Thứ bảy, 07/09/2019 - 06:27

Quảng Ngãi:

Tủ sách cho học sinh nghèo của người lính quân hàm xanh

Dân trí

Đầu năm học mới 2019 - 2020, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi ra mắt mô hình “Tủ sách thanh niên nâng bước em tới trường”. Thông qua mô hình này, những người lính mang quân hàm xanh mong muốn tất cả học sinh nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển có đầy đủ sách vở học tập.

Tủ sách giúp học trò nghèo của người lính quân hàm xanh

Dịp đầu năm học mới, đồn Biên phòng Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) phối hợp với trường trung học cơ sở Bình Hải ra mắt mô hình "Tủ sách thanh niên nâng bước em đến trường".

Hoạt động này đã mang đến niềm vui cho các em học sinh nghèo ở khu vực biên giới biển. Bởi, năm học này các em đã có nguồn sách giáo khoa dồi dào để học tập, tham khảo. Riêng những em có hoàn cảnh quá khó khăn, chưa có điều kiện mua sách vở học tập đã được những người lính Biên phòng tặng sách vở, bút mực để đến trường.

Tủ sách cho học sinh nghèo của người lính quân hàm xanh - 1
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi tặng tủ sách cho trường THCS Bình Hải, huyện Bình Sơn.

Đại tá Trương Bá Chuẩn - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cho biết, bắt đầu từ năm học 2019 - 2020, mỗi đơn vị Biên phòng tại địa bàn biên giới biển của tỉnh Quảng Ngãi đều xây dựng từ 1 đến 2 tủ sách nâng bước em đến trường. Hàng năm, các đơn vị sẽ trích quỹ tăng gia mua bổ sung nguồn sách phục vụ nhu cầu học tập của học sinh. Đồng thời kêu gọi và tiếp nhận nguồn sách đã qua sử dụng của các tổ chức, cá nhân và học sinh tại trường nhằm phục vụ nhu cầu học tập cho những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

"Đến thời điểm này, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã vận động được trên 300 bộ sách cũ, 30 bộ sách mới, nhiều dụng cụ học tập lập nên tủ sách tại các điểm trường. Hoạt động này sẽ tiếp tục được duy trì nhằm tiếp sức cho những học sinh nghèo yên tâm đến trường", Đại tá Chuẩn nói.

Tủ sách cho học sinh nghèo của người lính quân hàm xanh - 2
Những người lính quân hàm sách tặng sách vở giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm đến trường.

Theo thầy Ao Văn Hạnh - Hiệu trưởng trường THCS Bình Hải (huyện Bình Sơn), tủ sách nâng bước em tới trường là mô hình mới, lần đầu tiên được triển khai trên địa bàn khu vực biên giới biển. Nhà trường xem đây là món quà đặc biệt đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

"Đây là hoạt động ý nghĩa của lực lượng Biên phòng tỉnh. Hy vọng tủ sách này sẽ được bổ sung thật nhiều đầu sách để phục vụ cho các em học sinh", thầy Ao Văn Hạnh chia sẻ.

Quốc Triều