Thứ hai, 16/09/2019 - 14:53

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải khai giảng năm học mới

Dân trí

Sáng nay, ngày 16/9, trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải (GTVT) đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã đến dự và đánh trống khai trường.

 Đến năm học này, trường ĐH Công nghệ GTVT đang đào tạo 12.000 sinh viên. Trong mùa tuyển sinh 2019, nhà trường đã tuyển đạt 100% chỉ tiêu ngay từ đợt đầu với 2300 tân sinh viên.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải khai giảng năm học mới - 1

Sinh viên trường ĐH Công nghệ GTVT trong lễ khai giảng

PGS.TS PGS.TS. Đào Văn Đông, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải cho biết,  kết quả khảo sát năm học vừa qua cho thấy, gần 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm và làm đúng chuyên ngành đào tạo.

Đầu năm 2019 đến nay, cán bộ giảng viên nhà trường đã đăng được 34 bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế có uy tín thuộc nhóm ISI, trong đó có 8 sinh viên cùng tham gia.

“Với quy mô đào tạo còn khiêm tốn và chi phí đầu tư về mọi mặt cho quá trình đào tạo và NCKH còn thấp, nhưng thày và trò nhà trường đã đạt được những thành quả như vậy là rất đáng khích lệ” – PGS Đông nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã biểu dương thầy và trò trường ĐH công nghệ GTVT đã nỗ lực, cố gắng, vượt qua không ít khó khăn, đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, tiếp tục có những bước phát triển cả về quy mô và chất lượng đào tạo.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải khai giảng năm học mới - 2

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đánh trống khai giảng

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, ngành GTVT đang đứng trước những cơ hội và thách thức. Thách thức đó là huy động nguồn lực phát triển kết cấu hạ tầng, giải quyết kết nối các phương thức vận tải, giảm chi phí vận tải, đưa các nghiên cứu khoa học công nghệ tiên tiến ứng dụng vào các lĩnh vực và đặc biệt phát triển đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao.

Với mục tiêu trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học chất lượng cao, có uy tín trong và ngoài nước, đủ năng lực cạnh tranh, hợp tác bình đẳng và hội nhập quốc tế, thứ trưởng Đông đề nghị trường ĐH Công nghệ GTVT tập trung thực hiện 7 nhiệm vụ.

Trong đó, đặc biệt chú ý tới đổi mới cơ chế theo hướng tự chủ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và duy trì sự phát triển bền vững. Luôn nắm bắt thị trường nguồn nhân lực để hoạch định nhu cầu, xây dựng các chương trình đào tạo.

Gắn các hoạt động đào tạo của nhà trường với mục tiêu, nhu cầu phát triển của ngành và của đất nước. Nghiên cứu, tìm hiểu khả năng mở các ngành học mới đón đầu sự phát triển lĩnh vực GTVT trong tương lai như đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị, cảng hàng không, giao thông thông minh…

Đồng thời phải tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập, nghiên cứu và rèn luyện, phát triển toàn diện về trí, đức, thể, mỹ, khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, sáng tạo.

Trường ĐH Công nghệ Giao thông vận tải khai giảng năm học mới - 3

Lãnh đạo Bộ GTVT, đại diện các doanh nghiệp trao tặng học bổng cho các Thủ khoa đầu vào K70, sinh viên khuyết tật, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định: “Với trách nhiệm quản lý nhà nước, Bộ GTVT cam kết sẽ tiếp tục quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để khối các trường thuộc ngành nói chung và trường ĐH Công nghệ GTVT sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới”.

Cũng tại Lễ khai giảng, nhiều cơ quan tổ chức, doanh nghiệp đã tài trợ hàng trăm triệu đồng vào Quỹ học bổng khuyến khích học tập của Nhà trường và Nhà trường cũng đã trao nhiều suất học bổng cho các Thủ khoa đầu vào Khóa 70, sinh viên khuyết tật, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Hồng Hạnh

Mới nhất