Nghệ An'

Tuyên dương 2 thầy giáo lao xuống suối sâu cứu nam sinh bị đuối nước

Dân trí

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước của 2 thầy giáo, Ban giám hiệu trường THPT Thúc Trực và trường Tiểu học Hùng Thành (Nghệ An) vừa tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen đến 2 thầy giáo.

Tuyên dương 2 thầy giáo lao xuống suối sâu cứu nam sinh bị đuối nước - 1

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hùng Thành tuyên dương, tặng giấy khen cho thầy Nguyễn Duy Trình.

Sáng 30/9, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần, Ban giám hiệu (BGH) Trường THPT Phan Thúc Trực và Trường Tiểu học Hùng Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã tuyên dương, tặng giấy khen cho 2 thầy giáo vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Hai thầy giáo được tuyên dương gồm thầy Đồng Văn Nhân (giáo viên trường THPT Phan Thúc Trực) và thầy Nguyễn Duy Trình (giáo viên trường Tiểu học Hùng Thành).

Tại buổi lễ chào cờ, BGH hai trường THPT Phan Thúc Trực và Tiểu học Hùng Thành đã tuyên dương, tặng giấy khen cho hai thầy giáo Đồng Văn Nhân và Nguyễn Duy Trình.

Trước toàn thể các em học sinh, thầy cô giáo, đại diện BGH các trường học này đã thông tin lại việc hai thầy giáo đã dũng cảm cứu một nam sinh viên bị đuối nước ở khu vực thác 7 tầng, thuộc xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An) vào trưa ngày 22/9. Đây là hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, khó khăn để cứu người thoát khỏi đuối nước của các thầy giáo, là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

Như đã đưa tin, vào trưa ngày 22/9, thầy Đồng Văn Nhân (40 tuổi, giáo viên Trường THPT Phan Thúc Trực) và thầy Nguyễn Duy Trình (giáo viên Trường tiểu học Hùng Thành) cùng nhóm bạn gồm 18 người, trong đó có 5 cháu nhỏ đến tham quan thác 7 tầng (thuộc xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong).

Tuyên dương 2 thầy giáo lao xuống suối sâu cứu nam sinh bị đuối nước - 2

Cộng đồng ngưỡng mộ, khâm phục trước hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước của 2 thầy giáo.

Lúc thầy Nhân và thầy Trình đang chuẩn bị xuống suối tắm thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía bên trên. Ngay lập tức, cả hai thầy chạy lại thì chỉ thấy hai cánh tay chới với dưới khu vực nước sâu, hai người không kịp suy nghĩ đã nhanh chóng nhảy xuống cứu vớt.

Vị trí nam sinh gặp nạn nước sâu chừng hơn 4 - 5m, khi hai thầy lặn xuống nước chảy xiết xoáy khá mạnh, đá gập ghềnh, nạn nhân lúc đó đã nằm sấp dưới hốc đá. May mắn là nạn nhân mặc áo trắng nên các thầy mới nhìn thấy và cứu vớt được, nếu mặc áo xanh hoặc đen thì sẽ bị lẫn cùng màu đá và rêu, tính mạng nạn nhân sẽ khó được chu toàn.

Sau khi đưa nam sinh lên sơ cứu ban đầu, thở lại bình thường, nạn nhân được nhóm bạn nhanh chóng đưa đến bệnh viện được cấp cứu. Nam sinh may mắn được cứu sống là sinh viên năm thứ nhất ngành Y ở Hà Nội.

Sau hơn một tuần được điều trị tại bệnh viện tại Nghệ An, sức khỏe của nam sinh đã ổn định và đã trở về Hà Nội để tiếp tục việc học tập.

Nguyễn Tú