Vụ “cô giáo quỳ gối”: Hội trưởng cha mẹ học sinh bị uy hiếp

Dân trí Sau khi đứng ra bênh vực cô giáo N. và trả lời báo chí, ông V. bị uy hiếp bởi một phụ huynh có mặt trong buổi "ép" cô giáo quỳ. Giờ tuổi già sức yếu, ông V. lại đang sống ở một hơi hẻo lánh nên rất lo sợ bị trả thù.
>>Vụ “cô giáo quỳ gối”: Thêm một phụ huynh phải kiểm điểm công khai
>>Họp khẩn về vụ “cô giáo quỳ gối”: Hiệu trưởng xin từ chức

Ngày 18/3, trao đổi với PV Dân trí, ông V. - Hội trưởng cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, Long An), tỏ ra khá buồn vì những chuyện đã xảy ra. Ông cho biết các bậc phụ huynh đồng tình với việc khai trừ Đảng với ông Võ Hoà Thuận. Nhiều người còn muốn phạt ông Thuận nặng hơn để làm gương cho các phụ huynh khác.

Ông V., tỏ ra rất buồn vì sự việc xảy ra ngày 28/2
Ông V., tỏ ra rất buồn vì sự việc xảy ra ngày 28/2

"Ngày 28/2, tui đưa cháu đi học thì được cô T. (phụ huynh có mặt ép cô N. quỳ) gọi lại và nói lát ở lại bàn chút công việc. Tôi nói là có chuyện gì thì lên phòng cha mẹ học sinh nói chuyện. Khi các em chuẩn bị vào lớp thì cô T., vợ chồng ông Võ Hoà Thuận cùng một số người khác kéo tôi lên lớp cô N. đang giảng dạy. Tôi chưa kịp hiểu đầu đuôi câu chuyện sao thì nghe mấy người này nói cô N. bắt con họ quỳ 45 phút trên lớp nên giờ phải lên lớp cô N. để bắt cô N. quỳ lại trước mặt con em họ. Lúc đó, tôi và thầy Sơn (hiệu trưởng) kịch liệt phản đối việc đó nên đưa cô N. và các phụ huynh khác lên phòng ban giám hiệu để làm rõ sự việc", ông V. kể lại.

Theo ông V., sau khi lên tới phòng ban giám hiệu thì sự việc diễn ra khá căng thẳng và các phụ huynh liên tiếp phản ứng việc cô N. bắt con họ quỳ khiến cô N. không kịp phân bua.

"Lúc đó căng thẳng lắm, hết người này nói, người kia nói mà không để cô N. lên tiếng. Tôi và thầy Sơn cũng đứng ra giải thích cho phụ huynh là cần phải tìm hiểu kỹ sự việc và nghe từ hai phía nhưng họ không nghe. Lúc đó, cô N. đã đứng ra xin lỗi và hứa sẽ khắc phục tình trạng trên. Cô N. nói nếu phụ huynh không muốn cô dùng biện pháp răn đe học sinh thì cô sẽ không dùng nữa cho phụ huynh vừa lòng. Sau đó, tôi nghĩ mọi chuyện cũng êm xuôi nên khi nhà trường lập biên bản thì tôi đi lo công việc, thầy Sơn cũng vậy. Không ngờ sự việc ra nông nỗi này. Nếu tôi hay thầy Sơn mà ở lại đến sau cùng chắc không xảy ra chuyện gì rồi", ông V. chia sẻ.

"Tôi nghe kể lại, hôm đó, khi tôi và thầy Sơn đi, các phụ huynh đã ép cô N. quỳ đủ 40 phút mới cho qua. Một số người can ngăn nhưng vợ chồng ông Thuận không chịu. Tôi nghe cô N. trao đổi là sau khi quỳ xong 40 phút thì cô đứng lên hai chân tê cứng và ngồi không nổi vì chóng mặt. Lúc này, một phụ huynh đã quát cô là muốn quỳ nữa hay sao mà không ngồi. Cô N. mới nghỉ thai sản xong và người còn rất yếu mà quỳ 40 phút là đã quá cố gắng rồi. Hôm đó cô mà lăn đùng ra trường thì đúng là to chuyện", ông V., nói.

Với cương vị là hội trưởng hội phụ huynh trường, ông V. đã đứng ra tìm hiểu sự việc và mong hai bên cùng bình tĩnh xử lý.

"Sau khi sự việc xảy ra tôi cũng rất buồn, tôi thấy vô lý ở chỗ tiết học chỉ có 40 phút thì sao mà họ nói cô giáo bắt con họ quỳ 45 phút được. Nếu quỳ cả giờ nghỉ giải lao thì các lớp khác và thầy cô trong trường sẽ biết ngay. Sau đó tôi mới đi hỏi các em học sinh trong lớp cô N. thì cô chỉ bắt quỳ 4 đến 5 phút cuối giờ mà thôi. Mấy em nói lúc cuối giờ khi lớp học ồn ào quá khiến cô không chấm bài được nên cô mới bắt các em quỳ vì nhắc nhở hoài không được. Lúc này, tôi cũng đã trao đổi với những người liên quan để tìm ra đúng sai nhưng họ không chịu", ông V., nói tiếp.

Cũng theo ông V. sau khi sự việc xảy ra, ông cũng đã nhiều lần được các cơ quan chức năng mời lên để làm rõ sự việc. Ông cũng gặp gỡ một số phóng viên để trao đổi vì ông muốn cho người dân có cái nhìn đúng về bản chất sự việc. Tuy vậy, cũng chính sự việc này khiến ông gặp rắc rối và lo sợ.

"Khi thấy tôi trả lời báo chí, phụ huynh T. gọi tôi ra để nói chuyện. Tôi nói giờ lớn rồi có gì về nhà nói thì phụ huynh T. hăm dọa tôi là "Ông cẩn thận cái mạng già của ông đó". Tính ra nó chỉ đáng tuổi cháu tôi mà nó nói vậy làm tôi rất buồn. Tôi cũng chỉ muốn mọi người tìm hiểu kỹ sự việc chứ có thêm bớt gì đâu. Giờ hai vợ chồng già sống ở nơi xa cách khu dân cư này tôi cũng sợ bị trả thù lắm. Tôi mong sao mọi việc sớm khép lại và ai sai thì hãy "quay đầu là bờ", ông V. cho biết.

Hiện, sự việc đang được UBND huyện Bến Lức tổng hợp và đưa ra kết luận cuối cùng.

Xuân Hinh

MỚI NHẤT
TPHCM: Thi lớp 10 vào ngày 2 và 3/6
TPHCM: Thi lớp 10 vào ngày 2 và 3/6

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có thông tin về lịch của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018. Theo đó, kỳ tuyển sinh diễn ra vào ngày 2 và 3/6/2018.

Thứ hai, 19/03/2018 - 03:56

Thanh Hóa: Thiếu gần 300 giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học
Thanh Hóa: Thiếu gần 300 giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học

(Dân trí) - Theo thống kê của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, năm học 2017 - 2018, ngành giáo dục tỉnh này còn thiếu 258 giáo viên dạy tiếng Anh cấp Tiểu học.

Thứ hai, 19/03/2018 - 01:58

Chuyện cảm động về chàng trai 9X bị u não muốn hiến xác cho y học
Chuyện cảm động về chàng trai 9X bị u não muốn hiến xác cho y học

(Dân trí) - Bị u sợi thần kinh từ khi còn bé, chàng thanh niên 9X Nguyễn Tài Nam có nguyện vọng hiến xác cho y học để những người mang căn bệnh giống mình có khả năng được cứu chữa.

Thứ hai, 19/03/2018 - 11:48

Quảng Bình: Khởi công ngôi trường sắp sập sau bão số 10
Quảng Bình: Khởi công ngôi trường sắp sập sau bão số 10

(Dân trí) - Sáng 19/3, ông Trương Quang Hà, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Châu (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, sau bài viết “Trường chúng em bay mái, sắp sập mất thôi!” đăng trên báo điện tử Dân trí (ngày 21/9/2017) đã có rất nhiều tổ chức, các nhà hảo tâm liên hệ ủng hộ để xây dựng trường.

Thứ hai, 19/03/2018 - 11:30

Phát triển toàn diện cho con trong mùa hè - đâu là công thức hoàn hảo
Phát triển toàn diện cho con trong mùa hè - đâu là công thức hoàn hảo

Năm học chính khóa của con sắp khép lại cũng là lúc cha mẹ đã bắt đầu tìm kiếm sân chơi hè vừa lí thú mà vẫn giúp con trau dồi những kĩ năng cần thiết cho tương lai. Nhờ đó, con có thể phát huy năng khiếu tiềm tàng, chứ không biến thành những cô, cậu bé “mọt sách” thiếu kỹ năng sống và chỉ kết thân với thiết bị điện tử.

Thứ hai, 19/03/2018 - 11:00

Đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Tư pháp về rút đề xuất tăng lương giáo viên
Đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Tư pháp về rút đề xuất tăng lương giáo viên

(Dân trí) - Phiên chất vấn Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long tại UB Thường vụ Quốc hội sáng 19/3 bất ngờ đón nhận một câu hỏi về quy định lương giáo viên thể hiện trong dự thảo luật Giáo dục. Bộ Tư pháp là cơ quan thẩm định dự án luật này khi Bộ GD-ĐT đưa ra thảo luận tại Chính phủ…

Thứ hai, 19/03/2018 - 10:25

Vụ “cô giáo quỳ gối”: Có hay chăng việc cô giáo phạt học trò quỳ 40 phút?
Vụ “cô giáo quỳ gối”: Có hay chăng việc cô giáo phạt học trò quỳ 40 phút?

(Dân trí) - Có hay chăng việc cô giáo bắt học sinh quỳ suốt cả tiết học? Có hay chăng việc khi cô giáo thực hiện "hình phạt" quỳ trước phụ huynh, có người nói... đã 35 phút rồi để cô đứng dậy nhưng vợ chồng phụ huynh Võ Hòa Thuận yêu cầu "quỳ cho đủ 40 phút"...

Thứ hai, 19/03/2018 - 09:44

Vị Thủ tướng hết lòng vì công tác khuyến học
Vị Thủ tướng hết lòng vì công tác khuyến học

(Dân trí) - Khi còn điều hành Chính phủ, cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã rất chú trọng đến công tác khuyến học, khuyến tài, phát triển giáo dục. Khi về hưu, ông có nhiều thời gian hơn để chăm lo cho sự nghiệp khuyến học của quê hương Củ Chi cũng như TPHCM.

Thứ hai, 19/03/2018 - 04:03

Cộng đồng mạng thương tiếc nữ sinh Việt tử vong tại Đức
Cộng đồng mạng thương tiếc nữ sinh Việt tử vong tại Đức

(Dân trí) - Thông tin nữ du học sinh Việt tại Phần Lan Trần Thị Thu Hà (sinh năm 1997, quê Hải Phòng) tử vong trên đường tới Đức theo chương trình trao đổi sinh viên những ngày qua khiến người sử dụng mạng xã hội xót xa, thương tiếc. Nguyên nhân cái chết của cô gái xấu số đang được cảnh sát Đức điều tra.

Thứ hai, 19/03/2018 - 02:49

Làm sao chọn ngành nghề vừa phù hợp bản thân, vừa đáp ứng nhu cầu xã hội?
Làm sao chọn ngành nghề vừa phù hợp bản thân, vừa đáp ứng nhu cầu xã hội?

(Dân trí) - Ở khâu định hướng nghề nghiệp chọn ngành vào trường đại học cũng như nghề nghiệp sau khi ra trường, rất nhiều bạn trẻ băn khoăn, giữa hai yếu tố “phù hợp bản thân” và “phù hợp nhu cầu xã hội” thì phải chọn yếu tố nào trước?

Thứ hai, 19/03/2018 - 12:05

Chọn nghề qua câu chuyện “mẹ con lạc đà” và “cuộc thi leo cây”
Chọn nghề qua câu chuyện “mẹ con lạc đà” và “cuộc thi leo cây”

(Dân trí) - Tại buổi hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh do Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức, chuyên gia tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã đưa ra nhiều câu chuyện để liên hệ với việc chọn nghề khiến nhiều học sinh vô cùng thích thú. Nhiều bạn trẻ giãi bày những khó khăn của bản thân trong việc chọn nghề tương lai và nhận lại nhiều lời khuyên bổ ích từ chuyên gia.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 05:05

Để học sinh say mê học tập: Đó là nghệ thuật
Để học sinh say mê học tập: Đó là nghệ thuật

(Dân trí) - Việc dạy học ở không ít trường phổ thông hiện đang theo hướng thầy đọc, trò chép. Cách truyền đạt kiến thức bị bó buộc bởi nhiều nguyên nhân: cơ sở vật chất, giáo viên, tư duy lạc hậu...

Chủ nhật, 18/03/2018 - 01:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Học sinh TPHCM sẽ chất vấn lãnh đạo ngành giáo dục
Học sinh TPHCM sẽ chất vấn lãnh đạo ngành giáo dục

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM sẽ tổ chức chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo ngành với học sinh trên địa bàn. Chương trình nhằm tạo điều kiện để học sinh chia sẻ, nói lên những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng về những vấn đề mà các em quan tâm trong công tác giáo dục toàn diện hiện nay.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 11:44

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội “tuyển" giáo sư, phó giáo sư
Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội “tuyển" giáo sư, phó giáo sư

(Dân trí) - Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội vừa thông báo việc xét bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư tại trường ĐH Ngoại thương.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 09:30

Bao nhiêu tuổi có thể làm "chuyện người lớn"?
Bao nhiêu tuổi có thể làm "chuyện người lớn"?

(Dân trí) - "Bao nhiêu tuổi thì có thể làm "chuyện người lớn?", câu hỏi của nữ sinh đặt ra tại chương trình tư vấn về giáo dục giới tính ở TPHCM là quan tâm không chỉ của các bạn trẻ mà còn là nỗi bận lòng của rất nhiều phụ huynh.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 09:00

Vụ “cô giáo quỳ gối”: Thêm một phụ huynh phải kiểm điểm công khai
Vụ “cô giáo quỳ gối”: Thêm một phụ huynh phải kiểm điểm công khai

(Dân trí) - Trong cuộc họp phụ huynh ngày 17/3 của Trường tiểu học Bình Chánh (huyện Bến Lức, Long An) - nơi xảy ra sự việc "cô giáo quỳ gối", bà Nguyễn Thị Bích Tuyền - Chi hội trưởng hội phụ huynh lớp 4/3 bị yêu cầu phải tự kiểm điểm công khai.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 08:39

Khai mạc cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam
Khai mạc cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia khu vực phía Nam

(Dân trí) - Chiều 17/3, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2017-2018, khu vực phía Nam.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 08:37

Sinh viên có thể tốt nghiệp bằng kép trong thời gian tối đa là 6 năm
Sinh viên có thể tốt nghiệp bằng kép trong thời gian tối đa là 6 năm

(Dân trí) - Đại học Quốc gia Hà Nội mở hàng loạt ngành học đào tạo bằng kép, thời gian kết thúc cả hai chương trình đào tạo tối đa là 6 năm học.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 05:29

"Lại đây thầy bồng để cho chị học bài"
"Lại đây thầy bồng để cho chị học bài"

(Dân trí) - Thầy Nguyễn Hồng Hiệp - giáo viên Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện biên giới Quế Phong, Nghệ An đã chia sẻ với học sinh của mình khi em này bế em lên lớp học.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 05:17

“Nhớ bác Sáu Khải của học trò nghèo”
“Nhớ bác Sáu Khải của học trò nghèo”

(Dân trí) - Sinh ra cùng quê hương Củ Chi, thầy giáo Nguyễn Văn Cải, Phó hiệu trưởng trường THPT Quang Trung (Củ Chi) có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với bác Sáu Khải (cách gọi thân thương dành cho cố Thủ tướng Phan Văn Khải). Ấn tượng với anh chính tình cảm của Bác sáu dành cho học sinh – sinh viên nghèo vượt khó, trong đó có bản thân anh.

Chủ nhật, 18/03/2018 - 05:08

Đà Nẵng ôn thi THPT quốc gia cho học sinh theo nhóm học lực
Đà Nẵng ôn thi THPT quốc gia cho học sinh theo nhóm học lực

(Dân trí) - Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng yêu cầu các trường THPT trên địa bàn tổ chức ôn thi THPT quốc gia cho học sinh cuối cấp phù hợp với học lực của từng nhóm đối tượng học sinh

Thứ bảy, 17/03/2018 - 09:08

Họp khẩn về vụ “cô giáo quỳ gối”: Hiệu trưởng xin từ chức
Họp khẩn về vụ “cô giáo quỳ gối”: Hiệu trưởng xin từ chức

(Dân trí) - Sáng 17/3, Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã tổ chức họp khẩn xoay quanh sự việc "cô giáo quỳ gối" xin lỗi phụ huynh gây chấn động dư luận thời gian qua.

Thứ bảy, 17/03/2018 - 06:12

Gen Y - thế hệ "nhảy việc": Tự tin nhưng nhiều hoang mang?
Gen Y - thế hệ "nhảy việc": Tự tin nhưng nhiều hoang mang?

(Dân trí) - Khác với các thế hệ trước thường coi trọng sự ổn định, gen Y (những người sinh trong giai đoạn 1981-2000) bị gán mác là thế hệ "nhảy việc". Tự tin nhưng nhiều hoang mang, đâu là lối đi đúng đắn về sự nghiệp cho các bạn trẻ gen Y?

Thứ bảy, 17/03/2018 - 12:56

Những lưu ý quan trọng trong xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học 2018
Những lưu ý quan trọng trong xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học 2018

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa công bố những hướng dẫn quan trọng trong xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học năm 2018. Theo đó, công bố những ngành hoặc ngành gần với môn thi học sinh giỏi để thí sinh lựa chọn.

Thứ bảy, 17/03/2018 - 12:52