Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tưng bừng chào đón năm học 2019-2020

Dân trí Tiếng trống trường của thầy Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam TS Nguyễn Duy Đô vang lên hòa cùng tiếng vỗ tay, tiếng cười giòn giã của hơn 1.000 tân học sinh, sinh viên có mặt tại sân khấu ngoài trời của nhà trường đã tạo nên không khí sôi nổi, ấm cúng nhưng đầu trang trọng trong buổi lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tưng bừng chào đón năm học 2019-2020 - 1
Không khí trang nghiêm trong buổi lễ chào cờ của Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. (Ảnh: Ngọc Tỉnh)

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Duy Đô, Hiệu trường Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam chia sẻ, năm học vừa qua, tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động, học sinh và sinh viên nhà trường luôn có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Nhà trường. Các đơn vị luôn chủ động tổ chức triển khai và cơ bản hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Quy mô đào tạo năm học 2018-2019 tăng so với năm học trước, không ngừng tăng cường các biện pháp tổ chức tuyển sinh, quảng bá hình ảnh thương hiệu. Hoạt động nghiên cứu khoa học được chú trọng và ưu tiên, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.Bên cạnh đó, nhà trường luôn tích cực chủ động kết nối, làm việc với các đối tác trong và ngoài nước để thực hiện các chương trình liên kết đào tạo thực tập và việc làm cho sinh viên tại nước ngoài.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tưng bừng chào đón năm học 2019-2020 - 2
Tiến sĩ Nguyễn Duy Đô, Hiệu trường Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đánh trống khai giảng năm học mới. (Ảnh: Ngọc Tỉnh)

“Với tinh thần trách nhiệm cao của mỗi thầy cô giáo, cán bộ nhân viên phòng ban trong trường luôn chủ động trong công tác tuyển sinh, đào tạo thường xuyên, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo, phát huy nội lực của toàn trường với kết quả khả quan. Năm học 2018 - 2019, được sự chỉ đạo của HĐQT, BGH phòng Đào tạo và phòng Tuyển sinh đã lên kế hoạch tuyển sinh từ tháng 2 năm 2018, thực hiện biện pháp tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các trường THPT, kết hợp với việc thông tin và quảng bá hình ảnh trên các kênh truyền thông đại chúng. Nhà trường đã tuyển sinh, tổ chức nhập học và khai giảng cho 1.109 học sinh, sinh viên khóa 4 trình độ cao đẳng, trung cấp chính quy của nhà trường tại trụ sở chính và các địa điểm đào tạo đúng theo kế hoạch. Đặc biệt, trong năm học, nhà trường đã tổ chức thành công hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Đổi mới phương pháp dạy học” - TS Đô cho biết thêm.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tưng bừng chào đón năm học 2019-2020 - 3
TS Lê Đại Hùng - Chủ tịch HĐQT phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Ngọc Tỉnh)

Theo Chủ tịch HĐQT, TS. Lê Đại Hùng, năm học 2018 - 2019 trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp phép đào tạo đối với 19 ngành trình độ cao đẳng, 6 ngành trình độ trung cấp và 6 ngành trình độ sơ cấp. Vì vậy, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể và có lộ trình trong việc tuyển dụng cán bộ giảng dạy mới và xây dựng đội ngũ quản lý đáp ứng yêu cầu hoạt động. Hiện tại, trường có 4 cơ sở tại các vùng miền trên cả nước, và đáp ứng nhu cầu nhiều hạng mục đã, đang được hoàn thiện, hiện tại đã có 10 phòng thực hành Dược, 7 phòng thực hành Điện tử, 5 phòng thực hành Chế biến món ăn, 2 phòng thực hành Du lịch…

“Nhà trường đã chủ động ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với các cơ sở giáo dục đào tạo, các trường đại học, các đối tác liên kết đào tạo ngoài nước trong đó có Học viện Nhật ngữ Cosmos (Tokyo). Nội dung ký kết gồm: Cho sinh viên các ngành nghề Trường CĐ Công thương Việt Nam sang thực tập tại Nhật Bản, thời gian từ 6 tháng đến 1 năm; Ký cam kết đầu ra cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường rồi sang Nhật có việc làm luôn; Trao đổi sinh viên, giảng viên, cán bộ giáo trình và học thuật; Tuyển du học sinh Việt Nam sang học tập và làm việc tại Nhật Bản” - TS. Hùng cho biết thêm.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tưng bừng chào đón năm học 2019-2020 - 4
Ông Phạm Ngọc Thắng - Phó chánh văn phòng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐTB và XH tặng hoa và chúc mừng nhà trường.

Đến dự và chia vui với nhà trường, ông Phạm Ngọc Thắng - Phó chánh văn phòng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động thương binh và xã hội chia sẻ: “Tôi rất vui mừng có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay, có thể thấy trong những năm qua giáo dục đào tạo nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ. Đảng, Chính phủ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã xây dựng nhiều cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp phát triển. Tôi hi vọng, tập thể sư phạm nhà trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sẽ cùng nhau nỗ lực, đoàn kết xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.”

Trong Lễ khai giảng, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam trao nhiều suất quà đặc biệt có giá trị cả về vật chất, tinh thần nhằm động viên khích lệ kịp thời các em sinh viên có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc. Cụ thể: Thưởng 5 máy tính xách tay cho 5 sinh viên Cao đẳng chính quy khóa 4 có kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh, xét tuyển năm học 2019 - 2020; Tặng học bổng (miễn 100% học phí toàn khóa học) cho 3 sinh viên khóa 4 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tặng học bổng (miễn 50% học phí năm thứ nhất) cho 1 sinh viên khóa 4 bị khuyết tật; Tặng học bổng (miễn 50% học phí năm thứ nhất) cho 8 sinh viên khóa 4 có kết quả học tập 3 năm THPT đạt loại Giỏi; Tặng áo ấm mùa đông cho 41 sinh viên khóa 4 thuộc diện hộ nghèo, vùng 135; Tặng hơn 1000 chiếc áo đồng phục cho học sinh, sinh viên nhập học khóa 4 năm học 2019 - 2020. Tặng áo ấm mùa đông cho 29 học sinh, sinh viên các lớp Trung cấp, Cao đẳng chính quy khóa 4 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.Ngoài ra, nhân dịp năm học mới nhà trường còn tặng hơn 1.000 cặp sách cho tân học sinh, sinh viên.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tưng bừng chào đón năm học 2019-2020 - 5
Ts Lê Đại Hùng - Chủ tịch HĐQT Tặng máy tính xách tay cho sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất, sinh viên nghèo vượt khó.

Hòa trong niềm vui chung ấy, bạn Hoàng Văn Tú đến từ Lào Caikhông ngại ngần chia sẻ,mặc dù em đã trúng tuyển vào một số ngôi trường đại học thuộc hàng top đầu với số điểm cao (25 điểm) nhưng em vẫn quyết định nộp hồ sơ theo học chuyên ngành Quản trị Khách sạn Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam. Em rất tin tưởng vì qua tìm hiểu từ nhiều anh chị đã tốt nghiệp trường đó cho biết đây là môi trường có điều kiện học tập chất lượng tốt, lại cam kết cơ hội nghề nghiệp 100% cho sinh viên sau khi ra trường, và thực tế đã làm tốt điều đó. Ngoài ra, nếu không thỏa thuận được điểm mấu chốt này nhà trường sẽ hoàn trả lại học phí hoàn toàn nên bản thân em và gia đình rất yên tâm.

Cũng giống như bạn Tú, không ít bạn trẻ theo học tại đây mặc dù có số điểm tốt nghiệp THPT cao 24, 25 điểm đầu vào nhưng sẵn sàng chọn mái trường Công thương để dừng chân, xây đắp tương lai mà không phải là sự lựa chọn đến với những ngôi trường đại học. Hầu hết các bạn đều có chung suy nghĩ, ước vọng đặt niềm tin, sự nghiệp của mình đúng nơi, đúng chỗ để có cuộc sống vững vàng, tươi đẹp hơn.

Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tưng bừng chào đón năm học 2019-2020 - 6
Tập thể CB-GV-NV nhà trường chụp cùng đại diện các tân sinh viên.

Trong thời gian tới, định hướng hoạt động trọng tâm của Nhà trường là tiếp tục đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, gắn đào tạo với nhu cầu xã hội, chú trọng rèn luyện cho người học các kỹ năng tiếp cận, ứng phó và xử lý linh hoạt những vấn đề từ thực tiễn cuộc sống. Đổi mới phương pháp đánh giá kết quả học tập theo hướng khuyến khích tự học, tự nghiên cứu, coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực phát hiện, giải quyết vấn đề.

Mục tiêu trong năm học mới 2019-2020, tập thể thầy trò nhà trường nêu cao hơn nữa trách nhiệm của mỗi nhà giáo và trang bị thêm cho hành trang của mình: những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới để có thể giảng dạy tích hợp và thực tế, hiện đại phù hợp với các đơn vị sử dụng lao động,từng bước chủ động làm chủ cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0. Qua đó có nhữngđịnh hướng cho sinh viên tích cực hơn, biến quá trình đào tạo, thành quá trình tự đào tạo có đủ kiến thức, kỹ năng, thái độ, sự nhận thức, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của thị trường trong và ngoài nước nhằm “Đảm bảo phát triển giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế”.

Mọi thông tin chi tiết truy cập website: http://vci.edu.vn

Trang Nhung

MỚI NHẤT
Cô hiệu phó mở lớp dạy kỹ năng sống miễn phí cho học sinh
Cô hiệu phó mở lớp dạy kỹ năng sống miễn phí cho học sinh

(Dân trí) - “Con đường để rèn mình trở thành người tử tế bắt đầu từ những việc tử tế” - cô Phạm Thị Thùy Loan - Hiệu phó Trường THCS Nguyễn Huệ (TP Đà Nẵng) đã nhắn nhủ như thế đến các học trò của mình ở lớp dạy kỹ năng sống miễn phí do cô đứng lớp vào mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần.

Chủ nhật, 20/10/2019 - 05:03

Sợ trò thất học, 8 cô giáo trẻ tình nguyện đứng lớp không lương
Sợ trò thất học, 8 cô giáo trẻ tình nguyện đứng lớp không lương

(Dân trí) - Sợ học trò thất học, 8 cô giáo trẻ của xã vùng cao Quảng Sơn (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) tình nguyện đứng lớp tại hai điểm trường của Trường Mầm non Hoa Pơ Lang. Không có lương, cũng không một đồng trợ cấp, tất cả chỉ với hy vọng, các em vẫn tiếp tục đến lớp, không phải bỏ học giữa chừng.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 09:32

Thú vị xem lưu học sinh Lào hùng biện tiếng Việt
Thú vị xem lưu học sinh Lào hùng biện tiếng Việt

(Dân trí) - Sáng 18/10 tại trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế đã diễn ra vòng sơ khảo khu vực miền Trung cuộc thi "Hùng biện tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019". Các thí sinh đã thể hiện được khả năng nói chuẩn xác, hùng biện tuyệt vời, dí dỏm và sâu sắc về chủ đề “Việt Nam đất nước tôi yêu”.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 12:27

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM: Hơn 60% sinh viên tốt nghiệp từ Khá trở lên
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM: Hơn 60% sinh viên tốt nghiệp từ Khá trở lên

(Dân trí) - Ngày 17/10, trường ĐH Công nghiệp Thực Phẩm TPHCM tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp năm 2019 cho hơn 2.600 sinh viên. Dịp này, trường cũng vinh danh, khen thưởng các sinh viên tốt nghiệp thủ khoa ở các ngành, nghề cho những sinh viên niên khóa 2016 - 2019.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 06:54

Chung tay xóa điểm trường tạm ở miền núi
Chung tay xóa điểm trường tạm ở miền núi

(Dân trí) - Đầu tháng 10 vừa qua, thêm một điểm trường ở xã Trà Tập (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) được kiên cố hóa nhờ lòng hảo tâm của các mạnh thường quân. Đã có hàng chục điểm trường ở vùng sâu vùng xa của huyện miền núi Nam Trà My được kiên cố hóa từ tấm lòng của các nhà hảo tâm.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 06:00

Toán học thời 4.0 - Không chỉ còn là những phép tính
Toán học thời 4.0 - Không chỉ còn là những phép tính

(Dân trí) - Nhu cầu của thế giới dành cho môn Toán đã thay đổi và đa số trong chúng ta chưa nhận thức được điều đó. Thế hệ trẻ cần nền tảng Toán học gì để vững vàng trong kỷ nguyên số?

Thứ năm, 17/10/2019 - 11:00

Trường đại học phải xem thúc đẩy khởi nghiệp là trách nhiệm của mình
Trường đại học phải xem thúc đẩy khởi nghiệp là trách nhiệm của mình

(Dân trí) - Ngày 15/10, nhiều chuyên gia dự Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 16 với chủ đề Xã hội xanh và thông minh do trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) tổ chức đều cho rằng cần thúc đẩy các trường đại học khởi nghiệp, phát triển từ các trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ.

Thứ tư, 16/10/2019 - 09:45

Nhận chứng chỉ tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn trên toàn thế giới, học viên Apollo English giành ưu thế trong các kỳ thi
Nhận chứng chỉ tiếng Anh có giá trị vĩnh viễn trên toàn thế giới, học viên Apollo English giành ưu thế trong các kỳ thi

(Dân trí) - Hơn 1.000 học viên Apollo English nhận chứng chỉ Cambridge, đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình học tập và chinh phục các kì thi quốc tế.

Thứ tư, 16/10/2019 - 09:30

Bạc Liêu: 9 tháng nuôi heo đất khuyến học thu hơn 27 tỷ đồng
Bạc Liêu: 9 tháng nuôi heo đất khuyến học thu hơn 27 tỷ đồng

(Dân trí) - Trong 9 tháng của năm 2019, phong trào nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tiếp tục thu được hiệu quả cao. Toàn tỉnh đã khui hơn 78.600 con heo đất, thu được trên 27,4 tỷ đồng.

Thứ tư, 16/10/2019 - 01:02

Trao 110 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở Phú Yên
Trao 110 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học ở Phú Yên

(Dân trí) - Ngày 15/10, tại thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Quỹ học bổng Vừ A Dính và Quỹ học bổng Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tổ chức trao tặng học bổng cho con em vùng dân tộc thiểu số và ven biển của tỉnh Phú Yên.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:58

Trao 110 suất học bổng đến học sinh đồng bào thiểu số, hải đảo
Trao 110 suất học bổng đến học sinh đồng bào thiểu số, hải đảo

(Dân trí) - Ngày 15/10, Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT Bình Định phối hợp với văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao 110 suất học bổng dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Bình Định năm học 2019 - 2020.

Thứ ba, 15/10/2019 - 08:44

Edupia đồng tổ chức sân chơi hội nhập cho 13,5 triệu học sinh Việt Nam
Edupia đồng tổ chức sân chơi hội nhập cho 13,5 triệu học sinh Việt Nam

(Dân trí) - Edupia phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam vươn ra thế giới” để tăng cường cơ hội cho học sinh cả nước tìm hiểu về đặc sản địa phương, văn hoá dân tộc và thử thách khả năng Tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình cũng như hiểu biết văn hoá các nước ASEAN của mình, là bước hành trang vững chắc trên hành trình vươn ra thế giới.

Thứ ba, 15/10/2019 - 07:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ GD-ĐT kêu gọi học sinh, sinh viên học ngoại ngữ
Bộ GD-ĐT kêu gọi học sinh, sinh viên học ngoại ngữ

(Dân trí) - Sáng 15/10, Bộ GD&ĐT phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lễ phát động phong trào học ngoại ngữ trong nhà trường. Thông qua hoạt động này sẽ khuyến khích giảng viên, sinh viên, học sinh và cán bộ quản lý tích cực tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ phục vụ nhu cầu học tập và công việc.

Thứ ba, 15/10/2019 - 04:48

Có phải thị trường Anh ngữ tại các huyện tỉnh lẻ đang bị bỏ ngỏ?
Có phải thị trường Anh ngữ tại các huyện tỉnh lẻ đang bị bỏ ngỏ?

(Dân trí) - Trong những năm gần đây, thị trường tiếng Anh cho trẻ em đang rất phát triển tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Hàng loạt trung tâm uy tín mọc lên ồ ạt , đáp ứng nhu cầu của phần đông phụ huynh thành thị. Tại các tỉnh huyện nhỏ lẻ Việt Nam, tiếng Anh cũng được coi là một trong những mối quan tâm hàng đầu.

Thứ ba, 15/10/2019 - 12:00

Hai học sinh lớp 12 sáng tạo ứng dụng nhập điểm bằng giọng nói trên smartphone
Hai học sinh lớp 12 sáng tạo ứng dụng nhập điểm bằng giọng nói trên smartphone

(Dân trí) - Khi vào điểm cho học sinh, giáo viên chỉ cần đọc tên và điểm số, sau đó danh sách điểm sẽ xuất ra file Excel, từ đó giúp giáo viên tiết kiệm thời gian, tăng độ chính xác và dễ dàng kết nối với một số phần mềm quản lý điểm điện tử tại trường.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:29

Quảng Ngãi: Trao học bổng cho 140 học sinh nghèo vượt khó
Quảng Ngãi: Trao học bổng cho 140 học sinh nghèo vượt khó

(Dân trí) - Ngày 14/10, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi.

Thứ hai, 14/10/2019 - 05:36

Hội Khuyến học Quảng Nam thông báo xét cấp học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi
Hội Khuyến học Quảng Nam thông báo xét cấp học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi

(Dân trí) - Hội Khuyến học Quảng Nam vừa có thông báo từ ngày 15/10 đến hết ngày 15/11/2019, Hội sẽ thu nhận hồ sơ xét cấp học bổng khuyến học dành cho sinh viên nghèo học giỏi năm 2019.

Thứ hai, 14/10/2019 - 04:18

Phát động hội thi “Thư viện năng động - sáng tạo” thời công nghệ 4.0
Phát động hội thi “Thư viện năng động - sáng tạo” thời công nghệ 4.0

(Dân trí) - Ngày 13/10, Thành Đoàn TP.HCM phối hợp với Cục Thông cơ sở (Bộ Thông tin Truyền thông) tổ chức lễ phát động Hội thi “Thư viện Năng động - Sáng tạo” năm 2019. Đây là hoạt động nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh cũng như tăng khả năng tư duy sáng tạo thông qua thư viện.

Thứ hai, 14/10/2019 - 10:04

176 học sinh phía Bắc được trao giải Hoa Trạng Nguyên 2019
176 học sinh phía Bắc được trao giải Hoa Trạng Nguyên 2019

(Dân trí) - Chiều 13/10, tại Hà Nội, lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên lần thứ 12, năm 2019 đã vinh danh 176 học sinh, sinh viên xuất sắc đến từ 31 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Chủ nhật, 13/10/2019 - 09:22

Cô giáo Banar mở lớp dạy chữ miễn phí cho học sinh vùng khó
Cô giáo Banar mở lớp dạy chữ miễn phí cho học sinh vùng khó

(Dân trí) - Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nhưng không có duyên được đứng trên bục giảng nên cô Mlê (làng Wâu, xã Chư Á, TP. Pleiku, Gia Lai) đã mở lớp học miễn phí ngay tại nhà để dạy các học sinh trong làng. Dù điều kiện kinh tế của hai vợ chồng cô Mlê còn khó khăn nhưng lớp học đặc biệt này đã duy trì hơn 3 năm nay…

Chủ nhật, 13/10/2019 - 06:00

Đà Nẵng: 100 học sinh hào hứng tham gia hội thi Rung chuông vàng
Đà Nẵng: 100 học sinh hào hứng tham gia hội thi Rung chuông vàng

(Dân trí) - Sáng 12/10, Thư viện Khoa học tổng hợp Đà Nẵng phối hợp với quận Đoàn Hải Châu tổ chức hội thi Rung chuông vàng với chủ để “Kiến thức của bạn”. 100 em học sinh của các trường trung học cơ sở đã hào hứng tham gia cuộc thi.

Thứ bảy, 12/10/2019 - 04:55

YOLA 10 năm khai phóng sức mạnh tiềm năng
YOLA 10 năm khai phóng sức mạnh tiềm năng

(Dân trí) - Sau 10 năm hoạt động, YOLA đã mở rộng đến 16 trung tâm, trở thành một trong những tổ chức giáo dục uy tín trên toàn quốc, đồng hành với hơn 50.000 học viên để khai phóng niềm tin vào sức mạnh tiềm năng.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 05:00

450 chuyên gia, giảng viên quốc tế bàn về tiếng Anh chủ động thời đại mới
450 chuyên gia, giảng viên quốc tế bàn về tiếng Anh chủ động thời đại mới

(Dân trí) - Trong 2 ngày 11, 12/10 tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã diễn ra Hội thảo quốc tế VietTESOL 2019 chủ đề “Giảng dạy tiếng Anh: Chủ động, Tích cực và Đa dạng” với sự tham dự quy mô lớn 450 đại biểu trong nước, là các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, giáo viên tiếng Anh phổ thông.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 01:54

Nữ sinh Khơ Mú ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn
Nữ sinh Khơ Mú ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn

(Dân trí) - Sinh ra trong một gia đình nghèo, nhiều năm qua cô học trò Khơ Mú - Lương Thị Phấn luôn nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập, là học sinh gương mẫu của lớp. Vừa qua, em là một trong những gương mặt tiêu biểu vinh dự được nhận học bổng Vừ A Dính.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 09:03