Thứ ba, 01/11/2016 - 17:00

Vụ vỡ hụi ở Đồng Tháp: Chủ hụi đã có kế hoạch trả nợ giáo viên

Dân trí

Sau khi bàn bạc với gia đình, cô Nguyễn Thị Đào - nguyên giáo viên trường THCS Vĩnh Thạnh (xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) đã cam kết với Phòng Giáo dục và các giáo viên chơi hụi đến tháng 11/2016, cô Đào sẽ trích lương và huy động tiền để trả nợ cho các giáo viên.

Xung quanh dây hụi do cô Nguyễn Thị Đào làm chủ bị vỡ hụi gây nên dư luận không tốt tại trường THCS Vĩnh Thạnh thời gian qua, ông Đoàn Văn Xe - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lấp Vò cho biết: Từ phản ánh của các cô giáo và báo chí, ngay 25/10 Phòng GD đã mời cô Đào, các giáo viên tham gia chơi hụi (đa phần trường THCS Vĩnh Thạnh) cùng chính quyền địa phương họp. Tại cuộc họp này, cô Đào trình bày hoàn cảnh khó khăn do nuôi hai con nhỏ, chồng chưa có việc làm và đang trả nợ ngân hàng đến tháng 11 mới xong… Sau khi nghe cô Đào cho biết về tình cảnh gia đình, các giáo viên chơi hụi đồng ý cho cô Đào tìm phương cách đến tháng 11 phải có phương án trợ nợ cụ thể.

Đến 28/10, cô Đào đã nộp phương án trả nợ cho Phòng GD. Cụ thể, đến tháng 11, cô Đào sẽ trích lương chi trả hàng tháng cho các giáo viên, đồng thời sẽ lấy tiền bán cam để chi trả thêm cho các giáo viên. Nguyên tắc trả nợ, cô Đào ưu tiên chi trả cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trước.

Theo kế hoạch đến tháng 11, cô Đào sẽ tiến hành trả nợ dần cho các giáo viên trường THCS Vĩnh Thạnh.
Theo kế hoạch đến tháng 11, cô Đào sẽ tiến hành trả nợ dần cho các giáo viên trường THCS Vĩnh Thạnh.

Về việc chuyển cô Đào đến trường THCS Định Yên, ông Đoàn Văn Xe trân tình: Sau khi được Phòng GD giải thích việc chuyển cô Đào đến trường THCS Định Yên là sự đồng thuận hoán chuyển của một giáo viên khác với cô Đào nên các giáo viên phản ánh đã hiểu và thống nhất với Phòng GD. Việc chuyển cô Đào đến trường THCS Định Yên công tác là đúng qui định của ngành.

Ngoài ra, ông Xe còn cho biết, khi ký quyết định điều chuyển cô Đào đến trường THCS Định Yên, bản thân ông còn chưa biết mặt cô Đào. Đến buổi họp 25/10, ông Xe và cô Đào mới biết mặt nhau.

Cô Bùi Thị Yến Oanh - giáo viên trường THCS Vĩnh Thạnh cho biết: "Lâu nay cô Đào không nói với chúng tôi một lời nào về việc trả nợ nên chúng tôi rất giận. Chúng tôi chỉ cần cô Đào có chút thiện chí trả nợ, các giáo viên sẽ cho cô cơ hội… Nay cô Đào đã gặp gỡ chúng tôi và có cam kết với giáo viên, Phòng GD việc trả nợ, chúng tôi thấy an tâm rồi".

Nguyễn Hành

Tin liên quan

Mới nhất