Chủ nhật, 24/06/2018 - 17:21

TPHCM: Thí sinh được giáo viên điểm thi mua tặng... quần

Dân trí

Trong buổi làm thủ tục chiều 24/6, một thí sinh tại TPHCM vội vàng đến điểm thi trong chiếc quốc soóc ngang gối đã được một thấy giáo tại điểm thi chạy ra chợ cạnh trường mua tặng chiếc quần dài để mặc đúng yêu cầu "lịch sự".

Tình huống này diễn tại tại điểm thi Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ, Gò Vấp, TPHCM. Sát giờ tập trung làm thủ tục thi, một nam sinh chạy đến, có thể do vội vàng nên mặc nguyên quần soóc hay mặc ở nhà đến điểm thi.

Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ, Gò Vấp, TPHCM đến làm thủ tục thi vào chiều nay
Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Huỳnh Văn Nghệ, Gò Vấp, TPHCM đến làm thủ tục thi vào chiều nay

Khi đó, một thầy giáo tại điểm thi này đã vội vàng ra ngoài chợ gần trường và mua một chiếc quần dài đưa đến. Thầy gọi bạn nam sinh, không nhắc nhở hay nặng lời gì, chỉ đưa chiếc quần mới cho em, nói vào nhà vệ sinh thay rồi quay ra làm thủ tục.

Sau đó, thầy còn nói đùa với nam sinh: "Cả TPHCM, chắc có mỗi anh là thí sinh sướng nhất đó, đi thi có thầy lo cho cả chiếc quần. Nhưng nhớ đừng quên giờ thi, quên giấy tờ, bút viết nhé!". Cậu học trò cười có chút ngại ngần rồi cảm ơn thầy.

Được biết, về trang phục, Bộ GD-ĐT không đưa ra quy định bắt buộc nhưng khi đi thi thí sinh cần ăn mặc lịch sự, gọn gàng, nghiêm túc. Chưa kể, thực tế việc thí sinh ăn mặc thiếu nghiêm túc, cẩu thả hoặc hở hang có thể gây ảnh hưởng đến sự tập trung làm bài của các thí sinh khác.

Theo báo cáo nhanh tại TPHCM, chiều nay có trên 1.000 thí sinh không đến trường làm thủ tục thi
Theo báo cáo nhanh tại TPHCM, chiều nay có trên 1.000 thí sinh không đến trường làm thủ tục thi

Tại TPHCM, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó GĐ Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại TPHCM là 78.332 em, số thí sinh không đến làm thủ tục thi chiều nay là 1.043 em.

Tổng địa điểm tổ chức thi tại thành phố là 124 điểm. Tổng số cán bộ được phân công coi thi là 8.807 người, trong đó có 3.294 giảng viên các trường đại học và 5.513 giáo viên THPT. So với năm 2017, số cán bộ coi thi tăng 15%.

Một trong những điều Sở GD-ĐT lưu ý trường hợp thí sinh làm bẩn, rách, nhàu, muốn yêu cầu đổi phiếu trả lời trắc nghiệm, phải được cán bộ coi thi lập biên bản thu hồi phiếu trả lời đã phát trước đó và thay mới bằng phiếu trả lời dự phòng được lấy từ trưởng điểm thi.

Tuy nhiên, việc lập biên bản sẽ làm ảnh hưởng thời gian làm bài của thí sinh nên sau khi nhận phiếu trả lời trắc nghiệm, thí sinh cần kiểm tra kỹ xem có bị nhàu, rách hay không, hạn chế trường hợp phải xin đổi phiếu.

Hội đồng thi nhắc giáo viên "cẩn trọng" với việc xem World Cup

ThS Phạm Thái Sơn, Phó GĐ Trung tâm Tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết về tình hình ăn ở của đoàn cán bộ, giảng viên của trường đi trông thi ở Tây Ninh. Các điểm thi tổ chức nấu ăn cho tất cả cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

ThS Sơn cũng cho biết, tại chỗ nghỉ của thầy cô trong đoàn tại các khách sạn, nhà nghỉ đều bố trí ti vi để có thể theo dõi World Cup. Tuy nhiên, hội đồng thi và các điểm thi đều đã nhắc nhở các thầy cô không nên thức quá khuya, giữ gìn sức khỏe, tránh ảnh hưởng đến công tác coi thi.

Hoài Nam

Tin liên quan

Kỳ thi THPT quốc gia 2018

Mới nhất