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

Thứ tư, 22/04/2015 - 10:58

Tìm hiểu về Ngày Trái Đất cùng Apollo English
Tìm hiểu về Ngày Trái Đất cùng Apollo English

Ngày Trái Đất 22/4 hàng năm được coi là ngày nhắc nhở mọi người về việc bảo vệ Trái Đất, giữ gìn môi trường sống xanh sạch đẹp. Hãy cùng Apollo English tìm hiểu về ngày Trái Đất và cùng chia sẻ những ý tưởng để bảo vệ Trái Đất cùng các bạn nhỏ đáng yêu.

Thứ tư, 22/04/2015 - 10:55

ĐÁNG QUAN TÂM
“Mẹo” đỗ đại học với 27 ngày ôn luyện cùng thủ khoa?
“Mẹo” đỗ đại học với 27 ngày ôn luyện cùng thủ khoa?

Đó là một trong những mục tiêu mà Câu lạc bộ Gia sư Thủ khoa đưa ra như một lời cam kết cho mùa tuyển sinh này đối với các thí sinh tham gia học tại Câu lạc bộ.

Thứ tư, 22/04/2015 - 09:00

Hà Nội: Vẫn bí phương án xét tuyển lớp 6 đối với trường “nóng”
Hà Nội: Vẫn bí phương án xét tuyển lớp 6 đối với trường “nóng”

(Dân trí) - Chiều 21/4, Thành ủy Hà Nội đã dành toàn bộ thời gian buổi giao ban báo chí thường kỳ để lãnh đạo Sở GD-ĐT trao đổi những nội dung liên quan đến tuyển sinh lớp 6 năm học 2015-2016. Nhiều câu hỏi được báo chí đặt ra nhưng chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Thứ tư, 22/04/2015 - 07:00

Trò chuyện với chuyên gia về việc chọn và học nghề Multimedia (Kỳ 1)
Trò chuyện với chuyên gia về việc chọn và học nghề Multimedia (Kỳ 1)

Những ngày đầu trong mùa tuyển sinh 2015 có nhiều thay đổi, trong khuôn viên mới của Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia tại Trung tâm Báo chí học đường (D29 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy) chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Đinh Trí Dũng – Hiệu trưởng - về câu chuyện học nghề, lập nghiệp của bạn trẻ.

Thứ tư, 22/04/2015 - 06:30

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 600 chỉ tiêu vào lớp 6
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 600 chỉ tiêu vào lớp 6

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố thông tin tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2015-2016. Theo đó, trường sẽ tuyển 600 chỉ tiêu thông qua hình thức thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh với thời gian 90 phút.

Thứ tư, 22/04/2015 - 06:16

Hà Nội: Trường mầm non “nhồi” sĩ số, học sinh khổ sở mùa nóng
Hà Nội: Trường mầm non “nhồi” sĩ số, học sinh khổ sở mùa nóng

(Dân trí) - Được xây dựng từ năm 1996 và được xem là một trong những trường mầm non khang trang nhất vùng, thế nhưng từ nhiều năm nay Trường mầm non Sơn Đồng thuộc xã Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) luôn trong tình trạng quá tải.

Thứ tư, 22/04/2015 - 06:13

Ngày hội sách tại Huế hướng tới học sinh
Ngày hội sách tại Huế hướng tới học sinh

(Dân trí) - Nhằm chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền Thế giới 23/4, chiều 21/4, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với trường THCS Chu Văn An (TP Huế) tổ chức cuộc thi thuyết trình sách với chủ đề “Sách và giá trị cuộc sống”.

Thứ ba, 21/04/2015 - 10:25

Công bố cấu trúc bài khảo sát vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa
Công bố cấu trúc bài khảo sát vào lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Chiều nay 21/4, Sở GD-ĐT TPHCM công bố cấu trúc bài khảo sát xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2015 - 2016.

Thứ ba, 21/04/2015 - 06:54

Mâu thuẫn, 2 nữ sinh gọi băng nhóm đến cổng trường thanh toán nhau
Mâu thuẫn, 2 nữ sinh gọi băng nhóm đến cổng trường thanh toán nhau

(Dân trí) - Do có mâu thuẫn trong trường nên 2 nữ sinh Trường THCS Phường 7 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã gọi cho băng nhóm của mình đến ăn thua đủ ngay tại cổng trường vào giờ tan học.

Thứ ba, 21/04/2015 - 04:47

Mời bạn thử sức với bài toán 96% học sinh Mỹ “làm là sai”
Mời bạn thử sức với bài toán 96% học sinh Mỹ “làm là sai”

(Dân trí) - Đề toán “sợi dây quấn quanh ống trụ tròn” tưởng chừng hết sức đơn giản nhưng lại khiến 96% học sinh Mỹ phải “khóc ròng”. Mời bạn thử sức…

Thứ ba, 21/04/2015 - 04:33

Công bố sai phạm của hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ
Công bố sai phạm của hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ

(Dân trí) - Ngày 21/4, nguồn tin từ Sở Nội vụ TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa triển khai kết luận các sai phạm đối với ông Trần Thanh Liêm, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cần Thơ.

Thứ ba, 21/04/2015 - 03:22

180 triệu đồng và hàng ngàn cuốn sách ủng hộ thư viện trường học, phòng đọc sách
180 triệu đồng và hàng ngàn cuốn sách ủng hộ thư viện trường học, phòng đọc sách

(Dân trí) - Ngày 21/4, Quận ủy Hải Châu, Đà Nẵng cho biết đã huy động hơn 180 triệu đồng và hàng ngàn cuốn sách bổ sung nguồn sách cho các thư viện ở các trường học và phòng đọc sách ở các nhà văn hóa - thể thao trên địa bàn.

Thứ ba, 21/04/2015 - 03:10

Ra đề toán “gây sốt”, tác giả ngỡ ngàng vì mức độ nổi tiếng
Ra đề toán “gây sốt”, tác giả ngỡ ngàng vì mức độ nổi tiếng

(Dân trí) - Là tác giả của bài toán “Sinh nhật của Cheryl”, Giáo sư Joseph Yeo Boon Woi không thể nghĩ được rằng bài toán lại nổi tiếng và lan truyền trên mạng mạnh mẽ tới như vậy.

Thứ ba, 21/04/2015 - 02:48