Vụ học sinh ngã gãy chân ở trường: Hiệu trưởng từng vi phạm kỷ luật

Dân trí Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Hiệu trưởng Trường mầm non Tam Đồng (xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) - nơi xảy ra vụ học sinh ngã gãy chân nhưng lãnh đạo nhà trường phát biểu vô cảm, từng “dính” kỉ luật trước đó và được điều chuyển về đây.
>>Phụ huynh “tố” học sinh gãy chân tại trường, hiệu trưởng trả lời vô cảm
>>Hiệu trưởng có học sinh ngã gãy chân ở trường: “Tôi hoàn toàn không sai!”
>>Vụ học sinh ngã gãy chân tại trường: “Hiệu trưởng không được phát ngôn như vậy!”

“Tôi tin phụ huynh phản ánh đúng”

Trao đổi với PV Dân trí ngày 30/8, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, sự việc cháu bé bị ngã gãy chân trong trường học là việc ngoài mong muốn.

UBND huyện sẽ lập đoàn xác minh sự việc, nếu đúng hiệu trưởng phát ngôn như vậy là không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ, không xứng đáng đứng đầu trường học.

Theo ông Tuấn, sự việc cháu bé bị ngã gãy chân trong Trường mầm non Tam Đồng xảy ra ngày 28/8, tuy nhiên đến tối 29/8, ông nhận được thông tin báo cáo của Phòng GD&ĐT về sự việc.

Theo báo cáo này, cháu bé được xác nhận trong quá trình học tập, vui chơi bị ngã gãy xương đùi.

“Tôi cùng một số cán bộ đã đích thân đến Bệnh viện đa khoa Phúc Yên thăm hỏi, động viên cháu và gia đình. Hiện cháu đang được điều trị tại bệnh viện. Đây là sự cố ngoài mong muốn tuy nhiên, bố cháu M.A có trao đổi, gia đình chưa đồng tình với phát ngôn của hiệu trưởng”, ông Tuấn cho biết.

Vụ học sinh ngã gãy chân ở trường: Hiệu trưởng từng vi phạm kỷ luật - 1

Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Hà  Nội.

Cũng theo Phó Chủ tịch huyện Mê Linh, huyện đã nắm được nội dung sự việc, kể cả tin nhắn hiệu trưởng gửi đến phụ huynh với lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Đánh giá về nội dung tin nhắn này, ông Tuấn cho rằng, vừa là cô giáo lại là hiệu trưởng, đứng đầu một trường mà phát ngôn như vậy là không đúng đắn. Ngành giáo dục đã báo cáo Chủ tịch, Bí thư huyện.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ phối hợp các cơ quan với nhau, chăm sóc sức khoẻ, ổn định tinh thần cháu bé cũng như chia sẻ với gia đình”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn thông tin thêm, quan điểm của huyện sẽ làm việc với các bên liên quan để xác minh sự việc.

"Tuy nhiên, theo như phản ánh của phụ huynh, tôi tin phản ánh đó là đúng. Vì không phải một mình anh Hùng - bố cháu M.A phản ánh mà còn có nhiều người chứng kiến sự việc.

“Một người hiệu trưởng không thể phát ngôn như vậy. Hành xử như vậy cũng không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình, không xứng đáng là một người hiệu trưởng”, ông Tuấn khẳng định.

Vụ học sinh ngã gãy chân ở trường: Hiệu trưởng từng vi phạm kỷ luật - 2

Tin nhắn của hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm gửi phụ huynh học sinh với lời lẽ thiếu chuẩn mực. 

Hiệu trưởng từng “dính” kỉ luật ở trường khác

Là người trực tiếp vào cuộc ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Tuấn cho biết, sẽ xem xét thấu tình đạt lý, trên cơ sở đó mới có căn cứ để xử lý hiệu trưởng Chăm.

Ông Tuấn thông tin, bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng Trường mầm non Tam Đồng, cách đây nhiều năm đã làm hiệu trưởng Trường mầm non Quang Minh B.

Tuy nhiên, do gây mất đoàn kết nội bộ nên bà Chăm đã bị điều về Trường mầm non Tam Đồng.

“Thời điểm đó, cô Chăm đang ở trường lớn và gần nhà, nhưng do vi phạm kỉ luật nên bị điều về trường nhỏ, xa nhà. Sau vụ việc này, chúng tôi cần phải xem xét lại tư duy, nhận thức của người quản lý trong môi trường giáo dục.

Tuy nhiên, hình thức xử lý thế nào phải căn cứ vào kết quả của đoàn làm việc trong thời gian tới”, ông Tuấn khẳng định.

Về hình thức kỉ luật cao nhất có thể áp dụng đối với bà Chăm, ông Tuấn cho hay, sau khi xác minh xong, nếu đúng như vậy thì còn tuỳ thuộc vào kết luận và đối chiếu với luật cán bộ công chức để xem xét kỉ luật ở mức đó.

“Đặc biệt, chúng tôi sẽ căn cứ vào một số phát ngôn của cô Chăm, đồng thời qua báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện, Hiệu trưởng này hiện vẫn chưa nhận ra lỗi để có lời xin lỗi cầu thị, có thành tâm với gia đình học sinh.

Tôi cho rằng, nhận thức của hiệu trưởng này phải hết sức phải xem lại. Còn nếu trả lời ngay cô ấy là người ra sao, tôi nghĩ, để đánh giá một con người, cần căn cứ nhiều điều khác nữa”, ông Tuấn chia sẻ.

Vụ học sinh ngã gãy chân ở trường: Hiệu trưởng từng vi phạm kỷ luật - 3

HÌnh ảnh cháu M.A tại bệnh viện. 

Được biết, hiện UNBD huyện Mê Linh đã chỉ đạo cả công an huyện và các đơn vị cơ quan xã để ổn định tình hình của nhà trường, giúp cô trò cùng ổn định tinh thần trước ngày khai giảng. 

Quan điểm của huyện, phải xác minh bằng được và để cô Chăm hiểu ra.

Đặc biệt, để chuẩn bị ccho khai giảng, hôm nay (31/8), huyện Mê Linh sẽ tổ chức hội nghị quán triệt cho năm học mới với hơn 70 hiệu trưởng trên địa bàn, trong đó sẽ đặc biệt nhắc nhở về kỉ cương nề nếp và nhất là vấn đề thu chi.

Ông Tuấn khẳng định: Riêng trường hợp của cô Chăm, sau khi xác minh, cô sai phạm đến đâu, sẽ xử lý nghiêm để rút kinh nghiệm nhằm nêu gương cho các hiệu trưởng khác không tiếp tục sai phạm sau này.

Trước đó, ngày 29/8, anh Kiều Văn Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) cho biết, chiều 28/8, con anh là cháu K.M.A chơi trong sân trường đã bị đu quay gạt vào chân, bị đau và khóc nhiều. 

Gia đình đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) để thăm khám. Cùng đi có cô giáo chủ nhiệm của lớp cháu.

Cháu bé được xác định gãy 1/3 xương đùi trái nhưng trả lời PV Dân trí, Hiệu trưởng Chăm cho rằng, gia đình "vẽ ra để ăn vạ". 

Đồng thời trước đó, hiệu trưởng Chăm cũng nhắn tin đến số máy của anh Hùng với lời lẽ thiếu văn hoá, thiếu chuẩn mực.

Bà Chăm lí giải, mình nhắn tin như vậy là do trước đó có hiểu nhầm. 

Về phía gia đình học sinh, phụ huynh Kiều Văn Hùng cho biết, mình không muốn truy cứu trách nhiệm hay quy kết đổ lỗi cho ai. Anh rất thông cảm với các cô giáo chủ nhiệm lớp và một số cá nhân khác đã quan tâm tới con anh.

Tuy nhiên, phụ huynh này cho rằng, là người đứng đầu nhà trường, Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm không hề hỏi thăm và có hành động, phát ngôn vô cảm, có tin nhắn thiếu chuẩn mực đến người dân như vậy là hoàn toàn không được. 

Mỹ Hà

MỚI NHẤT
Hội đồng Giáo sư Nhà nước khôi phục chức danh Phó Giáo sư cho ông Hoàng Xuân Quế
Hội đồng Giáo sư Nhà nước khôi phục chức danh Phó Giáo sư cho ông Hoàng Xuân Quế

(Dân trí) - Ngày 30/8/2019, tại phiên họp lần thứ II, Hội đồng Giáo sư Nhà nước nhiệm kỳ 2018-2023 đã tiến hành khôi phục chức danh Phó Giáo sư với ông Hoàng Xuân Quế trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 12:18

Gần 1.000 học sinh Mường Lát phải ngồi ghép vì thiếu bàn ghế
Gần 1.000 học sinh Mường Lát phải ngồi ghép vì thiếu bàn ghế

(Dân trí) - Nhiều trường, phòng học, trang thiết bị phục vụ dạy và học bị mưa lũ tàn phá hư hỏng khiến gần 1.000 học sinh trên địa bàn huyện miền núi Mường Lát thiếu bàn ghế trước thềm năm học mới.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 11:26

Hà Nội công bố danh sách các trường mầm non, phổ thông có yếu tố nước ngoài
Hà Nội công bố danh sách các trường mầm non, phổ thông có yếu tố nước ngoài

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo danh sách các trường mầm non, phổ thông có vốn đầu tư nước ngoài và trường giảng dạy chương trình nước ngoài.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 11:15

Đối tượng rạch mặt nữ sinh trường chuyên Hạ Long bị bệnh trầm cảm
Đối tượng rạch mặt nữ sinh trường chuyên Hạ Long bị bệnh trầm cảm

(Dân trí) - Thông tin từ cơ quan chức năng TP. Hạ Long sáng nay (1/9) cho biết, Công an thành phố đã tạm giữ Đ.T.M. (SN 2001, ở phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long) để điều tra về hành vi tấn công, rạch mặt nữ sinh lớp 11 (hóa) trường THPT Chuyên Hạ Long trong nhà vệ sinh của nhà trường.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 11:05

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân dịp khai giảng năm học mới
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân dịp khai giảng năm học mới

(Dân trí) - Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng tới ngành giáo dục.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 10:52

Cô giáo một buổi đi dạy, một buổi đội nắng đi xin sách cho học trò
Cô giáo một buổi đi dạy, một buổi đội nắng đi xin sách cho học trò

(Dân trí) - Những tuần đầu nhập học chỉ mới dạy học một buổi, ngoài giờ lên lớp, buổi còn lại cô Phương lại đi rong khắp Sài Gòn để xin và chở sách, đồ dùng học tập về cho học trò.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 07:28

Các bạn trong lớp chạy cùng, cổ vũ cho cậu bé tật nguyền tại đại hội trường
Các bạn trong lớp chạy cùng, cổ vũ cho cậu bé tật nguyền tại đại hội trường

(Dân trí) - Các bạn cùng lớp của Callum De Bortoli chạy cùng và cổ vũ cho em trong suốt cuộc đua 1.500m và công kênh cậu lên vai khi em về đích.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:00

Quả ngọt từ nghị lực và lòng nhân ái của “thầy giáo không bằng cấp”
Quả ngọt từ nghị lực và lòng nhân ái của “thầy giáo không bằng cấp”

(Dân trí) - Hàng trăm học sinh được thầy Dũng dạy đã đỗ điểm cao vào đại học, trong số đó có rất nhiều em từng rớt đại học đến tìm “thầy giáo không bằng cấp” để ôn lại cũng đậu những trường danh tiếng. Có những em được dạy miễn phí, đến bây giờ thầy Dũng có hàng chục con nuôi, mỗi ngày lễ Tết là thầy trò, cha con sum vầy đông đúc trong niềm hạnh phúc.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 04:15

Quảng Ninh: Nữ sinh trường chuyên Hạ Long bị rạch mặt trong nhà vệ sinh
Quảng Ninh: Nữ sinh trường chuyên Hạ Long bị rạch mặt trong nhà vệ sinh

(Dân trí) - Thông tin với Dân trí lúc tối nay (31/8), bà Vũ Liên Oanh, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, liên quan đến vụ nữ sinh trường THPT Chuyên Hạ Long bị kẻ xấu từ bên ngoài đột nhập vào nhà vệ sinh rạch mặt, cơ quan công an đã vào cuộc và bước đầu đã khoanh vùng, xác đinh được đối tượng gây án.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 08:53

Nữ Đảng viên tuổi 18 luôn có thành tích học tập dẫn đầu toàn trường
Nữ Đảng viên tuổi 18 luôn có thành tích học tập dẫn đầu toàn trường

(Dân trí) - Trong suốt ba năm phổ thông, Hải Lý đều giữ vị trí số 1 về thành tích học tập của khối cũng như toàn trường. Năm 2018, em là học sinh duy nhất của Cụm nhận danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố trao tặng.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 02:30

Nghệ An: Công khai 3 khoản thu bắt buộc trong năm học 2019 - 2020
Nghệ An: Công khai 3 khoản thu bắt buộc trong năm học 2019 - 2020

(Dân trí) - Ngày 31/8, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, vừa có văn bản hướng dẫn công tác thu, chi năm học 2019 - 2020 tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh này.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 01:51

Những ngành học được ưa chuộng
Những ngành học được ưa chuộng

Kết quả xét tuyển năm 2019 chứng kiến sự khởi sắc của nhóm ngành công nghệ thông tin khi điểm trúng tuyển vào nhóm ngành này ở nhiều trường ĐH cao chót vót.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 01:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Ngãi: Đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho năm học mới
Quảng Ngãi: Đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho năm học mới

(Dân trí) - Năm học 2019 - 2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phân bổ 420 tỷ đồng để ngành Giáo dục nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các điểm trường.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 08:19

Bộ Giáo dục lên tiếng về 13 cán bộ, lãnh đạo bị xem xét kỷ luật liên quan đến gian lận thi 2018
Bộ Giáo dục lên tiếng về 13 cán bộ, lãnh đạo bị xem xét kỷ luật liên quan đến gian lận thi 2018

(Dân trí) - Tối ngày 30/8, Bộ GD&ĐT đã phát đi ý kiến Thứ trưởng Lê Hải An liên quan đến việc xem xét thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước của 13 cá nhân liên quan đến gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:44

48 trường đại học, Sở giáo dục phải dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ và tin học
48 trường đại học, Sở giáo dục phải dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ và tin học

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 48 đơn vị phải dừng tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:30

Nghị lực vượt lên số phận của “thầy giáo không bằng cấp”
Nghị lực vượt lên số phận của “thầy giáo không bằng cấp”

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên tại miền quê nghèo lại mắc biến chứng sau một cơn sốt rét, hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đeo bám khiến anh phải bỏ dở đèn sách từ năm học lớp 7. Tuy nhiên, với nghị lực phi thường, gần 20 năm qua, anh đã trở thành “thầy giáo” ôn thi cho hàng trăm học sinh đỗ đại học.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 04:06

Sóc Trăng tăng cường đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô
Sóc Trăng tăng cường đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô

(Dân trí) - Trước vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway (Hà Nội) tử vong, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 12:55

Vụ học sinh ngã gãy chân tại trường: “Hiệu trưởng không được phát ngôn như vậy!”
Vụ học sinh ngã gãy chân tại trường: “Hiệu trưởng không được phát ngôn như vậy!”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phụ huynh “tố” học sinh gãy chân tại trường, hiệu trưởng trả lời vô cảm, theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, với cương vị một hiệu trưởng nhưng có thái độ và tin nhắn như vậy với nhân dân là không được phép.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 05:58

Gian lận thi 2018: Nhiều Cục trưởng, Vụ trưởng, Chánh Thanh tra... Bộ GD&ĐT bị xem xét kỷ luật
Gian lận thi 2018: Nhiều Cục trưởng, Vụ trưởng, Chánh Thanh tra... Bộ GD&ĐT bị xem xét kỷ luật

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT đã ký công văn thông báo về việc xem xét xử lý kỷ luật 13 công chức của Bộ GD&ĐT liên quan đến gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 04:48

Phú Thọ: Đưa vào hoạt động điểm trường cho trẻ mầm non người H’Mông, Dao
Phú Thọ: Đưa vào hoạt động điểm trường cho trẻ mầm non người H’Mông, Dao

(Dân trí) - Ngày 28/8, tại Phú Thọ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non khu Đâng, xã Trung Sơn. Công trình mới khang trang đã chấm dứt tình trạng cô, trò nơi đây phải sinh hoạt, học tập trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục không đảm bảo.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 04:30

Thủ tướng Malaysia khẳng định với sinh viên Đại học FPT: Chúng tôi đang tìm kiếm nguồn nhân lực AI
Thủ tướng Malaysia khẳng định với sinh viên Đại học FPT: Chúng tôi đang tìm kiếm nguồn nhân lực AI

(Dân trí) - “Không nên ăn quá nhiều” là lời khuyên của Thủ tướng Malaysia đến sinh viên Đại học FPT khi đến thăm làng Phần mềm FPT, Hà Nội ngày 28/8. Thủ tướng cũng gửi gắm thông điệp về cách sống: những thay đổi nhỏ có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề trong xã hội.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 04:30

Hiệu trưởng có học sinh ngã gãy chân ở trường: “Tôi hoàn toàn không sai!”
Hiệu trưởng có học sinh ngã gãy chân ở trường: “Tôi hoàn toàn không sai!”

(Dân trí) - Học sinh M.A ngã gãy chân tại Trường mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) từ chiều 28/8 nhưng đến chiều tối 29/8, Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm vẫn cho rằng cháu chỉ bị trật khớp. Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, mình không sai, tất cả đều do hiểu lầm.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 03:44

Giúp con chọn nghề thời 4.0: Đợi đến đại học đã quá muộn
Giúp con chọn nghề thời 4.0: Đợi đến đại học đã quá muộn

(Dân trí) - Phần lớn học sinh Việt Nam hay bị hụt hẫng, “vỡ mộng” khi bước chân vào đại học. Nhiều em tốt nghiệp phổ thông nhưng vẫn mơ hồ về nghề nghiệp tương lai, không biết bản thân muốn làm gì, đam mê gì, dẫn đến sai lầm khi chọn ngành học.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 03:30

Hà Tĩnh: Hơn 12.000 trẻ mầm non chưa được đến trường do thiếu giáo viên
Hà Tĩnh: Hơn 12.000 trẻ mầm non chưa được đến trường do thiếu giáo viên

(Dân trí) - Kết quả khảo sát thực tế năm học 2019-2020, tại Hà Tĩnh có 12.672 trẻ nhỏ thuộc 490 nhóm lớp không được tuyển sinh vào các trường mầm non công lập do thiếu giáo viên.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 02:28