Thứ sáu, 16/08/2019 - 17:04

Vụ cô giáo quỳ gối tại Ủy ban: Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý dứt điểm

Dân trí

Liên quan đến vụ cô giáo quỳ gối tại UBND tỉnh Đắk Lắk để được nhận đơn, phía lãnh đạo tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Thanh tra tỉnh sớm xử lý dứt điểm vụ việc khiếu nại này.

Ngày 16/8, UBND tỉnh Đắk Lắ đã công công văn yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ bà Nguyễn Thị Hoa Anh (45 tuổi, giáo viên Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) - người đã quỳ gối trước Ủy ban để được nộp đơn khiếu nại.

Vụ cô giáo quỳ gối tại Ủy ban: Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý dứt điểm - 1

Bà Nguyễn Thị Hoa Anh cho rằng việc UBND TP. Buôn Ma Thuột điều chuyển bà là không đúng pháp luật.

Trong công văn, ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu Thanh tra tỉnh Đắk Lắk sớm làm rõ bốn nội dung bà Hoa Anh khiếu nại, tố cáo.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Hoa Anh tố cáo hành vi hành chính của Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột vì đã không thực hiện giải quyết khiếu nại lần đầu về việc bà khiếu nại quyết định điều chuyển giáo viên của UBND TP Buôn Ma Thuột đối với mình.

Bà Hoa Anh cho rằng UBND TP Buôn Ma Thuột đưa ra lý do trong quyết định điều chuyển giáo viên ngày 17/8/2018 “điều chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu” là không đúng sự thật.

Ngoài ra, bà Hoa Anh khiếu nại việc UBND TP Buôn Ma Thuột quy kết cho bà vi phạm dạy thêm, học thêm là không có căn cứ, và việc UBND TP Buôn Ma Thuột dựa vào điều này để điều chuyển công tác bà là không đúng với quy định pháp luật.

Do vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Thanh tra tỉnh, phối hợp cùng các ngành liên quan, kiểm tra, làm rõ và báo cáo UBND tỉnh trước 10/9.

Trước đó, sau khi clip cô giáo quỳ xuất hiện trên mạng xã hội, UBND TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đã có buổi đối thoại với bà Nguyễn Thị Hoa Anh. Tại cuộc gặp, thành phố tiếp tục khẳng định việc ra quyết định điều chuyển bà từ Trường tiểu học Võ Thị Sáu về Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh là đúng quy định, thẩm quyền do có vi phạm về dạy thêm, học thêm theo thông tư 17 của Bộ GD-ĐT.

Không chấp nhận những nội dung trong buổi đối thoại, bà Hoa Anh làm đơn gởi lên UBND tỉnh Đắk Lắk, yêu cầu được giải quyết theo đúng quy định.

Vụ cô giáo quỳ gối tại Ủy ban: Tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý dứt điểm - 2

Bà Hoa Anh cho rằng do quá bức xúc nên bà đã quỳ gối để được giải quyết dứt điểm vụ việc

Như Dân trí đưa tin, vào ngày 6/8, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh bà Hoa Anh quỳ trước UBND tỉnh Đắk Lắk xin được đưa đơn và mong muốn gặp Chủ tịch UBND tỉnh để được giải quyết vụ việc vì bị điều chuyển công tác.

Theo bà Hoa Anh, vụ việc xuất phát vào chiều 26/6/2017, đang trong thời gian nghỉ hè và đang ở nhà nuôi con nhỏ nên bà có kê mấy bàn học cho các cháu nhỏ trong xóm, con cháu trong nhà đến học phụ đạo thì bị lập biên bản vi phạm dạy thêm. Tuy nhiên, bà Hoa Anh khẳng định mình không thu tiền dạy mà chỉ dạy giúp.

Sau đó, bà bị điều chuyển công tác nhưng bà không chấp nhận vì cho rằng bản thân mình không vi phạm đến mức bị xử lý như vậy.

Thúy Diễm