Thứ tư, 15/08/2018 - 21:26

Thanh Hóa:

Trường học đang tu sửa bị sập, nhiều người may mắn thoát ra ngoài

Dân trí

Khu phòng học 2 tầng của trường Tiểu học Phú Nghiêm (xã Phú Nghiêm, huyện miền núi Quan Hóa, Thanh Hóa) đã bất ngờ đổ sập trong quá trình tu sửa. Rất may, nhóm công nhân thi công đã kịp thời thoát ra ngoài trước khi sự cố xảy ra.

Sự cố nêu trên xảy ra vào chiều ngày 14/8. Hiện trường sự cố là khu phòng học 2 tầng của trường Tiểu học Phú Nghiêm. Thông tin ban đầu được biết, vào thời điểm trên, trong khi một số công nhân đang tiến hành tu sửa tại đây thì dãy nhà có hiện tượng nghiêng dần.

Hiện trường sự cố sập phòng học
Hiện trường sự cố sập phòng học

Khi phát hiện, nhóm công nhân làm việc tại đây đã nhanh chóng thoát ra ngoài. Chỉ một lúc sau khi nhóm công nhân vừa ra khỏi khu vực dãy nhà đang sửa, một phần khu phòng học 2 tầng bất ngờ đổ sập xuống.

Theo ghi nhận tại hiện trường, một góc dãy nhà 2 tầng đã sập xuống khiến 2 phòng học hư hỏng hoàn toàn, 4 phòng học còn lại của dãy nhà cũng xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài.

Một góc dãy nhà 2 tầng đã đổ sập xuống
Một góc dãy nhà 2 tầng đã đổ sập xuống

Ngay sau đó, UBND huyện đã yêu cầu giữ nguyên hiện trạng để chờ ngành chức năng kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.

Được biết, khu phòng học 2 tầng nêu trên của trường Tiểu học Phú Nghiêm được xây dựng cách đây gần 10 năm.

Hiện trường đống đổ nát
Hiện trường đống đổ nát

Năm 2015, do ảnh hưởng của bão lũ, khu phòng học này bị lún, xuống cấp nghiêm trọng nên UBND huyện Quan Hóa đã yêu cầu nhà trường không cho học sinh học ở khu nhà này để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, mới đây, UBND huyện Quan Hóa xin kinh phí của UBND tỉnh Thanh Hóa để tu sửa khu phòng học trên nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh tại địa phương trong năm học mới. Trong quá trình tu sửa dãy nhà nêu trên thì sự cố xảy ra.

Nhiều phòng học khác cũng bị ảnh hưởng
Nhiều phòng học khác cũng bị ảnh hưởng

Ông Ngô Phi Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa, cho biết: Trường Tiểu học Phú Nghiêm còn thiếu 3 phòng học, lâu nay, nhà trường bố trí cho học sinh sang khu nhà cấp 4 học. Sau khi có kinh phí nên huyện tiến hành tu sửa lại dãy nhà 2 tầng để chuẩn bị cho năm học mới. Trước sự cố trên, trong năm học mới, học sinh vẫn sẽ được bố trí học ở các phòng học chức năng.

Duy Tuyên

Tin liên quan

Mới nhất