Thứ năm, 03/10/2019 - 16:31

TPHCM: Trường phổ thông phải có nhà vệ sinh phù hợp cho nữ sinh

Dân trí

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường học giải quyết triệt để, không để tồn tại tình trạng nhà vệ sinh không đạt yêu cầu. Đặc biệt, các trường phải trang bị nhà vệ sinh kinh nguyệt cho nữ sinh đảm bảo quy định.

Chiều 3/10, Sở GD-ĐT TPHCM ra văn bản về tăng cường công tác y tế và an toàn trường học. Trong đó, Sở lưu ý đề cập đến các nội dung như an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác bảo hiểm y tế, giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành niên, vệ sinh trường lớp. 

Đặc biệt, nội dung được Sở nhấn mạnh là vấn đề về nhà vệ sinh trường học. Sở đề nghị các đơn vị lưu ý và khẩn trương giải quyết triệt để, không được để tồn tại tình trạng nhà vệ sinh không đạt yêu cầu trong nhà trường. 

TPHCM: Trường phổ thông phải có nhà vệ sinh phù hợp cho nữ sinh - 1

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường đặc biệt quan tâm đến nhà vệ sinh trường học 

Nhà vệ sinh đảm bảo không có mùi hôi, đủ nước sử dụng, được quét dọn thường xuyên, khô ráo, sạch thoáng; trang bị xà bông rửa tay, giấy vệ sinh, thùng rác có nắp đậy hợp vệ sinh, không được khóa cửa các phòng vệ sinh nhằm giúp việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho học sinh đạt chất lượng và hiệu quả. 

Các trường phổ thông phải lưu ý trang bị nhà vệ sinh kinh nguyệt cho nữ sinh đảm bảo đầy đủ theo quy định.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tư vấn và truyền thông về giáo dục sức khỏe, vệ sinh cá nhân, hạn chế việc sử dụng đồ nhựa trong trường học góp phần bảo vệ vệ sinh môi trường; chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh.

Cách đây không lâu, khi làm việc tại Trường THCS Cầu Kiệu, Q, Phú Nhuận, một đại biểu Hội đồng nhân dân TPHCM bày tỏ lo ngại về vấn đề nhà vệ sinh trường học chưa được quan tâm đúng mức, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt, tâm lý của học sinh. Nhiều trường "bỏ quên" việc trang bị các vật dụng tối thiểu cho học sinh nữ "khi đến tháng" như móc treo đồ, vòi xịt...

Hoài Nam

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm