Thứ hai, 09/03/2015 - 22:20

Triển lãm thành tựu 40 năm GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk

Dân trí

Ngày 9/3, tại trường Trung cấp Sư Phạm Mầm non Đắk Lắk, Sở GD-ĐT đã tổ chức “Triển lãm thành tựu giáo dục và đào tạo giai đoạn 1975 - 2015 và đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên, sản phẩm khoa học - kỹ thuật của học sinh được giải” quy tụ hàng trăm tác phẩm đến từ các trường học trong toàn tỉnh.

Văn nghệ chào mừng triển lãm
Văn nghệ chào mừng triển lãm.

Triển lãm có tất cả 9 gian hàng triển lãm trong đó có 6 gian triển lãm trưng bày hiện vật chung của các ngành, các bậc học của: 54 trường THPT, 15 Phòng GD, 15 trung tâm GDTX, 15 Phòng phổ thông Dân tộc nội trú, 8 Trung cấp Chuyên nghiệp. Và 3 gian trưng bày 26 gian đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên Trung học, 50 gian đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên Tiểu học và 14 sản phẩm khoa học - kỹ thuật của học sinh Trung học đoạt giải cấp tỉnh.

Trong đó, có nhiều mô hình được đánh giá cao như: Mô hình bản đồ Việt Nam làm từ hạt ngũ cốc, mô hình chiến thắng Buôn Ma Thuột, mô hình về các dụng cụ dân tộc, mô hình Văn Miếu Quốc Tử Giám…

Triển lãm thành tựu 40 năm ngành GD-ĐT Đắk Lắk (1975 - 2015) nhằm khẳng định những thành tựu chung của tỉnh Đắk Lắk trong chặng đường vừa qua. Đồng thời, là lòng tri ân của thầy cô ngành GD-ĐT gửi đến các cấp, các ngành Trung ương, địa phương, nhân dân các dân tộc… và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ để ngành vượt qua những khó khăn.

Qua 40 năm xây dựng và phát triển toàn ngành có 987 trường từ Mầm non đến THPT, 14 trung tâm GDTX huyện, thị xã, thành phố, 1 trung tâm GDTX tỉnh, 14 trung tâm Tin học - ngoại ngữ, 8 trường TCCN, 2 phân hiệu TCCN, 4 trường Cao đẳng, 2 trường Đại học hằng năm thu hút hơn 650.000 học sinh - sinh viên.

Tính đến hết năm 2014, toàn tỉnh có 29,28% trường đạt chuẩn quốc gia, tỉnh hoàn thành phổ cập Tiểu học năm 1999 và phổ cập THCS năm 2009. Số lượng học sinh giỏi quốc gia ngày một tăng cao, xếp vị trí Nhất, Nhì trong 10 tỉnh thuộc vùng thi đua 4 của Bộ GD-ĐT; Bên cạnh đó, Giáo dục dân tộc được đặc biệt chú trọng, ngành biên soạn các tài liệu tiếng Việt cho đồng bào dân tộc thiểu số…

Mô hình đảo Trường Sa.
Mô hình đảo Trường Sa.
 
Mô hình nhà sàn Ê đê
Mô hình nhà sàn Ê đê.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Hồng - Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết: Thành tựu lớn nhất của ngành GD-ĐT trong 40 năm qua là luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của địa phương, đem ánh sáng văn hóa đến mọi vùng trong tỉnh, đào tạo nhân lực, góp phần quan trọng xua tan tăm tối, đói nghèo. Xây dựng được hệ thống GD-ĐT khá hoàn chỉnh về cơ cấu bao gồm cả giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học có chất lượng, ngày càng khẳng định vị thế trong khu vực.

Trương Nguyễn

 

Mới nhất