Thứ sáu, 15/11/2019 - 14:00

Trao 300 xe đạp, 200 ba lô cho học sinh nghèo vượt khó Quảng Bình

Dân trí

Tổ chức Acecharity thông qua Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã dành tặng 300 chiếc xe đạp và 200 ba lô cho các em học sinh có hoàn cảnh khó. Món quà ý nghĩa này sẽ góp phần giúp các em rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường, tạo điều kiện về vật chất để các em không phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Trao 300 xe đạp, 200 ba lô cho học sinh nghèo vượt khó Quảng Bình

Thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường năm học 2019 - 2020”, ngày 15/11, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tổ chức từ thiện Acecharity (CLB thiện nguyện của Hiệp hội những doanh nhân đang sống và làm việc tại TPHCM) đã tổ chức lễ trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó.

Trao 300 xe đạp, 200 ba lô cho học sinh nghèo vượt khó Quảng Bình - 1

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình phối hợp với Tổ chức từ thiện Acecharity tổ chức lễ trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó.

Cụ thể, tổ chức từ thiện Acecharity đã dành tặng 300 chiếc xe đạp và 200 chiếc ba lô học sinh, 1 phòng thư viện trường học, 1 sân trường và 1 nhà nội trú cho giáo viên với tổng kinh phí tài trợ là 850 triệu đồng. Trong đó, các học sinh được tặng xe đạp gồm: thành phố Đồng Hới 32 em; Minh Hóa 29; Tuyên Hóa 38; Quảng Trạch 30; thị xã Ba Đồn 34; Bố Trạch 60; Quảng Ninh 27 và Lệ Thủy 50 em.

Trao 300 xe đạp, 200 ba lô cho học sinh nghèo vượt khó Quảng Bình - 2

Tổ chức từ thiện Acecharity đã dành tặng 300 chiếc xe đạp cho các học sinh nghèo tại Quảng Bình.

Những món quà ý nghĩa mà Tổ chức Acecharity dành tặng cho học sinh nghèo sẽ góp phần giúp các em rút ngắn khoảng cách từ nhà đến trường, tạo điều kiện về vật chất để các em không phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn, vì nhà quá xa trường, phần nào giúp các bậc phụ huynh và các em vơi bớt khó khăn. Để từ đó, động viên, khích lệ để các em tiếp tục phấn đấu và rèn luyện,vươn lên trong cuộc sống, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Bích Lựa, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc những tấm lòng thiện nguyện của tổ chức từ thiện Acecharity đã hỗ trợ, sẻ chia cùng ngành Giáo dục - Đào tạo Quảng Bình. Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình cũng mong muốn của tổ chức từ thiện Acecharity sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho các em học sinh nghèo của địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBD tỉnh Quảng Bình cũng đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học của tỉnh, đó là tổ chức từ thiện Acecharity TPHCM, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Lộc Sơn Hà chi nhánh TPHCM và tập đoàn Think Big Group.

Tiến Thành

Mới nhất

Đáng quan tâm