Thứ ba, 28/10/2014 - 01:01

Vĩnh Phúc: Thí điểm đo lường sự hài lòng với giáo dục

Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc vừa đưa ra kế hoạch thí điểm đo lường sự hài lòng của phụ huynh học sinh đối với giáo dục tiểu học năm 2014. Theo đó, đối tượng thí điểm là phụ huynh học sinh lớp 4 và lớp 5, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội cấp xã đối với giáo dục tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Từ đó, đề ra các giải pháp thiết thực, phù hợp nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục tiểu học nói riêng và chất lượng giáo dục các cấp nói chung.

Kết quả khảo sát được Sở nhấn mạnh không nhằm đánh giá, phê bình bất cứ một đơn vị, cá nhân cụ thể nào.

Mục đích của thí điểm này còn nhằm xây dựng bộ công cụ khảo sát sự hài lòng của người dân đối với giáo dục tiểu học, từ đó làm cơ sở để xây dựng bộ công cụ khảo sát đối với các cấp học khác; đồng thời, là căn cứ để triển khai nhân rộng ra toàn tỉnh.

Sở đã yêu cầu các đơn vị xây dựng phiếu hỏi, hoàn thành trước 30/10 và sẽ tiến hành lấy ý kiến phụ huynh học sinh và lãnh đạo địa phương từ khoảng giữa tháng 11 tới.

Sở GD-ĐT cho biết sẽ hủy bỏ toàn bộ phiếu xin ý kiến của bất kỳ trường tiểu học nào nếu phát hiện có sự tác động về việc xin ý kiến, đồng thời sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với đơn vị để xảy ra hiện tượng này.

Theo Lập Phương
Giáo dục & Thời đại
 
 

Mới nhất