Thứ năm, 10/01/2019 - 10:24

UBND TPHCM không công nhận hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM

Dân trí

UBND TPHCM vừa có văn bản không công nhận ông Trần Quang Nam tiếp tục giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM (HUFLIT).

Quyết định do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu ký. Theo đó, UBND TPHCM không công nhận ông Trần Quang Nam tiếp tục giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM.


UBND TPHCM không công nhận hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM - Ảnh 1.

Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM

Quyết định có hiệu lực từ ngày 7/1/2019, thay thế quyết định 797/QĐ-UBND ngày 1/3/2016 của Chủ tịch UBND TPHCM về việc công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TPHCM.

Quyết định này được gửi cho Bộ GD-ĐT, thường trực Thành ủy TPHCM, thường trực ủy ban, cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM, Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ và TCCN TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM, Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TPHCM và một số đơn vị khác.

Trước đó, ngày 30/10/2018, ông Huỳnh Thế Cuộc, Chủ tịch Hội đồng quản trị HUFLIT đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng đối với ông Trần Quang Nam. Quyết định cho biết trong thời gian chờ đợi UBND TPHCM ra quyết định không công nhận hiệu trưởng, ông Nam có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, công việc liên quan đến chức vụ hiệu trưởng cho người được giao phụ trách điều hành cho đến ngày 8/11.

Ngay sau đó, ông Nam có kiến nghị lên UBND TPHCM hủy bỏ quyết định này. Trong khi chưa có quyết định về chuyện này, ngày 10/12/2018, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cũng có văn bản không công nhận bằng tiến sĩ của ông Nam. Ngay sau đó, ông Nam cho biết cũng gửi đơn khiếu nại Cục Quản lý chất lượng về văn bản này.

Lê Phương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm