Trải nghiệm du học Úc ngay tại Việt Nam

Dân trí Với hơn 700 triệu đồng cho chương trình cử nhân (tương đương khoảng 1/3 chi phí nếu lấy tấm bằng tương tự ở Úc), sinh viên RMIT Việt Nam hoàn toàn có thể có được những trải nghiệm như đi du học ngay tại Việt Nam.

Vững kiến thức, giàu kỹ năng

Là trường 100% “made in” Úc châu được thành lập tháng 4/2000 theo lời mời của Chính phủ Việt Nam, kể từ khóa đầu tiên năm 2001, RMIT Việt Nam đã trao tấm bằng do chính “trường mẹ” Đại học RMIT (Úc) cấp cho hơn 12.500 cử nhân và thạc sĩ.

Chương trình học của trường phải tuân thủ quy định không những của Chính phủ cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, mà còn phải thỏa mãn các quy định chặt chẽ của TEQSA - Cơ quan Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học cao đẳng Úc. Trong thư Thông báo về việc gia hạn đăng ký của Đại học RMIT tại Úc cũng như ở nước ngoài mới nhất, TEQSA đánh giá cao RMIT Việt Nam trong việc đáp ứng các Tiêu chuẩn tối thiểu cần thiết: “Dịch vụ sinh viên tại RMIT Việt Nam tương đương với RMIT tại Úc, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn cao và được bảo trì tốt”.

Bên cạnh việc thường xuyên cập nhật nội dung môn học để bắt kịp những thay đổi trong ngành, từ năm 2017, trường còn làm việc với những tên tuổi lớn như Lazada, Unilever, Pizza 4Ps, L-Concepts (Namo and L’Usine), TMGroup, Victoria Hotels and Resorts… nhằm đẩy mạnh việc áp dụng phương pháp học và đánh giá kết quả học tập từ các hoạt động thực tế và dự án. Phó hiệu trưởng (Phụ trách đào tạo) Giáo sư Beverly cho biết đây là phần quan trọng trong trải nghiệm của sinh viên nhằm giúp các em chuẩn bị tốt cho môi trường làm việc thay đổi không ngừng như hiện nay.

Tại RMIT Việt Nam, kỹ năng mềm được trường chú trọng không kém chương trình học chính khóa. Với hơn 60 CLB từ thể thao, giải trí, đến kinh doanh và cộng đồng do chính sinh viên đề xuất phương án hoạt động và điều hành, các bạn có cơ hội cọ xát và thử nghiệm làm việc thực tế, có cơ hội phạm lỗi và học hỏi từ trải nghiệm của chính mình. Trường còn xây dựng hẳn chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân, dành cho mọi sinh viên từ ngày mới chập chững vào trường cho đến khi tốt nghiệp. Từ ứng dụng riêng của chương trình, sinh viên có thể theo dõi hành trình học hỏi của riêng mình, lưu giữ trực tuyến tất cả những gì tích lũy được để “tạo ấn tượng” với nhà tuyển dụng tương lai. Nếu hoàn thành hết sáu bộ kỹ năng riêng biệt, sinh viên RMIT Việt Nam hoàn toàn đủ tự tin để trở thành những người có tư duy sáng tạo, giao tiếp tự tin, biết cách làm việc trong môi trường đa văn hóa, lãnh đạo có nhân cách, thành thạo công nghệ và biết hoạch định sự nghiệp.


Giảng viên và sinh viên trao đổi trong lớp ngành Quản lý & Kinh doanh Thời trang.

Giảng viên và sinh viên trao đổi trong lớp ngành Quản lý & Kinh doanh Thời trang.

Trải nghiệm phong phú

Nhờ mối quan hệ vững chắc và lâu bền với các tập đoàn đa quốc gia lớn, và các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt nam cũng như ở nước ngoài, mà trường tạo dựng được trong gần 17 năm hoạt động tại Việt Nam, sinh viên RMIT Việt Nam được cọ xát thực tế từ những ngày đầu nhập học chứ không cần đợi đến kỳ thực tập như cách làm thông thường.

Để có được câu trả lời đáng tin cậy và chuẩn xác liên quan đến nghề nghiệp cũng như công việc tương lai, sinh viên có thể đăng ký tìm “tiền bối” trong ngành mình muốn làm việc qua chương trình Cố vấn nghề nghiệp. Đôi bên cần gặp gỡ ít nhất một tiếng mỗi bốn tuần trong suốt kỳ cố vấn nghề nghiệp kéo dài 12 tuần. Từ sáng kiến độc đáo này, chỉ từ đầu năm 2018 đến nay, chương trình đã kết nối 62 sinh viên RMIT với chuyên gia trong các ngành khác nhau để khám phá cơ hội nghề nghiệp cả ở Việt Nam và nước ngoài.

Trường còn tổ chức các đêm giao lưu doanh nghiệp để “phô diễn” khả năng của sinh viên trường, qua những dự án các bạn đã thực hiện, đến nhà tuyển dụng tương lai. Riêng trong hai đêm giao lưu với doanh nghiệp gần đây do trường tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, hơn 200 sinh viên đã có cơ hội bước khỏi khoảng an toàn và thể hiện bản thân trước các chuyên gia là đại diện của hơn 100 doanh nghiệp có tiếng ở những nơi này.


Sinh viên tham gia Ngày Tư vấn nghề nghiệp với công ty Prudential.

Sinh viên tham gia Ngày Tư vấn nghề nghiệp với công ty Prudential.

Năm nay, ngoài 600 vị trí thực tập dành cho sinh viên hàng năm, trường tập trung hơn vào việc kết nối sinh viên năm cuối với các nhà tuyển dụng có tiếng, nên từ đầu năm đến nay đã có tổng cộng sáu Ngày tuyển dụng với sự hợp tác của 20 nhà doanh nghiệp trong nước và quốc tế như Central Group, Tetra Pak, Lazada và Prudential.

Sau một năm làm quen và hòa mình vào môi trường học chuẩn quốc tế, nếu muốn thử “tung cánh” đến những chân trời mới, các bạn có thể tham gia chương trình trao đổi sinh viên đến các trường đối tác hoặc chương trình chuyển tiếp sang RMIT Úc. Đây chính là điểm khác biệt độc đáo - học phí Việt Nam, trải nghiệm toàn cầu - mà chỉ sinh viên đang theo học tại RMIT Việt Nam mới có cơ hội trải nghiệm.

Các bạn có thể chọn chương trình phù hợp với kế hoạch học tập và nhu cầu trải nghiệm của riêng mình, đó có thể là một khóa học ngắn hạn ở nước ngoài, học một hoặc hai kỳ học kéo dài đến một năm tại một trong các trường liên kết với RMIT trên toàn thế giới (với mức học phí đúng bằng học phí đã đóng cho RMIT Việt Nam), hoặc cũng có thể chuyển tiếp và hoàn tất chương trình học tại RMIT ở Úc. Riêng năm 2017, có hơn 380 bạn tham gia chương trình chuyển tiếp hoặc trao đổi sinh viên đến nhiều trường danh tiếng, trong đó có Parsons The New School of Design (Mỹ), University of Alberta, Concordia University (Canada), University of Essex, UNITEC University of Technology, Ryerson University, University City of London, University of Westminster, California State University, Bentley University (Mỹ), v.v.

***

Học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành, tiếp cận với tư duy đổi mới, phát triển kỹ năng toàn diện nhờ kinh nghiệm thực tiễn, và cơ hội đắm mình, tự trải nghiệm các nền văn hóa đa dạng trên thế giới, “công dân toàn cầu” không còn là một khái niệm xa vời mà là những gì sinh viên Việt Nam sẽ trở thành nếu các bạn tận dụng được toàn bộ những gì trường đem đến cho các bạn trong suốt thời gian học tại đây.

RMIT thuộc top 1% đại học tốt nhất toàn cầu (*)

RMIT Việt Nam: + Trao đổi học tập đến hơn 200 đối tác trên thế giới với học phí không đổi

+ Hơn 60 câu lạc bộ sinh viên

+ 10% sinh viên quốc tế trong số 6.500 sinh viên tại hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội

(*) Theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS Rankings 2018

MỚI NHẤT
Kết thúc xét tuyển ĐH 2018: Phân hóa rõ chất lượng từng trường qua điểm đầu vào
Kết thúc xét tuyển ĐH 2018: Phân hóa rõ chất lượng từng trường qua điểm đầu vào

(Dân trí) - Mùa tuyển sinh 2018 sắp kết thúc, về cơ bản, công tác xét tuyển ĐH đợt 1 năm nay đã đảm bảo được các tiêu chí an toàn, hiệu quả. Điểm trúng tuyển cũng đã phản ánh được chất lượng đầu vào và thể hiện được sự phân hóa chất lượng giữa các thí sinh, giữa các nhóm trường...

Thứ sáu, 24/08/2018 - 07:26

Thủ khoa Trường ĐH Sư phạm Huế: Dành trọn đam mê cho ngành Sư phạm
Thủ khoa Trường ĐH Sư phạm Huế: Dành trọn đam mê cho ngành Sư phạm

(Dân trí) - Đam mê ngành Sư phạm, em Huỳnh Thị Diễm Hằng đã lựa chọn xét tuyển vào khoa Địa lý Trường ĐH Sư phạm - ĐH Huế và trở thành tân thủ khoa của trường. Để đạt được thành quả đó, cô học trò mồ côi cha đã nỗ lực vượt lên bao khó khăn và luôn tự nhủ phải học thật giỏi để mẹ yên tâm chữa bệnh.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 04:03

Quảng Ngãi: Niềm vui trong những ngôi trường mới
Quảng Ngãi: Niềm vui trong những ngôi trường mới

(Dân trí) - Trước thềm năm học mới 2018 - 2019, nhiều điểm trường ở Quảng Ngãi đã được đầu tư xây mới, sửa chữa đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Trường lớp được đầu tư khang trang sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ sáu, 24/08/2018 - 12:05

TPHCM: Yêu cầu các trường không báo cáo thành tích trong lễ khai giảng
TPHCM: Yêu cầu các trường không báo cáo thành tích trong lễ khai giảng

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản nội dung "3 không" trong lễ khai giảng 5/9 tới dành cho các trường học. Trong đó nhấn mạnh các trường không dùng thời gian trong lễ khai giảng báo cáo thành tích.

Thứ năm, 23/08/2018 - 04:30

Trao 500 suất Học bổng Vallet cho học sinh ưu tú toàn miền Bắc
Trao 500 suất Học bổng Vallet cho học sinh ưu tú toàn miền Bắc

(Dân trí) - Sáng nay (23/8) tại Nhà hát Lớn Hà Nội, GS Odon Vallet; GS Trần Thanh Vân và Phu nhân (GS Lê Kim Ngọc) đã trao 500 suất học bổng Vallet cho học sinh có thành tích xuất sắc đến từ 58 trường THPT và 6 làng trẻ SOS của miền Bắc.

Thứ năm, 23/08/2018 - 03:03

Hà Nội: Phụ huynh “tố” bé 20 tháng bị cô giáo đánh bầm tím ở lớp
Hà Nội: Phụ huynh “tố” bé 20 tháng bị cô giáo đánh bầm tím ở lớp

(Dân trí) - Tối 22/8, một phụ huynh ở Hà Nội “tố” con trai 20 tháng tuổi bị giáo viên đánh bầm tím ở lớp mầm non. Theo phụ huynh này, hai cô giáo cho rằng mình không đánh. Khi kiểm tra camera khoảng thời gian xảy ra sự việc, máy trắng trơn và sau đó bị gián đoạn liên tục.

Thứ năm, 23/08/2018 - 02:51

Giật mình trẻ học chữ trước khi vào lớp Lá
Giật mình trẻ học chữ trước khi vào lớp Lá

(Dân trí) - Không chỉ học chữ trước khi vào lớp 1, nhiều trẻ được phụ huynh cho học chữ rất sớm, trước khi vào Lá (lớp 5 tuổi). Chính điều này làm nhiều giáo viên mầm non cũng bị "hớ" trong hoạt động giáo dục giúp trẻ 5 tuổi làm quen với chữ viết.

Thứ năm, 23/08/2018 - 01:50

Tại sao lại cần duy trì kì thi THPT quốc gia?
Tại sao lại cần duy trì kì thi THPT quốc gia?

(Dân trí) - “Nhìn lại kì thi THPT quốc gia năm 2018 với những điều được và mất, chúng ta khó có thể khẳng định đây là một kì thi thành công. Tuy nhiên xét trên bình diện chung, kết quả của kì thi vẫn là một thông số cần và quan trọng để đánh giá chất lượng giáo dục. Điều quan trọng bây giờ là cần phải siết chặt hơn nữa những tiêu chuẩn đầu ra…”

Thứ năm, 23/08/2018 - 11:01

Công nhận PGS. TS Đỗ Văn Xê là hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TPHCM
Công nhận PGS. TS Đỗ Văn Xê là hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TPHCM

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa có quyết định công nhận PGS. TS Đỗ Văn Xê là hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TPHCM nhiệm kỳ 2016 - 2021. Quyết định này sẽ được trường công bố chính thức vào ngày 24/8 tới.

Thứ năm, 23/08/2018 - 09:57

Cần Thơ: Phụ huynh than trời vì sách giáo khoa khan hiếm
Cần Thơ: Phụ huynh than trời vì sách giáo khoa khan hiếm

(Dân trí) - Gần một tuần qua, nhiều phụ huynh ở Cần Thơ đi mua sách giáo khoa cho con mà phải giành giật nhau. Thậm chí, có người đi đến lần thứ 4 mới mua được bộ sách cho con, nhà sách nào cũng trong tình trạng “cháy hàng”.

Thứ năm, 23/08/2018 - 09:33

Thanh Hóa giải thể 5 trường THPT
Thanh Hóa giải thể 5 trường THPT

(Dân trí) - Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định về việc giải thể 5 trường THPT để sắp xếp vào các trường THPT khác trên địa bàn tỉnh này.

Thứ năm, 23/08/2018 - 09:30

TPHCM: Học sinh trường tiên tiến đóng thêm cao nhất 1,5 triệu đồng/tháng
TPHCM: Học sinh trường tiên tiến đóng thêm cao nhất 1,5 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Ngoài các khoản thu hộ, chi hộ, thu thỏa thuận như chương trình tiếng Anh tích hợp, tổ chức phục vụ bán trú…, học sinh các trường thực hiện theo mô hình trường tiên tiến ở TPHCM đóng thêm cao nhất 1,5 triệu đồng/tháng.

Thứ năm, 23/08/2018 - 09:20

ĐÁNG QUAN TÂM
95% sinh viên tư duy không tốt?
95% sinh viên tư duy không tốt?

(Dân trí) - “Giáo dục phổ thông bỏ qua việc dạy để học trò tư duy, hệ quả dẫn đến chính là 95% sinh viên đại học tư duy không tốt, thậm chí những ngành không liên quan đến môn Toán thì 100% sinh viên không có tư duy, tính logic”.

Thứ năm, 23/08/2018 - 08:50

Lũ lên nhanh, tổ chức đưa đón HS đến trường an toàn
Lũ lên nhanh, tổ chức đưa đón HS đến trường an toàn

(Dân trí) - Nước lũ đang lên nhanh, hiện ngành Giáo dục tỉnh An Giang, Đồng Tháp vẫn cho học sinh nhập học như mọi năm. Tuy nhiên, Sở GD-ĐT hai tỉnh này đã chỉ đạo các Phòng Giáo dục huyện đầu nguồn vùng lũ cần chú tâm, theo dõi mực nước lũ, tổ chức đưa đón học sinh đến trường an toàn.

Thứ năm, 23/08/2018 - 08:08

Trường đại học nào có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ?
Trường đại học nào có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ?

(Dân trí) - Mới đây, tờ Business Insider đã công bố bảng xếp hạng 50 trường đại học có sinh viên thông minh nhất nước Mỹ, được xây dựng dựa theo điểm SAT và ACT của sinh viên các trường.

Thứ năm, 23/08/2018 - 07:42

Đậu ngành Báo chí, nữ sinh nhà nghèo bộn bề nỗi lo
Đậu ngành Báo chí, nữ sinh nhà nghèo bộn bề nỗi lo

(Dân trí) - “Em đăng ký vào học ngành Báo chí cũng xuất phát từ niềm đam mê của mình. Nhà nghèo, khi đi học, em sẽ làm thêm, viết bài cộng tác cho các báo để có nhuận bút phục vụ việc học...”. Đó là lời chia sẻ và cũng là quyết tâm của em Huỳnh Thị Mỹ Linh (trú phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị).

Thứ năm, 23/08/2018 - 01:09

Đà Nẵng: Thiếu giáo viên đạt tiêu chí tuyển dụng
Đà Nẵng: Thiếu giáo viên đạt tiêu chí tuyển dụng

(Dân trí) - Nhiều quận, huyện ở Đà Nẵng kêu không tuyển đủ giáo viên bậc mầm non và tiểu học theo chỉ tiêu được giao. Nguyên nhân là nhiều hồ sơ dự tuyển không đạt tiêu chí người dự tuyển phải có trình độ bậc đại học trở lên.

Thứ năm, 23/08/2018 - 12:02

Gian lận thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La: Khởi tố Phó Phòng Khảo thí
Gian lận thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La: Khởi tố Phó Phòng Khảo thí

(Dân trí) - Ngày 22/8, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố bà Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, sở GD&ĐT Sơn La do liên quan đến những gian lận điểm thi tại Hội đồng thi THPT tỉnh Sơn La.

Thứ tư, 22/08/2018 - 06:56

“Cậu học trò thiếu cha, vắng mẹ” giàu nghị lực đã nhập học ngôi trường mơ ước
“Cậu học trò thiếu cha, vắng mẹ” giàu nghị lực đã nhập học ngôi trường mơ ước

(Dân trí) - Với sự giúp đỡ của nhiều mạnh thường quân, em Trần Thế Phương, chàng trai nghèo giàu nghị lực trong bài viết “Cậu học trò thiếu cha, vắng mẹ đỗ ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng không có tiền nhập học” đã chính thức trở thành tân sinh viên của ngôi trường mà em mơ ước.

Thứ tư, 22/08/2018 - 03:18

Phải có quy định phương thức xét tuyển riêng đối với ngành Y
Phải có quy định phương thức xét tuyển riêng đối với ngành Y

(Dân trí) - Tại hội nghị góp ý kiến về dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH diễn ra vào chiều 21/8, GS. TS Phạm Văn Lình - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Y dược Cần Thơ bày tỏ băn khoăn về chất lượng đào tạo ngành Y dược.

Thứ tư, 22/08/2018 - 01:25

Bé gái Úc nói ba thứ tiếng, thuộc tên 195 thủ đô thế giới từ khi 2 tuổi
Bé gái Úc nói ba thứ tiếng, thuộc tên 195 thủ đô thế giới từ khi 2 tuổi

(Dân trí) - Vào thời điểm các bạn bè cùng trang lứa đang học nói thì cô bé Esther đã có thể nói 3 ngôn ngữ. Khi mới 2 tuổi, em đã thuộc lòng tên tất cả các thủ đô trên thế giới.

Thứ tư, 22/08/2018 - 12:05

Đắk Nông: Tiếp tục ký hợp đồng để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên đầu năm học
Đắk Nông: Tiếp tục ký hợp đồng để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên đầu năm học

(Dân trí) - Ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa chỉ đạo, cho phép ký hợp đồng tiếp đối với 385 giáo viên của năm học trước, trong đó ưu tiên cho vùng khó khăn để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên của tỉnh này.

Thứ tư, 22/08/2018 - 11:44

Bộ Giáo dục lên tiếng về tình trạng "hết" sách giáo khoa lớp đầu cấp 2018
Bộ Giáo dục lên tiếng về tình trạng "hết" sách giáo khoa lớp đầu cấp 2018

(Dân trí) - Trước phản ánh của báo chí về tình trạng thiếu sách giáo khoa cục bộ ở một số đầu sách và lớp đầu cấp năm 2018, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng giải thích nguyên nhân về vấn đề này và yêu cầu chấm dứt ngay tình trạng hết sách giáo khoa.

Thứ tư, 22/08/2018 - 10:33

TPHCM: Tuyệt đối không giao cho giáo viên thu - chi các khoản tiền
TPHCM: Tuyệt đối không giao cho giáo viên thu - chi các khoản tiền

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các đơn vị trường học phải thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản một cách chi tiết, cụ thể đến từng phụ huynh học sinh và tuyệt đối không giao cho giáo viên trực tiếp thu - chi các khoản tiền.

Thứ tư, 22/08/2018 - 10:30