Thứ sáu, 11/10/2019 - 00:05

UBND TPHCM chỉ đạo xử lý nghiêm khắc vụ cô giáo đánh, kéo tai học trò

Dân trí

Văn phòng UBND TPHCM vừa có công văn khẩn chỉ đạo xử lý nghiêm khắc vụ việc giáo viên Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú có hành vi bạo hành học sinh.

Chiều ngày 10/10, Văn phòng UBND TPHCM vừa có công văn khẩn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm về việc giáo viên Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú có hành vi bạo hành học sinh. 

Từ xét báo cáo của quận Tân Phú và Sở GD-ĐT TPHCM về sự việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đề nghị UBND quận Tân Phú nhanh chóng xử lí nghiêm khắc vụ việc nêu trên. Báo cáo kết quả giải quyết cho Thường trực UBND TPHCM.

UBND TPHCM chỉ đạo xử lý nghiêm khắc vụ cô giáo đánh, kéo tai học trò - 1

TPHCM chỉ đạo khẩn xử lý nghiêm vụ việc cô giáo đánh, kéo tai học trò

Như Dân trí đã đưa tin, clip ghi lại cảnh cô N.H.H., giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh. Q. Tân Phú mặc bộ áo dài hồng tím cánh sen, liên tục đánh đập, xách tai, tát, tát vào đầu, lấy thước đánh vào chân, dí tay vào mặt học sinh, phạt đứng... học sinh trong giờ học. Cô giáo đánh học sinh khi kiểm tra bài, đánh khi đang trong giờ học, đánh khi gọi học sinh dậy trả lời... và dùng nhiều lời lẽ chửi mắng học trò. 

Theo thông tin từ quận Tân Phú, do quá bức xúc việc cô N.H.H. thường đánh học sinh, nên những người trong ban đại diện chi hội phụ huynh lớp đã trao đổi với phụ huynh trong lớp tìm bằng chứng để phản ánh sự việc. Một người trong ban đại diện phụ huynh trực tiếp lén gắn camera ở trong lớp. 

Hiện tại, cô N.H. H. đang bị đình chỉ 30  ngày để chờ kết quả thanh tra. Cô H. cho rằng clip đã có xử lý cắt ghép, chắp nối "làm nghiêm trọng thêm" dẫn đến đến phản cảm cho người xem là cô đánh liên tục và đánh hết từ em này đến em khác. 

Cô H. cũng có đơn xin cứu xét, mong muốn được xem xét kỷ luật theo đúng mức độ của sự việc. 

Lê Đăng Đạt 

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm