Thứ sáu, 06/02/2015 - 14:03

Vụ tuyển dụng giáo viên: Tiết lộ phương án sửa sai của Vĩnh Phúc

Dân trí

Nguồn thông tin của Dân trí cho biết, Sở Nội vụ Vĩnh Phúc đã có văn bản báo cáo phương án “sửa sai” trong việc tuyển giáo viên năm 2014 lên UBND tỉnh và đã được chấp thuận. Sau khi xin ý kiến cuối cùng của Tỉnh ủy thì Vĩnh Phúc sẽ có văn bản chính thức.

Phương án mà Sở Nội vụ Vĩnh Phúc trình UBND tỉnh đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn. Theo đó, Vĩnh Phúc sẽ trả kết quả của kì thi để các huyện xác định trúng tuyển theo chỉ tiêu được cấp dựa trên số lượng hồ sơ đăng ký.

Theo quy định ở văn bản số 836 của Vĩnh Phúc thì người trúng tuyển trong kì thi tuyển giáo viên năm 2014 phải tham dự đủ các bài thi, mỗi bài thi phải đạt từ 50 điểm trở lên và được xác định theo nguyêntắc: Người trúng tuyển có kết quả thi cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển dụng của từng vị trí việc làm của mỗi huyện, thành, thị.

Với việc giữ nguyên cách xác định như công văn 836 thì sẽ có 35 thí sinh đang từ trượt khi lấy kết quả tuyển dụng chung theo tỉnh trở thành trúng tuyển khi lấy chỉ tiêu tuyển dụng theo từng vị trí việc làm. Song hành với đó sẽ có 38 thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức lấy kết quả tuyển dụng chung theo tỉnh sẽ bị hủy quyết định trúng tuyển.

Liên quan đến việc có sự chênh lệch con số giữa hai cách thức xác định, nguồn tin của Dân trí giải thích: Nếu xác định lấy kết quả tuyển dụng chung theo tỉnh thì Vĩnh Phúc sẽ tuyển đủ được chỉ tiêu. Tuy nhiên, khi lấy kết quả tuyển dụng theo vị trí việc làm thì xuất hiện có huyện không tuyển được đủ chỉ tiêu do số thí sinh đăng ký có kết quả không đáp ứng được yêu cầu của văn bản số 836.

Cũng theo nguồn tin này, Vĩnh Phúc cũng sẽ bàn bạc tính phương án để tạo điều kiện cho 38 thí sinh đã trúng tuyển nhưng nay lại trượt. Nhiều khả năng những thí sinh này sẽ được tạo điều kiện hợp đồng giảng dạy cho đến kì thi tuyển dụng viên chức giáo dục kế tiếp.

Trước đó, ngày 2/2/2015, trong thông báo mời họp số 78 hỏa tốc của Sở Nội vụ Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn tại buổi làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Phúc về tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2014. Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã khẳng định kì thi tuyển dụng của tỉnh đảm bảo khách quan, nghiêm túc. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện tuyển dụng còn chưa đảm bảo chặt chẽ về thủ tục, trình tự; việc xác định người trúng tuyển theo chỉ tiêu chung toàn tỉnh là không phù hợp với quy định tuyển dụng theo vị trí việc làm của từng huyện, thị.

Sau cuộc họp với lãnh đạo UBND các huyện, thị (thành viên Hội đồng thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2014) và được sự thống nhất về phương án nói trên, Sở Nội vụ Vĩnh Phúc đã có văn bản trình sang UBND tỉnh.

Theo nguồn tin của Dân trí, dự kiến sang tuần Vĩnh Phúc sẽ có văn bản chính thức về việc “sửa sai” của mình.

S.H
 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 

Tin liên quan

Nghi vấn tiêu cực tuyển dụng giáo viên ở Vĩnh Phúc

Mới nhất