Vinh danh Cựu sinh viên Topica thành đạt, cống hiến năm 2015

Chương trình vinh danh bốn Cựu sinh viên xuất sắc nhất trong 2600 Cựu Sinh viên thăng tiến, thành đạt vừa được tổ chức vào ngày 26/7/2015 vừa qua. Đây là chương trình tôn vinh được tổ chức thường niên bởi Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica.

Với mục đích vinh danh những Cựu sinh viên thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp nhờ lĩnh hội được những kiến thức học với TOPICA, chuỗi sự kiện này bao gồm các hoạt động chính: Cuộc thi kỹ năng lãnh đạo, Vinh danh Cựu sinh viên thành đạt nhất, cống hiến nhất cho xã hội và Tri ân Cựu sinh viên cống hiến nhất cho hoạt động phong trào Topica.

Năm 2015 là năm thứ hai Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica tổ chức Chương trình vinh danh Cựu sinh viên thành đạt và cống hiến. Khác với năm 2014, năm nay Ban tổ chức tìm ra những Cựu sinh viên nổi bật nhất thông qua cuộc thi trải nghiệm kỹ năng.

IMG_8922.JPG
Thạc sĩ Nguyễn Thành Trung  - Phó Tổng Giám đốc Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica phát biểu về ý nghĩa của Chương trình vinh danh Cựu sinh viên thành đạt, cống hiến năm 2015
IMG_9066 (1).jpg
Các Cựu sinh viên hào hứng với màn khởi động “xoa bóp”

Kết quả chung cuộc:

Giải thành đạt nhất phía Bắc: Anh Trần Hoài Nam - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển VNT.

Anh Nam chia sẻ rằng: “Nhờ tích cực hoạt động nhóm khi học với Topica, kỹ năng quản lý, lãnh đạo của anh đã cải thiện lên nhiều.”

Giải thành đạt nhất phía Nam: Anh Trương Tấn Khang - Trưởng phòng giao dịch kiêm Giám đốc Maritimebank Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Anh Khang vốn là một lập trình viên nhưng đã rẽ ngang sang ngành tài chính ngân hàng. Topica đến với anh một cách bất ngờ nhưng đúng thời điểm. Nhờ kiến thức thực tiễn thu được khi học với Topica, anh thăng tiến vượt bậc từ một nhân viên kinh doanh ngân hàng lên làm Trưởng phòng Giao dịch kiêm Giám đốc Maritimebank tại Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Giải cống hiến nhất phía Bắc: Anh Trần Huy Tuấn - Trưởng ban Công tác Quần chúng, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel.

Với những đóng góp không nhỏ cho cộng đồng, anh Trần Huy Tuấn hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này. Anh đi đến khắp mọi miền Tổ quốc để tổ chức chương trình tình nguyện, từ thiện giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Một số chương trình tiêu biểu anh tổ chức như: Tặng quà Tết cho đồng bào ở Trùng Khánh - Cao Bằng, Thăm thương bệnh binh, Tổ chức ngày chủ nhật đỏ, Chương trình Nối vòng tay lớn ở Khoang Xanh,...

Giải cống hiến nhất phía Nam: Chị Hoàng Minh Phúc - Trưởng khoa Sau đại học, Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh.

“Kiến thức học với Topica ngày nào, tôi sử dụng luôn ngày đó”. Là một người làm trong lĩnh vực nghệ thuật, khi được chọn làm quản lý, chị gặp không ít khó khăn. Những bài học thực tế từ các giảng viên doanh nhân đã giúp chị vượt qua bước đầu bỡ ngỡ đó và trở thành một quản lý chuyên nghiệp. “Giờ đây tôi biết mình phải làm gì để các sinh viên không bỏ học hay bị trễ học. Cảm ơn Topica đã giúp tôi đạt được thành công ngày hôm nay.”

Mỗi cá nhân đạt giải nhất được dành tặng một chuyến tham quan văn phòng Topica tại Bangkok, Thái Lan.

 

IMG_9159 (1).jpg
Bốn Cựu sinh viên cống hiến, thành đạt nhất năm 2015
IMG_9177 (1).jpg
Các Cựu sinh viên thành đạt, cống hiến cùng chụp ảnh kỷ niệm

 

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://topica.edu.vn/2600-cuu-sinh-vien-thang-tien-thanh-dat/

 

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 4 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 8 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu, ở Philippines và ViệtNam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Memo là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên các nền tảng smartphone. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhân được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có 500 nhân viên, 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

 

Chương trình Vinh danh Cựu sinh viên được tổ chức thường niên bởi Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica, nhằm tôn vinh những người thành công và cống hiến nhiều nhất nhờ lĩnh hội kiến thức học được với Topica.

 

MỚI NHẤT
Không nên lấy kết quả một kỳ thi để đánh giá năng lực tiếng Anh của cả xã hội
Không nên lấy kết quả một kỳ thi để đánh giá năng lực tiếng Anh của cả xã hội

(Dân trí) - “Không nên dựa vào kết quả một kỳ thi dành cho học sinh ở bậc THPT để đánh giá năng lực tiếng Anh của cả xã hội…” - TS Vũ Thị Tú Anh - Phó Trưởng ban Thường trực BQL Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 cho biết như vậy khi trao đổi với báo chí.

Thứ tư, 29/07/2015 - 10:02

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Ngưỡng điểm 15, các trường đại học dồi dào nguồn tuyển
Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Ngưỡng điểm 15, các trường đại học dồi dào nguồn tuyển

(Dân trí) - Thứ trưởng GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, ngưỡng 15 điểm đại học là đã thống kê hết tất cả các tổ hợp của các trường. Lượng thí sinh đạt trên ngưỡng 15 rất đông bởi các em thi nhiều môn và tổ hợp nhiều khối khác nhau nên các trường không cần lo lắng về nguồn tuyển.

Thứ tư, 29/07/2015 - 09:41

7 trường đại học phía Bắc nhận hồ sơ xét tuyển với mức điểm là 15
7 trường đại học phía Bắc nhận hồ sơ xét tuyển với mức điểm là 15

(Dân trí) - Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố ngưỡng điểm xét tuyển ĐH với mức 15 điểm, nhiều truờng đại học đã thông báo nhận hồ sơ xét tuyển với mức điểm ngưỡng của Bộ GD-ĐT trở lên, sau đó sẽ xét điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Thứ tư, 29/07/2015 - 09:28

Nam sinh điển trai xứ Thanh giành 29 điểm khối A
Nam sinh điển trai xứ Thanh giành 29 điểm khối A

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, cậu học trò Trần Trung Đức (lớp 12A6, Trường THPT Đào Duy Từ, thành phố Thanh Hóa) được 29 điểm 3 môn thi xét tuyển đại học. Trong đó môn Toán 10 điểm, môn Hóa 10 điểm và môn Vật lý 9 điểm.

Thứ tư, 29/07/2015 - 07:11

Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tăng 0,25 điểm chuẩn nếu quá đông thí sinh
Trường ĐH Kinh tế quốc dân sẽ tăng 0,25 điểm chuẩn nếu quá đông thí sinh

(Dân trí) - Nếu sau khi đã sử dụng tiêu chí phụ 2, số thí sinh trúng tuyển vào ngành vẫn cao hơn quá 5% so với chỉ tiêu, thì điểm chuẩn sẽ lấy tăng thêm 0.25 điểm.

Thứ tư, 29/07/2015 - 07:02

Nhiều trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển bằng mức “điểm sàn”
Nhiều trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển bằng mức “điểm sàn”

(Dân trí) - Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ, chiều nay (28/7) nhiều trường đại học tại TPHCM cũng công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng “điểm sàn” của Bộ GD-ĐT.

Thứ ba, 28/07/2015 - 09:32

Giáo sư đoạt giải Nobel Vật lý giao lưu với giới trẻ Bình Định
Giáo sư đoạt giải Nobel Vật lý giao lưu với giới trẻ Bình Định

(Dân trí) - Chiều 28/7, Giáo sư Jerome Friedman (quốc tịch Mỹ, đoạt giải Nobel Vật lý năm 1990) đã có buổi giao lưu với học sinh, sinh viên và công chúng yêu khoa học ở TP Quy Nhơn (Bình Định) về chuyên đề “Con đường tới Quark và xa hơn”.

Thứ ba, 28/07/2015 - 08:40

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhận xét tuyển từ 18 điểm
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhận xét tuyển từ 18 điểm

(Dân trí) - PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết hội đồng tuyển sinh nhà trường vừa quyết định điểm sàn tối thiểu để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường là 18 điểm (tổng 3 môn chưa nhân hệ số môn chính theo khối).

Thứ ba, 28/07/2015 - 07:17

“Điểm sàn” đại học 2015: Duy nhất mức 15 điểm cho các tổ hợp
“Điểm sàn” đại học 2015: Duy nhất mức 15 điểm cho các tổ hợp

(Dân trí) - Sau khi bàn bạc và thống nhất, Bộ GD-ĐT đã quyết định mức điểm tối thiểu đối với các tổ hợp xét tuyển vào đại học, cao đẳng hệ chính quy đối với thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì là 15,0 điểm.

Thứ ba, 28/07/2015 - 04:17

Tước danh hiệu thi đua đối với trường tổ chức kiểm tra, khảo sát để xếp lớp 6
Tước danh hiệu thi đua đối với trường tổ chức kiểm tra, khảo sát để xếp lớp 6

(Dân trí) - Trường THCS nào thực hiện việc kiểm tra, khảo sát để phân lớp đối với học sinh lớp 6 sẽ bị tước danh hiệu thi đua.

Thứ ba, 28/07/2015 - 01:51

Điểm 10 Lý duy nhất nước của 9X từng trượt trường chuyên
Điểm 10 Lý duy nhất nước của 9X từng trượt trường chuyên

(Dân trí) - Trong kỳ thi THPT quốc gia, Hồ Quang Truyền là thí sinh duy nhất trong cả nước đạt điểm 10 môn Vật lý. Dù học tốt môn Lý nhưng đối với Truyền đạt được điểm 10 tuyệt đối là điều hết sức bất ngờ.

Thứ ba, 28/07/2015 - 01:10

139 thí sinh dự thi công chức Hà Nội bị trừ điểm
139 thí sinh dự thi công chức Hà Nội bị trừ điểm

(Dân trí) - Ngày 27/7, Hội đồng thi tuyển công chức năm 2015 của UBND thành phố Hà Nội có quyết định về việc xử lý vi phạm quy chế, nội quy thi đối với thí sinh.

Thứ ba, 28/07/2015 - 01:05

ĐÁNG QUAN TÂM
“Mất gốc” tiếng Anh: Không phải vô phương cứu chữa
“Mất gốc” tiếng Anh: Không phải vô phương cứu chữa

Rất nhiều lý do được người học đưa ra để biện minh cho sự…không nói được Tiếng Anh của mình và lý do thường thấy nhất là do “mất gốc”. Thực ra, ít ai dám thừa nhận rằng không có chuyện “mất gốc” Tiếng Anh, họ chưa thể nói được tiếng Anh chỉ đơn giản là do họ SỢ.

Thứ ba, 28/07/2015 - 10:10

Nữ sinh “vô địch” môn Văn quốc gia giành 9,5 điểm môn Sử, Địa
Nữ sinh “vô địch” môn Văn quốc gia giành 9,5 điểm môn Sử, Địa

(Dân trí) - Không chỉ xuất sắc giành 9,25 điểm môn Văn trong kỳ thi THPT quốc gia, nữ sinh Điện Biên từng giành giải Nhất quốc gia môn Văn còn đạt 9,5 điểm môn Lịch sử, Địa lý.

Thứ ba, 28/07/2015 - 10:05

Nhiều cụm thi làm việc 24/24 để kịp in chứng nhận kết quả thi
Nhiều cụm thi làm việc 24/24 để kịp in chứng nhận kết quả thi

(Dân trí) - Để kịp tiến độ phát giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia cho thí sinh, cụm thi An Giang, Đồng Tháp đã làm việc liên tục 24/24 trong mấy ngày qua.

Thứ ba, 28/07/2015 - 09:18

Hôm nay, công bố điểm sàn ĐH,CĐ 2015
Hôm nay, công bố điểm sàn ĐH,CĐ 2015

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, chiều nay 28-7, Hội đồng xét ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn) ĐH,CĐ 2015 họp tư vấn cho Bộ trưởng công bố ngưỡng điểm để các trường dựa vào đó thông báo tuyển sinh.

Thứ ba, 28/07/2015 - 08:50

Hà Nội tuyển dụng hơn 4.000 giáo viên mới
Hà Nội tuyển dụng hơn 4.000 giáo viên mới

(Dân trí) - UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt chỉ tiêu tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2015. Tổng chỉ tiêu tuyển dụng là 4.459 với viên chức ngạch giáo viên 4.286 người.

Thứ ba, 28/07/2015 - 08:15

Sôi động đêm trao giải ACET OSCAR dành cho teen Hà Nội
Sôi động đêm trao giải ACET OSCAR dành cho teen Hà Nội

Lần đầu tiên, các bạn học sinh lứa tuổi trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận có cơ hội thử sức và tranh tài trên một sân khấu chuyên nghiệp trong đêm trao giải ACET OSCAR với quy mô hàng ngàn người tham dự tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô vào tối ngày 25/07/2015 vừa qua.

Thứ ba, 28/07/2015 - 08:10

Chương trình đào tạo Tiến sỹ tại Pháp của Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội
Chương trình đào tạo Tiến sỹ tại Pháp của Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Bên cạnh chương trình đào tạo Tiến sỹ theo ngân sách nhà nước (Chương trình 911) đi làm nghiên cứu sinh tại Pháp, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN) (hay còn gọi là trường ĐH Việt PHáp) còn mở chương trình đào tạo tại chỗ, trong đó các đề tài và người hướng dẫn do một giáo sư Việt Nam và một giáo sư Pháp đồng thực hiện.

Thứ ba, 28/07/2015 - 08:00

Trường ĐH Hà Nội dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 điểm trở lên
Trường ĐH Hà Nội dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển từ 15 điểm trở lên

(Dân trí) - Thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp THPT, có tổng điểm 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ của kỳ thi THPTQG đạt 15 điểm trở lên (theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số, chưa tính điểm ưu tiên) được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Hà Nội.

Thứ ba, 28/07/2015 - 07:23

Tuyển sinh đại học: Cần phải tiếp tục cải tiến
Tuyển sinh đại học: Cần phải tiếp tục cải tiến

Sang năm, chúng ta chưa thể đổi ngay cách tổ chức thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học- cao đẳng được mà vẫn phải thi chung như năm nay, nhưng phải có một số cải tiến.

Thứ ba, 28/07/2015 - 06:58

Phổ điểm công bố lần ba, liệu có đúng?
Phổ điểm công bố lần ba, liệu có đúng?

(Dân trí) - Ngày 26/7, Bộ GD-ĐT công bố dữ liệu chi tiết phổ điểm cụm thi do các trường đại học chủ trì với kiểu đồ họa cột đứng khác lần 1 và 2. Điều khác biệt quan trọng là phổ điểm này được chi tiết hóa ở mức 0,25 điểm với số liệu cụ thể.

Thứ ba, 28/07/2015 - 06:42

Thí sinh 60 tuổi xin phúc khảo điểm
Thí sinh 60 tuổi xin phúc khảo điểm

(Dân trí) - Trưa ngày 27/7, ông Lê Tuấn Anh -thí sinh 60 tuổi của kỳ thi THPT quốc gia đến Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM để nộp đơn phúc khảo 3 môn (Văn, Sử, Địa). Trong đó, ông Tuấn Anh cho biết môn Văn, Sử mình làm bài khá tốt nhưng kết quả chỉ được 10 .

Thứ hai, 27/07/2015 - 04:16

Điểm chuẩn ĐH, CĐ 2015 có xu hướng như thế nào?
Điểm chuẩn ĐH, CĐ 2015 có xu hướng như thế nào?

(Dân trí) - Nếu như mọi năm thí sinh thi xong đại học, cao đẳng, ngay từ vòng chấm đầu tiên, các trường đã dự kiến được điểm chuẩn mà không cần chờ đến điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Năm nay hoàn toàn lại khác, mọi dự kiến về điểm chuẩn đều không có cơ sở.

Thứ hai, 27/07/2015 - 03:22