Thứ tư, 08/11/2017 - 07:20

TPHCM: Kiểm tra hoạt động dạy thêm học thêm… xuyên năm

Dân trí

Từ nay đến hết tháng 8/2018, Quận Tân Bình, TPHCM sẽ tiến hành kiểm tra hoạt động dạy thêm học thêm trên địa bàn.

Phòng GD-ĐT Q. Tân Bình, TPHCM vừa ban bành kế hoạch 1302 về việc tổ chức kiểm tra hoạt động dạy học them trong và ngoài nhà trường trên địa bàn trong năm học 2017 - 2018.

Dạy thêm học thêm là vấn đề làm đau đầu các nhà quản lý giáo dục ở TPHCM (Ảnh minh họa)
Dạy thêm học thêm là vấn đề làm đau đầu các nhà quản lý giáo dục ở TPHCM (Ảnh minh họa)

ÔngTrần Khắc Huy, Trưởng phòng GD-ĐT cho hay kế hoạch này nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hạn chế, thiếu sót và kiến nghị những biện pháp khắc phục, đề xuất xử lý sai phạm (nếu có) hoạt động dạy thêm học thêm trên địa bàn.

Q. Tân Bình sẽ lập các đoàn kiểm tra hoạt động này, bắt đầu ngay trong tháng 11 này và kết thúc đến hết tháng 8/2018. Việc kiểm tra thực hiện đối với hoạt động dạy thêm học thêm trong và cả ngoài nhà trường.

Đối với dạy học thêm trong nhà trường, việc kiểm tra sẽ tập trung vào việc lưu trữ hồ sơ cấp phép, danh sách trích ngang người đăng ký dạy thêm đảm bảo đúng yêu cầu của Thông tư 17 của Bộ; kế hoạch tổ chức hoạt động dạy thêm học thêm, hồ sơ quản lý, hồ sơ tài chính, kiểm tra an ninh, phòng cháy chữa cháy, cơ sở vật chất.

Với ngoài nhà trường, việc kiểm tra sẽ tập trung vào việc lưu trữ hồ sơ cấp phép dạy thêm học thêm (giấy phép tổ chức, đơn xin cấp phép, danh sách trích ngang người tổ chức hoạt động dạy thêm, người đăng ký dạy, đơn xin dạy thêm có dán ảnh của người dạy và có xác nhận của nhà trường, bản sao hợp lệ các giấy tờ xác định bằng cấp, chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm của người tổ chức, người dạy…). Đồng thời, kiểm tra hồ sơ quản lý (đơn xin học thêm của người học, kế hoạch giảng dạy, sổ liên lạc….), hồ sơ tài chính, cơ sở vật chất, phương án an ninh, phòng cháy chữa cháy, vệ sinh.

Đoàn cũng sẽ kiểm tra tại các trường tiểu học, THCS việc niêm yết công khai, quán triệt các văn bản, quy định về dạy thêm học thêm, kiểm tra trách nhiệm của hiệu trưởng trong việc giám sát chấp hành các quy định dạy thêm học thêm của giáo viên.

Hoài Nam