Thứ sáu, 24/04/2020 - 21:35

Vĩnh Long: Chốt thời gian cho tất cả học sinh đi học trở lại

Dân trí

Chiều 24/4, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long đã ký văn bản chốt thời gian cho tất cả học sinh đi học trở lại.

Vĩnh Long: Chốt thời gian cho tất cả học sinh đi học trở lại - 1

Văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Long về mốc thời gian cho học sinh đi học trở lại.

Theo đó, học sinh khối lớp 1, lớp 5, lớp 6, lớp 7, lớp 8, lớp 10, lớp 11 (phổ thông và thường xuyên); học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm tư vấn du học và trung tâm/cơ sở dạy thêm, học thêm được cơ quan chức năng cấp phép đi học trở lại từ ngày 4/5/2020.

Trẻ em mầm non và học sinh khối lớp 2, lớp 3, lớp 4 đi học trở lại từ ngày 11/5/2020.

Công văn cũng yêu cầu, Sở GD&ĐT tổ chức cho trẻ em, học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại theo thời gian nêu trên đảm bảo tuyệt đối an toàn, chu đáo; tổ chức dạy và học có trọng tâm, trọng điểm; tiếp tục phát huy học trực tuyến, học qua truyền hình. Chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và chỉ đạo các trường khẩn trương vệ sinh trường, lớp học, làm sạch bàn ghế, tẩy trùng các thiết bị dạy học trước khi tổ chức dạy học trở lại.

Ngoài ra, phải chuẩn bị xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường trước khi vào trường.

Hướng dẫn và chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách học sinh trong lớp học và trong các hoạt động của học sinh trong khuôn viên trường học.

Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong trường, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn, khai báo y tế và thực hiện nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục về công tác phòng, chống dịch trong trường học.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Long cũng đã ra thông báo cho học sinh khối lớp 9 và 12 trở lại trường vào ngày 27/4.

Lan Anh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm