Thứ năm, 15/11/2018 - 10:00

Trẻ đã sẵn sàng trước xu thế hội nhập?

Dân trí

Công nghệ và xu hướng toàn cầu hóa làm biến đổi mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội, mang đến nhiều cơ hội, đồng thời cũng cảnh báo không ít thách thức. Liệu trẻ đã thực sự sẵn sàng trước tương lai ấy?

Xóa bỏ khoảng cách

Từ đầu thế kỷ 20, sự bùng nổ của khoa học công nghệ cùng phát triển mạnh mẽ của internet đã rút ngắn khoảng cách giữa người với người và giữa các quốc gia với nhau. Cùng với đó, tiếng Anh gần như đã trở thành ngôn ngữ quốc tế, nhằm tạo nên sự kết nối và trao đổi giữa các nền văn hóa.

Nếu như trước đây, việc sử dụng dao, dĩa trong bữa ăn hàng ngày, những bộ trang phục cầu kỳ hay những lễ hội đặc trưng từ phương Tây chỉ dành cho một số ít người thì nay những điều này đều đã trở nên vô cùng quen thuộc.


Những lễ hội của phương Tây như Halloween đã trở nên quen thuộc với trẻ em Việt Nam.

Những lễ hội của phương Tây như Halloween đã trở nên quen thuộc với trẻ em Việt Nam.

Halloween, Giáng sinh hay Ngày của bố, Ngày của mẹ là những ngày lễ mang đậm dấu ấn truyền thống từ hàng thế kỷ với những hoạt động vô cùng thú vị. Bên cạnh đó, được tiếp xúc với các câu chuyện và văn hóa tinh thần cũng là cách gần gũi nhất nhằm gửi gắm các giá trị lịch sử.

Thời đại 4.0, cơ hội hay thách thức?

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang làm thay đổi lối sống cũng như cách thức sinh hoạt của con người hiện đại. Những công việc đơn giản, không yêu cầu tác vụ cao sẽ được thay thế bởi những cỗ máy thông minh và nhanh nhạy gấp trăm lần. Vậy, liệu có cơ hội nào cho nguồn nhân lực?

Sức sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, năng lực tư duy và giải quyết vấn đề là những điểm khác biệt giữa con người với máy móc. Do đó, rèn luyện và nâng cao các kỹ năng tự học, khả năng vận dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ là hành trang không thể thiếu của trẻ trước thử thách cũng như cơ hội ở tương lai. Trao đổi với Thạc sĩ Tô Ngân Hà, Giảng viên đề ngoại ngữ 2020 của Bộ GD & ĐT, Quản lý Chương trình giáo viên Việt Nam tại Language Link Academic cho biết việc học tiếng Anh sẽ trở nên càng hiệu quả nếu như được kết hợp với việc rèn luyện kỹ năng mềm. “Một môi trường học tốt là nơi các con cảm thấy thân thiện, gần gũi, nhiều hoạt động đa dạng nhưng cũng đủ kỷ luật để các con nghiêm túc học tập và tiến bộ.”


Các hoạt động kết hợp vận động và trí não sẽ là lựa chọn phù hợp với trẻ.

Các hoạt động kết hợp vận động và trí não sẽ là lựa chọn phù hợp với trẻ.

Đồng thời, để trẻ hấp thu kiến thức tự nhiên và hiệu quả thoải mái vui chơi, phụ huynh nên tìm kiếm các hoạt động mới mẻ nhằm nuôi dưỡng niềm đam mê học tập. Xen kẽ sự hấp dẫn từ các trò chơi cùng các kiến thức gần gũi, hiện đại, trẻ sẽ có những trải nghiệm đặc sắc và đáng nhớ.

ĐIỀU THÚ VỊ GÌ ĐANG CHỜ ĐỢI CON TẠI NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ 4.0?

Các công dân nhí đã sẵn sàng cho kỷ nguyên số tương lai? Cha mẹ đã giúp con chuẩn bị những hành trang gì cho tương lai ấy?

Cùng Language Link Academic tham gia Ngày hội công nghệ 4.0 với các chuỗi hoạt động đặc sắc dành tặng cho cả gia đình.

Hội thảo Công nghệ 4.0 đặc biệt dành cho phụ huynh với sự góp mặt của các chuyên gia về công nghệ 4.0, tìm hiểu các kỹ năng cần thiết cho con và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ được tham gia vào chuỗi trò chơi tích hợp công nghệ trong không gian sáng tạo hứng khởi, giúp các con bước đầu làm quen với kỹ năng tư duy phản biện, xử lý tình huống là những kỹ năng thiết yếu của kỷ nguyên số.

Nhanh tay ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ tại https://llv.edu.vn/ngay-hoi-cong-nghe-40/ cùng cơ hội nhận quà tặng và học bổng giá trị khi tham dự chương trình.

Thời gian diễn ra sự kiện: Từ 8h30 đến 11h00, Chủ nhật ngày 25/11/2018

Địa điểm: Language Link Academic, Tòa nhà Golden Field, 24 Nguyễn Cơ Thạch, Mỹ Đình

Hotline: 1900 633 683

Mới nhất