Quảng Trị:

Trúng tuyển cùng lúc 5 trường đại học, nam sinh mồ côi cha trăn trở trước ngày học

Dân trí Xuất thân từ vùng quê nghèo khó, cha mất sớm, mẹ hay ốm đau nên mặc dù đủ điều kiện trúng tuyển cùng lúc 5 trường đại học thuộc hàng danh giá trong nước, nam sinh Nguyễn Đình Sáng (quê ở xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) vẫn mang nhiều nỗi lo khi ngày nhập học đang đến gần.
>>“Nữ sinh đội tang cha và bà đi thi” đã đỗ đại học

Trường hợp của em Sáng là thí sinh hiếm hoi tại tỉnh Quảng Trị, bởi sau vinh dự đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Hóa học, Sáng được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh tham dự kỳ thi quốc tế nên em được miễn tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Nỗi lo trước ngày nhập trường của nam sinh nghèo Quảng Trị

Với những thành tích nổi bật ấy, Nguyễn Đình Sáng đã đủ điều kiện trúng tuyển vào 5 trường đại học theo diện tuyển thẳng. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình khó khăn buộc em phải có sự cân nhắc, lựa chọn. Em luôn lo lắng về mẹ hay ốm đau, trong khi cả mấy chị em đều học xa nhà.

Học trò nghèo rạng danh xứ cát

Ở vùng quê nơi em Sáng sinh ra và lớn lên cũng như ngôi trường nơi em theo học, không ai xa lạ gì với hình ảnh Sáng đạp xe đạp đi học mỗi ngày. Thầy, cô, bạn bè đều khâm phục tinh thần hiếu học của em Sáng. Dù gia đình khó khăn nhưng em vẫn quyết tâm vươn lên trong học tập và đạt nhiều thành tích cao ở các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.


Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng chị em Sáng luôn nỗ lực học tập, được thưởng hàng loạt tấm Giấy khen, Bằng khen.

Dù hoàn cảnh khó khăn, nhưng chị em Sáng luôn nỗ lực học tập, được thưởng hàng loạt tấm Giấy khen, Bằng khen.

Nhắc đến con trai, đôi mắt chị Trần Thị Phượng ánh lên vẻ tự hào. Chị Phượng cho biết Sáng là cậu con trai sống có trách nhiệm, biết lo lắng, quan tâm đến người thân.

"Cha Sáng mất khi cháu học lớp 8 nên có lẽ Sáng đã phần nào ý thức được trách nhiệm của bản thân và sống tự lập. Biết hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, Sáng chưa bao giờ đòi hỏi gì ở mẹ. Trái lại, cháu luôn quan tâm đến sức khỏe của tui, động viên tui cố gắng. Cháu rất ngoan hiền và chăm chỉ học tập. Tui rất tự hào về con, dù khó khăn nhưng thấy con hiếu học, tui cũng mừng."

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng em Nguyễn Đình Sáng
Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng em Nguyễn Đình Sáng

Chị Phượng kể, từ bé Sáng đã biết đọc và nhận biết rất nhanh. Khi lớn lên, cháu thường trốn vào góc khuất, đọc lén sách vở của các chị. Nhờ tính nhanh nhẹn, ham học mà cháu luôn đạt kết quả tốt, kỳ thi nào cháu cũng đạt giải cao.

Hoàn thành chương trình THCS, Sáng dự định thi vào trường THPT chuyên Lê Qúy Đôn tại TP Đông Hà để thử sức. Không ngờ, em trúng tuyển và trở thành thủ khoa của trường này.

“Lúc ấy, tui động viên cháu học ở gần nhà cho đỡ tốn học phí vì nhà nghèo, đi lại cũng gần. Nhưng rồi cháu quyết tâm nên tui cũng xuôi theo. Tui sợ cháu sẽ mặc cảm, bởi bạn bè đều là con nhà có điều kiện, còn mình không có gì. Thế nhưng, tui cảm thấy vui khi biết cháu không hề lấy sự khó khăn ấy làm ái ngại để tập trung vào việc học tập”, chị Phượng kể.

Trong 3 năm học cấp ba, Sáng phải đạp xe từ nhà đến trường gần 30 km để học tập. Thầy cô, bạn bè biết được hoàn cảnh của em cũng khuyên em ở lại ký túc xá của trường để tiện cho việc học, nhưng Sáng không bao giờ thôi lo lắng về mẹ.

Em Sáng không quản ngại vất vả để đỡ đần việc nhà cho mẹ
Em Sáng không quản ngại vất vả để đỡ đần việc nhà cho mẹ

Chị Phượng - mẹ Sáng thường hay ốm đau, bị thoái hóa cột sống, suy nhược thần kinh tim,… nên không làm được việc nặng. Nhiều lúc, chị kiệt sức rồi ngã quỵ giữa nền nhà. Đã từng thấy mẹ rơi vào tình trạng kiệt sức, Sáng luôn canh cánh trong lòng và tranh thủ việc học để ở gần chăm sóc. Để có kinh phí học tập, Sáng còn nhận dạy kèm cho bạn. Buổi nào được nghỉ, Sáng đạp xe về nhà giúp mẹ việc gia đình.

Tuy vậy, trong 3 năm học THPT, ngoài việc đạt thành tích xuất sắc, các giải học sinh giỏi cấp tỉnh, em Nguyễn Đình Sáng cũng vinh dự 2 lần đạt giải Nhì quốc gia môn Hóa năm lớp 11 và lớp 12.

Hoàn cảnh còn khó khăn, song chị Phượng đã chịu đựng đắng cay, vất vả, gồng gánh nuôi 3 đứa con đi học. Con gái đầu của chị học Đại học Luật TPHCM sắp ra trường. Cháu thứ hai học Quản trị Kinh doanh - ĐH Nông lâm TPHCM năm thứ 3. Còn em Sáng chuẩn bị bước vào đại học.

“Khi cha các cháu mất, cháu gái lớn bắt đầu học đại học, cháu Sáng mới học lớp 8. Những tưởng đường học của các cháu đứt đoạn, nhưng nhờ sự giúp đỡ của mọi người nên các cháu mới học đến hôm nay”, chị Phượng nói.

Nỗi lo trước ngày nhập trường

Sau đợt xét tuyển vừa qua, em Nguyễn Đình Sáng đã trúng tuyển vào 5 trường đại học trong nước theo diện tuyển thẳng gồm: Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở phía Nam), Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM), Trường ĐH Y dược TPHCM và Trường ĐH Y Hà Nội.

Sau nhiều lần đắn đo, suy nghĩ, Sáng quyết định nhập học tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) để ở gần các chị, khi cần chị em có thể hỗ trợ nhau.

Hai mẹ con suy tư, đắn đo trước quyết định chọn trường học
Hai mẹ con suy tư, đắn đo trước quyết định chọn trường học

Cầm trên tay tấm giấy báo nhập học nhưng hai mẹ con cứ suy tư, lo lắng. Để trấn an mẹ, Sáng cứ động viên mẹ yên tâm, em sẽ tự lo việc học tập và gắng thu xếp đi làm thêm để kiếm tiền trang trải học tập.

Dù nói vậy cho mẹ vui chứ em cũng chưa xác định cụ thể mình sẽ làm gì để có tiền lo các chi phí. Sáng đặt cho mình mục tiêu trước mắt sẽ kiếm được học bổng để đỡ chi phí.

Chia sẻ về quyết định của mình, Sáng nói rằng, em chọn ngành Kỹ thuật Hóa học của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) vì cũng sát với niềm đam mê Hóa học của em. Hơn nữa em đã có kiến thức cơ bản về nó. Trong khi hoàn cảnh của em không cho phép để học những ngành đào tạo lâu năm.

Không để cho ước mơ của con dang dở, chị Phượng quyết định đi mượn tiền hàng xóm cho con đóng học phí nhập trường. Nhờ người bạn của cha cháu giúp đỡ, chị Phượng đã vay được một khoản cho chị em Sáng.

“Tui chưa biết sẽ lấy gì để trả lại, nhưng đành chấp nhận để cho con đi học. Tui ở nhà nhịn ăn, nhịn mặc chút ít để dành tiền cho cháu đi học cũng được. Mong rằng, sau này các cháu học xong, tốt nghiệp và có việc làm thì chúng kiếm tiền để trả. Tâm nguyện của tui cũng như chồng lúc còn sống cũng quyết tâm cho các con đi học chu đáo. Dù nhà không có tài sản gì đáng giá, nhưng có được cái chữ, tui cũng mãn nguyện”, chị Phượng tâm sự.

Dữ liệu về kết quả tuyển thẳng của em Sáng đối với 5 trường Đại học
Dữ liệu về kết quả tuyển thẳng của em Sáng đối với 5 trường Đại học

Tiếp chuyện phóng viên, ánh mắt của hai mẹ con em Sáng thể hiện rõ sự ưu tư. Là một học sinh tài năng, ngoan ngoãn, có ý thức trách nhiệm, nhưng hoàn cảnh khó khăn buộc em Sáng phải trăn trở để quyết định bước đi phù hợp nhất với gia cảnh của mình.

Còn mẹ em cũng không khỏi lo lắng cho các con trong những năm học xa nhà, bởi chị em Sáng phải tự bươn bả để kiếm tiền học tập. Với đồng lương trợ cấp phụ nữ đơn thân hơn 500 ngàn đồng của chị thực sự không đủ lo chi phí học tập cho các con và thuốc thang cho mình lúc ốm đau.

Em Nguyễn Đình Sáng cho biết, em đã quyết tâm là sẽ sớm lên đường để kịp tiến độ học tập vào ngày 18/8 tới. Tuy vậy, Sáng vẫn mang nặng băn khoăn phải xa quê học tập, để mẹ em ở một mình.

“Em rất lo lắng cho mẹ em, bởi bà hay đau ốm, sẽ không có em ở bên chăm sóc. Trong khi đó, chúng em học xa nhà, mỗi khi mẹ ngã bệnh không có ai đưa đi khám”, Sáng nói.

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm đối với em Nguyễn Đình Sáng, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại của em: 0888 433 051. Trân trọng!

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Gặp chàng thủ khoa Học viện Cảnh sát nhân dân mê truyện trinh thám
Gặp chàng thủ khoa Học viện Cảnh sát nhân dân mê truyện trinh thám

(Dân trí) - Với số điểm 28,55 Trần Dũng Lộc (phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) đã trở thành 1 trong 4 thủ khoa của Học viện Cảnh sát nhân dân trong mùa tuyển sinh 2018.

Thứ năm, 09/08/2018 - 12:34

Thí sinh Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La "chiếm ngôi đầu" khối trường công an, quân đội
Thí sinh Hòa Bình, Lạng Sơn, Sơn La "chiếm ngôi đầu" khối trường công an, quân đội

(Dân trí) - Qua kết quả thống kê cho thấy, vị trí thủ khoa, á khoa đầu vào mùa tuyển sinh ĐH-CĐ 2018 của khối trường Công an, Quân đội khu vực phía Bắc đều do thí sinh đến từ các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn nắm giữ.

Thứ năm, 09/08/2018 - 12:28

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến tuyển bổ sung
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến tuyển bổ sung

(Dân trí) - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa được phép đào tạo ngành Cử nhân Dinh dưỡng nên dự kiến xét tuyển nguyện vọng bổ sung đối với ngành này.

Thứ năm, 09/08/2018 - 12:05

Vụ trường chuyên sai phạm tiền tỷ: UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu thanh tra lại
Vụ trường chuyên sai phạm tiền tỷ: UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu thanh tra lại

(Dân trí) - Ngày 9/8, Thanh tra tỉnh Kiên Giang cho biết, liên quan đến những sai phạm về tài chính tại trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt nhưng lãnh đạo trường chỉ bị kiểm điểm rút kinh nghiệm, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh Kiên Giang tổ chức thanh tra lại sự việc.

Thứ năm, 09/08/2018 - 11:57

Sẽ vận hành lại hồ bơi hơn 700 triệu đồng bỏ không 4 năm
Sẽ vận hành lại hồ bơi hơn 700 triệu đồng bỏ không 4 năm

(Dân trí) - Ngày 9/8, ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh văn phòng UBND huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, sau khi báo chí phản ánh việc hồ bơi trị giá 730 triệu đồng không được sử dụng, gây lãng phí và bức xúc trong phụ huynh, Huyện ủy, UBND huyện Tuy Đức đã yêu cầu vận hành lại hồ bơi.

Thứ năm, 09/08/2018 - 09:42

Chỉ huy Đội xuất sắc, học giỏi tiếng Anh nuôi ước mơ trở thành nhà ngoại giao
Chỉ huy Đội xuất sắc, học giỏi tiếng Anh nuôi ước mơ trở thành nhà ngoại giao

(Dân trí) - Không chỉ là một Chỉ huy Đội tài năng, em Võ Hà Lam còn đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, đặc biệt là với bộ môn tiếng Anh. Với Hà Lam, học giỏi ngoại ngữ sẽ giúp em hiện thực hóa giấc mơ trở thành nhà ngoại giao trong tương lai.

Thứ năm, 09/08/2018 - 09:27

TPHCM: Tìm giáo viên tình nguyện dạy học ở xã đảo
TPHCM: Tìm giáo viên tình nguyện dạy học ở xã đảo

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra thông báo đăng ký tình nguyện công tác tại Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ - nơi cách đây hai năm, học sinh lớp 10, 11 không phải vào đất liền học mà học ké vào trường cấp 2. Đây là xã đảo duy nhất của TPHCM, đi lại vào đất liền bằng được biển mất gần một giờ đồng hồ

Thứ năm, 09/08/2018 - 08:53

Nếu bỏ kỳ thi THPT quốc gia lại càng nảy sinh tiêu cực
Nếu bỏ kỳ thi THPT quốc gia lại càng nảy sinh tiêu cực

(Dân trí) - Nếu giao kỳ thi về cho các địa phương, sẽ có sự khác nhau giữa các địa phương trong việc ra đề, tổ chức thi, dẫn đến kết quả là khác nhau, mất đi sự công bằng giữa các thí sinh ở các địa phương. Nếu giao kỳ thi về các trường đại học thì càng nảy sinh tiêu cực vì mỗi ĐH, CĐ có thể coi là một “ốc đảo”...

Thứ năm, 09/08/2018 - 08:06

Nữ sinh chăm mẹ mù… đành bỏ đại học vì nhà quá nghèo
Nữ sinh chăm mẹ mù… đành bỏ đại học vì nhà quá nghèo

(Dân trí) - Thi đạt 23,5 điểm khối C và đủ điểm trúng tuyển ngành Sư phạm Lịch sử Trường ĐH Cần Thơ nhưng vì hoàn cảnh quá nghèo, mẹ mù lòa, em Thị Cẩm Tú ở huyện Gò Quao (tỉnh Kiên Giang) đã không dám nộp hồ sơ nhập học đại học. Tú đành chọn học trường cao đẳng ở gần nhà để giảm bớt chi phí học.

Thứ năm, 09/08/2018 - 07:49

Xét tuyển học bạ chương trình cử nhân quốc tế Quản trị kinh doanh, An ninh mạng
Xét tuyển học bạ chương trình cử nhân quốc tế Quản trị kinh doanh, An ninh mạng

(Dân trí) - Viện Đào tạo Quốc tế thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển chương trình hợp tác đào tạo cử nhân quốc tế ngành quản trị kinh doanh với ĐH Andrews (tiểu bang Michigan, Mỹ) và cử nhân công nghệ thông tin chuyên ngành quản lý an ninh mạng do ĐH Turku (Phần Lan) giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Thứ năm, 09/08/2018 - 07:30

Từ vị trí người tị nạn tới chủ nhân huy chương Toán học Fields danh giá
Từ vị trí người tị nạn tới chủ nhân huy chương Toán học Fields danh giá

(Dân trí) - Giáo sư Caucher Birkar là 1 trong 4 nhà toán học vinh dự được trao huy chương Fields – vốn được coi là giải Nobel toán học, hôm 1/8 vừa qua. Ít ai biết rằng ông xuất thân từ gia cảnh bần hàn, từng tới Anh vào năm 2000 xin tị nạn chính trị.

Thứ năm, 09/08/2018 - 07:26

Tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình của trường đại học
Tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình của trường đại học

(Dân trí) - Trường đại học có trách nhiệm giải trình đối với người học, xã hội, cơ quan quản lý về cam kết chất lượng, công khai chỉ số kết quả hoạt động hàng năm, về báo cáo tài chính. Trường cũng phải giải trình về mức lương, thưởng, quyền lợi của lãnh đạo, quản lý nhà trường…

Thứ năm, 09/08/2018 - 06:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Người thầy 11 năm kết nối giúp đỡ cho các học sinh nghèo
Người thầy 11 năm kết nối giúp đỡ cho các học sinh nghèo

(Dân trí) - "Vận động một khoản tiền giúp các em vượt qua khó khăn trước mắt là điều cần nhưng chưa đủ. Cái quan trọng là phải giúp các em trưởng thành, bước qua những tháng năm gian khó trên giảng đường đại học", thầy Ngô Khắc Vũ nói và tự nhận mình là người "vác tù và hàng tổng" bên cạnh học sinh nghèo.

Thứ năm, 09/08/2018 - 12:09

Hà Nam: Trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2018 tổng trị giá gần 2 tỷ đồng
Hà Nam: Trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2018 tổng trị giá gần 2 tỷ đồng

(Dân trí) - Trong chương trình giao lưu, trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2018. Quỹ Khuyến học tỉnh Hà Nam và chương trình trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” tỉnh Hà Nam năm 2018 đã nhận được sự ủng hộ của các nhà tài trợ, trao 750 suất học bổng với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Thứ năm, 09/08/2018 - 12:05

Một trường cao đẳng có điểm trúng tuyển cao nhất lên đến 23 điểm
Một trường cao đẳng có điểm trúng tuyển cao nhất lên đến 23 điểm

(Dân trí) - Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai vừa công bố điểm trúng tuyển vào các ngành hệ cao đẳng và trung cấp chính quy. Đáng chú ý, ngành Sư phạm Ngữ văn có điểm trúng tuyển cao nhất lên đến 23 điểm.

Thứ tư, 08/08/2018 - 09:00

Thí sinh Sơn La, Hòa Bình lọt top 3 điểm cao nhất vào Học viện Kỹ thuật quân sự
Thí sinh Sơn La, Hòa Bình lọt top 3 điểm cao nhất vào Học viện Kỹ thuật quân sự

(Dân trí) - Theo phân tích bảng điểm của Dân trí, nếu chưa cộng điểm ưu tiên và khu vực, người trúng tuyển vào trường với điểm thi cao nhất (27,9 điểm) của Học viện Kỹ thuật Quân sự là thí sinh người Sơn La; xếp thứ hai là thí sinh ở cụm thi Hòa Bình.

Thứ tư, 08/08/2018 - 05:11

Tuyển sinh 2018: Hết “cửa” vào trường top trên, thênh thang trường top dưới
Tuyển sinh 2018: Hết “cửa” vào trường top trên, thênh thang trường top dưới

(Dân trí) - Sau khi công bố điểm chuẩn năm 2018, hầu hết các trường đại học top trên đều tuyên bố không xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Cơ hội hiện nay cho thí sinh chưa trúng tuyển chỉ vào các trường top giữa và top dưới xét theo nguyện vọng bổ sung.

Thứ tư, 08/08/2018 - 04:20

Chỉ 13 điểm là trúng tuyển đại học
Chỉ 13 điểm là trúng tuyển đại học

(Dân trí) - Năm nay, điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường đại học nhìn chung đều giảm sâu. Trong số đó nhiều trường công lập ở địa phương, thậm chí đại học vùng nhưng điểm chuẩn rất thấp, chỉ ở mức 13 điểm

Thứ tư, 08/08/2018 - 04:19

“Nữ sinh đội tang cha và bà đi thi” đã đỗ đại học
“Nữ sinh đội tang cha và bà đi thi” đã đỗ đại học

(Dân trí) - Sáng ngày 8/8, chia sẻ với PV Dân trí, em Nguyễn Thị Thu Thủy (học sinh Trường THPT Tiểu La (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết em đã đỗ đại học. Em sẽ vào TPHCM nhập học Trường ĐH Tôn Đức Thắng chuyên ngành Quản trị marketing.

Thứ tư, 08/08/2018 - 03:12

Thủ khoa ĐH Sư phạm TPHCM là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 Toán ở TPHCM
Thủ khoa ĐH Sư phạm TPHCM là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 Toán ở TPHCM

(Dân trí) - Nguyễn Trần Công Đạt - một trong 2 thí sinh cả nước đạt điểm 10 tuyệt đối môn Toán trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 là thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Sư phạm TPHCM.

Thứ tư, 08/08/2018 - 01:19

Phó Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn: “Ủng hộ Học viện An ninh rà soát lại thí sinh trúng tuyển”
Phó Chủ tịch tỉnh Lạng Sơn: “Ủng hộ Học viện An ninh rà soát lại thí sinh trúng tuyển”

(Dân trí) - Trước một số thông tin về việc Học viện An ninh Nhân dân muốn rà soát lại thí sinh trúng tuyển, ông Hồ Tiến Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Lạng Sơn cho biết, địa phương này hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác nếu quy định pháp luật cho phép.

Thứ tư, 08/08/2018 - 12:13

Thí sinh đạt điểm Toán cao nhất Bạc Liêu đỗ thủ khoa ĐH Bách khoa TPHCM
Thí sinh đạt điểm Toán cao nhất Bạc Liêu đỗ thủ khoa ĐH Bách khoa TPHCM

(Dân trí) - Ngày 8/8, em Trần Khánh Tùng - thí sinh đạt điểm Toán cao nhất tỉnh Bạc Liêu cho biết em đã trúng tuyển vào Trường Đại học Bách khoa TPHCM. Với tổng 28,3 điểm khối A (chưa tính điểm ưu tiên), Tùng trở thành thủ khoa của Trường ĐH Bách khoa TPHCM năm 2018.

Thứ tư, 08/08/2018 - 11:54

"Thủ khoa các trường CAND là thí sinh Sơn La, Hòa Bình": Sẽ báo cáo Bộ Công an xin chủ trương
"Thủ khoa các trường CAND là thí sinh Sơn La, Hòa Bình": Sẽ báo cáo Bộ Công an xin chủ trương

Trước thông tin “Thủ khoa các trường CAND là thí sinh Sơn La, Hòa Bình”, đại diện Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, nếu các trường có kiến nghị chính thức thì Cục đào tạo sẽ báo cáo lên lãnh đạo cấp trên để xin chủ trương.

Thứ tư, 08/08/2018 - 10:42

Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ “Talent show”
Hơn 60 bạn nhỏ tỏa sáng trong đại nhạc hội Anh ngữ “Talent show”

(Dân trí) - Ngày 4/8/2018 vừa qua, đại nhạc hội “Talent show” của Language Link Academic đã được diễn ra thành công tại trường Học viện âm nhạc quốc gia, 77 Hào Nam. Sau 6 tuần luyện tập, hơn 60 học viên nhí đã biểu diễn những bài hát bằng tiếng Anh đầy cảm xúc, góp phần tạo nên những màn trình diễn đầy màu sắc.

Thứ tư, 08/08/2018 - 10:30