Trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Kinh tế - Luật TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển

Dân trí

Chiều ngày 17/7, thêm nhiều trường đại học ở phía Nam công bố ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm 2018 trong đó có trường ĐH Thủ Dầu Một và trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TPHCM).

Trường ĐH Thủ Dầu Một: Nhiều mức điểm sàn từ 14-19 điểm

Nhà trường thông báo về điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với 30 ngành đào tạo đại học chính quy năm 2018 với nhiều mức khác nhau đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia.

Thí sinh cân nhắc thông tin tuyển sinh ĐH trước khi được phép thay đổi nguyện vọng đăng ký
Thí sinh cân nhắc thông tin tuyển sinh ĐH trước khi được phép thay đổi nguyện vọng đăng ký

Trong đó, các ngành đào tạo sư phạm có ngưỡng điểm nhận xét tuyển cao hơn hoặc bằng với điểm sàn quy định của Bộ GD-ĐT. Cụ thể như ngành Giáo dục Tiểu học điểm sàn cao nhất là 19 điểm, kế đến là ngành Giáo dục Mầm non: 18 điểm; ngành Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm Lịch sử: 17 điểm.

Có 3 ngành gồm: Quản trị kinh doanh, Luật và Ngôn ngữ Anh điểm sàn là 15 điểm. 23 ngành còn lại nhận hồ sơ xét tuyển từ 14 điểm trở lên.

Chỉ tiêu và điểm sàn cụ thể của từng ngành như sau:

Trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Kinh tế - Luật TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển - 2
Trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Kinh tế - Luật TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển - 3
Trường ĐH Thủ Dầu Một và ĐH Kinh tế - Luật TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển - 4

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) có hai mức điểm sàn

Năm 2018, trường đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy là 17 điểm đối với các chương trình tuyển sinh tại TPHCM. Còn đối với các chương trình tuyển sinh ở Phân hiệu ĐHQG TPHCM tại Bến Tre là 15 điểm.

Năm nay, trường tuyển chỉ tiêu 1.785 cho 37 chương trình đào tạo (trong đó, 100 chỉ tiêu cho các chương trình đào tạo ở Phân hiệu ĐHQG TPHCM tại Bến Tre).

Trước đó, trường ĐH Kinh tế - Luật cũng công bố kết quả ưu tiên xét tuyển và kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM năm 2018.

Theo phương thức ưu tiên xét tuyển, trường nhận được tổng cộng 1.372 hồ sơ, trong đó, THPT Gia Định là trường có số thí sinh trúng tuyển diện này nhiều nhất, tiếp theo đó là các trường THPT: THCS-THPT Nguyễn Khuyến, THPT chuyên Hoàng Lê Kha, THPT chuyên Lương Văn Chánh, THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa.

Theo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực, có 186 thí sinh trúng tuyển vào trường theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi này. Trong đó, bài thi đạt điểm cao nhất là 1036/1200 điểm.

Lê Phương

Tin liên quan

Xét tuyển đại học 2018

Mới nhất