Thứ sáu, 16/11/2018 - 09:21

Trường tổ chức lễ mừng thọ cho 20 học viên

Dân trí

Ông Trần Văn Thanh, Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Tây Sài Gòn (huyện Củ Chi, TPHCM) xác nhận kế hoạch tổ chức lễ mừng thọ cho 20 học viên trên 70 tuổi đang theo học tại trường vào ngày 17/11.

Ths Trần Văn Thanh chia sẻ, đây là lần đầu trường tổ chức buổi lễ mừng thọ này nhằm bày tỏ sự kính trọng với những người tuy tuổi cao nhưng rất ham học, có tinh thần học tập suốt đời. Buổi lễ được kết hợp với hội trại truyền thống để tạo sân chơi giao lưu cho những người học lớn tuổi.

Cụ Trương Cự, 81 tuổi, lớp Y sĩ y học cổ truyền hiện là học viên lớn tuổi nhất ở trường. Trường Trung cấp Tây Sài Gòn sẽ tổ chức lễ mừng thọ cho cụ Cự và 19 người khác
Cụ Trương Cự, 81 tuổi, lớp Y sĩ y học cổ truyền hiện là học viên lớn tuổi nhất ở trường. Trường Trung cấp Tây Sài Gòn sẽ tổ chức lễ mừng thọ cho cụ Cự và 19 người khác

Theo ông Thanh, trường Trung cấp Tây Sài Gòn là một trong những cơ sở đào tạo đầu tiên khu vực phía Nam được cấp phép đào tạo bậc Trung cấp ngành Y sĩ Y học cổ truyền.

Với đặc thù của ngành đào tạo nên học viên học ở đây cũng có những nét đặc thù khá thú vị khi trong tổng số gần 1.500 học viên đang theo học ngành Y sĩ Y học cổ truyền, Dược Cổ truyền có trên 300 học viên từ 60 tuổi trở lên

Cũng theo ông Thanh, cụ Trương Cự (81 tuổi, lớp Y sĩ Y học cổ truyền) hiện là học viên lớn tuổi nhất ở trường. Ông Cự quê Bình Thuận, làm nghề bốc thuốc và hiện là hội viên Hội Đông y huyện Đức Linh. Ở lớp, ông thường được các giáo viên gọi là bác, còn các bạn học gọi vui là "cụ học sinh".

Trước đó khi biết cụ Cự có ý định đi học trung cấp, nhiều người khuyên cụ nên nghỉ ngơi bởi "đã biết bốc thuốc rồi, học tốn thời gian, tốn công sức". Tuy nhiên cụ vẫn quyết tâm đến lớp và sau đó cụ mới vỡ ra nhiều điều bổ ích với quyết định đi học của mình.

"Những kiến thức của mình về ngành nghề vẫn còn hạn hẹp, cần phải bổ sung. Kiến thức sách vở đã giúp hiểu rõ hơn các bài thuốc đó, thành phần dược lý để chữa được loại bệnh", cụ Cự chia sẻ.

Được biết, nhiều người là thầy thuốc Đông y, bác sĩ ở các tỉnh miền Tây và lân cận TPHCM tranh thủ theo học cuối tuần để ngày thường khám chữa bệnh, bốc thuốc. Bên cạnh đó, một số học viên ở trường có học vị thạc sĩ, tiến sĩ.

Lê Phương

Tin liên quan

Mới nhất