Thứ tư, 22/04/2020 - 06:25

Vợ chồng nghèo tặng toàn bộ tiền sửa xe trong một năm để chống Covid-19

Dân trí

Trong suốt một năm bơm, vá xe, vợ chồng ông Kiệm góp được 5 triệu đồng với mục đích ban đầu là làm công ích xã hội. Toàn bộ số tiền này đã được quyên tặng để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 21/4/2020, vợ chồng ông Nguyễn Văn Kiệm và bà Nguyễn Thị Phú (thôn Cao Sơn, xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) đã quyên tặng toàn bộ tiền công ích xã hội tới Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 của xã Buôn Choah.

Toàn bộ số tiền là 5 triệu đồng, vợ chồng ông Kiệm và bà Phú trao tặng để góp phần chung tay cùng toàn xã hội trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Vợ chồng nghèo tặng toàn bộ tiền sửa xe trong một năm để chống Covid-19 - 1

Vợ chồng ông Kiệm dành toàn bộ tiền sửa xe để ủng hộ việc phòng chống dịch

Hai vợ chồng ông Kiệm cho biết, số tiền trên có được từ việc bơm hơi và vá săm xe máy cho khách hơn 1 năm qua. Mỗi khi đến sửa, gia đình không lấy tiền mà tùy vào lòng hảo tâm của khách ủng hộ vào thùng tiền công ích.

Trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, vợ chồng ông Kiệm đã quyết định ủng hộ toàn bộ số tiền trên cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đón nhận sự đóng góp của gia đình ông Kiệm, ông Nguyễn Văn Thinh, Phó Chủ tịch UBND xã Buôn Choah đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao việc làm ý nghĩa, nhân văn của hai ông bà. Việc làm này góp phần chung tay cùng toàn xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Được biết, xã Buôn Choah là xãvùng sâu, vùng xa khó khăn của tỉnh Đắk Nông với nhiều thành phần dân tộc. Đây là xã thuần nông, tiếp giáp với tỉnh Đắk Lắk.

Dương Phong

Mới nhất

Đáng quan tâm