Vụ 12 giáo viên kiện phòng giáo dục: “Bản án quá bất công…chúng tôi sẽ kháng cáo!”

Dân trí Sáng ngày 19/4, TAND huyện Tây Hòa (Phú Yên) chính thức tuyên án vụ án “Tranh chấp về chấm dứt HĐLĐ và bồi thường thiệt hại khi chấm dứt HĐLĐ” giữa 12 giáo viên huyện Tây Hoà với Phòng GD&ĐT huyện này. Tuy nhiên 12 giáo viên đều không đồng ý với bản án và cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên TAND tỉnh Phú Yên.
>>Phú Yên: Chính thức đưa ra xét xử vụ 12 giáo viên kiện Phòng Giáo dục huyện
>>Cho thôi việc 51 giáo viên hợp đồng ở một huyện vì thừa

Phiên tòa xét xử vụ 12 giáo viên kiện phòng giáo dục huyện

Vụ án này xuất phát từ việc, ngày 9/8/2017, Phòng GD&ĐT huyện Tây Hòa ra thông báo, gửi 51 giáo viên (GV) tại H. Tây Hòa về việc chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) vì lý do thừa giáo viên. Trong số GV này sẽ có 36 GV bị thôi HĐLĐ từ ngày 15/8 và 15 GV sẽ bị thôi HĐLĐ từ ngày 31/1/2018.

Vụ 12 giáo viên kiện phòng giáo dục: “Bản án quá bất công…chúng tôi sẽ kháng cáo!” - 1

Quang cảnh phiên tòa sáng ngày 19/4

Hầu hết các 51 GV này làm việc từ năm 2011 đến nay với 4 lần ký HĐLĐ ngắn hạn và trong số đó có người đang mang thai và nuôi con nhỏ. Cho rằng việc chấm dứt HĐLĐ của phòng GD là trái quy định, 12 giáo viên đã quyết định đưa đơn kiện nhờ pháp luật phân xử.

Phòng GD&ĐT huyện khẳng định mình đúng

Theo các giáo viên, việc chấm dứt HĐLĐ của phòng GD&ĐT huyện Tây Hòa là sai quy định vì vậy tại phiên tòa họ yêu cầu: “Hủy bỏ Thông báo thôi HĐLĐ đối với các nguyên đơn ngày 15/8/2017; Nhận các nguyên đơn vào giảng dạy và chuyển sang ký HĐLĐ không xác định thời hạn theo quy định khoản 2 Điều 22 BLLĐ;

Vụ 12 giáo viên kiện phòng giáo dục: “Bản án quá bất công…chúng tôi sẽ kháng cáo!” - 2

12 giáo viên đều mong muốn được bố trí việc làm trở lại

Việc Trưởng phòng GD&ĐT ra Thông báo thôi HĐLĐ đã gây tổn thất tinh thần cho các nguyên đơn. Do đó, yêu cầu bồi thường tiền tổn thất tinh thần bằng 05 tháng lương tối thiểu là 6.500.000 đồng (đối với trường hợp Ngô Thị Thu yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần bằng 10 tháng lương tối thiểu 13.000.000 đồng và tiền điều trị sẩy thai tại bệnh viện Từ Dũ là 20.000.000 đồng, tổng cộng là 33.000.000 đồng theo quy định tại khoản 3 Điều 155 BLLĐ).

Chi trả đầy đủ các khoản phụ cấp đứng lớp từ năm 2011 đến nay theo quy định;

Nâng bậc lương theo định kỳ, trả tiền lương kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ đến ngày xét xử sơ thẩm.”

Tuy nhiên, bà Trương Thị Dân, trưởng phòng GĐ&ĐT huyện Tây Hòa cho rằng, việc chấm dứt HĐLĐ đối với các GV là hoàn toàn đúng pháp luật nên không hủy bỏ thông báo thôi HĐLĐ số: 52/TB-GDĐT ngày 15/8/2017.

Vụ 12 giáo viên kiện phòng giáo dục: “Bản án quá bất công…chúng tôi sẽ kháng cáo!” - 3

Bà Trương Thị Dân trưởng phòng GĐ&ĐT huyện Tây Hòa 

“Vào thời điểm 2011 – 2012, do nhu cầu thực tế mà huyện đã tuyển các GV theo diện hợp đồng. Đến giai đoạn năm 2017, do số học sinh giảm nên các lớp học giảm, đồng thời UBND tỉnh Phú Yên có văn bản yêu cầu cắt giảm 100 GV biên chế, nên muốn cắt giảm 100 biên chế này chúng tôi phải tính đến chuyện cắt GV HĐ trước…” bà Dân cho hay.

Về yêu cầu bồi thường bù đắp tổn thất tinh thần 05 tháng lương cơ bản là 6.000.000 đồng vì đã cho nghỉ việc trái pháp luật.

Bà Dân cho rằng, việc chấm dứt HĐLĐ đối với các GV đã được phòng GD họp bàn với tất cả hiệu trưởng các trường trên địa bàn và yêu cầu các hiệu trưởng phải thông báo cho GV ở trường mình biết mà chuẩn bị tâm lý. Đồng thời, phòng GD đã gửi thông báo cho các giáo viên theo quy định nên việc chấm dứt HĐLĐ là không bất ngờ từ đó không đồng ý bồi thường.

Bà Dân cũng bác yêu cầu của chị Thu về bồi thường thêm 5 tháng lương cũng như chi phí điều trị sẩy thai “việc bảo vệ thai nhi là thiên chức của người mẹ, không thể đổ lỗi cho việc chấm dứt HĐLĐ được nên phòng GĐ không đồng ý với yêu cầu này” bà Dân nói.

Về yêu cầu chi trả đầy đủ các khoản phụ cấp đứng lớp từ năm 2011 đến nay cho các GV theo quy định. Bà Dân cho rằng, các GV đều nằm ở diện lao động hợp đồng có thời hạn nên theo quy định thì không thể chi trả.

Về yêu cầu nâng bậc lương theo định kỳ, trả tiền lương kể từ ngày chấm dứt HĐLĐ đến ngày xét xử sơ thẩm. Bà Dân không có ý kiến gì, chờ phán quyết của TAND huyện Tây Hòa.

Phán quyết của TAND huyện Tây Hòa

Tại phiên tòa, qua phần tranh luận của người đại diện hợp pháp cho nguyên đơn, bị đơn và ý kiến của VKSND huyện Tây Hòa. Căn cứ các quy định của pháp luật, TAND huyện Tây Hòa tuyên xử như sau:

“1. Chấp nhận một phần yêu cầu của 12 nguyên đơn; Buộc bị đơn Phòng GD&ĐT huyện Tây Hòa phải trả cho các nguyên đơn khoản tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong những ngày các nguyên đơn không được làm việc từ ngày 5/9/2017 đến ngày xét xử sơ thẩm là 20 tháng; cộng với 02 tháng tiền lương theo HĐLĐ và bồi thường cho các nguyên đơn khoản tiền tương ứng với tiền lương của các nguyên đơn trong những ngày không báo trước là 25 ngày, tổng cộng các khoản đối với từng nguyên đơn như sau:

Các nguyên đơn Ngô Thị Thu, Nguyễn Thị Ngọc Oanh, Tạ Thị Y, Cao Thị Kiều, (hệ số lương 2,10) mỗi người số tiền là 65.134.730 đồng.

Các nguyên đơn Trần Thị Hiền, Cao Thị Phương Trâm, Lê Thị Huân, Nguyễn Ngọc Quỳnh Trâm, Huỳnh Đức Thành, Phan Đắc Thuật, Lương Văn Chinh, Trần Tấn Song, (hệ số lương 2,34) mỗi người số tiền là 72.578.500 đồng.

Vụ 12 giáo viên kiện phòng giáo dục: “Bản án quá bất công…chúng tôi sẽ kháng cáo!” - 4

Tòa tuyên án vụ án "Tranh chấp về chấm dứt HĐLĐ và bồi thường thiệt hại khi chấm dứt HĐLĐ” giữa 12 giáo viên huyện Tây Hoà với Phòng GD&ĐT huyện

2. Không chấp nhận các yêu cầu khởi kiện của các nguyên đơn yêu cầu hủy bỏ Thông báo thôi HĐLĐ đối với các nguyên đơn; nhận các nguyên đơn vào giảng dạy và chuyển sang ký HĐLĐ không xác định thời hạn; yêu cầu bồi thường tiền tổn thất tinh thần bằng bằng 05 tháng lương tối thiểu là 6.500.000 đồng (đối với trường hợp Ngô Thị Thu yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần bằng 10 tháng lương tối thiểu 13.000.000 đồng) và chi trả các khoản phụ cấp đứng lớp, nâng bậc lương theo định kỳ. Không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn Ngô Thị Thu yêu cầu bị đơn trả tiền điều trị sẩy thai tại bệnh viện Từ Dũ là 20.000.000 đồng.”

Các giáo viên cho rằng bản án bất công và sẽ kháng cáo…

Sau khi tòa tuyên án, các GV cho rằng đây là bản án bất công đối với các GV nên họ sẽ tiếp tục kháng cáo lên TAND cấp tỉnh.

Vụ 12 giáo viên kiện phòng giáo dục: “Bản án quá bất công…chúng tôi sẽ kháng cáo!” - 5

Sau khi tòa tuyên các giáo viên cho biết sẽ kháng cáo bản án sơ thẩm

Là người bị chấm dứt HĐLĐ khi đang nuôi con nhỏ, chị Trần Thị Hiền nói: “em đang nuôi con nhỏ dưới 3 tháng tuổi, nhưng vẫn bị chấm dứt HĐLĐ. Pháp luật có quy định về việc chấm dứt HĐLĐ đối với những người ở hoàn cảnh như em, nhưng tòa án thì không hề đề cập đến.

12 giáo viên cho rằng bản án bất công

Mới hậu sản xong là mất việc, ảnh hưởng rất lớn tâm lý của mẹ và bé. Em sẽ tiếp tục kháng cáo lên TAND cấp tỉnh vì bản án này quá bất công. Em muốn có việc để làm lâu dài chứ nếu nhận tiền thì sau tết nguyên đán 2019 cô Dân đã đề nghị sẽ bồi thường cho em 80 triệu để trang trải cuộc sống nhưng em không chấp nhận” chị Hiền nói.

Cùng chung quan điểm, anh Lương Văn Chinh nói: "tôi thấy bản án quá bất công với chúng tôi, tôi sẽ kháng cáo lên TAND cấp tỉnh để đòi lại công lý"

Trung Thi

 

MỚI NHẤT
GS Phan Hữu Dật - Nhà Dân tộc học đầu ngành của Việt Nam qua đời
GS Phan Hữu Dật - Nhà Dân tộc học đầu ngành của Việt Nam qua đời

(Dân trí) - GS.TS. NGND Phan Hữu Dật – Nhà Dân tộc học đầu Việt Nam, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội (giai đoạn 1985-1988) nguyên Chủ tịch Hội Dân tộc học Việt Nam vừa qua đời, thọ 92 tuổi.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 04:38

Giật mình: Người Việt toàn đọc... sách giáo khoa
Giật mình: Người Việt toàn đọc... sách giáo khoa

(Dân trí) - Trong 3 năm gần đây, tính bình quân số sách của người Việt đọc là 4 đầu sách/người/năm nhưng... trong đó có hơn 3 cuốn là sách giáo khoa, giáo trình học tập.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 03:24

Á khoa "gian lận" điểm thi vẫn đang theo học tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội
Á khoa "gian lận" điểm thi vẫn đang theo học tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội

(Dân trí) - Á khoa của trường ĐH Sư phạm Hà Nội đến từ Sơn La có tên trong danh sách sửa, nâng điểm thi. Tuy nhiên, thí sinh này vẫn đang theo học vì điểm chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT đủ điểm trúng tuyển vào trường.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 12:25

Tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh lớp 9 cứu 3 học sinh khỏi đuối nước
Tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh lớp 9 cứu 3 học sinh khỏi đuối nước

(Dân trí) - Với tinh thần dũng cảm cứu sống 3 học sinh khỏi đuối nước, nam sinh lớp 9 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tặng Bằng khen.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 10:29

Thí sinh được phản hồi sai sót thông tin đăng ký dự thi trước ngày 25/4
Thí sinh được phản hồi sai sót thông tin đăng ký dự thi trước ngày 25/4

(Dân trí) - 17h chiều nay ngày 20/4 là hạn cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2019 của các thí sinh. Sau ngày này, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 09:39

Sắp thành lập 2 trường thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM
Sắp thành lập 2 trường thuộc Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

(Dân trí) - Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM vừa có buổi làm việc với ĐH Quốc gia TPHCM về đề án thành lập Trường Giáo dục và Trường Ngoại ngữ trực thuộc trường ĐH này.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 08:45

Việt Nam vượt qua Mỹ về số du học sinh tại Canada
Việt Nam vượt qua Mỹ về số du học sinh tại Canada

(Dân trí) - Số lượng du học sinh Việt Nam ở Canada 2018 đã tăng lên 46% so với một năm trước đó. Việt Nam nằm trong nhóm 5 nước có số du học sinh nhiều nhất ở Canada trong khi đó Mỹ xếp vị trí thứ 6.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:36

“Làm gì để tạo thói quen đọc sách cho trẻ”
“Làm gì để tạo thói quen đọc sách cho trẻ”

(Dân trí) - Nếu ở các nước, nhất là các nước phát triển, văn hóa đọc luôn là một phần quan trọng của việc học thì lạ lùng ở Việt Nam lại có nghịch lý việc học cản việc đọc. Không hiếm thầy cô, phụ huynh nói với trẻ rằng bận học làm gì có thời gian đọc sách; lo mà học đi...

Thứ bảy, 20/04/2019 - 07:04

Thầy giáo trẻ vẽ danh thắng bằng phấn trắng trên bảng đen
Thầy giáo trẻ vẽ danh thắng bằng phấn trắng trên bảng đen

(Dân trí) - Chỉ với viên phấn trắng và nền bảng đen, những địa danh nổi tiếng ở Việt Nam được tái hiện lại bởi bàn tay tài hoa của thầy giáo trẻ. Qua những tiết học vẽ phong cảnh, thầy giáo mong muốn các em học sinh có thêm kiến thức về những địa danh nổi tiếng của Việt Nam.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 01:46

Nữ tiến sĩ có nhiều công bố quốc tế từ trải nghiệm nhóm nghiên cứu
Nữ tiến sĩ có nhiều công bố quốc tế từ trải nghiệm nhóm nghiên cứu

(Dân trí) - “Được tham gia vào nhóm nghiên cứu mạnh về vật liệu và kết cấu tiên tiến của Đại học Công nghệ - ĐH QGHN là trải nghiệm quý giá và bước ngoặt trên hành trình nghiên cứu khoa học của tôi” - TS Vũ Thị Thùy Anh, nữ Tiến sĩ có nhiều công bố quốc tế đã trải lòng như vậy.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 07:22

Bí quyết thành công trong ngành IT không phải từ tấm bằng đại học
Bí quyết thành công trong ngành IT không phải từ tấm bằng đại học

(Dân trí) - Tôi không khuyên bạn bỏ học đại học giống như Bill Gates, nhưng với một ngành đặc biệt như công nghệ thông tin, bí quyết thành công không phải là tấm bằng đại học, mà là một điều khác…

Thứ sáu, 19/04/2019 - 05:29

Hai nữ sinh lớp 4 bị nhiều bạn nam vây đánh trong giờ ra chơi
Hai nữ sinh lớp 4 bị nhiều bạn nam vây đánh trong giờ ra chơi

(Dân trí) - Trong giờ ra chơi, do bị các bạn nam trêu chọc nên bạn nữ đánh một bạn nam. Thấy vậy, ba bạn nam khác cũng lao vào đánh hội đồng bạn nữ này cùng một bạn nữ khác trong lớp khiến phải đi bệnh viện kiểm tra.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 05:16

ĐÁNG QUAN TÂM
“Nóng” gian lận thi cử: Lãnh đạo ngành giáo dục nên đứng ra xin lỗi nhân dân!
“Nóng” gian lận thi cử: Lãnh đạo ngành giáo dục nên đứng ra xin lỗi nhân dân!

(Dân trí) - Bức xúc gian lận cử đang nóng trên các mặt báo và dư luận xã hội, GS.TS Phạm Tất Dong cho rằng, lãnh đạo ngành giáo dục từ trung ương đến địa phương có gian lận nên đứng ra xin lỗi nhân dân may ra mới “hạ hỏa” được.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 01:15

Sinh viên sáng chế máy thu gom rác thải ở biển
Sinh viên sáng chế máy thu gom rác thải ở biển

(Dân trí) - Đối diện thực tiễn môi trường biển, môi trường sông, hồ Đà Nẵng đang dần bị ô nhiễm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến cảnh quan và sức khỏe của người dân, nhóm sinh viên ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã tiến hành nghiên cứu, chế tạo thành công thiết bị thu gom rác thải bãi biển, mặt nước.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 01:02

Hà Giang: Sau bê bối gian lận điểm thi, bổ sung một Phó Giám đốc Sở Giáo dục
Hà Giang: Sau bê bối gian lận điểm thi, bổ sung một Phó Giám đốc Sở Giáo dục

(Dân trí) - Theo đó, Trưởng Phòng Giáo dục thường xuyên được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang. Ông Nguyễn Trung Tài, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang, xác nhận với PV Dân trí sáng 19/4.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 12:04

Nhà giáo ưu tú Trần Đức Huyên: Đây là thời điểm chín muồi để tôi làm điều đặc biệt cho giáo dục
Nhà giáo ưu tú Trần Đức Huyên: Đây là thời điểm chín muồi để tôi làm điều đặc biệt cho giáo dục

(Dân trí) - NGƯT Trần Đức Huyên là một trong những người thầy đầu ngành của giáo dục phổ thông tại TP.HCM, hơn 15 năm thầy giữ vị trí hiệu phó chuyên môn tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Ngoài việc để lại dấu ấn trong kiến tạo chương trình giảng dạy tại ngôi trường nổi tiếng này, thầy còn là tác giả của nhiều sách giáo khoa, sách tham khảo có tính ứng dụng thực tế cao.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 11:00

Bí quyết để trẻ nâng tâm bản lĩnh tuổi teen hè này
Bí quyết để trẻ nâng tâm bản lĩnh tuổi teen hè này

(Dân trí) - Nằm trong giai đoạn chuyển tiếp giữa thời kỳ trẻ con và thời kỳ trưởng thành, các cô cậu bé tuổi teen (từ 11 - 16 tuổi) luôn muốn tự lập và khẳng định bản lĩnh của mình. Có con đang ở độ tuổi này, hẳn phụ huynh nào cũng sẽ tìm cách giúp con vừa thể hiện được cái tôi riêng biệt vừa hoàn thiện nhân cách đồng thời phát triển các kỹ năng và tư duy hiện đại.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 11:00

Lãnh đạo tỉnh Sơn La: "Chúng tôi chưa có danh sách cán bộ "dính" vụ nâng điểm thi"
Lãnh đạo tỉnh Sơn La: "Chúng tôi chưa có danh sách cán bộ "dính" vụ nâng điểm thi"

(Dân trí) - Nhiều thí sinh được sửa, nâng điểm thi THPT quốc gia 2018 ở Sơn La được cho là con quan chức đang công tác tại các đơn vị của tỉnh này. Tuy nhiên, đại diện UBND tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị này chưa có danh sách chính thức.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 10:27

Bê bối gian lận điểm thi: Phụ huynh là quan chức càng phải xử lý nặng
Bê bối gian lận điểm thi: Phụ huynh là quan chức càng phải xử lý nặng

(Dân trí) - Theo PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, trường hợp người mua điểm là quan chức nằm trong ngành giáo dục hoặc lãnh đạo địa phương thì càng phải xử lý nặng hơn.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 09:57

Cháu ruột Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cũng được nâng điểm
Cháu ruột Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cũng được nâng điểm

Cơ quan chức năng đã làm rõ hàng loạt con em cán bộ lãnh đạo tại tỉnh Sơn La được nâng điểm. Tương tự, tại Hòa Bình, nhiều thí sinh được nâng điểm cũng là con, cháu các cán bộ lãnh đạo chủ chốt thuộc các sở, ngành.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 09:52

5 nút thắt cần gỡ ngay sau bê bối thi cử chấn động
5 nút thắt cần gỡ ngay sau bê bối thi cử chấn động

Bên cạnh yêu cầu xử lý nghiêm gian lận thi cử, cái gốc của vụ việc là xem xét kỳ thi THPT quốc gia tiếp tục như thế nào.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 08:48

Người Việt trẻ được bổ nhiệm chức danh Giáo sư của Đại học danh tiếng Mỹ
Người Việt trẻ được bổ nhiệm chức danh Giáo sư của Đại học danh tiếng Mỹ

(Dân trí) - PGS.TS Trần Xuân Bách, giảng viên của Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội, vừa được Đại học Johns Hopkins bổ nhiệm chức danh Giáo sư (kiêm nhiệm). Anh là một trong những Giáo sư trẻ tuổi nhất của trường đại học danh tiếng này.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 08:24

Đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học - Kinh nghiệm của Israel
Đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học - Kinh nghiệm của Israel

(Dân trí) - Từ quốc gia khởi nghiệp đi lên từ chiến tranh và nghèo khó, Israel trở thành một quốc gia có khả năng sáng tạo và đổi mới nhiều nhất trên thế giới. Hiếm có đất nước nào có số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lại nhiều và phát triển nhanh chóng thần kỳ đến thế. Để làm được điều đó, vai trò của hệ thống giáo dục, chính sách giáo dục, mô hình giáo dục đóng vai trò không nhỏ.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 08:10

Hoa hậu H’Hen Niê tham gia tư vấn pháp luật về phòng chống bạo lực học đường
Hoa hậu H’Hen Niê tham gia tư vấn pháp luật về phòng chống bạo lực học đường

(Dân trí) - Tại chương trình Tư vấn pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, Hoa hậu H’Hen Niê đóng vai hội thẩm của một phiên tòa giả định trong vụ việc một bạn học sinh phạm tội cố ý gây thương tích, từ đó đúc kết những kinh nghiệm, chia sẻ cách giải quyết vấn đề cho các em học sinh.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:32