Triệu Sơn - Thanh Hóa:

Trường Tiểu học Triệu Thành quyết tâm thực hiện tốt công tác dạy và học

Dân trí Trường tiểu học Triệu Thành (Triệu Sơn - Thanh Hóa) là một trường vùng núi còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng tâm huyết của những người thầy, cô, trường đang từng bước đi lên rõ rệt cả về chất và lượng. Đặc biệt, công tác giảng dạy của nhà trường được học sinh và phụ huynh đánh giá cao.

Trường Tiểu học Triệu Thành quyết tâm thực hiện tốt công tác dạy và học - 1
Trường Tiểu học Triệu Thành – Triệu Sơn – Thanh Hóa

Bốn năm trở lại đây, trường Tiểu học Triệu Thành đã có sự tiến bộ và phát triển rõ rệt về cơ sở vật chất và nề nếp chất lượng dạy học. Đến nay, việc quy hoạch và xây dựng khuôn viên trường lớp đã khang trang, sạch sẽ, đường đi lối lại được đổ bê tông rộng rãi, chính điều này đã tạo nên một khuôn viên lý tưởng để các em học sinh có chỗ vui chơi, rèn luyện thể chất. Việc trường quy hoạch bồn hoa, cây cảnh, ao hồ được đầu tư một cách hợp lý bằng chính công sức được bỏ ra từ tập thể giáo viên nhà trường, của các bậc phụ huynh đã khiến mọi người có trách nhiệm hơn trong công tác bảo vệ cảnh quan thiên nhiên.

Ngoài việc tu sửa trường lớp, ban lãnh đạo nhà trường còn làm rất tốt công tác tham mưu với địa phương để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Đến nay, đã có thêm nhiều công trình được xây mới, tu sửa cải tạo để phục vụ việc dạy và học, sinh hoạt cho cộng đồng như: Xây mới cổng trường; làm sân khấu phục vụ cho các hoạt động bề nổi của nhà trường; lợp mái tôn, cải tạo thêm được 2 phòng học, nâng cấp nhà bảo vệ; làm nhà xe học sinh, khu xử lý rác, xây thêm được một khu văn phòng mới để có thêm 1 phòng dành cho việc dạy học tin học ở năm học tới.

Đến nay trường đã có đủ 100% số bàn ghế chuẩn cho học sinh toàn trường, có 2 phòng học đã được trang bị màn hình ti vi, giáo viên tiếng Anh được trang bị máy trợ giảng, phòng Âm nhạc có đủ loa kết nối Blutooth... Việc cơ sở vật chất khang trang hơn làm cho cán bộ giáo viên phấn khởi, tự hào và gắn bó hơn với nhà trường; phụ huynh và học sinh vui mừng; địa phương tin tưởng, ủng hộ nhà trường.

Trường Tiểu học Triệu Thành quyết tâm thực hiện tốt công tác dạy và học - 2
Cơ sở vật chất khang trang tại Trường Tiểu học Triệu Thành

Trong những năm trở lại đây nề nếp dạy và học của trường được thực hiện quán triệt một cách nghiêm túc; học sinh ra vào lớp đúng giờ, giáo viên lên lớp chuẩn chỉ hết lòng vì học sinh. Nhờ việc giao chỉ tiêu chất lượng giáo dục đến từng giáo viên, lấy chất lượng học sinh làm thước đo đánh giá chất lượng dạy học của giáo viên với quan điểm: “Học thật, thi thật bàn giao chất lượng thật” nên nhiều giáo viên đã tự nguyện dạy kèm học sinh miễn phí để nâng cáo chất lượng, do đó chất lượng học sinh được nâng lên rõ rệt. Từ năm học 2015- 2016 đến nay, số lượng học sinh Triệu Thành ra xã khác học ít đi rõ rệt. Ngược lại nhiều học sinh năm trước học ở xã ngoài đã quay về trường. Số học sinh trường phát triển ngày càng đông. Phụ huynh học sinh hoàn toàn ủng hộ các chủ trương chính sách của nhà trường. Họ còn tự nguyện bàn bạc, đóng góp để xây dựng nhà trường.

Trường Tiểu học Triệu Thành quyết tâm thực hiện tốt công tác dạy và học - 3
Trường đứng thứ 4/12 Cụm 3,4 cuộc thi An toàn giao thông của huyện Triệu Sơn

Năm học 2017-2018; 2018-2019, trường có14 lớp nhưng chỉ có 12 giáo viên Tiểu học, hai giáo viên Trung học cơ sở chuyên môn Toán – Lý và Toán – Hóa. Phần lớn giáo viên đều ở xa trường trong đó có một thầy đang theo học lớp Trung cấp lý luận chính trị, thi thoảng lại có giáo viên xin nghỉ để đi chữa bệnh hoặc thai sản. Khó khăn về nhân lực như vậy nhưng bằng sự quyết tâm bằng lòng của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, đặc biệt là sự nhạy bén với thực tế để khắc phục khó khăn, ban lãnh đạo nhà trường đã có những việc làm cụ thể để khắc phục những khó khăn trên đảm bảo chất lượng về việc dạy học cho nhà trường. Tuy còn nhiều ý kiến trái chiều nhau về việc điều động nhân sự, tuy nhiên đến nay mọi người đã hiểu và đều đồng thuận nhất trí cao với chủ trương với nhà trường.

Kết quả đạt được về việc thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2018 – 2019 của nhà trường đã huy động 100% trẻ em trong độ tuổi đi học đến trường, luôn duy trì sĩ số 100%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 94,2%; hoàn thành chương trình tiểu học 100%; PCGDTH – XMC đạt mức độ III ( Theo NĐ số 20/2014/ND-CP ngày 24/3/2014).

Cũng trong năm học 2018-2019, trường đã khen thưởng 192 em đạt tỷ lệ 44% trong đó các em học sinh hoàn thành xuất sắc cac nhiệm vụ học tập là 65 em. Học sinh đã tiến bộ vượt bặc trong các môn, lĩnh vực học tập, rèn luyện là 127 em. Số lượng giáo viên đạt loại giỏi cấp trường là 10 thầy cô. Hiện nay, trường đang đề nghị cấp trên để các giáo viên có đủ chỉ tiêu nhận giấy khen của Chủ tịch huyện, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và lao động tiên tiến.

Trường Tiểu học Triệu Thành quyết tâm thực hiện tốt công tác dạy và học - 4
Các em học sinh trong giờ học mỹ thuật

Chia sẻ về những việc làm được và chưa làm được của nhà trường, thầy Lê Văn Điền hiệu trưởng nhà trường bùi ngùi: “Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND huyện Triệu Sơn, Phòng giáo dục huyện Triệu Sơn, UBND xã Triệu Thành và các cấp ban nghành, đoàn thể đã giúp tập thể cán bộ giáo viên học sinh nhà trường không ngừng vượt qua khó khăn để hoàn hành các mục tiêu đề ra. Là một trường vùng núi còn rất nhiều khó khăn, nhưng bằng tâm huyết của nghề trồng người, chúng tôi luôn xác định hoàn thành tốt nhiệm vụ được cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.” Nhà trường cũng mong có được sự chỉ đạo động viên kịp thời từ các cấp chính quyền, sự góp ý đóng góp từ các bậc phụ huynh học sinh để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển lớn mạnh hơn trong sự nghiệp trồng người.

Trường Tiểu học Triệu Thành quyết tâm thực hiện tốt công tác dạy và học - 5
Một số hoạt động của các em học sinh và phụ huynh Trường Tiểu học Triệu Thành

Năm học cũ đã qua, chuẩn bị cho công tác dạy và học năm học mới, cán bộ giáo viên trường Tiểu học Triệu Thành đặt quyết tâm rất cao trong công tác dạy và học, phấn đấu năm học mới 2019- 2020 hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.

Hà Chi

MỚI NHẤT
Đôi bạn cùng lớp trường huyện chiếm lĩnh 2 vị trí thủ khoa
Đôi bạn cùng lớp trường huyện chiếm lĩnh 2 vị trí thủ khoa

(Dân trí) - Với 28,35 điểm, em Võ Mạnh Tùng (lớp 12A1, THPT số 2 Mộ Đức) là thí sinh có điểm xét tuyển khối B cao nhất tỉnh Quảng Ngãi. Còn cô bạn cùng lớp Lê Thị Ngọc Ánh cũng chiếm lĩnh ngôi vị thủ khoa khối A1 của tỉnh này với 27,95 điểm.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 02:12

Hội Khuyến học Quảng Nam tổng kết các chương trình học bổng phi chính phủ nước ngoài
Hội Khuyến học Quảng Nam tổng kết các chương trình học bổng phi chính phủ nước ngoài

(Dân trí) - Sáng 18/7, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã tổ chức tổng kết các chương trình học bổng phi chính phủ nước ngoài năm học 2018-2019 và triển khai các hoạt động năm học 2019-2010.

Thứ năm, 18/07/2019 - 05:04

Thủ khoa khối C tại Đắk Lắk ước mơ trở thành phóng viên
Thủ khoa khối C tại Đắk Lắk ước mơ trở thành phóng viên

(Dân trí) - Em Nguyễn Thị Kim Hồng (lớp 12A9, trường THPT Cư M’gar, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) là thí sinh của Đắk Lắk đạt điểm 10 môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia. Ngoài ra, điểm thi khối C của em 26,5 điểm (Văn 7,25 điểm và Địa 9,25 điểm) là một trong ba thí sinh có điểm khối C cao nhất tỉnh Đắk Lắk.

Thứ năm, 18/07/2019 - 02:34

Học sinh Việt Nam giành thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán Quốc tế WMI
Học sinh Việt Nam giành thành tích xuất sắc tại kỳ thi Toán Quốc tế WMI

(Dân trí) - Tại kỳ thi Toán Quốc tế WMI năm 2019 vừa diễn ra tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản, đoàn Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc khi 30/30 thí sinh đều đạt giải với 3 giải Kim cương (đều là các học sinh của trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm Hà Nội), 9 giải Vàng, 7 giải Bạc, 8 giải Đồng và 3 giải Khuyến khích.

Thứ năm, 18/07/2019 - 11:57

Thủ khoa khối A toàn quốc nhận học bổng tài năng của ĐH Bách khoa Hà Nội
Thủ khoa khối A toàn quốc nhận học bổng tài năng của ĐH Bách khoa Hà Nội

(Dân trí) - Với thành tích thủ khoa khối A cả nước, em Vũ Đức Anh, học sinh Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã nhận được học bổng tài năng năm học 2019 - 2020 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Thứ năm, 18/07/2019 - 11:15

Thủ khoa khối A toàn quốc thường giúp bố mẹ đi giao trứng
Thủ khoa khối A toàn quốc thường giúp bố mẹ đi giao trứng

(Dân trí) - Không chỉ học giỏi, ngoài những giờ lên lớp, Vũ Đức Anh, học sinh Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) - thủ khoa khối A toàn quốc năm 2019 vẫn thường phụ giúp bố mẹ đi giao trứng mỗi khi rảnh rỗi.

Thứ năm, 18/07/2019 - 02:18

Phú Thọ: Thí sinh miền núi lọt top 10 điểm 3 môn xét tuyển khối A, B cao nhất nước
Phú Thọ: Thí sinh miền núi lọt top 10 điểm 3 môn xét tuyển khối A, B cao nhất nước

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, em Đỗ Đình Lộc - học sinh lớp 12A1 Trường THPT Thanh Sơn, Phú Thọ lọt top 10 thí sinh có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển cao nhất cả nước ở cả hai khối A, B.

Thứ năm, 18/07/2019 - 12:18

ĐBSCL: 6 tháng đầu năm vận được hơn 261 tỷ đồng quỹ khuyến học
ĐBSCL: 6 tháng đầu năm vận được hơn 261 tỷ đồng quỹ khuyến học

(Dân trí) - Ngày 17/7 tại Cần Thơ đã diễn ra hội nghị giao ban công tác Khuyến học, khuyến tài xây dựng xây dựng xã hội học tập khu vực ĐBSCL

Thứ tư, 17/07/2019 - 05:13

Đại học Huế và 3S Intersoft JSC phối hợp đào tạo nguồn nhân lực lớn CNTT từ sinh viên
Đại học Huế và 3S Intersoft JSC phối hợp đào tạo nguồn nhân lực lớn CNTT từ sinh viên

(Dân trí) - Chiều 17/7 tại TP Huế đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Huế và Công ty CP Phần mềm quốc tế 3S (3S Intersoft JSC) trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin (CNTT). Buổi lễ có sự tham dự của ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ tư, 17/07/2019 - 05:05

Chào đón các quán quân tài năng mới của Summer Stars 2019
Chào đón các quán quân tài năng mới của Summer Stars 2019

(Dân trí) - Cuộc thi Summer Stars 2019, sân chơi học thuật lớn nhất mùa hè thành công khép lại với các danh hiệu đã được trao cho các học viên đã có những nỗ lực xứng đáng. Giải Quán quân SuperStars, Á quân Star và các giải Starlet đã được trao cho 263 học viên trong đêm Gala Super Summer Awards tại Đầm Sen vừa qua.

Thứ tư, 17/07/2019 - 02:54

Gặp hai nữ sinh đạt 9,5 điểm môn Văn, cao nhất cả nước
Gặp hai nữ sinh đạt 9,5 điểm môn Văn, cao nhất cả nước

(Dân trí) - Với 9,5 điểm môn Văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, hai nữ sinh Nguyễn Trần Bảo Trâm và Nguyễn Thị Thu Hải ở Quảng Nam là những thí sinh có điểm môn Văn cao nhất nước.

Thứ tư, 17/07/2019 - 10:42

Thủ khoa Đắk Lắk 28,65 điểm khối B: Không ngại hỏi trong giờ học!
Thủ khoa Đắk Lắk 28,65 điểm khối B: Không ngại hỏi trong giờ học!

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia vừa gia, em Lê Xuân Anh Dũng (lớp 12 Chuyên Toán, trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) là thí sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhất tỉnh Đắk Lắk với 28,65 điểm khối B. Một trong những bí quyết học tập của em Dũng là khi gặp bất cứ bài tập khó hoặc còn phân vân bài học ở lớp, em sẽ hỏi ngay thầy cô hoặc bạn bè để ghi nhớ sâu đậm kiến thức.

Thứ tư, 17/07/2019 - 09:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh
Thí sinh khuyết tật đi thi trên xe lăn đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa qua, nam sinh khuyết tật Nguyễn Thiên Phú - lớp 12 chuyên Anh trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh.

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:05

Nữ sinh trường làng xứ Nghệ đạt thủ khoa khối A toàn tỉnh
Nữ sinh trường làng xứ Nghệ đạt thủ khoa khối A toàn tỉnh

(Dân trí) - Với tổng điểm 3 môn thi Toán, Lý, Hóa là 28,4 điểm, Nguyễn Thị Hà Giang là thí sinh có điểm xét tuyển khối A cao nhất tỉnh Nghệ An và xếp thứ 9 cả nước. Điều đặc biệt, nữ sinh này không đến từ những trường chuyên nức tiếng của đất học xứ Nghệ mà em là học sinh của một “trường làng”.

Thứ tư, 17/07/2019 - 12:22

TPHCM: Tuyên dương gần 618 học sinh giỏi các cấp
TPHCM: Tuyên dương gần 618 học sinh giỏi các cấp

(Dân trí) - Ngày 16/7, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh giỏi các cấp năm học 2018-2019. Toàn thành phố có 204.362 học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi, trong đó khối THCS có 149.647 em, khối THPT có 52.826 em và khối GDTX có 1.889 học sinh giỏi.

Thứ ba, 16/07/2019 - 09:29

Phú Yên: Tuyên dương, khen thưởng 175 học sinh xuất sắc
Phú Yên: Tuyên dương, khen thưởng 175 học sinh xuất sắc

(Dân trí) - Ngày 16/7, tại Nhà Văn hóa Diên Hồng (TP. Tuy Hòa), Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng 175 học sinh giỏi, xuất sắc năm học 2018-2019.

Thứ ba, 16/07/2019 - 03:28

Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đông Đô được tính điểm năm 2019
Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đông Đô được tính điểm năm 2019

(Dân trí) - Ngày 10/7/2019, Hội đồng Giáo sư Nhà nước ra Quyết định số 29/QĐ-HĐGSNN phê duyệt danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2019. Theo đó, Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đông Đô là một trong những tờ uy tín được phê duyệt lần này.

Thứ ba, 16/07/2019 - 03:17

Nam sinh mồ côi xứ Thanh giành điểm 10 môn Lịch sử
Nam sinh mồ côi xứ Thanh giành điểm 10 môn Lịch sử

(Dân trí) - Thầy cô và bạn bè không quá bất ngờ khi Lê Hoàng Anh, học sinh Trường THPT Triệu Sơn 4, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đạt 27 điểm khối C. Đặc biệt, Hoàng Anh là một trong số ít thí sinh của tỉnh Thanh Hóa giành điểm tuyệt đối môn Lịch sử.

Thứ ba, 16/07/2019 - 01:53

Giáo dục kỹ năng chống đuối nước miễn phí cho trẻ phường Yên Phụ
Giáo dục kỹ năng chống đuối nước miễn phí cho trẻ phường Yên Phụ

(Dân trí) - Các em được trang bị kiến thức nhận biết vùng nước không an toàn; cách điều hoà nhịp thở; kỹ năng sơ cấp cứu; xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm…

Thứ ba, 16/07/2019 - 10:00

Hà Tĩnh: 1 lớp học có 2 thủ khoa toàn quốc
Hà Tĩnh: 1 lớp học có 2 thủ khoa toàn quốc

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Hà Tĩnh có 2 thí sinh giành ngôi vị thủ khoa là em Nguyễn Thị Hà Phương - thủ khoa toàn quốc khối D7 với 29,35 điểm và Trần Quỳnh Trang - thủ khoa toàn quốc khối A1 với 28,9 điểm. Điều bất ngờ là hai tân thủ khoa này đều là thành viên của lớp Toán 1 trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:15

Điểm 10 Toán duy nhất của Nghệ An: Sát ngày thi vẫn... chơi điện tử
Điểm 10 Toán duy nhất của Nghệ An: Sát ngày thi vẫn... chơi điện tử

(Dân trí) - Học giỏi nhưng Nguyễn Lương Phúc cũng rất thích game, thậm chí sát kỳ thi THPT quốc gia 2019, Phúc vẫn dành khoảng 2 tiếng chơi điện tử để giảm căng thẳng. Cậu học trò này là thí sinh duy nhất giành điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại Nghệ An.

Thứ ba, 16/07/2019 - 04:09

Thí sinh đạt 24 điểm trở lên được cấp học bổng toàn khóa học
Thí sinh đạt 24 điểm trở lên được cấp học bổng toàn khóa học

(Dân trí) - Tuyển sinh năm 2019, Trường Đại học PHENIKAA quyết định trao 25 suất học bổng 100% học phí toàn khóa cho 25 thí sinh có điểm xét tuyển đại học theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên 24 điểm, đăng ký học tại Trường sớm nhất tính từ ngày 15/7/2019.

Thứ hai, 15/07/2019 - 03:07

Nữ sinh giành điểm 10 Hóa duy nhất tại TPHCM tiết lộ chuyện “nghiện Facebook”
Nữ sinh giành điểm 10 Hóa duy nhất tại TPHCM tiết lộ chuyện “nghiện Facebook”

(Dân trí) - Năm nay, cả nước chỉ có 12 thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối môn Hóa học và Lê Thị Diệu Hương (học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (TP.HCM) là một trong số đó. Ngoài đạt điểm tuyệt đối ở môn Hóa, điểm số môn Toán và Lý của Hương lần lượt đạt 9 và 8,25 điểm.

Thứ hai, 15/07/2019 - 01:17

Thủ khoa khối B 28,7 điểm tại TPHCM “bật mí” bí quyết thi tốt
Thủ khoa khối B 28,7 điểm tại TPHCM “bật mí” bí quyết thi tốt

(Dân trí) - Theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 được công bố, thí sinh Bùi Lê Anh Nguyên, quê ở Kon Tum là học sinh lớp 12A3, Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến (cơ sở quận Tân Bình) là thủ khoa khối B tại TP.HCM với tổng điểm 3 môn là 28,7 điểm.

Thứ hai, 15/07/2019 - 01:02