Tư vấn tuyển sinh 2018: Xét tuyển bằng phương thức kỳ thi SAT như thế nào?

Dân trí Năm 2018, ĐH QG Hà Nội có mấy phương thức tuyển sinh? Phương thức dùng kết quả kỳ thi SAT để xét tuyển vào đại học quốc gia năm 2018 như thế nào? xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh ra sao? có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 khi vào học có được miễn môn nào không?
>>Tư vấn tuyển sinh: Giải đáp “nóng” vào ngành Kỹ thuật Công nghệ
>>Tư vấn tuyển sinh: Tâm lý - ngành học “hót”


Năm nay, ĐH QGHN thực hiện 4 phương thức tuyển sinh

Năm nay, ĐH QGHN thực hiện 4 phương thức tuyển sinh

Ban Tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội trả lời tất cả thắc mắc của thí sinh

Em thấy trong Quy chế tuyển sinh năm nay có bổ sung quy định đối với nhóm ngành sư phạm như sau: Đối với trình độ ĐH xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên. Vậy em muốn hỏi các ngành sư phạm của trường ĐH Ngoại ngữ có yêu cầu học sinh có học lực lớp 12 Giỏi mới được xét tuyển không ? Em có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 khi vào học có được miễn môn nào không ?

Trả lời: Chào em! Theo Quy chế tuyển sinh như em tìm hiểu là áp dụng cho các trường đào tạo sư phạm giáo viên tuyển sinh theo hình thức xét tuyển kết quả học tập 3 năm ở bậc THPT (hay nói cách khác là xét tuyển học bạ) đối với các thí sinh.

Tuy nhiên, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN không tổ chức xét tuyển học bạ nên yêu cầu học sinh có học lực giỏi năm lớp 12. Trường ĐHQGHN sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 để xét tuyển vào các ngành/CTĐT bậc đại học, do vậy em cần có kết quả của bài thi môn Ngoại ngữ để xét tuyển nhé. Chi tiết tổ hợp xét tuyển các ngành sư phạm ngoại ngữ của Trường em tham khảo tại đây: http://tuyensinh.vnu.edu.vn/index.php/Home/listnganhfield/3.

Nếu em trúng tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ và trở thành tân sinh viên khóa QH.2018, chứng chỉ IELTS của em được dùng để xét miễn học một số học phần (khoảng 14-18 tín chỉ) và được công nhận điểm trong chương trình đào tạo đại học. Chúc em thành công và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới!

Theo em được biết, ngành Ngôn ngữ Nhật có tuyển sinh tổ hợp D06 (Toán, Văn, Nhật), tức là trước khi thi vào trường thí sinh đã được học tiếng Nhật rồi vậy là khi nhập học nhà trường sẽ xếp lớp dành cho các bạn đã học ngoại ngữ đó vào một lớp và các bạn chưa được học tiếng Nhật vào lớp riêng đúng không ạ? Nếu như học các ngành Ngôn ngữ Nhật, Hàn, Trung thì sinh viên có được lựa chọn ngoại ngữ thứ 2 là bất kì ngoại ngữ nào hay là tùy từng ngành và có yêu cầu gì về năng lực tiếng Anh cho sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ không học ngoại ngữ Tiếng Anh không?

Trả lời: Chào em! Khi nhập học, đối với các ngoại ngữ ngoài tiếng Anh, Trường ĐH Ngoại ngữ sẽ xếp lớp dành cho các bạn đã học ngoại ngữ đó vào một lớp riêng, các bạn chưa được học ngoại ngữ đó vào lớp riêng. Nếu như học các ngành ngôn ngữ khác tiếng Anh, sinh viên được quyền lựa chọn ngoại ngữ 2 là bất kì ngoại ngữ nào của nhà trường đang tổ chức đào tạo (Anh, Pháp, Đức…), và không có yêu cầu thêm về tiếng Anh. Ví dụ, bạn trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, có thể chọn ngoại ngữ 2 là tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức...

Cho em hỏi chương trình CLC theo thông tư 23 là xét tuyển như thế nào ạ, CTĐT CLC khác CTĐT chuẩn như thế nào, và bằng cấp khi ra trường có giống các bạn học thi vào chương trình thường không?

Trả lời: Chào em! Các CTĐT CLC đáp ứng các yêu cầu của Thông tư 23/2014 của Bộ GDĐT có phương thức xét tuyển giống như các chương trình đào tạo chuẩn (đại trà). Khi theo học chương trình CLC TT23 thí sinh được học ít nhất 20% môn học có trong chương trình bằng tiếng Anh và học tập tại các phòng học riêng, có trang bị các thiết bị hiện đại, có kết nối mạng internet, có đội ngũ cố vấn, hỗ trợ học tập thường xuyên.

Thí sinh được ưu tiên học tập tại các Phòng thí nghiệm tiên tiến, thực tập thực tế tại các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan tổ chức trong và ngoài nước, trao đổi sinh viên quốc tế; CTĐT CLC TT23 có mức học phí cao dao động từ 30-35 triệu/năm tùy từng chương trình. Chuẩn đầu ra của CTĐT CLC cao hơn CTĐT chuẩn cả về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Khi sinh viên tốt nghiệp trên bảng điểm sẽ ghi CTĐT chất lượng cao và các thông tin về chương trình đào tạo trên văn bằng.

Xin thầy cho em biết năm 2018 ĐHQGHN tuyển sinh theo những phương thức nào? Em nghe nói năm nay, ĐHQGHN sử dụng kết quả kỳ thi SAT để xét tuyển vào đại học?

Trả lời: Năm 2018, ĐHQGHN tuyển sinh theo 4 phương thức khác nhau, cụ thể như sau:

a) Xét tuyển theo kết quả tổ hợp các môn thi/bài thi THPT Quốc gia;

b) Xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức;

c) Xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế A-level của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh;

d) Xét tuyển theo kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ). Đây cũng là năm đầu tiên ĐHQGHN xét tuyển thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi chuẩn hoá SAT để đăng ký xét tuyển vào học ĐHCQ.

Thí sinh có ngưỡng điểm tối thiểu 1100/1600 hoặc 1450/2400 có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hầu hết các ngành/CTĐT bậc đại học của ĐHQGHN. Thông tin chi tiết xem tại trang http://tuyensinh.vnu.edu.vn/index.php/Home/camnang/15

Qua tìm hiểu em được biết năm 2018, ĐHQGHN có xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh? Cụ thể như thế nào xin thầy/cô cho em thêm thông tin?

Trả lời: Năm 2018, ĐHQGHN có xét tuyển thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level).

Em sử dụng chứng chỉ A-Level để tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển vào một số ngành đào tạo đại học của ĐHQGHN. Thí sinh thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cổng thôn tin tuyển sinh của ĐHQGHN tại tuyensinh.vnu.edu.vn để tìm hiểu những ngành đào tạo xét tuyển đối tượng thí sinh sử dụng kết quả chứng chỉ A-Level.

Bước 2: Em hoàn thiện các thông tin trong Phiếu đăng ký xét tuyển tải tại http://tuyensinh.vnu.edu.vn/index.php/Home/camnang/15 (Mục 3.2); gửi Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả A-Level, Lệ phí xét tuyển (30.000 đồng/hồ sơ) gửi về Trường/Khoa bằng hình thức chuyển phát nhanh trước ngày 22/7/2018. Thí sinh lưu ý về tổ hợp xét tuyển tương ứng, ví dụ: Đăng xét tuyển vào ngành Hóa học (mã ngành: 7440112) của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN (mã trường QHT) có tổ hợp xét tuyển A00 (Toán, Lý, Hóa) thì sử dụng kết quả chứng chỉ A-Level của 3 môn tương ứng Toán – Lý – Hóa để đăng ký xét tuyển.

Bước 3: Tra cứu kết quả xét tuyển (trúng tuyển) sau ngày 01 tháng 8 đối với đợt xét tuyển đợt 1 năm 2018 tại Cổng thông tin: tuyensinh.vnu.edu.vn hoặc website của Trường/Khoa đăng ký xét tuyển.

Chào Ban tuyển sinh ĐHQGHN, em hiện đang quan tâm đến phương thức dùng kết quả kỳ thi SAT để xét tuyển vào đại học quốc gia năm 2018. Nhưng em có một số thắc mắc muốn được giải đáp như sau:

a) Thời gian nộp kết quả bài thi SAT là khi nào?

b) Gửi trực tiếp kết quả SAT cho trường hay gửi như thế nào?

c) Ngoài ra, em cần thêm giấy tờ gì không vì em đã tốt nghiệp THPT vào năm 2017.

Mong nhận được câu trả lời từ Ban tuyển sinh. Em trân trọng cảm ơn!

Trả lời: Chào em! Nếu em đạt kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên (kết quả SAT trong khoảng thời gian 05 năm kể từ ngày dự thi) được đăng ký xét tuyển vào một số ngành đào tạo của ĐHQGHN. Thí sinh thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQGHN tại tuyensinh.vnu.edu.vn để tìm hiểu những ngành đào tạo xét tuyển đối tượng thí sinh sử dụng kết quả thi SAT (gồm 4 đơn vị là Trường ĐHKHTN, Trường ĐH Kinh tế, Khoa Luật và Khoa Quốc tế).

Bước 2: Thí sinh hoàn tiện các thông tin trong Phiếu đăng ký xét tuyển tải tại http://tuyensinh.vnu.edu.vn/index.php/Home/camnang/15 (Mục 3.3); gửi Phiếu đăng ký xét tuyển, Giấy chứng nhận kết quả thi SAT, Lệ phí xét tuyển (30.000 đồng/hồ sơ) gửi về Trường/Khoa bằng hình thức chuyển phát nhanh trước ngày 22/7/2018. Nếu em đã tốt nghiệp THPT năm 2017, em gửi kèm bằng (hoặc bản sao công chứng) tốt nghiệp THPT.

Bước 3: Tra cứu kết quả xét tuyển (trúng tuyển) sau ngày 01/8/2017 đối với đợt xét tuyển đợt 1 năm 2018 tại Cổng thông tin: tuyensinh.vnu.edu.vn hoặc website của Trường/Khoa đăng ký xét tuyển. Chúc em thành công!

Hồng Hạnh (ghi)

MỚI NHẤT
“Cô giáo không giảng bài” chuyển qua làm văn phòng
“Cô giáo không giảng bài” chuyển qua làm văn phòng

(Dân trí) - Không giảng bài suốt 3 tháng lên lớp, cô Trần Thị Minh Châu không bị buộc thôi việc nhưng điều chuyển sang bộ phận văn phòng của Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM).

Thứ tư, 18/04/2018 - 03:39

ĐH Quốc gia TPHCM công bố cấu trúc đề thi đánh giá năng lực
ĐH Quốc gia TPHCM công bố cấu trúc đề thi đánh giá năng lực

(Dân trí) - Theo công bố, bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức sẽ bao gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm tổng hợp nhiều lĩnh vực thi trong vòng 150 phút. Kỳ thi đánh giá năng lực này sẽ được tổ chức vào tháng 7/2018.

Thứ tư, 18/04/2018 - 03:08

Trường “ma” liên kết tại Việt Nam: Bộ GD&ĐT yêu cầu 9 tỉnh dừng hợp tác
Trường “ma” liên kết tại Việt Nam: Bộ GD&ĐT yêu cầu 9 tỉnh dừng hợp tác

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa có công văn đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo: Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Đăk Lăk, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Tháp, Vĩnh Long khẩn trương báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố để dừng hợp tác với Trường Quốc tế George Washington theo quy định của pháp luật.

Thứ tư, 18/04/2018 - 02:48

Cảm phục một người trẻ tử tế
Cảm phục một người trẻ tử tế

(Dân trí) - Tôi không dám khẳng định mình là một con người tử tế nhưng tôi có thể tự hào về cái tính thương người của mình. Dẫu chẳng giàu có, dư dả như bao người, tôi vẫn sẵn sàng san sẻ yêu thương, đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh. Vậy mà có lúc tôi cũng tự hổ thẹn và soi lại lòng mình trước hành động của một chàng trai trẻ.

Thứ tư, 18/04/2018 - 01:50

TPHCM: Thí điểm lắp camera ở trường mầm non từ năm học tới
TPHCM: Thí điểm lắp camera ở trường mầm non từ năm học tới

(Dân trí) - Để chấn chỉnh tình trạng bạo hành trẻ em tại các nhóm lớp, trường mầm non, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu yêu cầu ngành giáo dục thành phố triển khai thực hiện thí điểm lắp camera, bắt đầu từ năm học 2018-2019.

Thứ tư, 18/04/2018 - 11:13

Năm 2018: Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên mở 3 ngành học “hót”
Năm 2018: Trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên mở 3 ngành học “hót”

(Dân trí) - Tuyển sinh năm 2018, trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên mở 3 ngành học mới. Đó là những ngành học “hót” đáp ứng nhu cầu xã hội theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Thứ tư, 18/04/2018 - 10:02

Trắc nghiệm vui “đo” trí thông minh
Trắc nghiệm vui “đo” trí thông minh

(Dân trí) - Những câu hỏi trong bài trắc nghiệm dưới đây yêu cầu bạn chọn ra một thứ khác với 3 thứ còn lại. Các câu hỏi khá thú vị gồm nhiều lĩnh vực, bạn thử xem mình làm đúng được bao nhiêu câu nhé.

Thứ tư, 18/04/2018 - 10:01

Nghiên cứu cho thấy trẻ có nguy cơ hụt 2 năm kiến thức nếu không học hè
Nghiên cứu cho thấy trẻ có nguy cơ hụt 2 năm kiến thức nếu không học hè

Nghiên cứu của Oxford Learning cho thấy, nếu không học hè, trẻ sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt kiến thức và kỹ năng xã hội ở mức độ cực kỳ nghiêm trọng.

Thứ tư, 18/04/2018 - 10:00

Trường Đại học Khánh Hòa tuyển 580 chỉ tiêu đại học chính quy
Trường Đại học Khánh Hòa tuyển 580 chỉ tiêu đại học chính quy

(Dân trí) - Ngày 18/4, Trường Đại học Khánh Hòa đã công bố tuyển sinh 580 chỉ tiêu đại học chính quy, 145 chỉ tiêu cao đẳng sư phạm năm 2018.

Thứ tư, 18/04/2018 - 09:30

Làm sao để phân biệt các loại bằng cấp quốc tế tại Việt Nam
Làm sao để phân biệt các loại bằng cấp quốc tế tại Việt Nam

Chứng chỉ nghề, bằng cao đẳng, hay bằng đại học… mỗi loại bằng cấp đều có giá trị khác nhau, cùng với đó là thời gian học, chi phí và đặc tính của giáo trình học khác nhau. Vậy phụ huynh và học sinh nên dựa vào đâu để đánh giá chất lượng một chương trình quốc tế có bằng cấp uy tín.

Thứ tư, 18/04/2018 - 09:08

Cần Thơ sắp có trường Quốc tế Singapore
Cần Thơ sắp có trường Quốc tế Singapore

(Dân trí) - Ngày 17/4, tại TP Cần Thơ, Tập đoàn Giáo dục KinderWorld (Singapore) tổ chức buổi họp báo giới thiệu dự án Trường Quốc tế Singapore tại Cần Thơ.

Thứ tư, 18/04/2018 - 07:02

Chương trình Ngữ văn mới: Băn khoăn về tính cân đối trong hai nhóm tác phẩm bắt buộc
Chương trình Ngữ văn mới: Băn khoăn về tính cân đối trong hai nhóm tác phẩm bắt buộc

(Dân trí) - Việc bổ sung thêm nhóm các tác phẩm tự chọn bắt buộc là sự điều chỉnh mang tính tích cực, góp phần giảm bớt sự mất cân đối khiến dư luận trong và ngoài ngành băn khoăn trước đó. Tuy nhiên, vẫn cần trao đổi thêm một vài ý kiến của những người trực tiếp giảng dạy về dự thảo chương trình Ngữ văn phổ thông.

Thứ tư, 18/04/2018 - 05:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề nghị công nhận GS Trương Nguyện Thành làm Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen
Đề nghị công nhận GS Trương Nguyện Thành làm Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT về việc công nhận hiệu trưởng ĐH Hoa Sen đối với ông Trương Nguyện Thành, vị giáo sư từng gây bão khi "mặc quần soóc giảng bài" hồi năm ngoái.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:22

Gần 100 bác sĩ làm giảng viên kiêm nhiệm tại Khoa Y Dược – ĐH QGHN
Gần 100 bác sĩ làm giảng viên kiêm nhiệm tại Khoa Y Dược – ĐH QGHN

(Dân trí) - Gần 100 bác sĩ Bệnh viện E tham gia giảng dạy kiêm nhiệm tại Khoa Y Dược – ĐH Quốc gia Hà Nội. Đây là mô hình liên kết trường - viện mà Bệnh viện E và ĐHQGHN đang hướng tới theo mô hình tiên tiến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:04

Vụ sai phạm tiền tỷ: Các Phó Hiệu trưởng bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm
Vụ sai phạm tiền tỷ: Các Phó Hiệu trưởng bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm

(Dân trí) - Liên quan đến vụ "Sai phạm tiền tỷ, Hiệu trưởng chỉ bị... khiển trách" xảy ra tại trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng vừa có văn bản thông báo về việc xử lý sai phạm đối với 3 Phó Hiệu trưởng của trường này.

Thứ ba, 17/04/2018 - 04:52

Triển khai đào tạo trực tuyến toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp
Triển khai đào tạo trực tuyến toàn hệ thống giáo dục nghề nghiệp

(Dân trí) - “Cho phép phát triển thị trường đào tạo trực tuyến, cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đại học có đủ năng lực có thể cung cấp các chương trình, môn học, module trực tuyến cho học sinh tại các trường hoặc người dân từ công nhân tới thanh niên có nhu cầu học tích lũy modun trực tuyến”.

Thứ ba, 17/04/2018 - 04:51

Nghi án trường “ma”: Bộ GD&ĐT yêu cầu trường Newton dừng hợp tác
Nghi án trường “ma”: Bộ GD&ĐT yêu cầu trường Newton dừng hợp tác

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin Trường George Washington (GWIS) ở Mỹ đang tổ chức liên kết, giảng dạy tại Việt Nam với Trường THCS-THPT Newton (Hà Nội) không có hoạt động giảng dạy tại các địa chỉ mà trường này đăng ký ở Mỹ, Bộ GD&ĐT vừa có công văn chỉ đạo Trường THCS-THPT Newton dừng hợp đồng hợp tác với Trường Quốc tế GWIS theo quy định của pháp luật.

Thứ ba, 17/04/2018 - 03:23

Sẽ thêm tác phẩm bắt buộc trong chương trình môn Ngữ văn mới
Sẽ thêm tác phẩm bắt buộc trong chương trình môn Ngữ văn mới

(Dân trí) - Tiếp thu ý kiến của nhiều nhà nghiên cứu và các thầy, cô giáo, Ban soạn thảo chương trình Ngữ văn mới đã điều chỉnh theo hướng tăng số lượng các tác phẩm bắt buộc.

Thứ ba, 17/04/2018 - 02:30

Đăng ký cùng lúc 20 nguyện vọng: Nên hay không?
Đăng ký cùng lúc 20 nguyện vọng: Nên hay không?

(Dân trí) - Gần đây, trên mạng xã hội và trang tuyển sinh một số trường THPT lan truyền hình ảnh những phiếu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ với hàng chục nguyện vọng của thí sinh. Thậm chí có thí sinh đăng ký vào tất cả các ngành của cùng một trường.

Thứ ba, 17/04/2018 - 01:40

Bỏ cộng điểm khuyến khích vào lớp 10: “Người lớn chơi không đẹp!”
Bỏ cộng điểm khuyến khích vào lớp 10: “Người lớn chơi không đẹp!”

(Dân trí) - Thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT, TPHCM sẽ chính thức bỏ cộng điểm khuyến khích vào lớp 10 ngay từ kỳ thi năm nay. Học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp sẽ không được cộng điểm dẫn đến nhiều ý kiến cho rằng người lớn chơi không đẹp!

Thứ ba, 17/04/2018 - 01:35

Phụ huynh hoang mang trước thông tin Trường quốc tế GWIS là “trường ma”
Phụ huynh hoang mang trước thông tin Trường quốc tế GWIS là “trường ma”

(Dân trí) - Xuất phát từ nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh phổ thông Phú Yên, năm học 2017 - 2018, Trường phổ thông quốc tế Goerge Washington, Hoa Kỳ (gọi tắt là GWIS) phối hợp với Sở GD&ĐT Phú Yên tổ chức triển khai thí điểm chương trình đào tạo quốc tế. Tuy nhiên thông tin Trường GWIS không đủ điều kiện cấp các chứng chỉ quốc tế khiến cho nhiều phụ huynh lo lắng.

Thứ ba, 17/04/2018 - 01:05

Tận dụng mùa hè để giúp con khai phá tiềm năng và phát triển toàn diện
Tận dụng mùa hè để giúp con khai phá tiềm năng và phát triển toàn diện

Mong muốn tạo điều kiện để con chơi thật vui, đồng thời phát triển kỹ năng, năng khiếu tiềm ẩn trong mùa hè đòi hỏi mọi phụ huynh phải sáng suốt trên hành trình tìm “ứng viên” trợ giúp. Trại hè với phương pháp giáo dục quốc tế, hướng đến phát triển toàn diện kiến thức, kỹ năng, thể chất và nhân cách là lựa chọn đáng cân nhắc của cha mẹ trong mùa hè này.

Thứ ba, 17/04/2018 - 11:00

PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh: Đừng đặt nặng vấn đề điểm số
PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh: Đừng đặt nặng vấn đề điểm số

PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người cho rằng, lâu nay, trong nhận thức phụ huynh luôn kỳ vọng, đã đi học là phải giỏi các môn văn hóa, đặc biệt phải giỏi Văn - Toán nên thường chỉ quan tâm điểm số. Họ không có ý thức con học như thế nào, có năng lực gì mà quan tâm, định lượng năng lực con bằng điểm.

Thứ ba, 17/04/2018 - 10:32

Nữ sinh lớp 12 dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi dưới giếng sâu
Nữ sinh lớp 12 dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi dưới giếng sâu

(Dân trí) - Khi vừa đi học về, nghe thấy tiếng kêu bên nhà hàng xóm, em Mạch Thị Nhung, học sinh lớp 12, trường THPT Nông Cống 4 (huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) liền leo tường qua, phát hiện và cứu sống cháu bé dưới giếng sâu.

Thứ ba, 17/04/2018 - 07:20