Thứ hai, 16/03/2015 - 23:04

Vụ 20 nam sinh ẩu đả: Có dấu hiệu kích động từ bên ngoài

Dân trí

Các học sinh tham gia ẩu đả đều đang học tại Trường THCS Phúc Diễn (huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Nhà trường đã yêu cầu các học sinh làm bản tường trình sự việc.

Lãnh đạo Trường THCS Phúc Diễn (huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận những học sinh lớp 9 trong clip ẩu đả đang học tại trường này. Nhà trường đã nắm bắt tình hình ngay sau khi vụ việc xảy ra và yêu cầu các học sinh tham gia ẩu đả làm bản kiểm điểm, tường trình.

Hình ảnh trong clip các nam sinh trường THCS Phúc Diễn (huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ẩu đả.

Hình ảnh trong clip các nam sinh trường THCS Phúc Diễn (huyện Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ẩu đả.

Theo tường trình của các nam sinh, nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa hai bạn học sinh lớp 9. Các em nhờ bạn lớp bên can thiệp rồi lời qua tiếng lại, kết hợp với sự kích động của hai cựu học sinh cá biệt nên dẫn đến xô xát tập thể mặc dù hai cá nhân chính trong vụ mâu thuẫn đã làm hòa với nhau.

Ông Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng THCS Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: “Chiều 10/3 sự việc xảy ra, đến ngày hôm sau giáo viên chủ nhiệm và ban giám hiệu đã nắm được tình hình. Trường đã cho các em viết bản tường trình và cam kết không tái diễn sự việc”.

Theo các giáo viên chủ nhiệm, những em tham gia ẩu đả đều là những trò ngoan, có học lực trung bình và khá. Cũng theo bản tường trình của các nam sinh, người quay và tung clip lên mạng không phải học sinh trong trường. Vụ ẩu đả có dấu hiệu bị kích động của người ngoài, bởi thế trong clip mới có những tiếng hô hào, cười đùa, xúi giục "đánh tiếp đi, anh đang quay".

Thầy Hiệu trưởng cho hay trường sẽ họp hội đồng kỷ luật, kết quả xử lí cuối cùng sẽ có trong tuần này. “Nhà trường sẽ xử lí phải trên tinh thần nghiêm khắc, răn đe nhưng cũng phải có tính giáo dục để cả người đánh và bị đánh biết nhận ra sai sót và sửa chữa”, Hiệu trưởng cho biết.

M.C
 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!