Thứ năm, 24/10/2019 - 15:35

TPHCM chi tiền tỷ lắp camera tại nhiều nhóm trẻ

Dân trí

TPHCM chỉ hơn 3,8 tỷ đồng để lắp đặt camera, hỗ trợ đồ chơi, đồ dùng học tập cho 60 nhóm trẻ tại các khu công nghiệp - khu chế xuất.

Thông tin được lãnh đạo Sở GD-ĐT đề cập tại buổi họp báo cáo tình hình triển khai thực hiện Đề án "Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực KCN-KCX đến năm 2020" (gọi tắt là Đề án 404) của UBND TPHCM. 

Bà Lý Thị Sương, Phó trưởng Phòng Giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, đến nay thành phố đã hoàn thành việc khảo sát, rà soát điều kiện trang thiết bị, cơ sở vật chất của các nhóm trẻ trên địa bàn có KCN, KCX đang hoạt động. 

TPHCM chi tiền tỷ lắp camera tại nhiều nhóm trẻ - 1

Sau vụ bạo hành trẻ mầm non tại cơ sở Mầm Xanh, Q.12 gây chấn động, TPHCM đưa camera vào các nhóm trẻ 

Hiện Phòng GD-ĐT ở các quận, huyện đang phối hợp cùng các đơn vị khảo sát tiến hành lắp đặt camera tại các nhóm trẻ cũng như hoàn chỉnh danh sách đề nghị hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi. 

Theo thống kê của Sở, Đề án sẽ triển khai lắp đặt camera và trang bị đồ dùng, đồ chơi tại 60 nhóm trẻ, trong đó 57 nhóm cần hỗ trợ nâng cao chất lượng và 3 nhóm hỗ trợ kiện toàn thành lập mới. Tập trung ở các địa bàn như Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình, Nhà Bè... 

Kinh phí để hỗ trợ đồ chơi, đồ dùng học tập và lắp đặt camera là hơn 3,8 tỷ đồng do ngân sách của thành phố chi trả.

Đối với trường hợp, nhóm trẻ vì lý do nào đó phải ngừng hoạt động, Sở sẽ thu hồi đồ dùng, đồ chơi, camera để lắp đặt và trang bị cho các đơn vị khác tham gia đề án.

Dự kiến đến đầu tháng 11/2019, các nhóm trẻ tham gia đề án sẽ nhận được thiết bị, đồ dùng, đồ chơi

Hoài Nam 

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm